• Trang chủ
  • Tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng

Tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng

Tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng

Công Ty Cổ Phần Vk

Từ: 7,000,000 VNĐ

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 3 ngày trước

Hạn nộp: 23/03/2024

Hạn nộp: 23/03/2024

Nhà Hàng 100K

Thỏa thuận

Đắk Lắk

Cập nhật: 3 ngày trước

Hạn nộp: 29/02/2024

Hạn nộp: 29/02/2024

Công Ty CP Toàn Minh Giang

Thỏa thuận

Hà Nội

Cập nhật: 4 ngày trước

Hạn nộp: 31/03/2024

Hạn nộp: 31/03/2024

Kiến Thuận

Thỏa thuận

Bình Dương

Cập nhật: 4 ngày trước

Hạn nộp: 29/02/2024

Hạn nộp: 29/02/2024

Kobe Yakisoba

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 5 ngày trước

Hạn nộp: 20/03/2024

Hạn nộp: 20/03/2024

Umai 29 Cơm Thịt Nướng Nhật Bản

10,000,000 - 11,000,000 VNĐ

Hà Nội

Cập nhật: 5 ngày trước

Hạn nộp: 31/03/2024

Hạn nộp: 31/03/2024

Công Ty Cổ Phần Hành Trình Vị Giác Slk

Thỏa thuận

Hà Nội

Cập nhật: 6 ngày trước

Hạn nộp: 09/03/2024

Hạn nộp: 09/03/2024

Nhà Hàng Matchandeul Bbq Chi Nhánh Sân Bay

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 7 ngày trước

Hạn nộp: 31/03/2024

Hạn nộp: 31/03/2024

Công Ty TNHH Dịch Vụ Ccc

Từ: 7,000,000 VNĐ

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 7 ngày trước

Hạn nộp: 29/02/2024

Hạn nộp: 29/02/2024

Công Ty TNHH Dịch Vụ Ccc

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 8 ngày trước

Hạn nộp: 29/02/2024

Hạn nộp: 29/02/2024

Công Ty Cổ Phần Du Lịch Liên Minh Việt Nam

Đến: 30,000,000 VNĐ

Kiên Giang

Cập nhật: 8 ngày trước

Hạn nộp: 31/03/2024

Hạn nộp: 31/03/2024

Công Ty Cổ Phần Du Lịch Liên Minh Việt Nam

Đến: 30,000,000 VNĐ

Hải Phòng

Cập nhật: 8 ngày trước

Hạn nộp: 31/03/2024

Hạn nộp: 31/03/2024

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG ĐANG ONLINE

Chat search

Việc làm khách sạn - nhà hàng đã từ lâu là một trong những việc làm có một sức hấp dẫn đối với phần lớn lao động trẻ. Bởi đây là một môi trường năng động cũng là một trường tạo ra nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, và đặc biệt là có thể giải quyết được nhu cầu việc làm của đa số tầng lớp lao động. Đặc biệt trong định hướng phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn tại Việt Nam hiện nay dịch vụ và du lịch đang là ngành đem lại lợi nhuận cao, trong đó không thể kể đến thành quả từ các loại hình kinh doanh nhà hàng - khách sạn. Nhờ vậy mà nhu cầu tuyển dụng việc làm khách sạn - nhà hàng cũng tăng lên, điều này nhằm để có thể đáp ứng được hết những yêu cầu từ xu hướng và hội nhập cuộc sống ngày này. 

1. Những cơ hội việc làm khách sạn nhà hàng cho lao động phổ thông 

1.1. Các vị trí làm việc trong khách sạn có nhu cầu tuyển dụng nhiều

Các vị trí làm việc trong khách sạn có nhu cầu tuyển dụng nhiều
Các vị trí làm việc trong khách sạn có nhu cầu tuyển dụng nhiều

Với sự tăng lên của dân số cũng như kích cầu từ ngành du lịch ở Việt Nam hiện nay, các dự án về khách sạn và resort đua nhau xây dựng. Đó cũng là lý do vì sao mà nhu cầu tuyển dụng của các các vị trí việc làm khách sạn cũng tăng lên. Điều này là dễ hiểu khi mà lao động chính là nhân tố chính điều hành cũng như phục vụ khách hàng để tạo ra lợi nhuận. Có thể kể đến những vị trí thường xuyên tuyển dụng như: Việc làm lễ tân khách sạn, việc làm thu ngân khách sạn, việc làm buồng phòng khách sạn, … Đa số những việc làm khách sạn du lịch này thường tập trung chủ yếu ở những thành phố lớn hoặc những nơi có kinh tế chủ đạo là du lịch. Chính vì thế mà những tin tuyển dụng này tập trung nhiều ở các sàn thị trường việc làm Thành phố Hồ Chí Minh, việc làm khách sạn tại Hà Nội, việc làm khách sạn Hội An và việc làm khách sạn Đà Lạt. 

Trong đó nhu cầu tìm việc làm tạp vụ khách sạn hay cụ thể là tìm việc dọn phòng khách sạn đang chiếm tỷ lệ lớn nhất do đây là nhóm việc làm cho lao động phổ thông. Những người có nhu cầu  tìm việc làm dọn phòng khách sạn này thông thường không có trình độ văn hóa cao, là phụ nữ và trong độ tuổi ngoài 30 - 55 tuổi. Công việc của họ đó chính là lau dọn khách sạn, sắp xếp lại đồ dùng cũng như giặt giũ chăn, gối, khăn của các phòng tại khách sạn. Có thể nói việc làm này đang và sẽ giải quyết được vấn đề thất nghiệp cho nhóm lao động trung niên tại Việt Nam hiện nay. Mặc dù vậy nhưng khi tuyển nhân viên khách sạn 5 sao, bộ phận tạp vụ cũng được yêu cầu về chuyên môn cũng như kinh nghiệm trước đó chứ không chỉ đơn thuần là sự chăm chỉ sẵn có. 

1.2. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên làm việc tại nhà hàng hiện nay

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên làm việc tại nhà hàng hiện nay
Nhu cầu tuyển dụng nhân viên làm việc tại nhà hàng hiện nay

Song song với các việc làm tại khách sạn thì nhà hàng cũng là một môi trường việc làm phổ biến mà nhiều người lựa chọn hiện nay. So với khách sạn thì các nhà hàng có nhiều vị trí cần tuyển dụng hơn do có nhiều khâu từ phục vụ, bưng bê, nấu ăn, dọn dẹp, order, thu ngân, … 

Đứng đầu trong những bộ phận có nhu cầu nhân lực nhiều nhất đó chính là tuyển dụng phục vụ nhà hàng. Với vị trí này lao động có thể lựa chọn giữa 2 hình thức là việc làm full time hoặc việc làm nhà hàng part time. Đây được xem là xu hướng việc làm dành cho sinh viên hiện nay, khi chi phí để thuê một nhân viên làm 8 tiếng sẽ cao hơn mức lương để trả cho nhân viên làm theo giờ rất nhiều, trong khi đó phục vụ lại không lại là bộ phận quá quan trọng và có thể liên tục thay thế. Ngược lại đối với người lao động, đặc biệt là sinh viên thì có thể vừa đảm bảo việc học lẫn kiếm thêm thu nhập nên đánh giá chung việc làm nhân viên phục vụ nhà hàng đáp ứng cả nguồn cung lẫn nguồn cầu hiện nay. 

Ngoài ra ở những nơi có dân cư đông đúc và tập trung của nhiều nhà hàng, quán ăn cũng có nhu cầu tuyển dụng lễ tân nhà hàng và tuyển dụng đầu bếp nhà hàng. Đối với lễ tân nhà hàng thông thường chỉ có ở những nhà hàng lớn, sang trọng như việc làm nhà hàng Hà Nội, còn đâu thông thường bộ phận này sẽ gộp chung khi nhà hàng tuyển dụng phục vụ như đội ngũ tìm việc chạy bàn nhà hàng tại Hải Phòng. Đối với việc bếp tại nhà hàng, ngoài tìm kiếm những người có khả năng nấu nướng thì tuyển dụng phụ bếp nhà hàng cũng tương đối quan trọng, góp phần vào sự chỉn chu của các món ăn. 

1.3. Xu hướng tìm việc nhà hàng tiệc cưới - tất yếu từ dịch vụ cưới hỏi

Xu hướng tìm việc nhà hàng tiệc cưới - tất yếu từ dịch vụ cưới hỏi
Xu hướng tìm việc nhà hàng tiệc cưới - tất yếu từ dịch vụ cưới hỏi

Việt Nam những năm gần đây, hội nhập từ xu hướng cưới hỏi của nước ngoài cho nên nổi lên các trung tâm tiệc cưới để phục vụ nhu cầu của người dân hiện nay. Bởi lẽ so với tổ chức bắc rạp và cưới hỏi tại nhà, tổ chức tại các trung tâm tiệc cưới tiết kiệm thời gian cũng như công sức, đặc biệt là không gian tổ chức đảm bảo thẩm mỹ hơn. Đó là lý do vì sao mà các lao động của riêng tại khách sạn - nhà hàng lại có thêm một nơi nữa để tìm việc đó chính là trung tâm tiệc cưới. Nhu cầu tuyển dụng tại đây cũng tương tự như việc làm khách sạn nhà hàng đó là: việc làm lễ tân nhà hàng tiệc cưới và việc làm tạp vụ và nấu ăn tiệc cưới. 

Tuy nhiên do là xu hướng hội nhập cho nên những việc làm chỉ thịnh hành tại các trung tâm thành phố lớn còn ở những tỉnh địa phương thì chưa có nhiều cơ hội. Thậm chí nhiều khách sạn nhà hàng hiện nay ở Hà Nội cũng tích hợp dịch vụ đám cưới cho nên đây cũng là một cơ hội cho những người vừa yêu thích tổ chức tiệc cưới vừa muốn có việc làm nhà hàng khách sạn tại Hà Nội. Ứng viên là sinh viên mong muốn tìm việc làm thêm phục vụ nhà hàng tiệc cưới cũng có được cơ hội khi khách sạn Hà Nội tuyển dụng. Điểm khác biệt nhất của những khách sạn nhà hàng tích hợp tiệc cưới đó là các nhân viên sẽ có thêm nhiệm vụ về trang trí, sắp đặt tiệc cưới và xử lý âm thanh, ánh sáng trong thời gian diễn ra.  

2. Cơ hội việc làm ngành quản trị khách sạn - nhà hàng 

2.1. Việc làm quản lý khách sạn

Việc làm quản lý khách sạn
Việc làm quản lý khách sạn

Có thể thấy hiện nay quản trị khách sạn tại Việt Nam đang được đầu tư bồi dưỡng kỹ càng từ khâu giáo dục bậc đại học cho đến quá trình đào tạo training làm việc. Nhờ vậy mà thị trường lao động trí thức dành cho ngành khách sạn khá đông đảo và chất lượng. Không chỉ đơn giản là những nhu cầu tuyển dụng giám sát nhà hàng khách sạn, mà yêu cầu đối với việc làm quản trị còn đặc biệt bao gồm cả tư duy về nghiên cứu thị trường cũng như tổ chức sự kiện và marketing khách sạn. Tuy nhiên nhìn chung hình thức quản trị này vẫn chưa thực sự phổ biến ở hầu hết các khu vực và vẫn chịu ảnh hưởng bởi du lịch, tức là chỉ có ở những khách sạn 3 sao trở lên ở những thành phố lớn. 

Các bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các tin tuyển dụng như: khách sạn 3 sao Hà Nội tuyển dụng nhân viên văn phòng, khách sạn 5 sao Hà Nội tuyển dụng quản lý,  khách sạn tuyển dụng TPHCM, tuyển dụng việc làm khách sạn Đà Nẵng cho lao động trí thức, … mà khó có thể tìm thấy ở những tỉnh thành địa phương khác. Điều này cũng dễ hiểu khi mà khả năng sinh lời khách sạn tại những thành phố này cao hơn hẳn. Không những thế ứng viên có nhu cầu tìm việc làm ngành quản trị khách sạn cũng chỉ tập trung ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng, … Trong đó việc việc làm giám đốc điều hành khách sạn lại càng hiếm hoi hơn do yêu cầu trình độ cao cũng như tuyển dụng khắt khe, tuy nhiên ngược lại ứng viên có thể có được mức thu nhập cực cao. Ngoài ra thì người tìm việc quản lý khách sạn cũng sẽ có được nguồn thu nhập tốt ở những vị trí thấp hơn mà khả năng trúng tuyển cũng cao hơn vị trí giám đốc. 

2.2. Quản lý các công việc làm nhà hàng

Quản lý các công việc làm nhà hàng
Quản lý các công việc làm nhà hàng

Bên cạnh khách sạn thì đội ngũ lao động tìm việc quản lý nhà hàng cũng khá nhiều. Bởi lẽ những việc làm nhà hàng lương cao đa phần là dành cho những người bằng cấp và trình độ về quản lý nhà hàng. Quản lý nhà hàng có 2 hình thức thứ nhất là: quản lý marketing và thứ hai là quản lý việc làm. Trong đó, quản lý marketing thông thường chỉ có ở nhu cầu tuyển dụng nhà hàng cao cấp, mong muốn đẩy mạnh chiến lược marketing thương hiệu. Còn phần đa các nhà hàng hiện nay phổ biến với quản lý việc làm, đó là những người sẽ trực tiếp phân chia công việc  của từng nhóm bộ phận khác nhau. Đặc biệt tìm việc làm nhà hàng tại hà nội và thành phố Hồ chí Minh cho nhân lực quản lý chiếm phần đa hơn. Những ứng viên tại 2 thành phố này khi tham gia ứng tuyển sẽ được yêu cầu về trình độ chuyên môn, năng lực quản lý và kinh nghiệm quản lý nhà hàng trước đó. 

3. Có thể tìm kiếm các việc làm khách sạn - nhà hàng ở đâu?

3.1. Thủ đô Hà Nội 

Tìm việc làm khách sạn nhà hàng tại Hà Nội
Tìm việc làm khách sạn nhà hàng tại Hà Nội

Đứng đầu trong top những thị trường cung ứng nhiều việc làm khách sạn - nhà hàng nhất đó chính là Hà Nội. Đây vừa là Thủ đô - trung tâm văn hóa chính trị cũng vừa là thành phố có tốc độ kinh tế đứng thứ nhì tại Việt Nam cho nên không ngạc nhiên khi ở đây tập trung nhiều các nhà hàng - khách sạn từ những nhà hàng bình dân cho đến những nhà hàng khách sạn sang trọng bậc nhất và có sự đầu tư nước ngoài. Từ đó mà lao động cũng có nhiều cơ hội để tìm việc làm hơn như tìm việc dọn phòng khách sạn tại Hà Nội, tìm việc phụ bếp khách sạn tại Hà Nội hay tìm việc làm lễ tân khách sạn Hà Nội. Không chỉ vậy ở những quận trung tâm, nhà hàng khách sạn hà nội tuyển nhân viên văn phòng cũng tương đối nhiều bởi lẽ đây là sẽ đội ngũ định hướng phát triển chính cho các nhà hàng và khách sạn. Trong đó chủ yếu là nhà hàng khách sạn 5 sao hà nội tuyển nhân viên văn phòng. 

Còn những khách sạn nhà hàng hạng thấp hơn sẽ tuyển nhân viên phục vụ nhà hàng tại Hà Nội nhiều hơn. Đây vừa là cơ hội và cũng vừa là thách thức cho ứng viên tại Thủ đô bởi lẽ yêu cầu khi tuyển dụng đó sẽ là trình độ ngoại ngữ đặc biệt là các khách sạn nhà hàng ở khu vực nội thành, điển hình có thể thấy ở các đợt khách sạn Hà Nội Giảng Võ tuyển dụng. Hay những khách sạn nhà hàng nổi tiếng cả nước như: Mường Thanh, Daewoo, Thăng Long 1, Hồng Hà cũng tuyển nhân viên khách sạn tại Hà Nội và tuyển nhân viên phục vụ bàn tại Hà Nội. 

3.2. Thành phố Hồ Chí Minh

Tìm việc làm khách sạn nhà hàng tại TP Hồ Chí Minh
Tìm việc làm khách sạn nhà hàng tại TP Hồ Chí Minh

Chịu ảnh hưởng nhiều từ xu thế kinh tế phương Tây, Thành phố Hồ Chí Minh là cái tên được nhắc đến nhiều khi nói về dịch vụ vui chơi giải trí, trong đó điển hình là các nhà hàng khách sạn. Môi trường làm việc tại khách sạn của Thành phố Hồ Chí Minh có thể nói là tốt hơn hẳn những nơi khác kể cả Thủ đô Hà Nội. Trong đó mảng ẩm thực của các nhà hàng tại Thành phố mang tên Bác cũng phong phú hơn, đa dạng các món ăn nước ngoài. Nhờ vậy mà với những bạn trẻ mong muốn được tiếp xúc nền văn hóa của các nước trên thế giới có thể thử sức với các công việc tại nhà hàng ở đây như: việc làm nhà hàng hàn quốc, việc làm part time nhà hàng nhật, nhà hàng Nga, … 

Cùng với đó ứng viên có trình độ tìm việc làm khách sạn tại TPHCM cũng có thể đáp ứng được nhu cầu việc làm của mình bởi đây là nơi sẽ đón nhận những xu thế mới về quản trị và marketing khách sạn. Điển hình có thể kể đến là việc làm tại khách sạn New World - một trong những khách sạn nổi tiếng nhất tại Sài Gòn. Bên cạnh đó nhân lực quản trị khách sạn tại TPHCM cũng có nhu cầu được giao lưu với những người có kinh nghiệm về việc làm khách sạn ở nước ngoài. Đây là cơ hội cực tốt để các bạn có thể trau dồi thêm những kỹ năng làm việc khách sạn để phát triển sự nghiệp của mình. Thậm chí sinh viên của các trường về quản trị dịch vụ nhà hàng khách sạn TPHCM cũng có thể thử sức với việc làm part time tại khách sạn ở đây. 

3.3. Thành phố Đà Nẵng 

Tìm việc làm khách sạn nhà hàng tại TP Đà Nẵng
Tìm việc làm khách sạn nhà hàng tại TP Đà Nẵng

Ngoài những thành phố có dân số đông thì các tỉnh thành du lịch cũng là nơi tập trung của nhiều khách sạn nhà hàng, đồng thời tạo ra nhiều việc làm. Nổi bật là tỉnh Đà Nẵng hiện đang có tiềm năng về lao động lẫn việc làm. Việc làm Đà Nẵng mới nhất thường là những nhu cầu tuyển dụng nhà hàng Hàn Quốc hoặc các tin cho người tìm việc làm tại nhà hàng Trung Quốc bởi đây là địa danh mà thường thu hút rất nhiều du khách châu Á. Do mục đích là phục vụ ngành du lịch vậy nên các bạn muốn làm part time có thể tìm các việc làm lễ tân khách sạn ca đêm hoặc tìm việc dọn phòng khách sạn ca đêm, ca sáng linh hoạt cho ứng viên lựa chọn. Thêm vào đó thì các bạn cũng có thể tìm việc tạp vụ nhà hàng hoặc các việc làm trong nhà hàng khác tại Đà Nẵng cho lao động part time. 

Kinh nghiệm dành cho các lao động ở Đà Nẵng mong muốn có được thu nhập và mức lương cao đó là tìm việc nhà hàng Nhật cho cả 2 đối tượng lao động phổ thông và lao động trí óc. Bởi lẽ các nhà hàng này rất đông thực khách ghé thăm, nhờ vậy mà nhà hàng có được nhiều lợi nhuận hơn để trả cho nhân công. Tìm việc làm phục vụ nhà hàng Nhật không khó, các bạn chỉ cần theo dõi các thông báo tuyển dụng nhà hàng trên các kênh tuyển dụng tại Đà Nẵng để tự nắm bắt được cơ hội cho mình. Hoặc các trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng cũng có thể đáp ứng được nhu cầu tìm việc làm phục vụ nhà hàng Nhật cho lao động phổ thông. 

Trên đây là những kinh nghiệm việc làm khách sạn nhà hàng cho các ứng viên đang nhắm vào lĩnh vực này. Hy vọng rằng thông qua đây có thể hỗ trợ các bạn tìm việc dễ dàng hơn và có được mức thu nhập tốt nhất! 

Xem thêm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT