Tìm việc làm Tư vấn

Tìm việc làm Tư vấn

Bellsystem24 - Hoasao Jsc

7 triệu - 10 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 19 ngày trước

Hạn nộp: 31/12/2023

Hạn nộp: 31/12/2023

Chat

Công Ty Tập Đoàn Liên Kết Việt Nam

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 28/02/2023

Hạn nộp: 28/02/2023

Chat

Hộ Kinh Doanh Nước Hoa Mỹ Phẩm Tụy Phan

7 triệu - 10 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 29/03/2023

Hạn nộp: 29/03/2023

Chat

Công Ty Ksim Beauty Việt

10 triệu - 15 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 3 tháng trước

Hạn nộp: 31/12/2022

Hạn nộp: 31/12/2022

Chat

Công Ty Dược Phẩm Minh Quang Pharma

15 triệu - 20 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 3 tháng trước

Hạn nộp: 31/12/2022

Hạn nộp: 31/12/2022

Chat

Công Ty Mỹ Phẩm Cao Cấp Vnature Vn

10 triệu - 15 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 3 tháng trước

Hạn nộp: 31/12/2022

Hạn nộp: 31/12/2022

Chat

Công Ty TNHH Tự Động Hóa Và Cơ Khí Chính Xác Việt Long

10 triệu - 15 triệu

Hà Nội

Cập nhật: 4 tháng trước

Hạn nộp: 24/12/2022

Hạn nộp: 24/12/2022

Chat

Cty TNHH TMDV Home Tv

7 triệu - 10 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 4 tháng trước

Hạn nộp: 19/11/2022

Hạn nộp: 19/11/2022

Chat

Lko Việt Nam

Thỏa thuận

Hà Nội

Cập nhật: 4 tháng trước

Hạn nộp: 30/11/2022

Hạn nộp: 30/11/2022

Chat

Công Ty Tài Chính Mirae Asset

15 triệu - 20 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 4 tháng trước

Hạn nộp: 30/11/2022

Hạn nộp: 30/11/2022

Chat

Nhân Sự Cửa Hàng 0925579161

7 triệu - 10 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 4 tháng trước

Hạn nộp: 28/02/2023

Hạn nộp: 28/02/2023

Chat

Lọc Nước Hà Nội 24H

7 triệu - 10 triệu

Hà Nội

Cập nhật: 5 tháng trước

Hạn nộp: 06/11/2022

Hạn nộp: 06/11/2022

Chat

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Tải ngay ứng dụng TIMVIEC và CV để trải nghiệm tốt nhất

Khi nền kinh tế - xã hội ngày càng phát triển thì ứng viên tìm việc làm tư vấn cũng có nhiều cơ hội mở rộng và được nhiều người biết đến nhiều hơn so với trước kia. Trên thực tế thì việc làm tư vấn không chỉ đơn thuần là tư vấn tâm lý hay bán hàng như trước kia nữa mà nó còn phát triển với nhiều lĩnh vực tư vấn khác nhau, như: Tư vấn bảo hiểm, tư vấn tài chính, tư vấn giáo dục, tư vấn luật, tư vấn mỹ phẩm, tư vấn sở hữu trí tuệ, tư vấn thẩm mỹ, tư vấn việc làm, tư vấn sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng… Và muôn vàn lĩnh vực tư vấn khác nữa. Chính vì vậy mà cơ hội việc làm của nguồn nhân lực ngành tư vấn cũng có nhiều chuyển biến tích cực hơn. Đồng thời cũng tạo ra biết bao nhiêu động lực để chúng ta ngày càng cố gắng hơn nữa để thăng tiến trong sự nghiệp. Để thấy rõ được những cơ hội và tiềm năng của ngành này thì các bạn đừng bỏ lỡ các nội dung được chia sẻ trong bài viết nhé!

1. Tổng quan về các hình thức việc làm tư vấn phổ biến hiện nay

Mặc dù việc làm tư vấn là một trong những ngành nghề nhận được khá nhiều sự quan tâm của thị trường lao động quốc tế thì rất lâu rồi. Nhưng từ khi nền kinh tế nước ta mở rộng đa quốc gia thì việc làm tư vấn mới bắt đầu có những bước tiến mới. Việc làm tư vấn là một trong những ngành nghề dịch vụ, tuy nhiên lại chưa có một khái niệm hay định nghĩa nào về tư vấn được chỉ ra một cách cụ thể. Bởi các chuyên gia cũng cho rằng tư vấn thay đổi thường xuyên, khó đoán và khó lường giống như thị trường chứng khoán vậy.

Tổng quan về các hình thức việc làm tư vấn phổ biến hiện nay
Tổng quan về các hình thức việc làm tư vấn phổ biến hiện nay

Tuy nhiên các bạn cũng có thể hiểu rằng, chức năng chính của tư vấn giống như việc bạn “chữa trị” một “căn bệnh” nào đó. Có thể là tư vấn cho bộ máy hoạt động sản xuất kinh doanh được thuận lợi hoặc “đả thông” tư tưởng của một ai đó. Chính vì vậy, hơn bao giờ hết việc làm tư vấn mới ngày càng phát triển.

1.1. Tư vấn chiến lược - Strategy consulting

Với cơ chế thị trường lao động cạnh tranh như hiện nay thì bất cứ một tổ chức hoạt động kinh doanh nào cũng cần phải có những định hướng, chiến lược kinh doanh thật hoàn hảo để có những bước đi vững chãi trên hành trình chinh phục thị trường của mình. Và để làm được điều này thì họ cũng không thể phủ nhận được vai trò của các chuyên viên tư vấn chiến lược. Người trực tiếp đưa ra những lời khuyên, định hướng, ý kiến về các vấn đề liên quan đến kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh của tổ chức. Cụ thể là các yếu tố: tiết kiệm chi phí, hiệu quả phân phối, quản lý chất lượng, dịch vụ khách hàng...  

Còn đối với các chuyên viên tư vấn lĩnh vực này, cũng cần phải là người hiểu rõ về kinh tế, thị trường và để loại bỏ mọi rào cản “hỏng hóc” về vấn đề kinh doanh trên thị trường cho các doanh nghiệp.

1.2. Tư vấn công nghệ thông tin - IT consulting

Cũng nhiều công ty gọi là tư vấn hệ thống – system consulting, với hình thức tư vấn mới lạ này thì có lẽ vẫn nhiều bạn chưa biết rõ hay hiểu được bản chất. Trên thực tế thì vai trò của các chuyên viên tư vấn của lĩnh vực này là đưa ra định hướng đảm bảo được các vấn đề về phần mềm cũng như hệ thống điều hành của tổ chức. Để hệ thống với sự vận hành có sự tương thích, khi đó tổ chức của bộ máy cũng sẽ được vận hành hiệu quả, thuận lợi và trơn tru hơn.

Tư vấn công nghệ thông tin - IT consulting
Tư vấn công nghệ thông tin - IT consulting

Với nhiều chuyên gia thì đây cũng không khác gì việc làm tư vấn online, nhưng vẫn cần phải vận dụng được hết những kiến thức cũng như trình độ kỹ thuật uyên thâm liên quan đến công nghệ thông tin thì mới có thể vượt qua được mọi thử thách cũng như khó khăn trong công việc. Vì nếu không nắm rõ cũng như hiểu biết về công nghệ thông tin thì rất khó đưa ra được những lời tư vấn mang tính thuyết phục được khách hàng. Chính vì vậy mà nhà tuyển dụng tư vấn web, tư vấn dịch vụ công nghệ thông tin có yêu cầu khá cao về những bạn ứng viên.

1.3. Tư vấn điện tử - E-consulting

Hình thức tư vấn này được bắt nguồn từ tư vấn mạng, liên quan mật thiết đến công việc thiết kế chương trình, đồ họa,… cho website. Có thể nói rằng phạm vi của lĩnh vực này khá rộng, nó phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tư duy của người tư vấn. Bởi đây là lĩnh vực cần phải có sự kết hợp giữa công nghệ thông tin và ngành thương mại điện tử, trong khi đó đều là những ngành có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của xã hội trên thương trường 4.0 như hiện nay.

1.4. Tư vấn nhân lực - Human resources consulting

Từ trước đến nay, nguồn nhân lực vẫn luôn là yếu tố cốt lõi đối với sự tồn tại và phát triển của một tổ chức hoạt động dù quy mô lớn hay nhỏ. Vậy nên để bộ máy được hoạt động một cách hiệu quả và đạt kết quả cao nhất thì không thể phủ nhận được vai trò của tư vấn nhân lực. Bởi việc định hướng về việc tái cơ cấu nhân sự, cách xây dựng lại văn hóa, nâng cao chất lượng nhân sự... đều là điều mà vị trí công việc này có thể thực hiện được. Vậy nên, nếu bạn đang quan tâm và thành công trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp này thì cũng yên tâm vì nhu cầu tuyển dụng vẫn có xu hướng tăng.

Tư vấn nhân lực - Human resources consulting
Tư vấn nhân lực - Human resources consulting

2. Các lĩnh vực việc làm tư vấn sở hữu nhiều tiềm năng phát triển

Với những hình thức chính được chia sẻ ở trên thì hiện nay, thì việc làm tư vấn cũng được chia ra thành nhiều vị trí công việc khác nhau. Mỗi vị trí đều có vai trò, tính chất cũng như đặc thù hoàn toàn khác nhau. Để thấy được những vị trí việc làm có nhiều cơ hội cũng như tiềm năng trên thị trường lao động hiện nay thì các bạn tiếp tục tham khảo các nội dung được gợi ý dưới đây nhé.

2.1. Việc làm tư vấn lĩnh vực tài chính

Trong thời đại kinh tế ngày càng phát triển như hiện nay thì vấn đề liên quan đến tài chính cũng là yếu tố nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Nhu cầu sử dụng các dịch vụ tài chính như thanh toán tiền, vay, chuyển tiền,... của cộng đồng ngày càng tăng lên. Và đó cũng là lý do mà các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực tài chính ngày càng xuất hiện nhiều. Vậy nên vị trí tư vấn chứng khoán, tư vấn ngân hàng, tư vấn tín dụng, tư vấn tài chính... cũng ngày càng HOT.

Trên thực tế thì các vị trí việc làm trên không chỉ được tuyển dụng tại các ngân hàng như: VPbank, Sacombank, Fe Credit, Phương Đông OCB... mà cả Prudential và Generali hoạt động lĩnh vực bảo hiểm cũng tuyển dụng khá nhiều tư vấn tài chính.

Vậy nên, với lĩnh vực này thì bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại các ngân hàng hoặc các công ty hoạt động dịch vụ bảo hiểm. Đó đều là những nơi có môi trường làm việc năng động, được tạo điều kiện để phát triển năng lực và thăng tiến cao trong công việc. Bạn có thể tham khảo các tin tức tuyển dụng trên work247.vn để kịp thời nắm bắt cơ hội.

Việc làm tư vấn lĩnh vực tài chính
Việc làm tư vấn lĩnh vực tài chính

2.2. Việc làm tư vấn giám sát

Có lẽ các bạn còn thấy hơi lạ đối với vị trí công việc này. Tuy nhiên chỉ với lĩnh vực này thôi nhưng lại bao gồm khá nhiều vị trí công việc bên trong, hãy tham khảo từng vị trí nhé, biết đâu bạn sẽ tìm được vị trí công việc phù hợp với mình.

2.2.1. Việc làm kỹ sư tư vấn giám sát cầu đường

Là một ngành nghề thuộc vào lĩnh vực xây dựng, về độ HOT thì không cần nhắc các bạn cũng biết rồi. Tuy nhiên với vị trí công việc này thì các bạn không chỉ có kiến thức như một kỹ sư cầu đường, mà còn phải hội tụ đầy đủ các kỹ năng để lường trước được những vấn đề hay rủi ro có thể xảy ra đối với công trình. Hãy chắc chắn rằng mình có tư duy và sáng tạo cùng với sở hữu kiến thức chuyên môn để tiếp cận công việc được hiệu quả hơn.

2.2.2. Việc làm tư vấn giám sát giao thông

Đây cũng có thể coi là một trong những Việc làm tư vấn giám sát xây dựng tiềm năng. Với vai trò chính là người kiểm tra sự phù hợp năng lực của nhà thầu thi công xây dựng công trình giao thông so với hồ sơ dự thầu và hợp đồng xây dựng, cùng với các vấn đề liên quan mật thiết đến công trình thi công giao thông để đưa ra định hướng chuẩn xác nhất. Vậy nên đây cũng là một trong những vị trí quan trọng, nên nhà tuyển dụng cũng rất quan tâm và đưa ra yêu cầu cao đối với ứng viên. Tham khảo tin tức tuyển dụng nhân viên tư vấn tại Hải Phòng, Bắc Ninh... trên work247.vn để kịp thời nắm bắt cơ hội các bạn nhé. Bởi đó là nơi có nhu cầu tuyển dụng khá lớn.

2.2.3. Việc làm tư vấn giám sát trắc địa

Việc làm tư vấn giám sát
Việc làm tư vấn giám sát

Là vị trí công việc trực tiếp định hướng thực hiện công tác đo đạc, trắc đạc, nghiệm thu tại các công trường, thiết lập hệ thống tọa độ tim mốc, tư vấn vật liệu... Nên vai trò của vị trí việc làm tư vấn này không có tổ chức hoạt động lĩnh vực trắc địa có thể phủ nhận, và họ cũng rất cẩn thận trong khâu tuyển dụng. Các bạn nên chuẩn bị cho mình các kiến thức cũng như quy định của Nhà nước về Xây dựng và quản lý chất lượng công trình, quy chuẩn quy phạm về công tác trắc địa công trình dân dụng, giao thông... để tạo thêm nhiều ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

2.2.4. Việc làm tư vấn giám sát cơ điện (giám sát M&E)

Chịu trách nhiệm đưa ra những đề xuất, tư vấn trong việc giám sát các nhà thầu triển khai công trình liên quan đến quản lý dự án điều hòa trung tâm, cục bộ, thông gió, điện nước, tự động hóa, điện công nghiệp, xây dựng, cơ khí,… Đây cũng là vị trí công việc được Công ty tư vấn và xây dựng vincom tuyển dụng thường xuyên, các bạn có thể truy cập work247.vn để thấy rõ điều này.

2.3. Việc làm nhân viên tư vấn môi trường

Các vấn đề liên quan đến môi trường từ xưa đến nay luôn là chủ đề nhận được sự quan tâm của toàn cầu, chứ không chỉ riêng một tổ chức nào cả. Trong nhiều năm trở lại đây thì vấn đề về ô nhiệm môi trường: nước, không khí,.. ngày càng trở nên nghiêm trọng và các vị trí việc làm tư vấn môi trường cũng nhận được nhiều sự chú trọng hơn.

Việc làm nhân viên tư vấn môi trường
Việc làm nhân viên tư vấn môi trường

Nhất là tại các khu công nghiệp, nhà máy hay xí nghiệp có quy mô lớn. Vì họ cần phải có các chuyên gia tư vấn về cách xử lý chất thải để đảm bảo được yếu tố môi trường. Bên cạnh đó các vấn đề liên quan đến vấn đề vệ sinh môi trường như: đánh giá tác động môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường, vận hành thử nghiệm công trình xử lý chất thải, quan trắc môi trường định kỳ... cũng là nhiệm vụ mà một chuyên viên tư vấn môi trường cần thực hiện.

Để thực hiện đúng với những yêu cầu của nhà tuyển dụng thì bạn cần phải có kiến thức vững chắc về vấn đề môi trường, thường xuyên nghiên cứu các phương pháp xử lý chất thải được quốc tế công nhận và không ngừng tìm tòi kiến thức chuyên môn.

2.4. Việc làm nhân viên tư vấn tuyển sinh

Khi nền kinh tế - xã hội phát triển cũng là lúc các bậc phụ huynh nâng cao nhu cầu cải thiện cũng như tạo điều kiện phát huy được trình độ học vấn của con em ngày càng cao. Và đó cũng chính là lý do vì sao mà các trung tâm dạy học, tuyển sinh du học cho mọi lứa tuổi cũng xuất hiện nhiều hơn, để đáp ứng kịp thời các nhu cầu đó.

Việc làm nhân viên tư vấn tuyển sinh
Việc làm nhân viên tư vấn tuyển sinh

Vệc làm nhân viên tư vấn du học, tư vấn khóa học... cũng được tuyển dụng nhiều hơn. Một số nhà tuyển dụng tư vấn viên trung tâm tiếng anh như: Mathnasium; Topica, Ila tuyển dụng nhân viên tư vấn, Ms Hoa Toeic, Yola,...

Hoặc Công ty tư vấn du học CHD, Công ty tư vấn du học IDP, Công ty tư vấn du học New World tuyển dụng cũng được cập nhật thường xuyên tại work247.vn, bạn có thể tham khảo nhiều trên các vấn đề liên quan.

2.5. Việc làm nhân viên tư vấn bán hàng

Với lĩnh vực này thì việc làm tư vấn tại Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ngãi... sẽ có nhiều thử thách cũng như khó khăn hơn so với các khu vực khác bởi đối tượng khách hàng đa dạng, phong phú. Tại các khu vực có kinh tế phát triển, thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước. Trong đó lượng khách hàng tiềm năng đó sẽ có người dễ tính, có người khó tính... tư vấn du lịch để tư vấn cũng như thuyết phục họ mua hàng không phải là điều đơn giản. Các bạn cũng cần phải nắm rõ tâm lý của khách hàng, hiểu được nhu cầu và xu hướng của khách hàng để đưa ra được chiến lược tư vấn hoàn hảo.

Việc làm nhân viên tư vấn bán hàng
Việc làm nhân viên tư vấn bán hàng

Chính vì vậy, nhà tuyển dụng yêu cầu khá cao ở ứng viên về khả năng giao tiếp, biết cách nắm bắt tâm lý cũng như xu hướng của khách hàng vì như vậy làm việc mới hiệu quả. Một số nơi như: trung tâm Spa, Công ty PNJ, Tập đoàn Oriflame, Tập đoàn Samsung, Công ty Systra, Tập đoàn Fpt, Điện máy xanh... thường xuyên bổ sung nhân sự tư vấn bán hàng kiêm tư vấn trả góp nên các bạn hoàn toàn yên tâm về cơ hội việc làm của mình nhé.

2.6. Việc làm chuyên viên tư vấn tâm lý

Với sự bồn bề và đầy áp lực của công việc và cuộc sống hiện nay cũng là một trong những yếu tố khiến cho chúng ta cảm thấy tiêu cực, bi quan và có những suy nghĩ không đúng hướng. Vậy nên việc làm của các chuyên viên tư vấn tâm lý chính là “đả thông” và giúp những người có vấn đề về tâm lý có thể suy nghĩ lạc quan, đúng hướng hơn.

Có thể nói đây là công việc khá thú vị nhưng bạn không chỉ đáp ứng được những yêu cầu về kiến thức chuyên môn mà còn phải có tố chất nắm rõ tâm lý của người khác để tư vấn họ được hiệu quả hơn. Với vị trí này thì các bạn cũng được coi việc làm tư vấn Part Time, vì thời gian làm việc khá linh động, thậm chí là tự do.

2.7. Việc làm tư vấn pháp luật

Việc làm tư vấn pháp luật
Việc làm tư vấn pháp luật

Vấn đề pháp luật luôn là chủ đề quan trọng mà bất cứ tổ chức hoạt động nào cũng cần phải nắm rõ và tuân thủ, vậy nên cũng không thể phủ nhận được các vai trò của tư vấn pháp luật. Và tại các công ty chuyên lĩnh vực này như: Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Trí Luật, Công ty tư vấn Việt Luật tuyển dụng khá nhiều vị trí này, các bạn có thể tham khảo trên các trang tuyển dụng như work247.vn.

Ngoài những vị trí có nhiều tiềm năng như đã chia sẻ ở trên thì vẫn có một vài lĩnh vực khác như: tư vấn nội thất, tư vấn y tế (nha khoa), tư vấn phong thủy, tư vấn thiết kế, tư vấn kế toán, tư vấn xuất khẩu, tư vấn xe ô tô, tư vấn visa,... nhưng cơ hội lại không nhiều.

4. Lời khuyên tìm việc làm tư vấn

Mỗi chúng ta, ai cũng có những yêu cầu và điều kiện tìm việc làm khác nhau. Và nhà tuyển dụng cũng vậy, họ cũng có những tiêu chuẩn nhất định để chọn lọc ra ứng viên của mình. Đôi khi việc bạn sở hữu đầy đủ các yếu tố về trình độ chuyên môn, kỹ năng làm việc nhưng chưa chắc đã lọt được vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Vậy làm thế nào để thu hút được sự quan tâm của nhà tuyển dụng?

4.1. Dành thời gian tìm hiểu thông tin tuyển dụng

Nội dung tuyển dụng chính là công cụ mà các bạn không được bỏ qua trước khi ứng tuyển vào bất cứ một công việc nào. Trên thực tế thì đó không khác gì những yêu cầu cũng như đòi hỏi rõ ràng nhất của nhà tuyển dụng. Hay nói một cách dễ hiểu hơn thì khi bạn tham khảo các nội dung tuyển dụng được cập nhật trên work247.vn thì sẽ thấy rõ nhưng yêu cầu công việc, mô tả công việc... Và bạn dễ dàng thấy được tính chất công việc, yêu cầu công việc ở mức độ nào. Khi tìm được lời giải đáp đó cũng là lúc mà bạn biết được tâm lý nhà tuyển dụng rồi.

Lời khuyên tìm việc làm tư vấn
Lời khuyên tìm việc làm tư vấn

4.2. Hồ sơ xin việc luôn sẵn sàng

Để không lỡ bất cứ tin tuyển dụng nào thì bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình các bộ hồ sơ xin việc khác nhau để sẵn sàng gửi ứng tuyển bất cứ lúc nào. Đặc biệt là CV xin việc tư vấn, là phương tiện mà đa phần nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên phải nộp khi ứng tuyển. Vậy các bạn nên tham khảo và sử dụng CV xin việc ngành tư vấn trên work247.vn để nắm bắt cơ hội ngay thôi!

Hy vọng với những chia sẻ về tìm việc làm tư vấn ở trên đã mang lại nhiều hữu ích đến bạn. Ngoài ra để tìm việc tư vấn viên TPHCM, Hà Nội... hoặc tham khảo  tin tức của các Trung tâm Anh ngữ tuyển dụng nhân viên tư vấn thì đừng quên ghé qua work247.vn nhé. Chúc bạn tìm được vị trí công việc chuyên viên tư vấn phù hợp với mình!

Xem thêm
Liên hệ qua SĐT