Tìm việc làm Marketing-PR

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Mẫu CV xin việc

Xem tất cả mẫu CV xin việc

Bạn lựa chọn học Marketing – PR là một lựa chọn thông tin cho công việc tương lai của mình. Với một ngành “hot” như vậy, cơ hội việc làm hiện nay của ngành Marketing như thế nào, các thông tin tuyển dụng ra sao? Tất cả sẽ được chia sẻ đầy đủ trong bài viết này.

1. Một số thông tin cần thiết về ngành Marketing – PR

Marketing là tập hợp của rất nhiều các hoạt động nhằm thiết kế, hoạch định, phân phối, đặt giá, xúc tiến các sản phẩm phẩm, dịch vụ và đưa ra các ý tưởng để mang đến những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và mua tiêu hoạt động của doanh nghiệp đó. Việc làm marketing là gì bạn biết không, là công việc thực hiện bởi nhân viên Marketing trong doanh nghiệp nhằm phát triển hoạt động kinh doanh thông qua việc đưa ra các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách hàng và đưa ra các hoạt động hiệu quả cho từng doanh nghiệp.

 Một số thông tin cần thiết về ngành Marketing – PR
 Một số thông tin cần thiết về ngành Marketing – PR

Nhân viên PR là gì bạn có biết được đáp án hay không? Chính là người thực hiện việc quảng cáo, PR cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp để nhiều người biết đến và sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp nhiều hơn. Nhân viên PR cũng là một phần của hệ thống Marketing trong doanh nghiệp nhằm đạt hiệu quả cho việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Người tìm việc Marketing hiện này rất nhiều, đây được coi là một trong những ngành “hot” với nhu cầu tuyển dụng lớn và dễ dàng tìm việc làm cho bản thân mình trong rất nhiều các doanh nghiệp bởi đây là một ngành, một bộ phận không thể thiếu trong doanh nghiệp khi muốn phát triển hơn nữa các chiến lược kinh doanh, cho ra các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu sử dụng và tiêu dùng của khách hàng hiện nay.

Tuyển dụng marketing chưa có kinh nghiệm, hay tuyển dụng nhân viên Marketing đã có kinh nghiệm còn tùy thuộc vào từng vị trí làm việc, từng công ty bởi rất nhiều công ty không yêu cầu kinh nghiệm để chiêu mộ những nhân tài trẻ mới tốt nghiệp ra trường để trở thành những nguồn nhân lực chính cho sự phát triển của doanh nghiệp.

2. Marketing – PR trong một số lĩnh vực

Marketing – PR tuyển dụng tại rất nhiều các lĩnh vực, hầu hết các doanh nghiệp trên thị trường để có thể cạnh tranh thương hiệu, sản phẩm và đưa ra các chiến lược kinh doanh tốt nhất đều cần đến sự phụng sự của đội ngũ Marketing – PR chuyên nghiệp. Cùm tìm việc về một số các lĩnh vực thường xuyên tuyển dụng và được nhân viên Marketing – PR lựa chọn rất nhiều cho công việc của mình như sau:

2.1. Tuyển dụng Marketing Event

Marketing - PR - Tuyển dụng Marketing Event
Tuyển dụng Marketing Event

Marketing Event là nhân viên Marketing làm việc trong mảng sự kiện tức là tùy thuộc vào từng doanh nghiệp bạn làm mà nhân viên Marketing sẽ đưa ra, tố chức các sự kiện phù hợp với doanh nghiệp, với khách hàng để khách hàng có thể lựa chọn và sử dụng dịch vụ cùng như việc tiếp cận với các sản phẩm của doanh nghiệp được tốt nhất. 

Thông thường tuyển dụng Marketing sự kiện thường được các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện lựa chọn và tuyển dụng rất nhiều để đáp ứng với nhu cầu tổ chức và thiết kế các sự kiện phù hợp.

2.2. Tuyển dụng Marketing truyền thông

Rất nhiều các Marketing làm việc với vai trò truyền thông và công việc chính của họ trong công việc tại các doanh nghiệp là truyền thông để đưa ra sản phẩm của doanh nghiệp được tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau hơn.

Marketing truyền thông là một trong những công việc và là lĩnh vực được rất nhiều các bạn học Marketing lựa chọn bởi tính phổ biến và dễ dàng tìm việc làm trong tất cả các doanh nghiệp hiện nay. Đặc biệt là cơ hội tìm việc làm trong các công ty truyền thông hiện nay là rất lớn.

2.3. Tuyển dụng Marketing mỹ phẩm – thời trang

Mỹ phẩm, thời trang là hai lĩnh vực rất phát triển bởi nhu cầu sử dụng của con người ngày càng cao. Rất nhiều các doanh nghiệp lớn nhỏ, tư nhân đều kinh doanh trong mảng lĩnh vực này. Để có thể cạnh tranh và phát triển kinh doanh của doanh nghiệp, công ty thì việc tuyển dụng Marketing cho công ty mình là rất lớn.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin tuyển dụng marketing thời trang trên các website tuyển dụng hoặc trên mạng xã hội để có thể tìm việc làm đơn giản cho bản thân với những bạn ưa thích lĩnh vực thời trang.Việc tuyển dụng marketing mỹ phẩm như Innisfree tuyển dụng marketing cũng là một trong rất nhiều các nhãn hiệu mỹ phẩm hiện nay cần tuyển nhân viên Marketing để tăng khả năng cạnh tranh và tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn nhằm phát triển việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Marketing - PR, Tuyển dụng Marketing mỹ phẩm – thời trang
Tuyển dụng Marketing mỹ phẩm – thời trang

2.4. Tuyển dụng marketing du lịch

Ngành du lịch hiện nay tại nước ta là một trong những lĩnh vực được đẩy mạnh hoạt động để phát triển những tiềm năng du lịch sẵn có của nước ta. Các nhu cầu tuyển dụng của các công ty du lịch với vị trí nhân viên Marketing là rất lớn để có thể phát triển hoạt động du lịch tại địa phương mình. Không chỉ là ngành du lịch và Marketing có thể tìm việc làm trong các ngành liên quan đến du lịch như khách sạn và nhà hàng là hai lĩnh vực được phát triển song hành cùng với ngành du lịch.

Nhu cầu về tuyển dụng Marketing khách sạn hay tuyển dụng Marketing nhà hàng tại các địa điểm, tỉnh thành có tiềm năng du lịch rất lớn, đặc biệt là các điểm du lịch nổi tiếng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước hiện nay.

2.5. Tuyển dụng Marketing bất động sản

Marketing - PR - Tuyển dụng Marketing bất động sản
Tuyển dụng Marketing bất động sản

Ngành bất động sản là một trong những lĩnh vực phát triển hiện nay, “tấc đất tấc vàng” là một trong những ngành cực phát triển đặc biệt tại các thành phố lớn hoặc các đô thị mới đang phát triển, nhân viên Marketing trong ngành bất động sản được tuyển dụng rất nhiều với rất nhiều các công ty bất động sản khác nhau, không chỉ là bất động sản mà Marketing còn làm trong lĩnh vực như Homestay, khách sạn,…

2.6. Tuyển dụng Marketing Game

Game là một trong những lĩnh vực rất phát triển với nhiều loại Game khác nhau từ online đến Game offline để phát triển và mang đến cho người dùng những giờ giải trí thoải mái. Việc tuyển dụng nhân viên Marketing Game không phải hiểm ngày nay và rất phổ biến với nhiều công ty phần mềm hiện nay.

3. Một số các công ty, thương hiệu tuyển dụng nhiều nhân lực Marketing

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các công ty khác nhau, các thương hiệu hoạt động trong rất nhiều mảng của nền kinh tế - xã hội có tuyển dụng nhân lực Marketing để phục vụ và giúp phát triển việc kinh doanh, cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường. Cùng tìm hiểu về một số thông tin tuyển dụng của các công ty hiện nay bạn có thể lựa chọn thành môi trường làm việc cho bản thân mình như sau:

3.1. Tuyển dụng Marketing ngân hàng 

Ngân hàng là một trong những lĩnh vực rất phát triển hiện nay, không chỉ tại các thành phố lớn mà tại các thành phố nhỏ, tỉnh thành trong cả nước thì ngân hàng đều rất phát triển về số lượng. Không chỉ phát triển các chi nhánh ngân hàng tại khắp các tỉnh thành và các ngân hàng khác nhau cũng được hoạt động đa dạng. Sau đây sẽ là một số thông tin về một vài ngân hàng thường xuyên tuyển dụng nhân viên Marketing cho chi nhánh của mình tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, và rất nhiều các chính nhánh tại 63 tỉnh thành khác nhau như:

Marketing - PR - Tuyển dụng Marketing ngân hàng
Tuyển dụng Marketing ngân hàng 

+ Vietbank tuyển dụng Marketing

+ TPbank tuyển dụng Marketing

+ Vietcombank tuyển dụng Marketing

+ VPbank tuyển dụng Marketing

+ Techcombank tuyển dụng Marketing

3.2. Các công ty Marketing khác thường xuyên tuyển dụng

Không chỉ có ngành ngân hàng mới tuyển dụng nhiều các vị trí nhân viên Marketing bổ xung cho nguồn nhân lực của doanh nghiệp. Bạn cũng có thể tìm việc làm Marketing – PR cho bản thân như sau:

Marketing - PR - Các công ty marketing khác thường xuyên tuyển dụng
Các công ty Marketing khác thường xuyên tuyển dụng

+ Công ty JP Marketing tuyển dụng

+ Golden Gate tuyển dụng Marketing

+ SamSung tuyển dụng Marketing

+ Shopee tuyển dụng Marketing

+ Vingroup tuyển dụng Marketing

+ Topica tuyển dụng Marketing

+ Công ty Avinash Marketing tuyển dụng

+ Công ty dược tuyển dụng Marketing: việc làm Marketing dược cũng được rất nhiều các công ty dược phẩm tuyển dụng để phát triển các sản phẩm về hình thức và chính dịch để đưa sản phẩm tiếp cận với nhiều khách hàng khác nhau.

+ Công ty TNHH Wilmar Marketing CLV tuyển dụng

+ CGV tuyển dụng Marketing

+ FPT tuyển dụng nhân viên Marketing

+ Grab tuyển dụng Marketing

+ Lazada tuyển dụng Marketing

+ The Coffee House tuyển dụng Marketing

Các công ty Marketing - PR khác thường xuyên tuyển dụng
Các công ty Marketing khác thường xuyên tuyển dụng

+ Uber tuyển dụng Marketing

+ Viettel tuyển dụng Marketing

+ Vinamilk tuyển dụng Marketing

+ Vinfast tuyển dụng Marketing

+ Abbott tuyển dụng Marketing

+ Canon Marketing VietNam tuyển dụng

+ Fastboy Marketing tuyển dụng

+ Inso Marketing tuyển dụng

+ Tuyển dụng Marketing Assistant

+ Tuyển dụng Marketing Intern

Đó là một số các công ty, vị trí công việc bạn có thể lựa chọn cho bản thân. Hãy tìm hiểu thật kỹ về các điều kiện tuyển dụng tại các công ty này để có thể lựa chọn một môi trường tốt nhất để phát triển và tiến xa hơn với vị trí nhân viên Marketing.

4. Cơ hội việc làm Marketing hiện nay như thế nào?

Việc làm nhân viên Marketing tại Hồ Chí Minh hay việc làm Marketing tại Hà Nội là công việc rất dễ tìm việc làm tại các thành phố lớn với rất nhiều các lĩnh vực kinh tế được phát triển, bạn dễ dàng lực chọn cho bản thân một môi trường tốt nhất để phát triển, có thể lựa chọn làm việc tại nhiều vị trí công việc khác nhau tại các công ty. Việc làm Marketing tại Đà Nẵng cũng là một trong rất nhiều những lựa chọn một nơi để phát triển cho ngành Marketing hiện nay. 

Tuyển dụng thực tập sinh Marketing: Việc làm Marketing cho sinh viên mới ra trường cũng được các doanh nghiệp tạo cơ hội việc làm để có thể học tập và phát triển bản thân mình để cống hiến năng lực và phát huy hết khả năng của mình cho công việc du mới ra trường. Cùng tìm hiểu về một số vị trí công việc thường xuyên được tuyển dụng trong ngành Marketing hiện nay.

4.1. Tuyển dụng Digital Marketing

Cơ hội việc làm Marketing - PR - Tuyển dụng Digital Marketing
Tuyển dụng Digital Marketing

Bạn có thể dễ dàng tìm việc làm Digital Marketing cho bản thân mình với rất nhiều các công việc với các công ty hoạt động ở rất nhiều các lĩnh vực khác nhau. Digital Marketing là việc thực hiện tiếp thị sản phẩm thông qua các kiến thức chuyên môn và các công cụ để phân tích tương tác của khách hàng với đo lường để đưa ra được các phương án phát triển cụ thể. 

Digital Marketing hiện nay dduocj tuyển dụng với rất nhiều vị trí công việc bạn có thể lựa chọn cho bản thân như nhân viên SEO, nhân viên thiết kế, xây dựng kế hoạch Digital Marketing, nhân viên Copywriter,.. Để làm việc trong Digital Marketing bạn cần có sự sáng tạo trong công việc, tính nhẫn lại, hiểu biết về kỹ thuật và sự lắm bắt được xu hướng nhu cầu của khách hàng.

4.2. Tuyển dụng Marketing Executive

Marketing Executive là người đứng ra để chỉ đạo hoạt động của nhân viên Marketing, với trọng trách của vị trí là quản lý công việc, quản lý nhân viên, kiểm soát các hoạt động Marketing để mang đến những hoạt động hiệu quả nhất cho doanh nghiệp và hoàn thành tốt công việc của mình.

Đây cũng là việc làm trưởng phòng Marketing được tuyển dụng rất nhiều. Tuy nhiên, với vị trí trưởng phòng hoặc cấp quản lý trở lên đều yêu cầu là người có kinh nghiệm làm việc và vốn hiểu biết nhất định về lĩnh vực kinh doanh nhất định nào đó và về Marketing hiện nay. Thông tin về Unilever tuyển dụng Marketing Executive cũng là một trong những lựa chọn việc làm cho các bạn trẻ đã có kinh nghiệm làm việc lại muốn tìm kiếm cho bản thân một môi trường hấp dẫn và phát triển lành mạnh.

Cơ hội việc làm Marketing - PR, Tuyển dụng Marketing Executive
Tuyển dụng Marketing Executive

4.3. Việc làm Trade Marketing

Việc làm Trade Marketing cũng là một trong những vị trí công việc bạn có thể lựa chọn cho bản thân mình với vị trí này thì công việc của bạn chủ yếu là thực hiện việc tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty đến khách hàng trực tiếp tại các điểm bán hàng của doanh nghiệp. Trade Marketing sẽ là đội ngũ chủ động trong việc tổ chức hoạt động và đưa ra các chiến lược cũng như các kênh nhằm phân phối hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ tại các địa điểm bán của công ty.

Trade Marketing là người mang sản phẩm đến với khách hàng, với vai trò như một nhà phân phối lẻ để đưa các các sản phẩm và phương thức bán hàng được hiểu quả nhất tại các điểm bán lẻ cho khách hàng của doanh nghiệp.

4.4. Tuyển nhân viên Marketing Online

Việc làm Marketing tại Bắc Ninh, tại các thành phố lớn như Hà Nội, hay thành phố HCM được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn đó chính là công việc Marketing Online. Vậy bạn có biết công việc marketing online là làm gì hay không? Công việc chính khi làm Marketing Online là sử dụng công nghệ mạng trên máy tính và các phương tiện truyền thông điện tử để nghiên cứu và đưa ra các phương pháp để phát triển sản phẩm, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch tiếp thị trực tuyến thông qua mạng internet và mang đến sản phẩm dịch vụ cho khách hàng một cách nhanh chóng.

Kinh nghiệm tuyển dụng Marketing Online hiện nay được áp dụng vào một số các vị trí tuyển dụng như: việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của SEO, thực hiện tiếp thị công cụ tìm kiếm SEM, thực hiện việc tiếp thị qua email hoặc qua công đồng mạng.

Tuyển nhân viên Marketing Online làm việc tại nhà cũng là một trong những phương thức tuyển dụng nhân viên làm thêm và lựa chọn công việc của rất nhiều các bạn sinh viên học chuyên ngành Marketing hiện nay lựa chọn để tích lũy kinh nghiệm, học hỏi kiến thức và có thêm thu nhập cho bản thân mình.

Tuyển nhân viên Marketing Online - Marketing - PR
Tuyển nhân viên Marketing Online

4.5. Marketing Agency tuyển dụng

Marketing Agency là Marketing truyền thông, thông qua các công cụ của truyền thống để thực hiện các kế hoạch, chiến lược Marketing phát triển sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp được hiểu quả nhất. Marketing Agency được tuyển dụng rất nhiều đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông hiện nay.

4.6. Tuyển dụng Facebook Marketing

Facebook là một mạng xã hội lớn và ở Việt Nam thì số người dùng Facebook là rất lớn nên việc Facebook Marketing là một hoạt động khả phát triển và tiềm năng hiện nay. Công việc của một nhân viên Facebook Marketing cần phải làm đó chính là: Thực hiện việc mua quảng cáo trên Facebook; đưa ra các sự kiện về sản phẩm, các chiến lược phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ định bán; thực hiện việc thiết kế các ứng dụng tuyệt vời cho Fanpage, thiết kế Fanpage và đưa ra các sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp; thực hiện việc kết nối với nhiều đối tượng khách hàng thông qua Facebook, mua like để tăng tương tác và một số các hoạt động khác.

4.7. Một số việc làm khác bạn có thể lựa chọn

Ngoài các lựa chọn về vị trí công việc ở trên bạn có thể lựa chọn cho mình rất nhiều các vị trí công việc khác trong ngành Marketing hiện nay như:

Cơ hội việc làm Marketing - PR
Cơ hội việc làm Marketing - PR

+ Việc làm Brand Marketing

+ Việc làm Marketing Part Time là những công việc được thường được các bạn sinh viên ngành Marketing lựa chọn để tích lũy kinh nghiệm và học hỏi kiến thức cho bản thân mình.

+ Việc làm nhân viên Sale Marketing

+ Tuyển dụng Content Marketing là một trong những vị trí công việc được tuyển dụng nhiều hiện nay và rất phù hợp với những bạn thích viết lách.

+ Việc làm PR bán thời gian

+ Việc làm Marketing tại Hải Phòng

Có rất nhiều lựa chọn việc làm cho bạn, hay tìm hiểu thật kỹ từng vị trí để tìm kiếm cho mình được một vị trí công việc thích hợp nhất với bản thân và phát huy được tối đa năng lực làm việc của mình.

5. Yêu cầu tuyển dụng nhân viên Marketing tại các công ty hiện nay 

Khi bạn muốn vào làm việc tại bộ phần Marketing trong các công ty hay bất kỳ doanh nghiệp nào với các vị trí công việc khác nhau bạn sẽ có những yêu cầu tuyển dụng của nhân viên Marketing có chút khác nhau. Nhưng nhìn chung thì tuyển dụng nhân viên Marketing đều có những yêu cầu như sau:

Yêu cầu tuyển dụng nhân viên Marketing - PR tại các công ty hiện nay
Yêu cầu tuyển dụng nhân viên Marketing tại các công ty hiện nay

+ Thứ nhất, yêu cầu về trình độ chuyên môn phải học chuyên ngành Marketing và nắm rõ các kiến thức cơ bản nhất trong ngành Marketing hiện nay.

+ Thứ hai, có khả năng về làm việc độc lập, làm việc nhóm hiệu quả, chịu được áp lực công việc mà cấp trên giao phó.

+ Thứ ba, là người có khả năng đàm pháp, sáng tạo và kỹ năng thuyết trình tốt trong công việc của mình.

+ Thứ tư, là một nhân viên sáng tạo, năng động trong công việc để có thể đáp ứng được các nhu cầu công việc và xử lý tinh tế các tình huống gặp phải, đưa ra các chiến lược kinh doanh tốt nhất.

+ Thứ năm, đặc biệt một trong những yêu cầu cần thiết và cũng là lợi thế khi tuyển dụng của nhiều ứng viên đó chính là khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn để đáp ứng tốt nhất cho công việc.

Quy trình làm việc của nhân viên Marketing trong các doanh nghiệp và ở các vị trí công việc là khác nhau để đảm bảo mang đến hiệu quả công việc tốt nhất. Mỗi nhân viên đều cần thực hiện theo quy trình làm việc tại các doanh nghiệp để đảm bảo công việc của mình mang đến kết quả tốt nhất và hoàn thành công việc được giao.

Qua chia sẻ về việc làm Marketing – PR giúp bạn có được những hiểu biết cho bản thân và chúc bạn tìm được việc làm Marketing như ý và phát triển tốt nhất cho bản thân.

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT