Tìm việc làm Nhân sự

Tìm việc làm Nhân sự

Công Ty CPcn Việt Nhật Htvj

Thỏa thuận

Hưng Yên

Cập nhật: 1 ngày trước

Hạn nộp: 20/03/2024

Hạn nộp: 20/03/2024

Công Ty TNHH Hanin Việt Nam

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 2 ngày trước

Hạn nộp: 31/03/2024

Hạn nộp: 31/03/2024

Công Ty Cổ Phần Dệt Tqt

10,000,000 - 15,000,000 VNĐ

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 2 ngày trước

Hạn nộp: 31/03/2024

Hạn nộp: 31/03/2024

Công Ty CP Mía Đường Tuy Hòa

Thỏa thuận

Phú Yên

Cập nhật: 3 ngày trước

Hạn nộp: 07/03/2024

Hạn nộp: 07/03/2024

Chuyển Phát Nhanh J&t Express

Thỏa thuận

Hà Nội

Cập nhật: 4 ngày trước

Hạn nộp: 10/03/2024

Hạn nộp: 10/03/2024

Rain Store

3,000,000 - 8,000,000 VNĐ

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 4 ngày trước

Hạn nộp: 29/02/2024

Hạn nộp: 29/02/2024

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Humanbank

8,000,000 - 92,000,000 VNĐ

Hà Nội

Cập nhật: 4 ngày trước

Hạn nộp: 01/03/2024

Hạn nộp: 01/03/2024

Công Ty TNHH American One

15,000,000 - 30,000,000 VNĐ

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 5 ngày trước

Hạn nộp: 01/06/2024

Hạn nộp: 01/06/2024

Công Ty CP Lisu Việt Nam

Thỏa thuận

Thái Nguyên

Cập nhật: 5 ngày trước

Hạn nộp: 10/03/2024

Hạn nộp: 10/03/2024

Công Ty Misa Jsc

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 5 ngày trước

Hạn nộp: 14/03/2024

Hạn nộp: 14/03/2024

Công Ty CP Đầu Tư Thương Mại Và Xây Dựng Hoàng Khôi

17,000,000 - 35,000,000 VNĐ

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 5 ngày trước

Hạn nộp: 30/05/2024

Hạn nộp: 30/05/2024

Công Ty CP Đầu Tư Thương Mại Và Xây Dựng Hoàng Khôi

15,000,000 - 30,000,000 VNĐ

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 6 ngày trước

Hạn nộp: 05/05/2024

Hạn nộp: 05/05/2024

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG ĐANG ONLINE

Chat search

Với sự bùng nổ phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay thì có thể thấy nhân sự là vị trí không thể thiếu trong bất kỳ một doanh nghiệp nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem việc làm nhân sự hiện nay như thế nào thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Thực trạng tuyển dụng nhân viên nhân sự hiện nay

1.1. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên hành chính nhân sự ngày càng tăng

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên hành chính nhân sự ngày càng tăng
Nhu cầu tuyển dụng nhân viên hành chính nhân sự ngày càng tăng

Đối với thị trường gia tăng số lượng các doanh nghiệp như hiện nay thì nhu cầu tuyển dụng nhân viên nhân sự lại ngày càng tăng cao. Hiện nay các doanh nghiệp đang phải bỏ ra một số tiền khá lớn để đăng các tin quảng cáo tin tuyển dụng nhân viên nhân sự hàng ngày. Thế nhưng, mất một khoản tiền lớn cũng chưa chắc đã tuyển được những vị trí việc làm phù hợp cho công ty của mình, vì hiện nay vẫn có nhiều công ty, doanh nghiệp có chế độ đãi ngộ nhân sự chưa được tốt lắm.

Trong các vị trí việc làm thì việc làm hành chính nhân sự luôn có vị trí tuyển dụng tương đối cao, thế nhưng đối với việc này, mức lương bạn nhận được lại khá thấp, ngược lại với nó là khối lượng công việc cần làm lại rất nhiều. Áp lực công việc lại luôn rình rập đối với các nhân viên. Có lẽ cũng chính vì lý do đó mà lực lượng lao động lại có vẻ dè chừng khi nộp đơn vào vị trí này. 

Với vai trò và vị trí quan trọng không thể thiếu đối với các doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay. Bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng muốn sở hữu cho mình đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp. Muốn đạt được mục đích này thì đội ngũ nhân viên nhân sự là yếu tố đầu tiên cần phải đảm bảo. Có lẽ vì tầm quan trọng của nhân viên nhân sự mà các doanh nghiệp vẫn có nhu cầu tuyển dụng lớn đối với vị trí này.

1.2. Cơ hội việc làm của bạn với việc làm nhân sự

Cơ hội việc làm của bạn với việc làm nhân sự
Cơ hội việc làm của bạn với việc làm nhân sự

Nhu cầu tuyển dụng và sự khan hiếm nhân lực của các doanh nghiệp trên thị trường việc làm hiện nay chính là cơ hội lớn đối với bạn. Nhu cầu tuyển dụng lớn, bạn sẽ tăng cơ hội tìm kiếm thành công việc làm cho chính mình trong ngành, sẽ không còn lỗi lo làm trái ngành, làm những công việc mà mình không yêu thích nữa.

Đặc biệt với những bạn sinh viên mới ra trường, các doanh nghiệp lớn, nhỏ chính là môi trường để bạn thử sức đầu tiên với công việc đó. Hơn nữa ngành hành chính nhân sự khá rộng, bạn có thể làm được nhiều vị trí công việc khác nhau tùy thuộc vào năng lực và trình độ của chính mình.

Tuy các yêu cầu về việc làm đã có giảm xuống, thế nhưng bạn vẫn cần phải trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để tăng cơ hội trúng tuyển của mình hơn.

1.3. Tham khảo thông tin tuyển dụng vị trí nhân sự ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều nguồn thông tin khác nhau để bạn tham khảo vị trí tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp. Thế nhưng lại không ít người lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của ứng viên làm điều xấu. Để không rơi vào bẫy của đối tượng đó thì bạn cần phải biết tìm các thông tin tuyển dụng ở đâu là uy tín. Trong những trường hợp như vậy, hãy tìm đến work247.vn để có cho mình những thông tin tuyển dụng mới nhất xác thực nhất được cập nhật hàng ngày nhé.

2. Tìm hiểu về nghề nhân sự là gì?

2.1. Tìm hiểu về nghề quản lý nhân sự là gì?

Tìm hiểu về nghề quản lý nhân sự là gì?
Tìm hiểu về nghề quản lý nhân sự là gì?

Quản lý nhân sự, một trong những công việc đang được cho là hót nhất hiện nay. Nó đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm tìm kiếm với các vị trí công việc nước ta. Hiện nay, nước ta không phải là một nước có trình độ đào tạo về ngành nhân sự tốt như các nước phát triển khác. Thế nhưng trong những năm gần đây cũng đang rất cố gắng đào tạo đội ngũ quản trị nhân sự trong các trường đại học. Là một ngành có cơ hội nghề nghiệp tốt cùng với đó là mức lương hấp dẫn, bời vì thế mà nó nhận được sự quan tâm của rất nhiều người hiện nay.

Nhân lực là một yếu tốt không thể thiếu được trong các hoạt động kinh doanh sản xuất của con người. Chính vì nguyên do đó mà việc khai thác nguồn nhân lực tốt sẽ đem lại hiệu quả cao về công việc. Ngành nhân sự cũng vì thế mà đang dần khẳng định vị trí của mình trong các doanh nghiệp hiện nay.

Nhân viên làm ở vị trí nhân sự có vai trò giúp cho các doanh nghiệp chọn lọc ra các ứng viên có tiềm năng. Giúp cho các bộ nhân nhân viên trong doanh nghiệp sử dụng đúng người đúng việc để đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc. Đối với các nhân viên nhân sự thì họ sẽ không tham gia vào hoạt động sản xuất kinh doanh nhiều như các bộ phận khác, công việc của họ chủ yếu là đứng đằng sau hỗ trợ cho các bộ phận khác phát triển. Có thể nói đây là một bộ phận cầu nối, một bộ phận luôn đứng sau thành công của doanh nghiệp.

Nghề nhân sự tuy vậy nhưng khá vất vả và áp lực. Không những phải chịu áp lực từ cấp trên, từ đồng nghiệp mà còn chịu áp lực về hiệu quả công việc. Đối với một nhân viên nhân sự mà nói thì việc bạn phải có trình độ chuyên môn ra còn phải có các kỹ năng mềm khác nữa thì mới có thể tham gia vào công việc này được.

2.2. Công việc của nhân viên nhân sự là gì?

Công việc của nhân viên nhân sự là gì?
Công việc của nhân viên nhân sự là gì?

Công việc nhân sự khá nhiều bao gồm rất nhiều công việc khác nhau như: tìm kiếm và chọn lọc các thông tin tuyển dụng, đào tạo nhân viên mới, quản lý phúc lợi của người lao động trong doanh nghiệp. Với nhân viên nhân sự sẽ chia ra thành các nhóm việc khác nhau trong đó bao gồm nhóm công việc tuyển dụng, nhóm công việc bản lương và phúc lợi nhân viên, nhóm công việc hành chính, nhóm công việc đào tạo và phát triển nguồn lực mới. Chính vì thế mà công việc của nhân viên nhân sự có sự khác nhau.

Đó chính là công việc chung của nhân viên bộ phận nhân sự, với mỗi lĩnh vực riêng thì họ sẽ đảm nhận một vị trí công việc riêng của mình. Nhưng nhìn chung thì công việc nhân sự rất nhiều và áp lực.

2.3. Mức lương mà nhân viên nhân sự được nhận

 Mức lương mà nhân viên nhân sự được nhận
 Mức lương mà nhân viên nhân sự được nhận

Khi nhắc đến mức lương có lẽ là vấn đề khiến cho nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Đặc biệt với những ứng viên đang có hứng thú với việc làm nhân sự. Như phân tích ban đầu, mức lương của nhân viên nhân sự được nhận sẽ không cao so với công việc khác. Nó sẽ dao động từ khoảng 5 – 10 triệu đồng/1 tháng, tùy vào năng lực và vị trí mà bạn làm việc.

Thế nhưng nó lại đem lại cho bạn một thu nhập ổn định, một cơ hội thăng tiến rõ ràng, bên cạnh đó các chế độ đãi ngộ khá tốt. Ngoài mức lương chính mà bạn được nhận ra, đối với vị trí tuyển dụng thì bạn còn được nhận thêm hoa hồng từ việc tuyển được nhân viên mới cho nhà tuyển dụng.

3. Kinh nghiệm để vị trí nhân viên nhân sự thành công

Một công việc luôn đứng sau sự thành công của doanh nghiệp, thế nhưng đối với chính công việc của mình bạn cũng cần phải thành công. Muốn được như vậy, chính bạn cũng cần phải có những kỹ năng tốt phục vụ công việc.

3.1. Kỹ năng giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp tốt
Kỹ năng giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp luôn luôn đứng vị trí đầu tiên tạo dựng lên sự thành công của công việc. Đặc biệt khi nhắc đến nhân sự thì không thể nào không nhắc đến kỹ năng giao tiếp. Đây chính là một kỹ năng mềm vô cùng quan trọng đối với công việc của bạn. 

Nhân viên nhân sự liên quan trực tiếp đến con người, làm việc trong một môi trường tập thể là doanh nghiệp như vậy. Cùng với đó bạn chính là người kết nối các bộ phận với nhau thì thật sự cần thiết phải có khả năng giao tiếp khéo léo. Đôi khi trong công việc bạn còn phải bỏ qua cái tôi cá nhân để hòa đồng và giải quyết mọi việc dễ dàng hơn.

Kỹ năng giao tiếp với một số người chính thiên bẩm thế nhưng hầu hết bạn giao tiếp tốt lên chính là nhờ vào môi trường. Vì thế mà cũng đừng chán nản khi kỹ năng giao tiếp của bạn chưa được tốt cho lắm vì bạn cũng có thể học và tích lũy thêm.

3.2. Đạo đức nghề nghiệp của nhân viên nhân sự

Đạo đức nghề nghiệp của nhân viên nhân sự
Đạo đức nghề nghiệp của nhân viên nhân sự

Nhân viên nhân sự làm gì để có đạo đức nghề nghiệp tốt? Góp mặt vào sự thành công của công việc đó chính là yếu tố về đạo đức nghề nghiệp mà bạn cần phải có. Công ty đã tin tưởng bạn, tiết lộ cho bạn những thông tin quan trọng về tuyển dụng cũng như vấn đề lương thưởng. Vì thế mà bạn không được tiết lộ các thông tin đó cho nhân viên công ty biết để tránh các trường hợp ganh ghét, đố kỵ giữa các đồng nghiệp với nhau.

3.3. Kỹ năng giải quyết các xung đột mâu thuẫn

Kỹ năng giải quyết các xung đột mâu thuẫn
Kỹ năng giải quyết các xung đột mâu thuẫn

Trong một môi trường làm việc tập thể như doanh nghiệp là nơi làm việc của rất nhiều nhân viên trong công ty. Chính vì thế mà không thể tránh khỏi các trường hợp xảy ra mâu thuẫn, xung đột giữa các nhân viên với nhau. Trong trường hợp này thì vai trò của nhân viên nhân sự có tác dụng rất quan trọng. Chính bạn phải đứng ra để giải quyết các vấn đề đó. Thế nhưng với các mâu thuẫn này, việc giải quyết lại không hề đơn giản chút nào?  Bộ phận nhân sự cần phải tìm hiểu rõ các nguyên nhân dẫn đến cuộc xung đột đó để tìm nút thắt tháo gỡ.

Khi giải quyết các xung đột cần phải thật khéo léo và cẩn thận vì nếu như không cẩn thận sẽ rất dễ gây ra xung đột ngầm, đồng nghiệp không thỏa đáng.

3.4. Kỹ năng tổ chức 

Kỹ năng tổ chức
Kỹ năng tổ chức 

Kỹ năng tổ chức khá quan trọng trong công việc của nhân viên nhân sự. Khối lượng công việc trong một ngày rất nhiều, yêu cầu họ cần phải biết sắp xếp công việc sao cho hợp lý nhất để các công việc không bị dối với nhau. Kỹ năng biết tổ chức, sắp xếp thể hiện ở các công việc được thể hiện một cách logic, không lẫn lộn công việc. Việc nào sắp xếp trước việc nào sắp xếp sau đều cần phải được thực hiện một cách hoàn chỉnh nhất.

Đây chính là những kỹ năng mà một nhân viên nhân sự cần phải có để đảm bảo cho công việc được thực hiện đúng và thành công. Đôi khi trong công việc thì bạn cần phải thẳng thắn, đi thẳng vào vấn đề, chính vì thế mà đôi công việc của tuyển dụng nhân viên hành chính nhân sự lại không dành cho những người hiền lành.

4. Làm sao để ứng tuyển vị trí nhân viên nhân sự thành công

Vị trí nhân viên nhân sự luôn là người đứng sau “tấm rèm” thành công của người khác, thế nhưng hiện nay nó đang thực hiện và khẳng định rất tốt vai trò quan trọng và không thể thiếu được trong bất kỳ một doanh nghiệp nào. Cùng với đó là đứng trước sự cạnh tranh khá lớn của các ứng viên khác thì bạn cần phải làm thế nào để có thể ứng tuyển vị trí nhân sự thành công trong một doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bí quyết sau đây nhé.

4.1. Chuẩn bị chu đáo

Sự chuẩn bị của bạn phải thật chu đáo khi bạn bước vào cánh cửa phỏng vấn. Nếu như chuẩn bị chu đáo từ hồ sơ, trang phục cho đến tâm lý thì nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng hơn với chính bạn. Họ sẽ thấy bạn chuyên nghiệp và thật sự hứng thú với công việc. Còn nếu như việc thiếu chu đáo trong sự chuẩn bị thì đó chính là một sai lầm lớn của bạn. Đừng nghĩ mình đã giỏi và tất cả đã hoàn hảo, chính điều đó sẽ khiến cho cơ hội của bạn bị tuột mất đấy. Trong cuộc phỏng vấn, bạn cần phải chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp với công việc này. 

Trước khi tham gia phỏng vấn cần phải tìm hiểu kỹ về công việc cũng như về công ty tuyển dụng để có thêm những câu trả lời khôn khéo nhất nhé.

4.2. Nắm chắc kiến thức về nhân sự

Nắm chắc kiến thức về nhân sự
Nắm chắc kiến thức về nhân sự

Việc nắm chắc khối lượng kiến thức về nhân sự sẽ khiến cho bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Điều này càng chứng tỏ một điều là bạn thật sự phù hợp với vị trí mà doanh nghiệp đang tuyển dụng. Đương nhiên cũng không có bất kỳ một nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một nhân viên đến kiến thức cơ bản về chuyên ngành cũng không nắm được. Chính vì thế mà bạn cần phải nắm được các kiến thức về chuyên môn của mình. Ngoài ra thì cũng cần phải nắm chắc các kiến thức của các ngành có liên quan, cùng với đó là các kỹ năng mà một nhân viên hành chính văn phòng cần phải nắm được.

Ngoài ra, trong cuộc phỏng vấn bạn cũng có thể trao đổi với nhà tuyển dụng về tầm quan trọng của sử dụng nhân sự, tuyển dụng nguồn lực như thế nào, sử dụng kiến thức để hỏi ngược lại nhà tuyển dụng thể hiện sự chuyên nghiệp và hiểu biết.

Bạn cũng có thể hỏi nhà tuyển dụng về tương lai và triển vọng của mình với vị trí việc làm nhân sự đó. Đương nhiên nhà tuyển dụng sẽ có ấn tượng tốt với một người chủ động trong công việc hơn là một người thụ động chỉ trực chờ câu hỏi rồi trả lời.

4.3. Chuẩn bị CV xin việc tạo ấn tượng mạnh

Chuẩn bị CV xin việc tạo ấn tượng mạnh
Chuẩn bị CV xin việc tạo ấn tượng mạnh

Chắc hẳn trong chúng ta đã không còn xa lạ với chức năng và tác dụng của CV xin việc rồi đúng không nào? CV xin việc chính là một bản tóm tắt ý chính cơ bản nhất về khả năng của bạn và nó cũng là công cụ đầu tiên bạn gửi đến nhà tuyển dụng nhằm tạo ấn tượng tốt. Mà điều quan trọng là ấn tượng không thể có lại lần hai, chính vì thế mà hãy chuẩn bị CV xin việc thật tốt, thể hiện được hết các “điểm sáng” của bạn nhé. 

Nhưng một thực tế hiện nay chính là có rất nhiều bạn sinh viên mới ra trường không biết cách tạo CV xin việc sao cho ấn tượng. Trong trường hợp này bạn hãy tìm đến địa chỉ work247.vn để sở hữu ngay chiếc CV tuyển nhân viên hành chính nhân sự ấn tượng và độc đáo nhé.

4.4. Nhắc đến thành công của bạn trước đó làm điểm nhấn tạo ấn tượng

Bạn có thể nhắc đến thành công của mình trước đó như thế nào, có thể là không trong lĩnh vực nhân sự cũng được, nhưng nếu có thì lại càng giúp cho bạn tỏa sáng hơn. Bạn cũng có thể kể đến các tài lẻ của mình trong lĩnh vực việc làm hành chính nhân sự để thu hút nhà tuyển dụng. Khi nhắc đến những thành công này hãy thể hiện làm sao để bản có thêm các kỹ năng trong môi trường hành chính nhân sự tốt hơn. Chính vì thế mà hãy trình bày một cách rõ ràng và đúng nhé.

4.5. Sẵn sàng với những vị trí nhân sự thấp

Đừng tự kiêu ngạo với tài năng của bản thân, nó chính là điều sẽ khiến cho bạn thất bại thảm hại hơn đó. Đối với các vị trí bạn trúng tuyển vào dù thấp hay cao thì cũng đừng quá ngạc nhiên và coi đó là không phù hợp với mình. Đôi khi nhà tuyển dụng cũng muốn thử xem tài năng thật sự của bạn như thế nào? Có thật sự giống như những gì trong bản CV mà họ thấy không? hơn nữa việc đi từ vị trí thấp lên cao càng chứng tỏ khả năng và năng lực thật sự của bạn. Hãy chấp nhận vị trí công việc có thể là hơi thấp nhưng nó sẽ là bước tiến xa hơn trong sự nghiệp của bạn.

4.6. Nói đến kinh nghiệm làm việc

Đối với vị trí nhân sự mà nói, bạn càng có kinh nghiệm thì chứng tỏ bạn càng có khả năng và năng lực cao. Vì các công việc của nhân viên nhân sự không đơn thuần chỉ là kiến thức chuyên môn, mà công việc họ thực hiện bao gồm rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Chính vì thế mà có kinh nghiệm sẽ khiến bạn đảm nhận công việc đơn giản hơn và nhanh chóng thích nghi. 

Nếu như là một người lâu năm “gạo cội” trong nghề thì bạn cần phải chứng minh những kinh nghiệm từ tuyển dụng trưởng phòng nhân sự của bạn thật sự giúp ích được cho công việc chứ không phải là nói suông. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thật sự đáp ứng được yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra.

5. Những tỉnh thành có nhu cầu tuyển dụng nhân viên nhân sự cao

Đối với nhu cầu tuyển dụng tuyển chuyên viên nhân sự ở mỗi tỉnh thành trên cả nước sẽ có sự khác nhau. Đương nhiên các tỉnh lẻ thì không thể bằng được so với các thành phố  lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh được. Sự phân hóa về nhu cầu tuyển dụng hành chính nhân sự cũng hết sức phong phú. Tại những nơi tập trung nhiều doanh nghiệp thì nơi đó sẽ có nhu cầu tuyển nhân viên nhân sự nhiều hơn cả. Cùng xem trong phần này tỉnh nào, khu vực nào sẽ có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao hơn cả nhé.

5.1. Tại Hà Nội

Hà Nội, thủ đô nghìn năm văn hiến cùng với đó là sự phát triển bậc nhất của cả nước. Không những nó là nơi tập trung hầu hết các chính sách đầu tư phát triển của nhà nước, các doanh nghiệp lớn nhỏ đầu tư vào. Thì đây cũng là một nơi “sầm uất” về việc làm, đặc biệt là ngành tuyển dụng nhân sự. Có nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ như vậy thì chắc chắn nhu cầu tuyển dụng nhân viên nhân sự cũng vô cùng phát triển. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được một thông tin tuyển dụng nhân sự tại Hà Nội ở trang web work247.vn.vn.

Nếu như bạn ở Hà Nội và có hứng thú với ngành nhân sự thì đừng quá lo lắng về cơ hội của bạn nhé. Hãy chuẩn bị hồ sơ thật tốt để ứng tuyển vào một doanh nghiệp phù hợp.

5.2. Tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh, một thành phố mang tên Bác, đây cũng là một nơi phát triển sầm uất bậc nhất miền Nam, tính đến nay thì có thể nói dường như chưa có một thành phố nào ở nước ta vượt qua được sự phát triển của Tp HCM cả về kinh tế và tuyển nhân viên hành chính nhân sự tphcm. Việc tuyển dụng nhân sự tại Tp HCM luôn ở mức có nhu cầu cao cho các vị trí tuyển dụng nhân viên nhân sự tphcm. Bạn hoàn toàn có thể theo đuổi công việc tìm việc hành chính nhân sự tại tphcm một cách dễ dàng. Có lẽ đối với các bạn sinh viên trẻ, năng động thì Hồ Chí Minh lại chính là một môi trường tốt để hòa nhập mọi thứ, để có cơ hội phát triển và thử sức mình với công việc hành chính nhân sự.

Những tỉnh thành có nhu cầu tuyển dụng nhân viên nhân sự cao
Những tỉnh thành có nhu cầu tuyển dụng nhân viên nhân sự cao

Về nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại TP Hồ Chí Minh luôn cao so với thị trường việc làm chung cả nước. Là một tỉnh có đến khoảng 138.000 doanh nghiệp lớn nhỏ có khoảng 1.000.000 lao động, điều này sẽ phải cần đến khoảng 10.000 nhân viên nhân sự làm việc, công tác tại các doanh nghiệp lớn nhỏ tại thành phố này.

Tuy nhiên trên địa bàn thành phố xảy ra một vấn đề chính là có rất nhiều ứng  viên ứng tuyển vào công ty tuyển dụng nhân sự với vị trí tuyển dụng chuyên viên nhân sự. Thế nhưng phần lớn lực lượng lao động tại đây vẫn còn ở trình độ thấp, chưa đáp ứng được yêu cầu cao của nhà tuyển dụng về tuyển nhân viên tuyển dụng. Cũng chính vì do chất lượng lao động thấp, yếu về kỹ năng và chuyên môn chính vì thế mà số lượng lao động rất nhiều nhưng nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại tphcm vẫn rất lớn.

Đây vừa là cơ hội với việc làm nhân sự không cần kinh nghiệm vừa là thách thức cho các bạn sinh viên mới ra trường. Bắt buộc bạn phải có trình độ và trau dồi khả năng chuyên môn thì mới có thể đáp ứng được việc làm nhân sự tại tphcm.

5.3. Tại Bình Dương

Bình Dương, khi nhắc đến cái tên này thì chúng ta nghĩ ngay đến thị trường việc làm tại nơi đây. Không giống như những thành phố lớn khác như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,...thế nhưng Bình Dương lại được lọt vào top tỉnh thành có thị trường việc làm sôi động bậc nhất hiện nay. Tại đây đang giải quyết khá tốt vấn đề về việc làm cho nguồn lao động lớn. Chủ yếu lao động làm việc tại trong các khu công nghiệp. Thế nhưng một nguồn tiềm năng lớn cho các công việc chuyên môn như tuyển quản lý nhân sự cũng đang rất dồi dào.

Việc làm nhân sự tại Bình Dương hiện nay cũng đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Bởi lẽ nơi đây với tiềm năng về điều kiện tự nhiên cũng nguồn nhân lực đã thu hút rất nhiều doanh nghiệp về đây. Vào năm 2017 thì tỉnh Bình Dương đã có đến gần 31.000 doanh nghiệp lớn nhỏ hoạt động, có 30.044 dự án FDI với số vốn lên đến 28.6 tỷ USD. Chính vì thế mà hoạt động thương mại tại đây đang rất sôi nổi.

Cùng với đó thì tỉnh Bình Dương là tỉnh có nhu cầu về tuyển dụng nhân sự cao, đây là môi trường tạo điều kiện cơ hội nghề nghiệp dành cho các ứng viên trẻ trung, năng động, đặt biệt là các bạn sinh viên mới ra trường. Trong những năm gần đây, nguồn lao động tại Bình Dương luôn luôn đẩy mạnh nâng cao tay nghề của mình, mặc dù vậy thì việc đào tạo chất lượng nguồn nhân lực ở Bình Dương còn khá thấp. Năng lực và chất lượng nguồn lao động thấp dẫn đến việc vẫn chưa đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của nhà tuyển dụng. Thêm phần nữa, năng suất lao động thấp thì cũng dễ dẫn đến việc tính tổ chức và tỉnh kỷ luật chưa cao.

Nhu cầu tuyển hành chính nhân sự ở Bình Dương hay tìm việc làm nhân sự tại tphcm có cao, hay ở bất kỳ một thành phố tỉnh thành nào trong cả nước thì điều này cũng chứng tỏ một điều chính là vị trí và vai trò của đội ngũ nhân viên nhân sự trong các doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay. Thế nhưng đây cũng là một ngành đầy thử thách đối với các bạn trẻ có đam mê theo đuổi công việc này.

6. Một số vị trí của hành chính nhân sự

Trong phần này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những vị trí việc làm mà bạn có thể làm trong lĩnh vực nhân sự. 

6.1. Bộ phận nhân sự tuyển dụng

Bộ phận nhân sự tuyển dụng
Bộ phận nhân sự tuyển dụng

Nhóm nhân viên tuyển dụng nhân sự có vai trò đặc  biệt quan trọng trong các doanh nghiệp. Chuyên viên tuyển dụng nhân sự thu hút và là quá trình chọn lọc nhân viên, chỉ định các ứng viên phù hợp với công việc và vị trí mà đang tuyển dụng. Nếu như để nói được thành công của nhân sự tuyển dụng thì ban đầu có thể thấy đó là các vị trí trống trong doanh nghiệp được lấp đầy, không còn cảnh thiếu nhân viên nữa. Thế nhưng để nói đến hiệu quả thực sự thì cần phải có thời gian. Thông qua thời gian làm việc thì sẽ đánh giá được hiệu quả công việc và hiệu suất làm việc của họ.

Nhân viên tuyển dụng sẽ phải làm các công việc sau:

- Lên các kế hoạch về tuyển dụng nhân sự nhằm đáp ứng yêu cầu của cấp trên.

- Sử dụng các trang mạng xã hội để đăng thông tin tuyển dụng

- Thực hiện sàng lọc hồ sơ ứng viên.

- Đối với những hồ sơ đạt yêu cầu cần phải lên lịch sắp xếp thời gian phỏng vấn ứng viên.

- Nhân sự tuyển dụng sẽ là người trực tiếp phỏng vấn ứng viên.

- Thực hiện kiểm tra và đánh giá năng lực của ứng viên.

- Tổ chức các sự kiện truyền thông nhằm thu hút nhân lực tiềm năng.

- Soạn các văn bản thông báo tin tuyển dụng đến với các ứng viên.

- Giải quyết các vấn đề liên quan đến tuyển dụng nhân sự.

- Ngoài ra nhân viên tuyển dụng nhân sự còn phải làm rất nhiều các công việc khác nữa theo yêu cầu cấp trên.

6.2. Bộ phận nhân sự làm về lương thưởng và phúc lợi cho nhân viên

Bộ phận nhân sự làm về lương thưởng và phúc lợi cho nhân viên
Bộ phận nhân sự làm về lương thưởng và phúc lợi cho nhân viên

Đối với công việc này thì bạn cần phải thực hiện các công việc như sau:

- Thực hiện công việc chấm công, quản lý về việc nghỉ phép của nhân viên trong công ty.

- Thực hiện xây dựng bảng lương theo hệ thống và theo năng lực của từng người.

- Nếu có tranh chấp trong quan hệ lao động thì nhân sự bộ phận này phải xử lý.

- Thực hiện xây dựng các chính sách phúc lợi và thưởng đối với toàn nhân viên trong công ty.

- Quản lý và bảo quản các hồ sơ hợp đồng lao động.

- Ngoài ra còn phải làm rất nhiều các công việc khác nữa.

6.3. Bộ phận nhân sự làm công việc hành chính

Bộ phận nhân sự làm công việc hành chính
Bộ phận nhân sự làm công việc hành chính

Nhóm bộ phận nhân sự này sẽ phải làm các công việc như sau:

- Quản lý tất cả hợp đồng lao động cho nhân viên, hồ sơ của nhân viên khi đã trở thành nhân viên chính thức.

- Theo dõi và kiểm tra các chế độ nghỉ của nhân viên xem có đúng quy định hay không?

- Thực hiện và lập các báo cáo định kỳ gửi lên cấp trên.

- Theo dõi và kiểm kê tài sản của công ty.

- Xây dựng và theo dõi việc thực hiện nội quy trong công ty,...

6.4. Bộ phận nhân sự nhóm làm công việc đào tạo và phát triển

Bộ phận nhân sự nhóm làm công việc đào tạo và phát triển
Bộ phận nhân sự nhóm làm công việc đào tạo và phát triển

Đây cũng được xem là công việc vô cùng quan trọng đối với một doanh nghiệp. Bộ phận này sẽ phải làm các công việc như:

- Xây dựng và lên các kế hoạch về đào tạo nhân sự mới.

- Xây lực các dự án về đào tạo nhân viên, thực hiện và đảm bảo dự án diễn ra đúng kế hoạch.

- Theo dõi, kiểm tra và đánh giá chất lượng của bộ phận nhân viên.

Đây chính là các bộ phận nhân sự mà khi tham gia vào công việc này thì bạn có thể đảm nhận vị trí đó. 

Hiện nay các nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng quản lý nhân sự có trình độ ngoại ngữ như:

- Nhân viên nhân sự biết tiếng Anh

- Nhân viên nhân sự biết tiếng Hàn

- Nhân viên nhân sự biết tiếng Nhật

- Nhân viên nhân sự biết tiếng Trung

Như vậy với những thông tin trên đây thì bạn cũng đã hiểu thêm về việc làm nhân sự, nghề tuyển dụng nhân sự rồi đúng không nào? Để có cho mình cơ hội tìm việc làm hành chính nhân sự tốt nhất hãy tìm đến work247.vn nhé.

Xem thêm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT