Tìm việc làm tại Sơn La

Tìm việc làm tại Sơn La

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Tải ngay ứng dụng TIMVIEC và CV để trải nghiệm tốt nhất

Tìm việc làm tại Sơn La luôn được chú trọng trong những năm gần đây. Với xuất phát điểm là một tỉnh thuộc khu vực miền núi, biên giới, điều kiện kinh tế - xã hội gặp nhiều khó khăn và còn rất nhiều hạn chế gây trở ngại cho công tác thu hút đầu từ của các doanh nghiệp. Nhưng những năm gần đây Sơn La đã thay đổi rất nhiều nhờ có định hướng và bước tiến cụ thể trong phát huy thế mạnh, thu hút doanh nghiệp đầu tư, phát triển kinh tế. Từ đó tạo ra nhiều công ăn việc làm không chỉ giúp tỉnh giải quyết tình trạng thất nghiệp mà còn phục vụ được cả nhu cầu tìm việc làm tại Sơn La của nhiều người lao động. Còn bạn? Bạn có muốn phát triển sự nghiệp trên mảnh đất này không? Để đảm bảo quyết định của mình là đúng đắn hãy theo dõi những thông tin liên quan tới việc làm tại Sơn La trong bài viết dưới đây của work247.vn nhé!  

1. Tình hình kinh tế đảm bảo việc làm bền vững cho người lao động tại Sơn La 

1.1. Cơ hội việc làm xuất phát từ các hoạt động kinh tế sôi động của tỉnh Sơn La

lợi thế tìm việc làm tại Sơn La
Cơ hội việc làm xuất phát từ các hoạt động kinh tế sôi động của tỉnh Sơn La

Có thể thấy việc làm của người lao động tại khắp các tỉnh thành trên cả nước hầu hết đều được đánh giá dựa trên tình hình kinh tế phát triển của địa phương đó. Ở đâu có nền kinh tế càng phát triển thì nhu cầu nhân lực phục vụ cho nhu cầu sản xuất kinh doanh ở đó càng lớn mở ra có hội việc làm cho lao động càng nhiều. Còn tại Sơn La thì sao? Hoạt động kinh tế tại đây diễn ra sôi nổi như thế nào? 

Là một tỉnh thuộc khu vực miền núi phía Bắc trước đây còn gặp nhiều khó khăn trở ngại để phát triển những hoạt động kinh tế nhưng sau đó toàn tỉnh đã cùng nhau phấn đấu, nỗ lực tham gia vào công tác phát triển kinh tế thông qua những định hướng và bước tiến cụ thể. Và việc tiến hành thực hiện theo từng bước đi đúng đắn được vạch sẵn đã giúp Sơn La vươn lên trở thành tỉnh nằm trong Top phát triển nhất của miền núi phía Bắc. 

điều kiện tìm việc làm tại Sơn La
Sơn La được nhận định là vùng có tốc độ kinh tế tăng trưởng khá

Đánh giá chung về tình hình hoạt động kinh tế của Sơn La, tỉnh được nhận định là vùng có tốc độ kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực theo hướng tăng tỷ trọng khu vực dịch vụ, giảm tỷ trọng khu vực nông nghiệp nhưng vẫn đạt giá trị cao. Bên cạnh đó, trong bối cảnh kinh tế đất nước phát triển theo chiều hướng công nghệ hiện đại, Sơn La cũng khai thác phát triển một số ngành công nghệ cao, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh trong các khu công nghiệp với một số ngành có tiềm năng và lợi thế như công nghiệp điện, công nghiệp chế biến nông, lâm sản, dược liệu,… 

Thêm vào đó, trong ngành công nghiệp điện Sơn La đã cho xây dựng và khánh thành công trình thủy điện lớn nhất Đông Nam Á sừng sững giữa trời Tây Bắc. Đây là yếu tố quan trọng làm thay đổi toàn diện cơ sở hạ tầng và làm động lực để Sơn La phát triển, từ đó, tăng cơ hội tìm việc làm tại Sơn La cho ứng viên. Cùng với đó thì tiềm năng về ngành công nghiệp không khói tại Sơn La cũng không quên được đầu tư phát triển với rất nhiều địa điểm đẹp, nổi tiếng hàng năm thu hút rất đông lượt khách du lịch ghé thăm. 

Như vậy có thể thấy trước tình hình kinh tế với rất nhiều điểm chấm phá ấn tượng, tìm việc làm tại Sơn La hứa hẹn sẽ mở ra cơ hội với rất nhiều trong đa dạng ngành nghề. 

1.2. Tạo việc làm bền vững thông qua chính sách thu hút doanh nghiệp đầu tư 

tìm việc làm tại Sơn La trong DN
Công nhân làm việc trong nhà máy tại Sơn La

Thời gian trước đây, Sơn La gặp khá nhiều khó khăn trở ngại trong việc phát triển nền kinh tế khi không thu hút được sự quan tâm đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh dẫn tới tình trạng thiếu việc làm cho người lao động trên địa bàn tỉnh. Và không để tình trạng này kéo dài, những năm gần đây, Sơn La đã và đang nỗ lực phấn đấu vượt qua những thách thức nhằm tạo ra một thị trường việc làm dồi dào đảm bảo cho người lao động có công ăn việc làm bền vững và ổn định trong lâu dài. 

Một trong những phương án hiệu quả giải quyết vấn đề việc làm tại Sơn La mà tỉnhđề ra để giải quyết tình trạng trên là thu hút đầu tư của các doanh nghiệp thông qua những đề án, chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nhờ đó mà số lượng doanh nghiệp được thành lập mới trên địa bàn tỉnh tăng nhanh chóng cùng nhiều dự án đầu tư từ những tập đoàn lớn tạo ra nhiều việc làm cho người lao động tại địa phương. Trong đó phải kể đến những doanh nghiệp tên tuổi đã bước đầu gặt hái được nhiều thành công tại Sơn La như: VinGroup, TH True Milk, Mường Thành và Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam,… 

thu hút người lao động tìm việc làm tại Sơn La trong KCN
KCN Mai Sơn đã được đưa vào hoạt động của Sơn La

Ngoài ra để nâng cao số lượng việc làm cho người lao động, Sơn La còn thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp thông qua việc đẩy mạnh hình thành các cụm, khu công nghiệp. Cùng với đó là hoàn thiện cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông thuận lợi để các doanh nghiệp có thể an tâm hoạt động sản xuất. Kết quả hiện nhiều cụm, khu công nghiệp tại Sơn La đã đi vào hoạt động như: KCN Mai Sơn, Cụm công nghiệp Mộc Châu, Phù Yên,… Đây là những nơi mang lại việc làm nhiều và đa dạng các nhất cho người lao động. 

2. Gợi ý một số địa điểm có nhu cầu tuyển dụng tại Sơn La 

Mộc Châu, Sông Mã, Mai Sơn,… là những điểm có nền kinh tế phát triển nổi bật nhất tại tỉnh Sơn La. Đây là những địa điểm mà người lao động được phục vụ tận tình nhất với các nhu cầu tìm việc làm thêm tại Sơn La, tìm việc làm phổ thông tại Sơn La hay là tìm việc làm chuyên môn,… Vậy cụ thể nhu cầu tuyển dụng, tìm việc làm tại Sơn La ở những địa điểm này như thế nào? Cùng đi khám phá nhé!  

2.1. Tìm việc làm tại Mộc Châu - Sơn La

tìm việc làm tại Sơn La ở Mộc Châu
Tìm việc làm tại Mộc Châu - Sơn La

Cao nguyên Mộc Châu hẳn là một địa điểm du lịch nức tiếng trong giới mà ai cũng biết hiện nay. Nơi đây nổi tiếng không phải bởi những cảnh đẹp nhân tạo tráng lệ hoa mỹ mà đơn giản chỉ là những khung cảnh rừng, núi, nước non yên bình với những đồi chè, vườn mận cả những đồi hoa ban nở trắng xóa một góc trời. 

Mộc Châu được ví như “chiếc điều hòa khổng lồ” mang lại nguồn không khí trong lành, mát mẻ với những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ mang đậm bản sắc dân tộc của địa phương. Đây chính là nơi có thế mạnh phát triển du lịch nhất của tỉnh Sơn La. Việc phát triển ngành kinh tế này tại Mộc Châu là điều kiện tốt để người lao động tìm việc làm thêm buổi tối tại Sơn La trong các nhà hàng, khách sạn,…

Không chỉ có tiềm năng về du lịch, Mộc Châu không thiếu những lợi thế để phát triển các ngành kinh tế khác, phát triển cơ hội việc làm tại Sơn La dành cho ứng viên. Đặc biệt là những loại nông sản có giá trị kinh tế cao góp phần đưa nền kinh tế tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực tạo công ăn việc làm ổn định cho người lao động. Hiện cụm công nghiệp Bó Bun tại Mộc Châu đã và đang hoạt động rất tốt là nguồn tìm việc làm lái xe tại Sơn La, tìm việc làm kế toán tại Sơn La và rất nhiều công việc khác thu hút người lao động làm việc

2.2. Tìm việc làm tại Sông Mã – Sơn La

tìm việc làm tại Sơn La ở huyện Sông Mã
Thu hoạch nhãn tại huyện Sông Mã - Sơn La

Sông Mã là huyện vùng biên còn nhiều khó khăn của tỉnh Sơn La nhưng trước sự phát triển chung của toàn tỉnh, huyện Sông Mã đã có nhiều nỗ lực cố gắng và đạt nhiều thắng lợi. Theo đó cơ cấu kinh tế của huyện đã có sự chuyển biến theo hướng tích cực, sản xuất nông nghiệp tập chung phát triển một số cây trồng có giá trị kinh tế cao như nhãn, xoài, chanh leo, cây dược liệu,… tạo việc làm cho lao động phổ thông đảm bảo được nguồn lực sản xuất. 

Bên cạnh đó, huyện còn khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất công nghiệp chế biến, sản xuất vật liệu xây dựng, quản lý khai thác khoáng sản theo đúng quy hoạch,… Đây không chỉ là những chính sách để thúc đẩy nền kinh tế mà còn để tạo công ăn việc làm cho người lao động. Từ đó cải thiện các vấn đề về an sinh xã hội và mức sống của người dân trên địa bàn huyện. 

2.3. Tìm việc làm tại TP. Sơn La

tìm việc làm tại Sơn La
Tìm việc làm tại TP. Sơn La

Thành phố Sơn La là trung tâm hành chính, kinh tế, văn hóa, thương mại, giáo dục, y tế của tỉnh Sơn La với hệ thống giao thông đường bộ khá thuận lợi tạo điều kiện cho thành phố trong việc phát triển và thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đầu tư phát triển kinh tế. Hiện các doanh nghiệp tại thành phố được hưởng môi trường kinh doanh khá thuận lợi khi thuận tiện trong việc giao thương hàng hóa, tiếp nhận và áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất,… 

Thành phố Sơn La là vùng kinh tế phát triển đặc trưng nhất của tỉnh khi là nơi quy tụ đầy đủ các doanh nghiệp lớn trong hầu hết mọi lĩnh vực điển hình như sự xuất hiện của Vincom Center Plaza Sơn La với nhu cầu tuyển nhân viên bán hàng tại Sơn La rất cao nhằm phục vụ cho hoạt động thương mại của các gian hàng trong TTTM và khách sạn Mường Thanh – khách sạn lớn nhất tại Sơn La hiện nay và là nơi làm việc của hàng trăm lao động bao gồm cả lao động phổ thông lẫn lao động của chuyên môn. 

Ngoài ra tại Thành phố, người lao động còn tìm thấy những thông tin các doanh nghiệp có nhu cầu nhân sự đăng tải như Mobifone Sơn La tuyển dụng, bưu điện Sơn La tuyển dụng,… Mỗi đơn vị lại có rất nhiều vị trí công việc để người lao động lựa chọn. Bên cạnh đó thì có không ít người lao động lại có nhu cầu tìm việc bán xăng dầu tại Sơn La trên thành phố bởi ở đây có dân sinh sống đông, người dân đi lại thường xuyên, các trạm xăng, dầu mọc lên cũng khá nhiều. 

3. Cách tìm việc làm tại Sơn La 2020 hiệu quả nhất

cách tìm việc làm tại Sơn La
Tìm việc làm tại Sơn La nhanh chóng 

Hiện nay, phục vụ cho công tác giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn tỉnh, trung tâm dịch vụ việc làm tại Sơn La trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh đang là đơn vị giữ vai trò trung gian kết nối người lao động với các doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh có nhu cầu nhân lực tại tỉnh. Vì vậy, đến trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Sơn La là một cách tìm việc phổ biến của người lao động tại tỉnh. Thông qua đây, người lao động được kết nối với các doanh nghiệp để cập nhật liên tục thông tin tuyển dụng, các chế độ đãi ngộ và yêu cầu công việc của công ty,… Bên cạnh đó thì trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, trung tâm việc làm còn phát triển cả dịch vụ tư vấn việc làm qua điện thoại, Internet,... nhằm đảm bảo sự tiện lợi cho người lao động. 

Bên cạnh đó thì một cách khác hiệu quả và phổ biến hơn đó là tìm việc qua các website tìm việc làm trực tuyến. Sử dụng dịch vụ tìm việc trên những website site này, người dùng sẽ được tiếp cận với rất nhiều nguồn tin tuyển dụng đáng tin cậy cùng các chức năng hỗ trợ hữu ích khác. Và một trong số những website được tin dùng hiện nay đó chính là website work247.vn. 

Nhằm mang đến cho người dùng giá trị sử dụng tốt nhất, work247.vn không chỉ cung cấp chức năng tìm việc làm trực tuyến mà còn giúp người tìm việc tạo được những bản CV xin việc chuyên nghiệp phù hợp với từng ngành nghề ứng tuyển. Ngoài ra trên website còn rất nhiều các tính năng hấp dẫn khác đang chờ các bạn truy cập và trải nghiệm. 

Hy vọng work247.vn sẽ giúp các bạn tìm việc làm tại Sơn La hiệu quả để sớm đưa sự nghiệp lên đỉnh núi thành công!

Xem thêm
Liên hệ qua SĐT