Tìm việc làm Dệt may - Da giày

Tìm việc làm Dệt may - Da giày

Cty Human Power

7 triệu - 10 triệu

Quảng Nam

Cập nhật: 2 ngày trước

Hạn nộp: 09/02/2024

Hạn nộp: 09/02/2024

Công Ty TNHH Scientex Tsukasa (Vn)

Thỏa thuận

Bình Dương

Cập nhật: 8 ngày trước

Hạn nộp: 14/12/2023

Hạn nộp: 14/12/2023

Công Ty Tnh MTV Myone

5 triệu - 7 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 10 ngày trước

Hạn nộp: 10/12/2023

Hạn nộp: 10/12/2023

Cty Ty TNHH Ampfield ( Việt Nam)

5 triệu - 7 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 15 ngày trước

Hạn nộp: 25/11/2023

Hạn nộp: 25/11/2023

Công Ty TNHH Jumpo Cargo

7 triệu - 10 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 17 ngày trước

Hạn nộp: 30/11/2023

Hạn nộp: 30/11/2023

Thanh Mai

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 18 ngày trước

Hạn nộp: 29/02/2024

Hạn nộp: 29/02/2024

Công Ty TNHH I J Hcm

15 triệu - 20 triệu

Đồng Nai

Cập nhật: 18 ngày trước

Hạn nộp: 20/12/2023

Hạn nộp: 20/12/2023

Công Ty TNHH May Oasis

5 triệu - 7 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 27 ngày trước

Hạn nộp: 11/12/2023

Hạn nộp: 11/12/2023

TNHH May Mặc Quang Phát

7 triệu - 10 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 28 ngày trước

Hạn nộp: 31/12/2023

Hạn nộp: 31/12/2023

Công Ty TNHH Dệt Kim Viettex

10 triệu - 15 triệu

Hà Nội

Cập nhật: 29 ngày trước

Hạn nộp: 01/03/2024

Hạn nộp: 01/03/2024

TNHH May Mặc Quang Phát

20 triệu - 30 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 31/12/2023

Hạn nộp: 31/12/2023

Công Ty TNHH Seyoung Inc

10 triệu - 15 triệu

Hà Nội

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 30/11/2023

Hạn nộp: 30/11/2023

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG ĐANG ONLINE

Chat search

Dệt may – da giày là một trong những ngành vô cùng rộng lớn, có thể nói đây là ngành không thể thiếu được trong cuộc sống của chúng ta. Ngành dệt may – da giày là một ngành sử dụng rất nhiều nguồn nhân lực, chính vì thế mà đây cũng là ngành tạo ra môi trường việc làm khá tốt.

1. Tình hình phát triển ngành dệt may – da giày

Dệt may – da giày là một ngành không thể thiếu được trong cuộc sống của chúng ta, nó đóng góp một phần không thể thiếu được trong cuộc sống, chính vì thế mà có thể nói ngành dệt may – da giày luôn chiếm một vị thế tối ưu nhất, luôn có một điều kiện phát triển nhất định.

Tình hình phát triển ngành dệt may – da giày
Tình hình phát triển ngành dệt may – da giày

Hiện nay, ngành dệt may – da giày là một trong những ngành có vị trí quan trọng hàng đầu trong ngành công nghiệp, nó có tốc độ tăng trưởng khá cao trong ngành. Đối với sản phẩm của ngành thì luôn được xuất khẩu đi các nước phát triển như: Mỹ, EU, Hàn Quốc Trung Quốc và nhiều nước phát triển khác nữa. Các sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam thì đều nhận được sự tin tưởng và uy tín của các nước khác trên thị trường nước ngoài.

Với nguồn nhân lực dồi dào, cùng với đó là cách chính sách tạo điều kiện phát triển của nhà nước thì ngành dệt may – da giày đang nhận được một sự đầu tư không hề nhỏ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong năm 2018 thì sản lượng xuất khẩu của ngành dệt may – da giày tăng mạnh hơn rất nhiều, đạt 22,45 tỷ đô la Mỹ, đây là một con số lớn mà trước đó chưa có.

Với nguồn nhân lực giá rẻ, đặc điểm nguồn nhân lực trẻ, chăm chỉ cần cù thì Việt Nam đang trở thành đối tác chiến lược của rất nhiều các quốc gia khác trên thế giới như: Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,…làm việc và cộng sự với nhiều thương hiệu lớn nổi tiếng thế giới như: Nike, Adidas,…Có rất nhiều nhà máy, xưởng với số lượng công nhân lớn lên đến hơn 10.000 công nhân.

Thế nhưng ngành dệt may – da giày hiện nay vẫn còn đang trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực. Trong ngành đã có khoảng hơn 2.5 triệu nhân công, trong đó với tính chất công việc mà ngành đang chiếm khoảng 80% lao động là nữ. Thể nhưng tình hình tiền lương của người lao động ngành dệt may – da giày không tăng so với sự phát triển của xã hội. Nhìn chung thu nhập của công nhân ngành này khá thấp, chưa đủ cung cấp và phục vụ cho nhu cầu đời sống của chính họ. Ngược lại với đó thì công nhân ngành dệt may – da giày chủ yếu phải làm việc với tần suất rất lớn, thường xuyên phải tăng ca, làm việc trong môi trường khắc nghiệt.

2. Những việc làm chủ yếu trong ngành dệt may – da giày

2.1. Việc làm kỹ thuật may mặc

Nhân viên ký thuật may mặc là những người có trình độ và tay nghề, ít nhất trình độ của họ cũng phải từ trung cấp trở lên thì mới có thể đảm nhận công việc của kỹ thuật may mặc. Cùng với đó thì họ phải có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực may mặc và thời trang từ khoảng 2 năm trở lên. Những người làm kỹ thuật may mặc sẽ thực hiện công việc ra các mẫu thiết kế sau đó họ sẽ phải thực hiện và hoàn chỉnh các mẫu thiết kế đó của mình trước khi đưa sản phẩm đó ra thị trường với số lượng lớn.

Việc làm kỹ thuật may mặc
Việc làm kỹ thuật may mặc

Như vậy, đối với vị trí nhân viên may mặc họ sẽ phải là người thực hiện tường tận và hiểu rõ tất cả các công đoạn của công việc này vì họ phải làm các công việc như: chọn vải, cắt may, đo vảy, may, nhảy size,… chính vì như thế mà nếu như bạn muốn tham gia vào công việc này thì không những cần phải am hiểu về công việc, có trình độ chuyên môn tốt mà còn phải hiểu rõ công việc của một nhân viên may. Với công việc này thì bạn sẽ nhận được mức lương giao động từ 7- 12 triệu đồng/1 tháng, tùy vào năng lực của bạn mà mức lương có thể cao hơn.

Đối với tuyển dụng nhân sự ngành này, tùy thuộc vào doanh nghiệp bạn muốn ứng tuyển lớn hay nhỏ và vị trí của bạn như thế nào thì họ sẽ có yêu cầu trình độ và kinh nghiệm riêng đối với kỹ thuật may mặc. Tuy nhiên hầu hết các doanh nghiệp nhỏ chủ yếu yêu cầu kinh nghiệm 1 năm trở lên.

2.2. Việc làm thiết kế giày

Việc làm thiết kế giày
Việc làm thiết kế giày

Thiết kế giày, có vẻ như công việc này đang thu hút khá nhiều người tham gia đặc biệt là các bạn trẻ có đam mê với giày. Công việc thiết kế giày là một công việc yêu cầu về trình độ và cả chuyên môn nữa, chính vì thế mà bạn cần phải đảm bảo mình có bằng cao đẳng, đại học, tốt nghiệp trong các chuyên ngành thiết kế thời trang. Để làm tốt công việc này thì bạn cần phải sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế đồ họa, photoshop, corel,…để thực hiện và lên các bản thiết kế của mình. Để thực hiện công việc này thật tốt thì bạn cần phải nắm bắt tâm lý người dùng, biết xu hướng thời trang, am hiểu về các loại giày, cùng với đó là phải thật sự có tư duy sáng tạo và biết cách phối màu. Chính vì thế mà công việc này không những đòi hòi trình độ chuyên môn và còn cả năng khiếu nữa. Mức lương đối với công việc này mà bạn nhận được sẽ dao động từ 7-10 triệu đồng/1 tháng, tùy thuộc vào năng lực và trình độ chuyên môn của bạn nữa.

Trong những năm trở lại đây, ngành dệt may – da giày thu hút được nhiều sự chú ý của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, chính vì thế mà ngành dệt may – da giày đã tạpo được điều kiện cho lao động trong ngành thiết kế giày tìm được công việc phù hợp với mình.

Môi trường làm việc của bạn trong vị trí này cũng khá đa dạng, bạn có thể làm trong các doanh nghiệp, làm việc trong các công ty giày, hay cũng có thể là tự do,…

2.3. Tìm việc làm giày dép tại nhà

Tìm việc làm giày dép tại nhà
Tìm việc làm giày dép tại nhà

Tìm việc làm giày dép tại nhà hiện nay khá phổ biến, bạn có thể tìm được công việc này khá dễ dàng với những thông tin tuyển dụng trên mạng, trên các trang thông tin tuyển dụng doanh nghiệp. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tìm việc làm may mặc tại nhà. Đây cũng là một công việc mà bạn có thể làm thêm tại nhà được mà các công ty có thể tuyển công nhân may chưa có kinh nghiệm. Thế nhưng thu nhập cho các công việc này lại không được cao, nhưng đó lại là công việc giúp cho cuộc sống của bạn ổn định hơn mà vẫn có thể đảm bảo cho các công việc chính khác. Theo đó thì bạn có thể nhận công việc và sản phẩm về nhà làm, sau khi làm xong thì trả lại xưởng với sản phẩm hoàn thiện. Công việc này chủ yếu đòi hỏi về sự chăm chỉ và cẩn thận chứ không đòi hỏi về chuyên môn cao. Chính vì thế mà có khá nhiều người tham gia vào công việc này.

2.4. Tìm việc KCS  ngành may

Tìm việc KCS  ngành may
Tìm việc KCS  ngành may

Nhân viên KCS  và tuyển dụng QA ngành may làm công việc chính đó là kiểm tra chất lượng của sản phẩm trước  khi nó đến công đoạn hoàn thành sản xuất. Nhân viên KCS có một vị trí rất quan trọng trong các công đoạn. Chính vì thế mà nó đòi hỏi người thực hiện có trình độ cao, thông thường thì bạn cần phải có trình độ cao đẳng trở lên, đã có nghiệp vụ về kiểm tra sản phẩm, phát hiện ra các lỗi để sản phẩm hoàn thiện hơn. Bạn cần phải kiểm tra xem nguyên liệu có đảm bảo hay không và phải chịu trách nhiệm về công việc đó.

Đối với công việc này thì nhân viên KCS sẽ phải đáp ứng các yêu cầu về kinh nghiệm, trình độ giao tiếp và nhiệt tình với công việc của mình. Mức lương mà bạn nhận được sẽ dao động từ 7-10 triệu đồng/1 tháng.

2.5. Tìm việc làm may quần áo

Tìm việc làm may quần áo là một trong những công việc khá phổ biến hiện nay, có nhiều người tìm việc làm may thời trang, tìm việc làm phụ may,…nhìn chung với công việc này thì yêu cầu bạn cần phải thực sự có trình độ chuyên môn, sử dụng thành thạo các máy may, các khâu xử lý để ra thành phẩm cuối cùng. Với công việc này thì bạn cần phải có kỹ thuật cắt may tốt, chăm chỉ, chịu khó với công việc. Môi trường làm việc của bạn khá năng động, có thể bạn sẽ làm việc trong các xí nghiệp, xưởng may, hoặc cũng có thể làm tại nhà.

ìm việc làm may quần áo
Tìm việc làm may quần áo

Công việc này đem lại cho bạn thu nhập dao động từ 4-8 triệu đồng/1 tháng, nó chưa thực sự cao nhưng lại được xem là ổn định với người lao động. Hiện nay hầu hết trên toàn tỉnh cả nước đều có sự phân bố của các nhà máy may, chính vì thế mà bạn không quá khó để tìm được việc làm này.

Ngoài các công việc này ra thì còn có các công việc khác nữa như:

- Tìm việc làm may mẫu

- Tuyển thợ may mang hàng về tại Hà Nội

- Tuyển QC ngành may

Như vậy có thể thấy ngành dệt may – da dày đem lại nhiều cơ hội về việc làm cho người lao động hiện nay, là một ngành khá rộng, bạn có thể thực hiện công việc này với các lĩnh vực mà mình tự tin nhất để ứng tuyển vào.

3. Các doanh nghiệp thường xuyên tuyển dụng ngành dệt may – da giày

Nếu như bạn đang có hứng thú với ngành dệt may – da giày, có thể đây sẽ là một thông tin vô cùng bổ ích và quan trọng đối với chính bạn. Dựa vào danh sách những công ty hay tuyển dụng công nhân, người lao động thì chắc chắn một vài hồ sơ xin việc không thể không gửi đi đúng không nào. Để cho bạn thêm phần tự tin, cũng như cơ hội về việc làm của bạn tăng lên thì hãy chú ý với các công ty may tuyển dụng, các công ty da giày tuyển dụng sau đây nhé!

 Các doanh nghiệp thường xuyên tuyển dụng ngành dệt may – da giày
 Các doanh nghiệp thường xuyên tuyển dụng ngành dệt may – da giày

- Cty may mặc q12 tuyển dụng

- Công ty may 10 tuyển dụng

- Công ty may mặc Lu An tuyển dụng

- Dệt may Thành Công tuyển dụng

- Công ty dệt may Huế tuyển dụng

- Công ty dệt may Phong Phú Nha Trang tuyển dụng

- Công ty giày Gia Định tuyển dụng

- Tập đoàn dệt may Việt Nam tuyển dụng

- Công ty giày da An Giang tuyển dụng

- Công ty giày da Cần Thơ tuyển dụng

- Công ty dệt may Hòa Thọ tuyển dụng

- Tập đoàn dệt may Vinatex tuyển dụng

- Cty giày Rieker tuyển dụng

- Cty may Phong Phú tuyển dụng

- Công ty cổ phần dệt may Liên Phương tuyển dụng

- May Tinh Lợi tuyển dụng

- Tổng công ty may 28 tuyển dụng

- Công ty dệt may Hà Nam tuyển dụng

- Công ty dệt may Thái Dương tuyển dụng

- Công ty dệt may Thái Tuấn tuyển dụng

- Công ty dệt may Thắng Lợi tuyển dụng

- Công ty dệt may Việt Thắng tuyển dụng

- Công ty giày da Đông Anh tuyển dụng

- Công ty giày da Hải Phòng tuyển dụng

- Công ty giày da Kiên Giang tuyển dụng

- Công ty may mặc Đà Nẵng tuyển dụng

- Công ty may mặc Nhà Bè tuyển nhân viên

- Công ty may Tmi tuyển dụng

- Công ty cổ phần dệt Đông Quang tuyển dụng

- Công ty cổ phần giầy Việt tuyển dụng

- Công ty dệt Lý Minh tuyển dụng

- Công ty dệt may 7 tuyển dụng

- Công ty may 20 tuyển dụng

- Giày da Uy Việt tuyển dụng

- Giày da Đông Hải tuyển dụng

- Công ty giày da Thái Bình tuyển dụng

- Công ty may Việt Tiền tuyển dụng

Đây chính là danh sách các công ty may mặc – da giày tuyển dụng, với danh sách công ty này thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện được công việc này một cách đơn giản và dễ dàng. Nếu như hứng thú với các công việc ngành này thì bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng tại các trang web chính của công ty hoặc trên trang work247.vn.

4. Những huyện, tỉnh có nhu cầu tuyển dụng ngành dệt may – da giày lớn

Không những đa dạng về lĩnh vực làm việc, nhiều công ty tuyển dụng mà ngành dệt may – da giày còn phân bố đông đều trên khắp các tỉnh thành của cả nước. Điều này tạo điều kiện thuận lợi giúp cho nguồn lao động có thể dễ dàng tìm kiếm công việc nhanh chóng dễ dàng. Trong phần này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những tỉnh thành có nhu cầu tuyển dụng nhân viên ngành dệt may – da giày lớn nhất.

Những huyện, tỉnh có nhu cầu tuyển dụng ngành dệt may – da giày lớn
Những huyện, tỉnh có nhu cầu tuyển dụng ngành dệt may – da giày lớn

- Tuyển thợ may tại Hà Nội

- Tuyển công nhân da giày tại TpHCM

+ Tìm việc làm ngành may mặc tại TpHCM

+ Tìm việc làm may mặc quận 6

+ Tìm việc làm may mặc quận 7

+ Tìm việc làm may mặc quận 8

+ Việc làm may mặc quận 9

+ Tìm việc làm may mặc quận Bình Tân

+ Tìm việc làm may mặc tại Gò Vấp

+ Tìm việc làm ngành may mặc tại Thủ Đức

- Tìm việc làm ở Bình Dương ngành may mặc

- Tuyển dụng da giày ở Đồng Nai

Hy vọng với những thông tin trên đây thì bạn đã hiểu thêm về việc làm ngành dệt may- da giày như thế nào? có thể nói đây là một thị trường về việc làm khá năng động, tạo điều kiện cho nhiều lao động phổ thông, lao động có trình độ. Để có cho mình những vị trí công việc tốt nhất thì hãy tìm ngay tại work247.vn nhé.

Xem thêm
Liên hệ qua SĐT