• Trang chủ
  • Tìm việc làm Thực phẩm-Đồ uống

Tìm việc làm Thực phẩm-Đồ uống

Tìm việc làm Thực phẩm-Đồ uống

Công Ty TNHH Thiết Bị Kỹ Thuật Thuận Phát

10 triệu - 15 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 31/10/2023

Hạn nộp: 31/10/2023

Công Ty TNHH MTV Thương Mại Dịch Vụ Thành Minh

7 triệu - 10 triệu

Lào Cai

Cập nhật: 8 ngày trước

Hạn nộp: 29/02/2024

Hạn nộp: 29/02/2024

Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Chấm Cay

7 triệu - 10 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 10 ngày trước

Hạn nộp: 05/12/2023

Hạn nộp: 05/12/2023

Công Ty Cổ Phần Bao Bì Và Giải Pháp Đóng Gói Đăng Khải

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 17 ngày trước

Hạn nộp: 30/11/2023

Hạn nộp: 30/11/2023

Công Ty TNHH Đầu Tư Và Dịch Vụ Lan Chi

Thỏa thuận

Hưng Yên

Cập nhật: 22 ngày trước

Hạn nộp: 31/12/2023

Hạn nộp: 31/12/2023

Công Ty TNHH Bao Bì Phú Sĩ

5 triệu - 7 triệu

Long An

Cập nhật: 22 ngày trước

Hạn nộp: 30/11/2023

Hạn nộp: 30/11/2023

Anh Quân Bakery

Thỏa thuận

Đà Nẵng

Cập nhật: 27 ngày trước

Hạn nộp: 12/12/2023

Hạn nộp: 12/12/2023

Công Ty CP Siêu Thị Và Xuất Nhập Khẩu Thương Mại Việt Nam

10 triệu - 15 triệu

Hà Nội

Cập nhật: 29 ngày trước

Hạn nộp: 10/12/2023

Hạn nộp: 10/12/2023

Công Ty TNHH Thái Yên

7 triệu - 10 triệu

Hà Nội

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 02/12/2023

Hạn nộp: 02/12/2023

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Savivina

10 triệu - 15 triệu

Bình Dương

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 05/02/2024

Hạn nộp: 05/02/2024

Công Ty TNHH Hoàng Lan

5 triệu - 7 triệu

Bà Rịa Vũng Tàu

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 30/11/2023

Hạn nộp: 30/11/2023

Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Wawa

Trên 30 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 03/11/2023

Hạn nộp: 03/11/2023

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG ĐANG ONLINE

Chat search

CÁC TỪ KHÓA PHỔ BIẾN

1.Tìm hiểu chung về ngành công nghệ thực - đồ uống

Tìm hiểu chung về ngành công nghệ thực - đồ uống
Tìm hiểu chung về ngành công nghệ thực - đồ uống

1.1. Bạn đã hiểu ngành thực phẩm - đồ uống là gì?

Ngành thực phẩm đồ uống - còn được gọi một cách chuyên ngành hơn bằng khái niệm “công nghệ thực phẩm”  để nghĩ ngành chuyên về lĩnh vực chế biến, bảo quản nông sản, thực hiện thực hiện, kiểm tra, đánh giá về mặt chất lượng sản phẩm, tạo ra nguồn nguyên liệu cho các lĩnh vực trong ngành thực phẩm hoặc hóa học và dược phẩm. Chúng ra có thể tìm thấy sự phổ rộng của ngành này trên tất cả các khía cạnh, liên quan đến đồ uống, đồ ăn và các vấn để về an toàn thực phẩm. 

1.2. Thực trạng phát triển của ngành thực phẩm -đồ uống hiện nay như thế nào?

Trong bối cảnh bành trướng của ngành dịch vụ đặc biệt là sự lên hương của du lịch và các loại hình lưu trú đến ẩm thực được xem là động lực mạnh nhất thúc đẩy nền kinh tế và đời sống của con người lên cao. Công nghệ thực phẩm - đồ uống được xem là một trong những lựa chọn việc làm hot với cơ hội săn lùng việc làm lương cao lẫn những chế độ đãi ngộ hấp dẫn. 

Theo nghiên cứu toàn cảnh ngành thực phẩm - đồ uống tại Việt Nam, ngành thực phẩm- đồ uống hiện tại chiếm khoảng 15% GDP, đồng thời đang chiếm tỷ lệ cao nhất trong cơ cấu chi hàng tháng của người tiêu dùng. Trong đó, các xu hướng thực phẩm đồ uống mới bao gồm thực phẩm có nguồn gốc hữu cơ, thân thiện với môi trường, các thực phẩm sạch được ưu tiên trong giai đoạn phát triển mới. Với hơn 90 triệu dân đồng thời là bộ phận quan trọng cấu thành thị trường du lịch dồi dào và hút khách như hiện nay, đặc biệt là khách quốc tế, Việt Nam đứng thứ 3 Châu Á về lượng tiêu thụ đồ uống thực phẩm trong xu hướng cũ và mới. Đây cũng là ngành công nghiệp tạo ra cơ hội hốt bạc cho những tín đồ thực phẩm.

1.3. Công nghệ thực phẩm ra làm gì?

Công nghệ thực phẩm ra làm gì?
Công nghệ thực phẩm ra làm gì?

Là ngành hót đang thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp về thực phẩm, y học, hóa và nhu cầu được chia sẻ những kiến thức về thực phẩm, đồ uống có lợi, hại cho sức khỏe, các trường đã tạo ra môi trường đào tạo đa dạng trên nhiều lĩnh vực. Sau khi ra trường sau khi theo học Công nghệ thực phẩm, sinh viên có thể đầu quân cho các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm. Chỉ cần một cú click chuột với từ khóa “tìm kiếm việc làm thực phẩm, đồ uống”, các nhà máy chuyên chế biến thịt, cá, trứng sữa...hay những tư vấn viên cho những siêu thị rau sạch, các sản phẩm có lợi với sức khỏe.

Nhưng đó chỉ là một khía cạnh rất nhỏ, tốt nghiệp công nghệ thực phẩm, bạn cũng có thể làm việc tại các viện nghiên cứu, các công ty chuyên về thực phẩm, an toàn vệ sinh. Bạn cũng có thể gia nhập vị trí đầu ngành những cán bộ kỹ thuật các khâu từ chế biến đến bảo quản và nâng cao chất lượng thực phẩm. Nếu bạn đam mê lĩnh vực y tế, trở thành một trong những chuyên gia tư vấn về dinh dưỡng tại các trung tâm y tế, y tế dự phòng cũng là một lựa chọn hấp dẫn. Sau đây sẽ là một số lựa chọn việc làm mà bạn hoàn toàn ứng tuyển cho sau khi trót gắn bó với nghiệp thực phẩm:

+ Nhân viên kiểm soát chất lượng của nguyên liệu QC

+ Kỹ sư công nghệ thực phẩm

+ Chuyên viên nghiên cứu,phát triển sản phẩm

+ Kỹ sư sản xuất 

+ Kỹ thuật viên sản xuất

+ Kỹ thuật viên sản xuất

+ Nhân viên bếp

+ Nhân viên phòng thí nghiệm

+ Giám sát nhân viên sản xuất thực phẩm

1.4. Cơ hội việc làm ngành công nghệ thực phẩm - đồ uống hiện nay như thế nào?

Cơ hội việc làm ngành công nghệ thực phẩm - đồ uống hiện nay như thế nào?
Cơ hội việc làm ngành công nghệ thực phẩm - đồ uống hiện nay như thế nào?

1.4.1. Công nghệ thực phẩm có dễ xin việc không?

Với tính ứng dụng cao trong đời sống đặc biệt liên quan trực tiếp đến vấn đề về Sức khỏe con người trong bối cảnh đang bị đe dọa bởi nạn thực phẩm bẩn, dịch bệnh...công nghệ thực phẩm như cá gặp nước. Với tỷ lệ tăng trung bình 15%/năm số lượng sản phẩm thực phẩm, đồ uống cho thị trường, cánh cửa việc làm cho ngành công nghệ thực phẩm là cực kỳ, rộng mở. Biểu hiện rõ nhất của nó là là hơn 151 triệu kết quả trên google cho từ khóa tìm kiếm “việc làm công nghệ thực phẩm”. Số lượng những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này tăng lên hằng năm rải trên mọi đơn vị tỉnh thành chính là điểm sáng để các bạn trẻ là tín đồ công nghệ thực phẩm bung nở tài năng.

1.4.2. Thu nhập của ngành Công nghệ thực phẩm hiện nay như thế nào?

Thu nhập là một trong những nhân tố đưa đến quyết định bạn có theo đuổi ngành học yêu thích hay không, đặc biệt trong ngành thu về sự quan tâm của nhiều đối tượng trong xã hội thì mức lương của ngành cũng là vấn đề hót đặc biệt đối với những ai đang có ý định theo nghiệp công nghiệp thực phẩm. Tại Việt Nam, mức lương khởi điểm cho một tân cử nhân tại các công ty thực phẩm đang được tuyển dụng với mức lương khoảng 6-9 triệu đồng. Đối với bộ phận kỹ thuật hay trưởng bộ phận có thể có mức thu nhập từ 1500 - 2000 USD. 

2. Một số vị trí việc làm công nghệ thực phẩm được tuyển dụng hiện nay 

Một số vị trí việc làm công nghệ thực phẩm được tuyển dụng hiện nay
Một số vị trí việc làm công nghệ thực phẩm được tuyển dụng hiện nay 

Là ngành đa dạng sự lựa chọn, thực phẩm, thực phẩm đồ uống có nhiều lựa chọn cho bạn. Trong list danh sách đã gửi bạn trước đó, work247.vn đã chọn lọc gửi đến bạn những vị trí hot đang được tuyển dụng nhất hiện nay để bạn dễ dàng đưa ra một vị trí công việc phù hợp nhất cho bạn nhé.

2.1. Việc làm QA, QC thực phẩm

QR là tên viết tắt của cụm vụt Quality  Assurance để nói về vị trí đảm bảo chất lượng thực hiện các công việc kiểm tra chất lượng sản phẩm thông qua việc đưa ra các quy trình làm việc liên quan. Trong khi đó, QC là viết tắt của cụm từ Quality Control là người chịu trách nhiệm thực hiện công việc kiểm tra chất lượng các phần mềm để phát triển sản phẩm và được phân biệt với QA bằng khả năng tốt. Trong đó QA sẽ đảm nhiệm một số nhiệm vụ được sau đây:

+ Đề xuất đưa ra quy trình phát triển của sản phẩm phù hợp với yêu cầu cụ thể của từng dự án cụ thể dựa trên V-model hay quy trình có sẵn như  CMMI.

+ Kiểm tra việc thực hành các quy trình các bộ phận trong nhóm.

+ Điều chỉnh, thay đổi quy trình làm việc cho phù hợp.

+ Tư vấn quy trình cho dự án đảm bảo chất lượng.

Với nhân viên QC sẽ phải đảm nhiệm một số nhiệm vụ tìm hiểu về hệ thống, phân tích các tài liệu về hệ thống, thiết kế test và tiến hành kiểm tra các chương trình phần mềm về thực phẩm khi giao cho khách hàng.

+ Đây cũng là bộ phận viết Script cho các automation test đồng thời phối hợp cùng phối hợp với nhóm để sửa lỗi và báo cáo các dự án.

Đảm nhiệm các vị trí then chốt, nhân viên QC, QA đang tuyển dụng mạnh tại các công ty thực phẩm, đồ uống.

2.2. Việc làm kỹ sư công nghệ thực phẩm

Ngoài những kỹ vị trí liên quan đến đến kiểm dịch chất lượng như QA và QC, bạn  cũng có được đảm nhiệm vị trí kỹ sư công nghệ thực phẩm. Họ là người điều hành các bộ phận, vận hành quản lý sản xuất. Họ cũng là chuyên gia trong các phòng thí nghiệm hay kiểm nghiệm thực phẩm.  Khi xin việc quản lý 

2.3. Việc làm quản lý sản xuất thực phẩm 

Việc làm quản lý sản xuất thực phẩm - đồ uống
Việc làm quản lý sản xuất thực phẩm - đồ uống

Vị trí này này sẽ theo dõi và kiểm tra chặt chẽ, chất lượng sản phẩm từ nguyên liệu, nhà xưởng đến bao bì, xử lý những sai sót, sự cố gây ảnh hưởng đến sản phẩm đồng thời, đảm bảo vệ sinh thực phẩm từ máy móc, thiết bị, nhà xưởng, kiểm tra các nguyên vật liệu. Đội ngũ quản lý chất lượng sản phẩm còn tham gia vào xây dựng những tiêu chuẩn để kiểm tra nguyên liệu, quy trình sản xuất, phân tích và xem xét những khiếu nại về phía khách hàng. Với những vị trí này, một số yêu cầu tuyển dụng bạn cần phải đáp ứng như:

+ Tốt nghiệp đại học chuyên ngành thực phẩm

+ Có kinh nghiệm kiểm tra chất lượng và am hiểu những quy trình công nghệ, sản xuất, đánh giá sản phẩm.

+ Có kiến thức về vệ sinh an toàn, thực phẩm, an toàn lao động.

2.4. Việc làm nhân viên quản lý kho thực phẩm

Việc quản lý thực phẩm trong không gian rộng rãi như kho chưa bao giờ là dễ dàng, song với cơ hội được đồng hành cùng vị trí việc làm bạn ưa thích và thu về mức lương cao thì đó cũng là lựa chọn tốt. Tại đây, quản lý kho sẽ chịu trách nhiệm về hoạt động xuất, nhập hàng, giao hàng, bảo quản trọng trong bãi thực phẩm, vừa tổ chức, xây dựng bộ máy quy trình xử lý các hàng tồn và sắp xếp hàng hóa cho phù hợp.

Để đảm nhiệm vị trí này, bạn cần sức khỏe tốt, khả năng xử lý tình huống và sự nhanh nhẹn, hoạt bát. 

3. Tìm việc làm thực phẩm -đồ uống ở đâu tốt?

 Tìm việc làm thực phẩm -đồ uống ở đâu tốt?
Tìm việc làm thực phẩm -đồ uống ở đâu tốt?

Đang sở hữu tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ trên tất cả các tỉnh thành, những tín đồ công nghệ thực phẩm có thể tìm được vị trí yêu thích cho việc làm thực phẩm tại Bắc Ninh, Thanh Hóa, Hà Nam, Tiền Giang, Hải Phòng, Đồng Nai, Tp.Hồ Chí Minh, Cần Thơ...Đây là những tỉnh thành hội tụ tuyển dụng nhiều việc làm tốt nhất với sự thịnh hành của dịch vụ nhà hàng khách sạn, du lịch và những trung tâm về sức khỏe, công ty sản xuất thực phẩm, đồ uống. 

4. Các công ty tuyển dụng việc làm thực phẩm với số lượng lớn, bạn đã biết chưa?

 Những tỉnh thành vừa kể là các trung tâm cung ứng việc làm công nghệ thực phẩm đến đồ uống đều là địa hạt của các công ty, tập đoàn lớn về thực phẩm. 

Và danh sách những công ty sau đây đang tuyển dụng đa dạng vị trí, hi vọng sẽ thực sự hữu ích cho bạn.

Trước hết, chúng ta sẽ cùng “tham quan” qua một lượt những công ty, tập đoàn đình đám trong ngành ẩm thực, đồ uống...như Công ty cổ phần chuỗi thực phẩm TH, Hữu nghị Food, Vinamilk, Trung nguyên, tuyển dụng của công ty tuyển dụng công ty thực phẩm cholimex, công ty thực phẩm Á Châu,  Masan, Kinh Đô, Vina ACecook,...

Bạn cũng có thể cân nhắc một số vị trí hot tạ một số công ty chuyển về một mặt hàng thực phẩm như Công ty Cầu Tre, Công ty thực phẩm Dân Ôn, Thực phẩm chay Âu Lạc, Tài Ký, Vifon…

Bạn cũng có thể mở rộng cơ hội việc làm của mình bằng cách ứng tuyển dụng tại các công  ty thực phẩm nước ngoài hay có liên kết với nước ngoài như cty tnhh thực phẩm cty tnhh thực phẩm asuzac, Coca Cola, Nestle, Ajinomoto, Sabeco. 

Tất cả những công ty hay tập đoàn này đang tuyển dụng đa dạng vị trí với chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Nếu cảm thấy đã tự tin với năng lực của mình, chuyên môn và kiến thức...bạn cũng có thể mở màn bằng việc đưa ra thị trường những loại thực phẩm sạch, đảm bảo chất lượng với quy mô một cửa hàng rồi từ từ xây dựng thương hiệu. 

5. Cách nắm bắt những vị trí việc làm công nghệ thực phẩm có nhu cầu tuyển dụng cao hiệu quả nhất

Cách nắm bắt những vị trí việc làm công nghệ thực phẩm có nhu cầu tuyển dụng cao hiệu quả nhất
Cách nắm bắt những vị trí việc làm công nghệ thực phẩm có nhu cầu tuyển dụng cao hiệu quả nhất

5.1. Nắm bắt thông tin công ty

Mọi người vẫn bảo nhau, chỉ cần một bằng cấp thực phẩm tốt, kinh nghiệm tốt ắt sẽ săn được một vị trí việc làm tốt nhưng không hẳn như vậy. Đầu tiên, chúng ta hãy nói địa điểm, công ty bạn sẽ làm. Có nhiều công ty chuyên về thực phẩm, đồ uống song không phải công ty nào cũng tuyển dụng giống nhau hay cũng uy tín như nhau. Do vậy, hãy đọc thông báo tuyển dụng thật kỹ của nhiều công ty, lọc ra những vị trí, yêu cầu của công việc đến mức lương, chế độ đãi ngộ  sau đến tìm hiểu cụ thể về dòng sản phẩm mà công ty tập trung sản xuất, ưu nhược của nó và những thành tích ( nếu có) công ty đó đã tạo ra trên thị trường.

5.2. Chuẩn bị một bản CV chuẩn

Để ứng tuyển vị trí thuộc về thực phẩm, đồ uống hay các ngành khác, CV là “khúc dạo đầu”, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể tận dụng tính năng tự tạo bản CV online tại work247.vn để sở hữu cho mình bản CV tốt. Với bản đề mô nội dung chi tiết, được tham khảo, lấy ý kiến từ các chuyên gia đến ngoại hình đa dạng phong cách được thiết kế cho từng vị trí cụ thể trong ngành công nghệ thực phẩm sẽ giúp bạn ứng tuyển công việc dễ dàng hơn đặc biệt với những ứng viên chưa từng có kinh nghiệm hay tân sinh viên vừa mới ra trường. 

5.3. Chuẩn bị tinh thần cho buổi phỏng vấn thật tốt

Sau màn dạo đầu bằng CV, nếu được chấp nhận, dù bạn ứng tuyển tại các công ty nhỏ hay lớn đều trải qua khâu gặp trực tiếp nhà tuyển dụng. Trước hết, bạn cần chuẩn bị một tinh thần thật thoải mái, tham khảo trước những mẫu câu hỏi phỏng vấn. Phải hết sức bình tĩnh trước những câu hỏi và trả lời câu hỏi theo hướng mà tuyển dụng đã đề cập trên JD nhé.

Hi vọng những thông tin trên đây thực sự hữu ích với bạn trong quá trình tìm kiếm một vị trí việc làm thực phẩm- đồ uống tốt nhất nhé.

Xem thêm
Liên hệ qua SĐT