Tìm việc làm tại Bắc Ninh

Tìm việc làm tại Bắc Ninh

Công Ty TNHH MTV Bắc Ninh Trường Hải

10 triệu - 15 triệu

Bắc Ninh

Cập nhật: 2 giờ trước

Hạn nộp: 23/10/2023

Hạn nộp: 23/10/2023

Công Ty TNHH MTV Bắc Ninh Trường Hải

10 triệu - 15 triệu

Bắc Ninh

Cập nhật: 2 giờ trước

Hạn nộp: 23/10/2023

Hạn nộp: 23/10/2023

Công Ty Cổ Phần Giấy Và Bao Bì Phú An

20 triệu - 30 triệu

Bắc Ninh

Cập nhật: 2 tháng trước

Hạn nộp: 30/09/2023

Hạn nộp: 30/09/2023

Ngân Hàng TmCP Xăng Dầu Petrolimex (Pg Bank)

Trên 30 triệu

Bắc Ninh

Cập nhật: 11 tháng trước

Hạn nộp: 31/10/2022

Hạn nộp: 31/10/2022

Công Ty CP Green Speed

10 triệu - 15 triệu

Bắc Ninh

Cập nhật: 11 tháng trước

Hạn nộp: 08/10/2022

Hạn nộp: 08/10/2022

Công Ty TNHH House Tiếp Thị Và Truyền Thông

10 triệu - 15 triệu

Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh

Cập nhật: 13 tháng trước

Hạn nộp: 11/09/2022

Hạn nộp: 11/09/2022

Ngân Hàng TmCP Xăng Dầu Petrolimex (Pg Bank)

7 triệu - 10 triệu

Bắc Ninh

Cập nhật: 13 tháng trước

Hạn nộp: 30/09/2022

Hạn nộp: 30/09/2022

Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Kỹ Thuật Ấn Tượng

Thỏa thuận

Bắc Ninh, Thanh Hóa, Hồ Chí Minh

Cập nhật: 13 tháng trước

Hạn nộp: 28/08/2022

Hạn nộp: 28/08/2022

Tập Đoàn Tuyển Dụng Lao Động Bắc Ninh Work

7 triệu - 10 triệu

Bắc Ninh

Cập nhật: 20 tháng trước

Hạn nộp: 10/01/2022

Hạn nộp: 10/01/2022

Công Ty TNHH Han Kang Việt Nam

15 triệu - 20 triệu

Bắc Ninh

Cập nhật: 23 tháng trước

Hạn nộp: 31/10/2021

Hạn nộp: 31/10/2021

Tuyển Dụng Jmt

7 triệu - 10 triệu

Bắc Ninh

Cập nhật: 25 tháng trước

Hạn nộp: 30/09/2021

Hạn nộp: 30/09/2021

Hunghoàngphúc

7 triệu - 10 triệu

Bắc Ninh

Cập nhật: 26 tháng trước

Hạn nộp: 31/07/2021

Hạn nộp: 31/07/2021

2 3

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Chat search

Tải ngay ứng dụng TIMVIEC và CV để trải nghiệm tốt nhất

Tìm việc làm tại Bắc Ninh là một trong những nhu cầu được rất nhiều người lao động quan tâm đến, đặc biệt là lao động ở vùng đồng bằng sông Hồng và toàn khu vực miền Bắc. Trong khi cả nước đang bước vào giai đoạn phát triển nền kinh tế công nghiệp thì vai trò của tỉnh Bắc Ninh được thể hiện như thế nào trong sự nghiệp đó. Tìm hiểu sâu hơn các vấn đề về sự phát triển kinh tế, cơ chế việc làm tại đây sẽ mang tới cho các bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn nhất khi lựa chọn Bắc Ninh là nơi xây dựng nền móng của sự nghiệp.

Các chuyên gia tại work247.vn sẽ cùng các bạn bàn luận sâu hơn về cơ hội việc làm của người lao động thông qua bài viết này.

1. Thực trạng lao động và việc làm tại tỉnh Bắc Ninh

Trong tất cả những yếu tố tạo dựng nên cơ chế xã hội, việc làm trở thành một yếu tố quan trọng mang tính chất toàn cầu.  Toàn nhân loại không phân biệt sắc tộc màu da đều có một mối quan tâm chung đối với vấn đề việc làm bởi lẽ việc làm có thể giúp người dân tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống.

Không có bất cứ một quốc gia nào có thể thờ ơ đối với vấn đề này, và nước Việt Nam ta cũng vậy. Mỗi tỉnh thành đều đưa vấn đề việc làm trở thành mục tiêu lớn cần được quan tâm và phát triển. Vậy trong công cuộc đó, Bắc Ninh đã thể hiện như thế nào để đưa tỉnh vươn lên?

Thực trạng lao động và việc làm tại Bắc Ninh
Thực trạng lao động và việc làm tại Bắc Ninh

Tỉnh Bắc Ninh vốn có xuất phát điểm là một tỉnh nông nghiệp có nền kinh tế chưa phát triển, thu nhập bình quân đầu người vẫn còn khá thấp, kết cấu hạ tầng chưa được đồng bộ cho nên tạo ra áp lực lớn cho ủy ban nhân dân tỉnh trong quá trình xây dựng nền kinh tế.

Hơn nữa, điều đáng lo ngại nhất nằm ở chất lượng người lao động. Bắc Ninh là nơi có chất lượng lao động thấp, chiếm phần lớn là lao động phổ thông chưa qua đào tạo càng làm cho nhiệm vụ đảm bảo việc làm trở thành một thách thức lớn đối với tỉnh ủy trong quá trình chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hiện đại.

Tuy nhiên bạn có biết được rằng, đây chỉ là câu chuyện đã lùi xa vào quá khứ. Dựa vào những kết quả mà tỉnh đã đạt được trong suốt năm vừa qua, mặc dù ở những bước đi tiếp theo không ai có thể khẳng định được rằng tỉnh sẽ hoàn toàn không phải đối mặt với mọi khó khăn, mọi thách thức nữa nhưng chủ biết rằng, nền kinh tế của cả nước nói chung trong tương lai sẽ chịu nhiều tác động từ những hiệp định thương mại tự do. Điều này sẽ tạo ra một chỗ dựa nhất định để tỉnh Bắc Ninh có thêm động lực phát triển.

Tìm việc làm tại Bắc Ninh
Tìm việc làm tại Bắc Ninh

Nền kinh tế của toàn tỉnh Bắc Ninh chủ yếu dựa vào những khu vực có vốn đầu tư nước ngoài. Do vậy mà ngày nay, tỉnh Bắc Ninh nổi tiếng là một tỉnh công nghiệp có khả năng thu hút rất nhiều lao động khắp khu vực đồng bằng sông Hồng. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem cơ hội việc làm tại tỉnh Bắc Ninh được thể hiện như thế nào? Cùng các chuyên gia tìm việc tại work247.vn khám phá những cơ hội lớn về việc làm này các bạn nhé.

2. Cơ hội việc làm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh

Đã vươn mình trong suốt gần một thế kỷ qua, vùng đất Kinh Bắc vốn là vùng đất tiềm ẩn rất nhiều điều kiện thuận lợi để đẩy nền kinh tế Bắc Ninh phát triển. Nhất là từ khi Bắc Ninh sau ngày thành lập, vùng Kinh Bắc đã phát huy rất tốt sự năng động, sáng tạo trong công cuộc đổi mới, tạo ra những bước chuyển vô cùng mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực.

2.1. Sự thuận lợi đến từ dân cư – lao động

Lao động tại Bắc Ninh chủ yếu là người lao động nông thôn vì số dân nông thôn chiếm số đông. Tuy nhiên, với sự phát triển của nền kinh tế đang trong thời kì đổi mới và hướng theo con đường phát triển công nghiệp.

Ngoài ra, dân số của tỉnh Bắc Ninh mang đặc điểm dân số trẻ, có hơn 60% ở trong độ tuổi lao động. Nhiều chính sách nâng cao trình độ cho người dân lao động dã khiến cho dân số của tỉnh trở thành một lực lượng hùng hậu tham gia vào các công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế của tỉnh nhà.

2.2. Nhu cầu tuyển dụng tăng cao theo từng thời điểm

Nhìn vào những thống kê của Ban Quản lý tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, cứ mỗi độ qua Tết Nguyên Đán, mặc dù người lao động quay trở lại doanh nghiệp làm việc gần như đầy đủ, chỉ một số ít nghỉ việc cho nên doanh nghiệp không phải lo thiếu nhân lực cho các kế hoạch đang triển khai dang dở trong năm thế nhưng nhu cầu tuyển dụng không hề vì vậy mà chững lại. Nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất và kinh doanh của nhiều doanh nghiệp đã luôn thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng thêm nhiều nhân lực, nhất là đối với các xưởng sản xuất phải tuyển dụng nhiều công nhân hơn để đáp ứng kịp thời hoạt động sản xuất sôi động dịp đầu năm.

Cơ hội việc làm tại Bắc Ninh
Cơ hội việc làm tại Bắc Ninh

Đó là câu chuyện của một trong số rất nhiều doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Quế Võ Bắc Ninh, chị Thảo - nhân sự thuộc bộ phận tuyển dụng của công ty AAC Việt Nam cho biết, kể từ bắt đầu tháng 2 hàng năm trở ra, công ty đã đẩy mạnh hoạt động tuyển dụng cho xưởng sản xuất. Nhu cầu tuyển dụng ban đầu từ khoảng 300 đến 500 người lao động phổ thông. Mỗi nhân lực có thể được chi trả mức lương từ 4 đến 6 triệu VNĐ kèm theo đầy đủ các chính sách, các chế độ đãi ngộ hậu hĩnh theo luật Lao động. Chẳng riêng gì AAC, hầu hết các đơn vị khác tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng đều tuyển dụng, các thông tin tuyển dụng được đăng tải rất nhiều trên work247.vn để người tìm việc dễ dàng tìm kiếm.

2.3. Các chính sách tăng trưởng kinh tế tại Bắc Ninh

Nhìn lại cả một chặng đường dài suốt gần 20 năm nghiêm ngặt áp dụng các chính sách tăng trưởng kinh tế, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại trong quá trình phát triển thế nhưng tỉnh Bắc Ninh đã luôn giữ nhịp độ phát triển kinh tế ở mức cao. Trong đó, các ngành có tỉ lệ tăng trưởng cao là ngành công nghiệp xây dựng và ngành dịch vụ. Đây chính là hai ngành chính có tác động trực tiếp đến cơ hội mở rộng nền kinh tế Bắc Ninh, đồng thời có thể giúp cho người lao động tìm việc làm tại Bắc Ninh  trở nên thuận lợi hơn.

Việc làm ở Bắc Nin
Việc làm ở Bắc Ninh

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định và khởi sắc như vậy, cho đến nay kinh tế toàn tỉnh đường như đã được thay áo mới hoàn toàn với hơn 97% tỉ lệ nằm trong cơ cấu kinh tế công nghiệp và dịch vụ. Việc chuyển đổi mô hình sản xuất liên kết và đem nền công nghệ cao ứng dụng vào nông nghiệp đã tạo điều kiện để tỉnh Bắc Ninh hình thành các vũng chuyên sản xuất hàng hóa tập trung.

Chính quyền tỉnh ủy cũng quan tâm sát sao đến các chương trình xây dựng nông thôn mới và đã bao phủ hầu khắp các xã được công nhận có trình độ phát triển theo tiêu chuẩn nông thôn mới hiện đại. Điều này mang đến không ít lợi thế cho người lao động khi tìm việc làm ở Bắc Ninh.

2.4. Sự gia tăng số lượng việc làm tại Bắc Ninh nhờ chính sách thu hút đầu tư được chú trọng

Trong khu vực sản xuất công nghiệp, giá trị ước tính đạt được là một con số đáng mơ ước và tỉnh đã thực hiện rất tốt việc duy trì quy mô để luôn nắm giữ vị trí thứ nhất trên toàn cả nước. Đứng ngay sau khu vực công nghiệp là khu vực dịch vụ của tỉnh Bắc Ninh cũng được nhắc đến như một yếu tố cực kỳ quan trọng mang đến cho người lao động những cơ hội tìm việc làm tại Bắc Ninh mới nhất. Từ một tỉnh nghèo, Bắc Ninh đã vươn lên mạnh mẽ đưa ngành dịch vụ xếp vào vị trí thứ 6 về khả năng thu hút đầu tư nước ngoài tính trên diện quy mô toàn cả nước, đồng thời cũng không quên nhiệm vụ thu hút và điều chỉnh các nhà đầu tư ở trong nước. Hơn 2.000.000 doanh nghiệp mới được thành lập trên địa bàn, quy mô các khu công nghiệp càng được mở rộng và cải tạo theo hướng hiện đại chính là nơi cung cấp cho người lao động vô vàn cơ hội việc làm hấp dẫn.

Tại các khu công nghiệp ở Bắc Ninh, nhu cầu tuyển dụng nhân lực luôn luôn được đẩy mạnh. Trên trang web work247.vn hàng ngày tiếp nhận và đăng tải hàng loạt các tin tức đến từ các khu công nghiệp với nhiều vị trí việc làm cần tuyển dụng. Bạn có thể tìm việc làm tại khu công nghiệp Vsip Bắc Ninh hay tìm việc làm tại KCN Tiên sơn Bắc Ninh,… vì đây là những khu công nghiệp lớn, có trình độ phát triển mạnh cho nên không lo thiếu việc dành cho người lao động.

Tìm việc làm hấp dẫn tại tỉnh Bắc Ninh
Tìm việc làm hấp dẫn tại tỉnh Bắc Ninh

Chẳng những vậy, về với vùng quê Kinh Bắc thuở nào, chúng ta luôn tự hào về cái vẻ đẹp đằm thắm, nền nã của con người nơi đây. Dường như đó là nét đẹp đã ăn sâu vào từng mạch máu thịt da để rồi ta có thể nhìn thấy ngay sự hòa nhã cả trong các vấn đề giải quyết an sinh xã hội, lao động và việc làm.

Dẫu biết rằng, trên “chiến trường” kinh tế, người ta chẳng thể nào thi vị tuyệt đối mọi cảm quan vì cần phải vững lòng trong mọi quyết sách. Ấy vậy mà cái nét đằm thắm, cái sự tinh tế, uy thâm lại được len lỏi cả vào trong công tác giải quyết các vấn đề cho người dân. Đặc biệt là trong công tác đào tạo lao động, giải quyết tháo gỡ khó khăn về việc làm luôn luôn nhận được sự quan tâm cao hơn của các cấp ủy đảng. Nhờ vậy mà tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh đã được giảm thiểu đáng kể, nét đẹp trong văn hóa và đời sống đã được đưa vào trong lối sinh hoạt và làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn. Phải chăng đó chính là nguyên nhân chính giúp cho ngày càng có nhiều người dù ở xa gần đều trở về đây và tận dụng triệt để mọi cơ hội việc làm?

Điều kiện phát triển việc làm ở Bắc Ninh
Điều kiện phát triển việc làm ở Bắc Ninh

Khi sự giám sát, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương được chỉ đạo quyết liệt từ các đội ngũ lãnh đạo, chính quyền các cấp với các chính sách quản lý được tăng cường, các khó khăn không ngừng được quan tâm tháo gỡ thì hầu hết mọi lĩnh vực nghề nghiệp của tỉnh Bắc Ninh đều có tốc độ phát triển ổn định và toàn diện. Cơ hội việc làm ở Bắc Ninh cũng chính vì những điều tốt đẹp đó mà không ngừng gia tăng, chẳng những tạo được công ăn việc làm cho người trong tỉnh mà còn chiêu mộ không ít nhân tài từ khắp mọi miền quê trên toàn cả nước trở về đây lập nghiệp.

3. Nhu cầu tìm việc làm theo ngành nghề tại Bắc Ninh

Xuất phát từ đặc điểm nền kinh tế và nhu cầu tuyển dụng tìm việc làm tại Bắc Ninh, người tìm việc có thể khoanh vùng những ngành nghề đang cần tuyển dụng người lao động nhiều nhất. Điều đó giống như việc chúng ta muốn chiến thắng, ắt phải biết mình biết ta, tức hiểu được bản thân mình cần tìm việc ở lĩnh vực nào và nhu cầu tuyển dụng của thị trường việc làm trên địa bàn tỉnh đang “khát” lao động ở lĩnh vực nào. Có như vậy mọi công tác xây dựng kế hoạch tìm việc mới đạt được hiệu quả như mong đợi.

Có thể nói, với khả năng cung cấp việc làm lớn, tỉnh Bắc Ninh trở thành điểm nóng thu hút hiệu quả nguồn lao động. Nếu muốn biết bản thân mình có cơ hội tìm việc ở đây hay không thì ắt bạn sẽ cần phải tìm hiểu xem những ngành nghề, vị trí việc làm nào đang được tuyển dụng nhiều. Dựa vào những nguồn tin đăng tải trên trang web work247.vn, chúng ta có thể thống kê lại một số ngành nghề, vị trí việc làm được cho là có nhiều cơ hội nhất tại Bắc Ninh hiện nay.

Nhu cầu tìm việc làm theo ngành nghề tại Bắc Ninh
Nhu cầu tìm việc làm theo ngành nghề tại Bắc Ninh

3.1. Cơ hội tìm việc làm hành chính nhân sự tại Bắc Ninh

Một vùng đất có khả năng xây dựng nên rất nhiều khu công nghiệp quy mô lớn và thu hút hàng ngàn doanh nghiệp lớn nhỏ như Bắc Ninh thì đương nhiên nhu cầu để thành lập được những bộ phận hành chính nhân sự là yêu cầu cực kỳ quan trọng. Thử hỏi có doanh nghiệp nào hoạt động mà không có những bước đi tiên phong của đội ngũ hành chính nhân sự hay không?

Câu trả lời có lẽ ai cũng đã tỏ bởi vì có được bộ phận hành chính nhân sự thì công ty mới có thể hoạt động. Nhờ có những nhân viên nhân sự, doanh nghiệp, công ty dù là quy mô nhỏ mới có thể tiếp tục được xây dựng để đưa doanh nghiệp đi vào quỹ đạo hoạt động.

Hàng ngàn doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh tương đương với cấp số nhân về nhu cầu tuyển dụng việc làm nhân sự.

Cơ hội tìm việc làm hành chính nhân sự tại Bắc Ninh
Cơ hội tìm việc làm hành chính nhân sự tại Bắc Ninh

Mỗi một doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh thường có quy mô xây dựng phòng hành chính nhân sự từ 1 cho đến 10 nhân lực còn tùy thuộc vào độ mở rộng và quy mô doanh nghiệp. Đối với các công ty nhỏ, chuyên tuyển dụng nhân sự văn phòng thì chỉ cần vài ba nhân lực đảm đương công việc tuyển dụng cũng đã có thể đảm bảo bộ máy của toàn công ty, từ khâu tuyển dụng cho tới các vấn đề về quản lý nhân lực. Tuy nhiên chỉ con số đó không thể đáp ứng được cho các doanh nghiệp lớn như Samsung Bắc Ninh hay các khu công nghiệp Vsip, khu công nghiệp Quế Võ có nhu cầu tuyển dụng cả hàng ngàn lao động phổ thông và hàng trăm nhân lực có tay nghề kỹ thuật cao.

3.2. Tìm việc làm kế toán tại Bắc Ninh

Song song với nhu cầu tuyển dụng việc làm ở lĩnh vực hành chính nhân sự, vị trí kế toán cũng là một việc làm hot được tuyển dụng nhiều trên địa bàn tỉnh. Ngoài khu vực thành phố Bắc Ninh – nơi có trình độ phát triển kinh tế cao nhất toàn tỉnh thì một vài địa điểm có tập trung khu công nghiệp cũng chính là điểm đến lý tưởng cho những ai có nhu cầu ứng tuyển việc làm vị trí này.

Nói riêng về nghề kế toán, có lẽ những ai trong nghề đều hiểu rõ, kế toán gắn liền với cơ chế phát triển của thị trường và tình hình của nền kinh tế. Bất cứ đâu có đặc điểm kinh tế phát triển thì nơi đó sẽ đặc biệt coi trọng tuyển dụng kế toán viên đảm đương nhiều vị trí thuộc ngành. Huống chi một thành phố công nghiệp như Bắc Ninh lại càng không thể thiếu đội ngũ kế toán cầm nắm mọi trọng trách liên quan trực tiếp đến ngân sách của doanh nghiệp.

Tìm việc làm kế toán tại Bắc Ninh
Tìm việc làm kế toán tại Bắc Ninh

Một công ty tọa lạc ngay tại thành phố Bắc Ninh – Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Kỹ thuật và Dịch vụ Revotek đã đưa ra nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán với mức lương 6,5 triệu đồng. Đây không phải là mức lương cao nhất mà nhân viên trong nghề kế toán có thể đảm nhận nhưng đó là mức tương xứng với những gì bạn cần giải quyết khi làm việc.

Nhiệm vụ cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần vận dụng những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất của nghề kế toán là đã có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ cũng như yêu cầu mà công ty đặt ra. Trong đó, đơn vị tuyển dụng ứng viên đứng vào vị trí của người kế toán tổng hợp, làm các giấy tờ văn phòng như phiếu thu chi, hợp đồng,.. và báo cáo lại tình hình sản xuất kinh doanh cho giám đốc.

Ngoài ra, người tìm việc có thể tham khảo vị trí tuyển dụng kế toán thu chi tại một đơn vị trong khu công nghiệp Tiên Sơn Bắc Ninh. Bạn sẽ được chi trả mức lương dao động từ 6 cho đến 8 triệu đồng để thực hiện các công việc như theo dõi ghi nhận việc thu chi và tiền gửi ngân hàng, lưu trữ các chứng từ mua bán hàng hóa mỗi ngày, theo dõi các công nợ cần trả của nhà cung cấp.

3.3. Tìm việc làm cơ khí tại Bắc Ninh

Cơ khí là ngành gắn liền với nền kinh tế công nghiệp do đó nó trở thành một vị trí không thể thiếu tại các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh nói riêng và trong tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung. Hầu hết công ty nào cũng có nhu cầu tuyển dụng các nhân viên cơ khí để đảm bảo duy trì sự vận hành của doanh nghiệp, đặc biệt là tại các nhà xưởng. Doanh nghiệp ở Bắc Ninh đều phát triển mô hình nhà xưởng sản xuất sản phẩm. Nếu không có đội ngũ kỹ thuật viên cơ khí ngày đêm sát sao theo dõi, bảo trì và sửa chữa hệ thống máy móc thì hệ thống máy móc tại các nhà xưởng chẳng thể nào vận hành được.

Tìm việc làm cơ khí tại Bắc Nin
Tìm việc làm cơ khí tại Bắc Ninh

Những cái tên công ty có nhu cầu tuyển dụng việc làm cơ khí tại Bắc Ninh có thể kể tới như Công ty Trách nhiệm hữu hạn Seojin Auto tuyển dụng nhân viên sửa chữa điện, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dynaplast Packaging (VN) thường xuyên tuyển dụng số lượng lớn nhân viên bảo trì máy ép – máy thổi và nhân lực cho vị trí vận hành máy móc, Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV Chế tạo khuôn mẫu Kim Thành An hoạt động trong Khu công nghiệp Quế Võ mở rộng tuyển dụng nhiều nhân viên Kỹ thuật chuyên ngành cơ khí phụ trách chủ yếu mảng công trình, check tiến độ làm khuôn mẫu trong công ty.

3.4. Tìm việc làm lái xe ở Bắc Ninh

Bạn có tin khi làm nghề lái xe, lương của bạn có thể được tính bằng 2 con số? Điều này nghe có vẻ thiếu sức thuyết phục bởi vì xưa nay ai trong nghề cũng chia sẻ rằng, lái xe là một nghề khá vất vả, nay đây mai đó, không có một vị trí làm việc cố định, thậm chí còn phải dầm sương dãi nắng nhiều. Ấy vậy mà cái nghề nó “bạc” (chia sẻ của nhiều người trong nghề) chỉ mang đến cho người ta số lương ít ỏi, nhiều khi còn phải đối mặt với rủi ro nguy hiểm.

Nhưng thực tế đó lại chẳng hề xuất hiện nếu như bạn nhìn thấy danh sách các tin tuyển dụng việc làm lái xe tại Bắc Ninh trên site work247.vn. Những con số 8 triệu, 12 triệu, 13 triệu đồng là mức dao động dành cho nhân sự làm nghề lái xe tại Bắc Ninh. Vậy là, thay vì than trách nghề bạc, có lẽ do chúng ta chưa biết cách chọn khu vực lý tưởng để hành nghề chăng?

Đến với Bắc Ninh, có rất nhiều nhu cầu tuyển dụng tại vị trí nhân viên lái xe, đặc biệt là lái xe cho các khu công nghiệp. Các doanh nghiệp có quy mô sản xuất càng lớn thì số lượng cần tuyển dụng lái xe càng nhiều mới có thể đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Đó là còn chưa kể các vị trí khác như lái xe cho sếp, lái xe chở hàng cho các đơn vị kinh doanh buôn bán. Thử hỏi trên địa bàn một tỉnh công nghiệp, một thành phố mà tình hình tăng trưởng ngành dịch vụ cao như Bắc Ninh thì sẽ có bao nhiêu doanh nghiệp cần tuyển dụng nhân viên lái xe? Con số hẳn sẽ rất lớn nhưng bạn cũng chỉ cần biết rằng, có vô vàn cơ hội việc làm lái xe ở Bắc Ninh cho bạn lựa chọn và sẽ chẳng lo không có việc làm khi về với vùng đất trù phú ấy.

Tìm việc làm lái xe ở Bắc Ninh
Tìm việc làm lái xe ở Bắc Ninh

3.5. Tìm việc làm phổ thông tại Bắc Ninh

Vốn là một “thủ phủ” của nền công nghiệp, Bắc Ninh cung cấp rất đa dạng việc làm phổ thông cho người tìm việc, nhất là những người chủ đích đi tìm việc làm tại Bắc Ninh không cần bằng cấp. Dù thế, song bạn vẫn cần phải biết rõ thế mạnh của mình là gì, có thể làm việc trong lĩnh vực ngành nghề nào mới có những định hướng cụ thể cho con đường tìm việc lao động phổ thông.

Đặc điểm của các doanh nghiệp, các khu công nghiệp khi tuyển dụng lao động phổ thông thường tuyển với số lượng nhiều hơn con số từ 1 đến 5. Và dường như ở công ty nào cũng cần có đội ngũ nhân lực này với vai trò là cánh tay đắc lực cho hoạt động sản xuất.

Các chuyên gia đến từ work247.vn thống kê được những công việc lao động phổ thông lý tưởng để các bạn ứng tuyển như tuyển nam thử cơ khí sản xuất inox tại khu vực thành phố Bắc Ninh với mức lương 6 triệu VNĐ, 10 nhân viên sơ chế tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh với mức lương được nhận là 5 triệu VNĐ mỗi tháng. Tại khu công nghiệp Quế Võ I có khi nhu cầu tuyển dụng lên đến 20 nhân viên phụ bếp và nhân viên bếp chính không cần bằng cấp, mức lương được chi trả trong khoảng 5,5 triệu VNĐ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ứng tuyển các đầu việc như nhân viên lắp ráp khuôn hay nhân vien bán hàng đồ ăn nhanh, nhân viên chia cơm tại nhà ăn của các khu công nghiệp, nhân viên kho đóng gói hàng của Samsung,…

4. Những nhóm ngành nghề nào đang ra những tín hiệu tích cực về cơ hội việc làm ở Bắc Ninh?

Với sự nỗ lực của các cấp lãnh đạo tỉnh và người dân, tỉnh Bắc Ninh đang có tốc độ phát triển kinh tế đứng trong top đầu cả nước, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ. Nhưng tất cả sự phát triển này đều có nền móng bắt nguồn từ những thế mạnh nội tại vốn có. Vậy thì đâu là những nhóm ngành có khả năng mang lại cơ hội việc làm ở Bắc Ninh nhiều hơn cả? Nếu như đang có nhu cầu tìm việc làm tại Bắc Ninh, việc theo dõi các thông tin bên dưới đây chính là điều cần thiết để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc mở rộng cơ hội việc làm của mình ở vùng quê Kinh Bắc đang chuyển mình từng ngày.

Những thông tin mà chúng ta vừa phân tích ở trên có thể mang đến cho các bạn cái nhìn cụ thể về các công việc, các ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao tại vùng quê quan họ tuy nhiên bạn có thể chưa nắm rõ được những nhóm ngành nào thực sự lên ngôi tại đây mà có được nhu cầu tuyển dụng lớn. Dù bạn không có nhu cầu trong nhóm việc làm này nhưng biết đâu nó sẽ mang đến thêm cho bạn một vài cơ hội hấp dẫn phục vụ cho các mục đích sự nghiệp của bạn thì sao?

4.1. Nhóm việc làm thêm tại Bắc Ninh

Bạn có đang nghĩ, sau khi kiếm được khoảng 8 đến 13 triệu VNĐ với nghề lái xe hay 5,5 triệu VNĐ khi theo nghề làm bếp bạn vẫn còn có thể cộng thêm những con số hấp dẫn khác để mức tổng lương nhận được mỗi thác của bạn càng trở nên lý tưởng hay không? Nếu được thì tại sao lại không.

Các nhà tuyển dụng tại work247.vn cho biết, chúng ta luôn rất nhiều cơ hội tìm việc làm bán thời gian tại Bắc Ninh. Nếu bạn đang làm việc tại các phân xưởng, sau 8 tiếng lao động là thời gian nghỉ ngơi và rảnh rỗi. Chúng ta có thể hoàn toàn dành quỹ thời gian rảnh rỗi đó để tìm việc làm thêm buổi tối tại Bắc Ninh như việc làm bán hàng ở những, nhân viên thu cước viễn thông tại Bắc Ninh,… Đây đều là những vị trí việc làm cho phép bạn thực hiện trong thời gian linh hoạt, miễn bạn có thể sắp xếp thời gian sao cho phù hợp.

Một số nhóm nghề hấp dẫn ở Bắc Ninh
Một số nhóm nghề hấp dẫn ở Bắc Ninh

Một số người tìm việc làm thêm tại nhà ở Bắc Ninh cũng không cần phải lo lắng vì luôn có nhiều nhà tuyển dụng rất cần thuê tuyển số lượng lớn đội ngũ nhân lực có thể làm việc tại nhà. Bạn có thể nhận sản phẩm về gia công thêm  tại chính công ty, nhà xưởng mà mình đang làm, cũng có thể tìm những công việc cộng tác viên kinh doanh, bán hàng online làm tại nhà ở các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Một số khác tìm việc theo giờ tại Bắc Ninh có thể khoanh vùng ở khu vực thành phố Bắc Ninh vì nơi đây có mức sống của người dân khá cao. Nhiều hộ gia đình có nhu cầu thuê người giúp việc theo giờ hoặc người trông trẻ, chăm sóc người già. Công việc này phù hợp cho những người phụ nữ nội trợ của gia đình có nhiều thời gian rảnh rỗi và không nhất thiết phải ở Bắc Ninh mới xin được làm việc, bạn có thể đến từ các vùng lân cận, mọi giao dịch đăng ký ứng tuyển hay trao đổi đều có thể thực hiện nhanh chóng, tiện lợi ngay tại trang web work247.vn.

4.2. Tìm việc làm thời vụ tại Bắc Ninh

Cùng với nhu cầu tuyển dụng việc làm thêm, nhóm việc làm thời vụ cũng cần chiêu mộ người lao động khá lớn. Nếu bạn đã tốt nghiệp Đại học, Cao Đẳng, cũng đã nộp hồ sơ tại một vị trí hằng mơ ước nhưng đang chờ đợi kết quả tuyển dụng của mình, vậy thì tại sao bạn không nhanh chóng tìm ngay cho bản thân một công việc thời vụ trên địa bàn tỉnh Băc Ninh để làm vì nó sẽ giúp cho bạn tiết kiệm tối đa quỹ thời gian rảnh lại đồng thời mang đến cơ hội rèn luyện kỹ năng, kinh tích lũy kinh nghiệm và có thêm thu nhập chi tiếu. Thật sự việc làm thời vụ rất lý tưởng và càng lý tưởng hơn khi nhu cầu tuyển dụng thời vụ của Bắc Ninh cũng khá cao.

tìm việc làm thời vụ tại Bắc Ninh
tìm việc làm thời vụ tại Bắc Ninh

Samsung là đơn vị đi đầu trong công tác tuyển dụng với nhu cầu nhân lực rất lớn. Chính vì thế bên cạnh đội ngũ nhân viên chính thức, Samsung cũng chú trọng tuyển dụng nhân sự theo nhiều hình thức trong đó bao gồm cả công nhân làm thời vụ để có thể đáp ứng được nhu cầu lớn về nguồn nhân lực.

Nhiều công ty cũng đăng tải liên tục nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ, chủ yếu hướng đến đối tượng là nữ giới ở độ tuổi từ 16 đến 35. Đa số lao động thời vụ được tuyển vào làm công việc lắp ráp linh kiện điện tử tại các khu công nghiệp ở Bắc Ninh. Chế độ đãi ngộ dành cho những nhân viên thời vụ ở các doanh nghiệp cũng được đảm bảo nhằm mang đến sự an tâm cống hiến cho doanh nghiệp.

5. Những địa điểm lý tưởng mang đến cho bạn cơ hội việc làm hấp dẫn ở vùng quê Kinh Bắc

Chỉ cần bạn có nhu cầu tìm việc ở Bắc Ninh thì bất cứ khu vực nào trên địa bàn tỉnh cũng sẽ là địa chỉ lý tưởng để bạn xây dựng nền móng sự nghiệp cho tương lai của mình.

5.1. Tìm việc làm tại khu công nghiệp Vsip Bắc Ninh     

Khu công nghiệp Vsip Bắc Ninh được khởi công xây dựng từ năm 2007 với diện tích gần 700 ha. Trong đó phần lớn diện tích của khu công nghiệp dành cho sự phát triển một khu công nghiệp sạch, đáp ứng được tiêu chuẩn về công nghệ tân tiến và tiêu chuẩn về môi trường. Chính vì sức hấp dẫn đó mà Vsip Bắc Ninh trở thành địa điểm lý tưởng để các nhà máy chuyên lĩnh vực phụ tùng ô tô, nhà máy dược phẩm, điện tử, cơ khí chính xác, khi vận và hành tiêu dùng về đây hoạt động.

Khu công nghiệp Vsip Bắc Ninh được nhắc tới là một thị trường kinh tế giàu tiềm năng nhất nhì tỉnh. Hàng ngày có rất nhiều thông tin đăng tuyển người lao động đến làm việc tại khu công nghiệp Vsip Bắc Ninh trên trang work247.vn. Một vài tin tức dưới đây có thể hữu ích để bạn tham khảo và nhanh chóng tìm thấy cơ hội việc làm của mình.

Cơ hội tìm việc lớn ở Khu công nghiệp Bắc Ninh
Cơ hội tìm việc lớn ở Khu công nghiệp Bắc Ninh

Có nhiều vị trí được tuyển dụng tại đây, trong đó có những vị trí được hấp dẫn mà nếu trúng tuyển, sự nghiệp của bạn sẽ bước sang một trang mới, ví dụ như việc làm nhân viên Phòng Quản lý sản xuất, nhân viên kỹ thuật phòng đảm bảo chất lượng được công ty Trách nhiệm hữu hạn OGINO Việt Nam, chi nhánh Bắc Ninh tuyển dụng thường xuyên; đó là vị trí việc làm nhân viên phòng Kỹ thuật sản xuất , nhân viên kho thành phẩm, nhân viên hành chính nhân sự tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kurabe Industrial,…

Ngoài khu công nghiệp Vsip ra vẫn còn có rất nhiều cơ hội khác dành cho những ai muốn tìm việc làm tại Từ Sơn Bắc Ninh mà nơi làm việc không phải là khu công nghiệp.

Từ Sơn nằm cách Hà Nội chỉ 25km đi về phía Bắc, là thị xã phát triển của tỉnh Bắc Ninh, đóng vai trò là cửa ngõ để các khu vực khác đi vào địa bàn tỉnh, đồng thời nơi nơi còn thuộc vùng tam giác kinh tế trọng điểm của vùng Bắc Bộ. Sở dĩ thị xã Từ Sơn có thể mang đến cho con người nhiều cơ hội nghề nghiệp như vậy là bởi vì nơi đây được đánh giá là một thị trường tiềm năng, được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định nằm trong khu điều chỉnh quy hoạch chung đô thị của tỉnh đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050 cùng với huyện Tiên Du, huyện Quế Võ, Thành phố Bắc Ninh, huyện Yên Phong. Trong 5 năm tới, Từ Sơn được dự báo là điểm đến lý tưởng của nhiều nhà đầu tư lớn. Ở thời điểm hiện tại, với những gì đang diễn ra thì nơi đây trở thành “địa chỉ đỏ” trong lĩnh vực bất động sản.

Chính vì vậy, ngoài việc tìm đến Từ Sơn như một cơ hội vàng để tham gia vào các nhóm việc làm đa dạng tại khu công nghiệp Vsip thì đến đây bạn còn có thể nắm bắt được những cơ hội tham gia làm việc trong ngành bất động sản chứa đựng điều kiện phát triển vượt trội hơn cả.

5.2. Tìm việc làm tại Quế Võ Bắc Ninh      

Quế Võ là một huyện vẫn giữ được sự phát triển đối với nền nông nghiệp do đó tình hình việc làm của người dân nơi đây vẫn bám trụ vào kinh tế nông nghiệp. Tuy nhiên, song song với điều này, huyện Quế Võ còn chú trọng đầu tư vào khai thác những thế mạnh, tiềm năng hiện có cũng như kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư, thúc đẩy mạnh vào lĩnh vực thương mại, dịch vụ.

Huyện Quế Võ hiện nay có đến 4 siêu thị cùng 1 trung tâm thương mại, một khu chợ trung tâm của thị trấn Phố Mới, cùng với đó là rất nhiều cửa hàng dịch vụ thương mại nằm rải rác khắp địa bàn huyện. Đây chính là nơi cung cấp, tạo ra số lượng lớn công ăn việc làm cho người dân của huyện nói riêng và người dân toàn vùng nói chung. Bạn có thể dễ dàng ứng tuyển vào một vị trí trong lĩnh vực bán hàng, các vị trí quản lý cửa hàng được tuyển dụng củng nhiều. Thêm vào đó, người lao động phổ thông nhờ nền kinh tế phát triển mới theo hướng hiện đại thì đã có thể tham gia vào nhiều công việc làm thêm mỗi khi nông nhàn chẳng hạn như việc làm bốc dỡ hàng hóa tại các siêu thị, trung tâm thương mại và chợ trung tâm hoặc thanh niên rảnh rang có thể xin làm shipper ngoài giờ hành chính tại các cửa hàng kinh doanh, buôn bán.

Tìm việc làm ở Quế Võ Bắc Ninh
Tìm việc làm ở Quế Võ Bắc Ninh

Khi hoạt động kinh doanh dịch vụ và thương mại lên ngôi, huyện Quế Võ cũng thu hút rất nhiều nhân lực trong ngành vận tải - lái xe trở về đây làm việc. Nếu như cách đây khoảng 3 năm trở về trước, trên địa bàn huyện chỉ có 28 xe chở khách và 350 chiếc xe vận tải thì ở hiện tại đã tăng gần gấp đôi số xe chở khách, từ 28 đến 45 xe, xe vận tải tăng lên 390 xe.

Chẳng những vậy, với mục tiêu nâng tổng mức bán lẻ nguồn hàng và tăng doanh thu dịch vụ đạt hơn 4,8 tỉ đồng trong năm 2020 thì nhu cầu nhân lực cần để đáp ứng và phục vụ hiệu quả cho mục tiêu đó càng cần nhiều hơn. Các doanh nghiệp hiện đã và đang đầu tư tại đây không ngừng đăng tải thông tin tuyển dụng các vị trí nhân viên bán hàng, nhân viên kế toán, thu ngân, quản lý kho, bảo vệ các khu siêu thị, khu chợ và trung tâm thương mại. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những tin tức tuyển dụng này trên trang web work247.vn và ứng tuyển dụng chóng ngay tại đây.

5.3. Tìm việc làm tại kcn Tiên Sơn Bắc Ninh

Khu Công nghiệp Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh chính là một khu công nghiệp có quy mô rộng lớn, đã được lấp đầy 100% diện tích. Khu công nghiệp tận dụng được rất nhiều lợi thế để phát triển như có giao thông thuận lợi khi nằm giữa hai tuyến quốc lộ quan trọng là quốc lộ 1 A và quốc lộ 1B; có hệ thống cơ sở hạ tầng và cơ sở dịch vụ kỹ thuật đầy đủ. Đến thời điểm hiện tại, khu công nghiệp Tiên Sơn đã xây dựng được ký túc xá và khu Villa cho công nhân thuê cho nên sẽ tạo được điều kiện thuận lợi khi thu hút nhà đầu tư cũng như người tìm việc đến đây.

Tìm việc làm tại kcn Tiên Sơn Bắc Ninh
Tìm việc làm tại kcn Tiên Sơn Bắc Ninh

Có hàng trăm nhà đầu tư với gần một nửa trong số đó là nhà đầu tư nước ngoài, một số tên tuổi lớn cũng đang có mặt và hoạt động tại khu công nghiệp Tiên Sơn như Canon Việt Nam, Công ty Bia Việt Hà, Nhà máy Cơ khí Trần Hưng Đạo, Công ty Cổ phần Sữa Vinamilk, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sumitomo của nhà đầu tư Nhật Bản, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dainichi Color, Công ty ABB,... và nhiều đơn vị khác luôn có nhu cầu tuyển nhân sự ở rất nhiều vị trí. Do đó, chỉ cần bạn có tay nghề, có trình độ kỹ thuật thì dù có phải là những người con Bắc Ninh hay đến từ các tỉnh thành khác, bạn vẫn luôn có cơ hội để tìm việc thành công tại khu công nghiệp với một vị trí phù hợp nhất. 

Đặc biệt, Khu công nghiệp Tiên Sơn phát triển mạnh ở các lĩnh vực Cơ khí, Điện tử, Chế tạo máy, Gạch - gốm sứ,... Nếu có thể đảm đương được việc làm trong lĩnh vực này thì bạn hãy nhanh tay ứng tuyển trên trang web work247.vn vì có rất nhiều thông tin tuyển dụng việc làm tại khu công nghiệp Tiên Sơn Bắc ninh được đăng tải trên trang web.

Ngoài những khu vực chúng ta vừa nêu ở trên, người tìm việc cũng có thể nắm bắt các cơ hội việc làm hấp dẫn ở nhiều khu vực khác của tỉnh. Bạn có thể tìm việc làm tại Yên Phong Bắc Ninh, tìm việc làm tại kcn Đại Đồng Bắc Ninh hay tìm việc làm tại Thuận Thành Bắc Ninh. Đặc biệt, tìm việc làm tại thành phố Bắc Ninh cũng là nhu cầu của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ vì nền kinh tế thành phố mang đặc điểm của nền kinh tế trẻ vô cùng sôi động, lại tranh thủ được rất nhiều sự thuận lợi về vị trí gần thủ đô và khả năng thu hút đầu tư mạnh mẽ.

Nói chung, Bắc Ninh đến nay đã đạt được rất nhiều thành tựu kinh tế - xã hội, trải qua hàng trăm năm lịch sử với nhiều lần đổi mới, đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp quý báu, lại là tỉnh giàu truyền thống anh hùng cách mạnh, từ xưa đến nay người dân của vùng quê quan họ luôn nâng cao sự năng động sáng tạo, truyền thống hiếu học của con em,.. Đó trở thành những nguồn tài sản vô cùng quý báu để thúc đẩy  và tạo ra cơ sở vững chắc để giúp Bắc Ninh hội nhập mạnh mẽ và phát triển kinh tế bền vững.

Xem thêm
Liên hệ qua SĐT