Tìm việc làm Nấu ăn

Tìm việc làm Nấu ăn

Goldsun Food

7 triệu - 10 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 10 ngày trước

Hạn nộp: 10/12/2023

Hạn nộp: 10/12/2023

Leo Brothers Group

7 triệu - 10 triệu

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 24 ngày trước

Hạn nộp: 26/11/2023

Hạn nộp: 26/11/2023

Sojo

Thỏa thuận

Bình Thuận

Cập nhật: 1 tháng trước

Hạn nộp: 28/10/2023

Hạn nộp: 28/10/2023

Công Ty Cổ Phần Du Lịch L.t.c

7 triệu - 10 triệu

Lâm Đồng

Cập nhật: 2 tháng trước

Hạn nộp: 12/10/2023

Hạn nộp: 12/10/2023

Cong Ty TmCP Corporation

5 triệu - 7 triệu

Đồng Nai

Cập nhật: 8 tháng trước

Hạn nộp: 18/08/2023

Hạn nộp: 18/08/2023

Công Ty Solution

7 triệu - 10 triệu

Long An

Cập nhật: 8 tháng trước

Hạn nộp: 26/08/2023

Hạn nộp: 26/08/2023

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG ĐANG ONLINE

Chat search

Hiện nay, ngành nghề nấu ăn đang là xu hướng hot của thị trường tìm việc. Không cần phải học tập các trình độ quá cao siêu, người yêu thích ẩm thực và các hoạt động nấu nướng, chế biến món ăn chỉ cần tham gia vào các lớp học trung cấp chuyên nghiệp nấu ăn là đã có thể ra nghề và tự tin xây dựng cho bản thân một tương lai sự nghiệp ổn định, vững vàng.

Vậy việc làm nấu ăn có gì hot, làm sao để biết bạn phù hợp với nghề để theo đuổi. Và nếu như quyết định theo đuổi nghề này thì mỗi người cần chuẩn bị cho bản thân những yêu cầu gì? Tất cả những câu trả lời bạn cần sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

1. Bạn biết gì về nghề nấu ăn?

Nấu ăn – một nhánh của cả nền ẩm thực rộng lớn ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của con người, đó là nhu cầu về ăn uống. Cuộc sống phát triển, chất lượng sống nâng cao kéo theo những đòi hỏi về các bữa ăn hàng ngày, về giá trị dinh dưỡng của từng món ăn cũng tăng cao.

Bạn biết gì về nghề nấu ăn?
Bạn biết gì về nghề nấu ăn?

Đúng như người ta kháo nhau rằng "ăn thì phải ăn ngon, mặc thì phải mặc đẹp". Điều đó quả thực đúng với thời hiện tại, chính vì đòi hỏi "phải ăn ngon" đó mà các dịch vụ ăn uống được bùng nổ, nhu cầu tuyển dụng nhân sự có tay nghề nấu ăn trở nên phổ biến, góp phần khuấy động thị trường ẩm thực thêm phát triển.

Bằng chứng là rất nhiều cơ sở ăn uống từ quán ăn bình dân cho đến nhà hàng sang trọng gia tăng về số lượng mỗi ngày một cao. Chất lượng của các món ăn thể hiện ở hương vị độc đáo và giàu giá trị dinh dưỡng chính là hai trong số nhiều tiêu chí để nghề nấu ăn đưa ra cân đo mà phát triển, đem lại sự phục vụ tốt nhất giúp thực khách hài lòng.

Tìm việc làm nấu ăn
Tìm việc làm nấu ăn

Hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán ăn thành công, tạo nên bức tranh ẩm thực sôi động như vậy có một phần đóng góp công sức lớn của những người đầu bếp, của những đôi bàn tay tỉ mẩn chuẩn bị mọi thứ nguyên liệu thực phẩm để có thể tạo ra các món ăn ngon. Vì thế, nhu cầu tuyển dụng nhân lực phục vụ cho ngành nghề nấu ăn trong những năm trở lại đây tăng cao là điều không thể phủ nhận, đó chũng chính là câu trả lời cho những ai còn thắc mắc "liệu theo đuổi nghề nấu ăn có tiềm năng để phát triển".

2. Cơ hội phát triển khi theo đuổi nghề nấu ăn

2.1. Dễ theo học tập nâng cao trình độ chuyên môn

Nghề nấu ăn có phạm vi thể hiện giá trị ý nghĩa vô cùng rộng lớn vì bên trong nó còn được chia ra làm nhiều chuyên môn khác nhau. Hiện tại, việc nấu ăn đã được đưa vào đào tạo theo chương trình bài bản để nhằm mục đích có thể cung cấp cho nhu cầu tuyển dụng của xã hội những người nấu ăn chuyên nghiệp.

Tùy vào môi trường bạn muốn thăng tiến để đưa ra lựa chọn các khóa đào tạo nấu ăn khác nhau, có những khóa chỉ kéo dài vài tháng, nhưng cũng có những khóa nấu ăn kéo dài đến vài ba năm. Thời gian đào tạo càng lâu thì cơ hội bạn được bước vào những môi trường làm việc đẳng cấp thượng lưu và nắm giữ những vị trí hấp dẫn của nghề nấu ăn sẽ lớn hơn.  

Cơ hội phát triển khi theo đuổi nghề nấu ăn
Cơ hội phát triển khi theo đuổi nghề nấu ăn

Trong quá trình học nghề nấu ăn, học viên sẽ được thực hành nhiều, bài học cũng chủ yếu là thực hành bên cạnh những lý thuyết "xương máu" để tạo món ăn ngon.

Nghề nấu ăn cũng có một lộ trình phát triển rất rõ ràng, để được nhận vào làm việc tại các khách sạn, nhà hàng thì người lao động cần đáp ứng yêu cầu về bằng cấp từ trình độ Trung cấp Nấu ăn trở lên. Điều này ai cũng có thể đáp ứng bằng cách đầu tư thời gian học tập trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 năm.

2.2. Nghề nấu ăn có dễ xin việc hay không?

 Với những gì chúng ta đã phân tích khá xác thực ở trên thì câu trả lời đương nhiên sẽ là "Có". Lý do là bởi vì hiện nay, các nhà hàng, khách sạn gia tăng mỗi lưc một nhiều và kéo theo nhu cầu lớn về nhân lực làm bếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể bước chân vào nghề nấu ăn một cách vô điều kiện.

Điều kiện để được nhận vào nghề và được sắp xếp cho các vị trí tốt chính là đã qua đào tạo và có tay nghề vì phía người sử dụng lao động cần nguồn lực chất lượng như thế để tạo nên dịch vụ ăn uống chất lượng, giúp đơn vị có chỗ đứng và khả năng cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường.

Nghề nấu ăn có dễ xin việc hay không?
Nghề nấu ăn có dễ xin việc hay không?

Bởi thế, nếu như trong tay bạn có được tấm bằng công nhận đã qua đào tạo nghề nấu ăn thì điều đó nói lên rằng, bạn rất dễ xin việc và thậm chí còn được nhận vào những vị trí hấp dẫn.

2.3. Nghề nấu ăn có thu nhập cao – sự thật hay chỉ là lời đồn thiếu căn cứ?

Nghề nấu ăn cũng như nhiều nghề chính thống khác trong xã hội, cũng có những lộ trình thăng tiến rõ ràng. Đầu tiên người lao động sẽ đứng ở vị trí phụ bếp, lên Bếp chính, tiến thêm một nấc nữa sẽ "sắm vai" tổ trưởng. Tiếp đến là trở thành bếp phó, một vị trí cũng được coi là quyền lực trong không gian bếp của nhà hàng – khách sạn. Hai vị trí mà bao người mơ ước sẽ vươn tới trong con đường sự nghiệp của mình đó chính là vị trí Bếp trưởng và Bếp trưởng điều hành.

Sự leo thang cấp bậc, chức vụ này cũng tương đương với chế độ lương mà người hành nghề nấu ăn sẽ đạt được. Ở thời điểm mới bước chân vào nghề, tại vị trí phụ bếp, mức lương của người lao động có thể dao động từ 4 đến 6 triệu đồng.

Mức lương của nghề nấu ăn
Mức lương của nghề nấu ăn

Sau từ 1 đến 3 năm phấn đấu, gắn bó trong nghề, bạn có thể thăng tiến lên từng bậc tiếp theo và đồng thời mức lương cũng vì thế được cải thiện dần. Tại vị trí bếp chính, chủ sử dụng lao động sẽ trả cho bạn mức lương dao động trong khoảng 12 cho tới 14 triệu đồng; Tổ trưởng cao hơn khoảng 15 đến 17 triệu, các vị trí Bếp phó, Bếp trưởng có thể đạt ngưỡng 20 – 30 triệu, cao nhất là vị trí Bếp trưởng điều hành có mức lương trên 30 triệu.

Thật bất ngờ phải không nào! Những con số biết nói này đã khẳng định rằng, nghề nấu ăn thực sự tiềm năng, không chỉ nhiều về nhu cầu tuyển dụng để ứng viên khai thác tốt nhu cầu tìm việc mà còn nhiều về chế độ lương.

Chế độ trong nghề đầu bếp
Chế độ trong nghề đầu bếp

Nếu việc làm nấu ăn đã hấp dẫn như vậy, chẳng còn lý do gì để bạn từ chối tìm việc làm này. Hãy tích lũy ngay cho bản thân một vài tips tìm việc làm nghề nấu ăn hiệu quả nhé.

3. Bí quyết tìm việc làm nấu ăn hiệu quả

Nấu ăn là một nghề những cũng là một thú vui của nhiều người. Nếu đã có sẵn tình yêu với góc bếp, với muôn vàn các loại nguyên liệu, thực phẩm thì bạn đã có khoảng 30% sự phù hợp để theo đuổi nghề và cũng sẽ dễ dàng thành công với nó. Lúc này để tìm việc làm nấu ăn thành công, hoàn thiện nốt 70% cơ hội còn lại, hãy thực hiện theo một vài tips nhỏ sau đây:

- Trang bị đầy đủ các tố chất của một người nấu bếp giỏi. Đó là các kỹ năng chuyên môn, là sự sáng tạo và khả năng cảm nhận hương vị.

- Tham gia vào các khóa học về nấu ăn để nâng cao thêm kỹ năng hành nghề.

Bí quyết tìm việc làm nấu ăn hiệu quả
Bí quyết tìm việc làm nấu ăn hiệu quả

- Lựa chọn một phương pháp tìm việc hiệu quả. Work247.vn là gợi ý để sau khi tốt nghiệp và được cấp chứng chỉ nấu ăn, bạn sẽ nhanh chóng tim thấy các tin tuyển dụng phù hợp nhất.

Như vậy, việc làm nấu ăn hứa hẹn mang đến cho người lao động rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Những nhiệm vụ thú vị, mức lương hẫu hĩnh, các chế độ khác tốt không phải bàn nhiều là những lý do thuyết phục để chúng ta có thể tự tin mà theo đuổi nghề này. Nếu đã tốt nghiệp các khóa đào tạo về nấu ăn, bạn hãy truy cập ngay work247.vn để tìm cho mình những việc làm trong nghề nấu ăn phù hợp và triển vọng nhé.

Xem thêm
Liên hệ qua SĐT