• Trang chủ
  • Tìm việc làm Hoạch định - Dự án

Tìm việc làm Hoạch định - Dự án

Tìm việc làm Hoạch định - Dự án

Công Ty TNHH Thiết Bị Tự Động Hóa Nhật Minh Phát

15 - 25 VNĐ

Vĩnh Phúc

Cập nhật: 2 ngày trước

Hạn nộp: 10/03/2024

Hạn nộp: 10/03/2024

Công Ty Cổ Phần Hawee Bất Động Sản

12,000,000 - 14,000,000 VNĐ

Hà Nội

Cập nhật: 2 ngày trước

Hạn nộp: 23/03/2024

Hạn nộp: 23/03/2024

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Giáo Dục Faros

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 3 ngày trước

Hạn nộp: 31/03/2024

Hạn nộp: 31/03/2024

Công Ty TNHH Nhịp Điệu Abcin

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 4 ngày trước

Hạn nộp: 29/02/2024

Hạn nộp: 29/02/2024

Vidti

10 triệu - 15 triệu

Hà Nội

Cập nhật: 5 ngày trước

Hạn nộp: 25/02/2024

Hạn nộp: 25/02/2024

Công Ty Cổ Phần Taj Việt Nam

Thỏa thuận

Hà Nội

Cập nhật: 6 ngày trước

Hạn nộp: 19/03/2024

Hạn nộp: 19/03/2024

Công Ty CP Phát Triển Truyền Thông Và Công Nghệ Việt Nam

10,000,000 - 15,000,000 VNĐ

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 6 ngày trước

Hạn nộp: 31/03/2024

Hạn nộp: 31/03/2024

Công Ty TNHH Nhịp Điệu Abcin

Thỏa thuận

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 9 ngày trước

Hạn nộp: 29/02/2024

Hạn nộp: 29/02/2024

Công Ty Cổ Phần Thương Mại – Dịch Vụ Ứng Dụng Di Động

Thỏa thuận

Hà Nội

Cập nhật: 9 ngày trước

Hạn nộp: 29/02/2024

Hạn nộp: 29/02/2024

Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Và Xây Dựng Nam Sông Hồng

12,000,000 - 15,000,000 VNĐ

Hà Nội

Cập nhật: 19 ngày trước

Hạn nộp: 31/03/2024

Hạn nộp: 31/03/2024

Công Ty CP Thương Mại Arotek

Từ: 7 VNĐ

Hồ Chí Minh

Cập nhật: 25 ngày trước

Hạn nộp: 28/02/2024

Hạn nộp: 28/02/2024

Công Ty CP Cơ Khí Và Xây Dựng Lisemco 5

20,000,000 - 25,000,000 VNĐ

Hải Phòng

Cập nhật: 28 ngày trước

Hạn nộp: 27/02/2024

Hạn nộp: 27/02/2024

CHAT VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG ĐANG ONLINE

Chat search

Hoạch định – dự án hiện nay đang mở rộng phát triển trên nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Hoạch định – dự án ngày càng góp phần vào việc giải quyết các vấn đề về việc làm khá tốt cho người lao động. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cơ hội của bạn đối với ngành này nhé.

1. Hiểu hơn về hoạch định – dự án

1.1. Hoạch định dự án là gì?

Hoạch định dự án là gì?
Hoạch định dự án là gì?

Đầu tiên để hiểu hơn về hoạch định – dự án thì bạn cũng cần phải hiểu hoạch định dự án là gì trước đã. Có thể đối với nhiều người không học về nó thì sẽ khó lòng mà hiểu được. Thế nhưng, hiểu một cách đơn giản và ngắn gọn nhất thì hoạch định dự án là quá trình được diễn ra suốt trong quá trình diễn ra dự án và nó được lập đi lập lại.

Vậy bạn có biết tại sao phải hoạch định – dự án hay không? Có 4 lý do để công việc hoạch định – dự án bắt buộc phải được thực hiện chính là:

- Để nâng cao hiệu quả của việc sử dụng các nguồn lực

- Là cơ cở để cho việc thực hiện và kiểm soát công việc tốt hơn

- Trung gian thúc đẩy quá trình giao tiếp tốt hơn

- Dùng để loại trừ tất cả các trường hợp không chắc chắn

1.2. Quản lý dự án là gì?

Quản lý dự án là gì?
Quản lý dự án là gì?

Quản lý dự án được hiểu chính là tập hợp hàng loạt các hoạt động khác nhau trong cùng một dự án để nhằm thực hiện tốt các khía cạnh khác nhau của dự án từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc dự án đó. Quản lý dự án bao gồm có lập kế hoạch cho dự án, điều phối và thực hiện dự án, giám sát thực hiện dự án, đánh giá hiệu quả sau khi đã triển khai dự án.

Đối với quản lý dự án thì người thực hiện quản lý cùng với đội nhân viên của mình cần phải thực hiện đồng đều, đảm bảo tiến độ công việc kịp thời.

Các bước quản lý dự án bao gồm 5 bước như sau:

- Thiết lập dự án

- Lập kế hoạch cho dự án đó

- Thực hiện dự án

- Kiểm soát dự án trong quá trình làm

- Cuối cùng chính là kết thúc dự án

1.3. Ý nghĩa của hoạch định dự án

Đối với công việc hoạch định dự án không phải tự nhiên mà người ta nghĩ ra thêm một công đoạn nữa để công việc thêm phần rắc rối. Mà đối với khâu hoạch định – dự án này thì nó sẽ có ý nghĩa nhất định trong công việc.

Ý nghĩa của hoạch định dự án
Ý nghĩa của hoạch định dự án

- Hoạch định dự án chính là cơ sở để cho tiến độ dự án

- Sau khi hoạch định dự án xong thì những người có quyền hạn, trách nhiệm sẽ có cơ sở để sử dụng, bố trí và sử dụng nguồn nhân lực tốt.

- Cũng chính là căn cứ để người quản lý có thể dự toán được ngân sách và kiểm tra tài chính của dự án đó.

- Hoạch định dự án cũng chính là căn cứ giúp cho người thực hiện có thể căn chỉnh thời gian hoàn thành dự án.

- Giúp cho dự án đạt được những mục tiêu nhất định

- Giúp cho người thực hiện giảm được các rủi ro khi thực hiện công việc

- Hoạch định dự án sẽ giúp cho dự án có thể thay đổi được điều kiện thực hiện và phát triển của các doanh nghiệp thành viên hoặc đối với những người được hưởng lợi từ các dự án đó.

Nói chung, hoạch định dự án là bước đầu quan trọng để đảm bảo cho các công việc khác được thực hiện một cách dễ dàng hơn.

2. Thực trạng việc làm hoạch định – dự án

Thực trạng việc làm hoạch định – dự án
Thực trạng việc làm hoạch định – dự án

Thực trạng việc làm ngành hoạch định – dự án hiện nay khá năng động. Đặc biệt khi nước ta đang trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Mở rộng đầu tư phát triển hợp tác với các nước khác trên thế giới hơn. Trong những năm gần đây thì cơ sở hạ tầng có rất nhiều thay đổi, hầu hết đều theo hướng phát triển đi lên, phục vụ nhu cầu con người và nhu cầu phát triển. Có rất nhiều các công ty xây dựng phát triển, hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều này đã tạo cơ hội tốt cho ngành phát triển mạnh mẽ, lao động cũng có cơ hội rộng mở hơn với lĩnh vực hoạch định – dự án này.

Tuy nhiên phần lớn nhân lực trong ngành này đều cần đến nguồn nhân lực với trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm, có bằng đại học tốt nghiệp các chuyên ngành có liên quan. Thế nhưng, nguồn lao động trên thực tế hiện nay lại cho thấy lực lượng lao động dồi dào nhưng phần lớn vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng về thực hành. Chính vì thế mà việc làm hoạch định – dự án vẫn còn đang mở cánh cửa rất lớn cho lao động.

3. Cơ hội của bạn với việc làm hoạch định – dự án

Như một phần phân tích ở trên thì có thể nói cơ hội về việc làm hoạch định – dự án của người lao động khá rộng mở hiện nay. Tại nước ta hiện nay thì việc làm trong ngành hoạch định – dự án đang có rất nhiều triển vọng tốt. Có thể nói đây là một ngành đem lại mức thu nhập khủng cho người làm hiện nay, phải chăng đấy có phải là một gợi ý việc làm lương cao dành cho bạn.

Cơ hội của bạn với việc làm hoạch định – dự án
Cơ hội của bạn với việc làm hoạch định – dự án

Hoạch định – dự án là một trong những lĩnh vực khá rộng, đầu ra về việc làm của công việc này cũng khá đa dạng, chính vì thế mà bạn có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp. Hầu hết đối với tất cả các ngành đều phải thực hiện công việc hoạch định – dự án bao gồm: hoạch dự án, đấu thầu dự án, quản lý dự án,…

Không những thế mà nước ta đang trong giai đoạn phát triển mạnh, chính vì thế mà có rất nhiều doanh nghiệp đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực này. Nhu cầu cần đến nguồn nhân lực hoạch định – dự án là rất lớn.

Với những phân tích ban đầu như vậy thì bạn cũng đã hình dung ra tương lai và cơ hội việc làm của mình rồi đúng không nào? không chỉ có vậy, đối với việc làm hoạch định dự án như vậy thì bạn cũng sẽ có cơ hội thăng tiến cao hơn trong công việc nếu như bạn thật sự là một người có năng lực.

4. Trang bị cho mình kỹ năng cần thiết với hoạch định – dự án

Đối với việc làm ngành hoạch định – dự án, là một công việc yêu cầu người thực hiện cần phải có kỹ năng và chuyên môn tốt. Thế nhưng nếu như chỉ có kỹ năng tốt thì chưa chắc công việc của bạn sẽ được hoàn thành. Để bạn có thể tham gia vào công việc này một cách thuận lợi nhất thì chúng tôi sẽ mách cho bạn kỹ năng mà bạn cần phải chuẩn bị từ trước khi tham gia vào công việc này.

4.1. Làm việc nhóm

Làm việc nhóm
Làm việc nhóm

Làm việc nhóm luôn được liệt kê vào danh sách đầu tiên khi bạn gia nhập vào bất kỳ một môi trường làm việc nào. Thứ nhất, bạn sẽ phải làm việc trong môi trường doanh nghiệp, và đó không phải là một môi trường độc lập, mà là tập hợp rất nhiều người. Thứ hai, công việc của bạn cần phải tiếp xúc và làm việc với nhiều bộ phận khác nhau thì mới có thể hoàn thành xong dự án đó.

Làm việc nhóm sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều động lực hơn, giúp cho bạn có nhiều ý tưởng hơn. Đương nhiên nhà tuyển dụng cũng sẽ muốn nhìn thấy nhân viên của mình thực sự có khả năng làm việc nhóm tốt.

4.2. Chịu được áp lực công việc

Công việc nào cũng sẽ phải chịu áp lực tuy nhiên loại áp lực mà bạn gặp phải có lẽ khác nhau. Đối với việc làm hoạch định – dự án thì bạn sẽ phải chịu rất nhiều áp lực lớn từ mọi phía khác nhau như: từ đồng nghiệp, từ khách hàng, từ cấp trên và thậm chí là từ chính mình. Đôi khi bạn sẽ phải làm thâu đêm để dự án của mình hoàn thành đúng tiến độ. Nếu như không chịu được áp lực công việc rất có thể khi bạn chưa thành công đã buông xuôi từ bỏ rồi.

4.3. Cẩn thận trong công việc

Cẩn thận trong công việc
Cẩn thận trong công việc

Hoạch định – dự án là một công việc vô cùng quan trọng, nó có ý nghĩa cho nhiều bên khác nhau, cho nhiều công đoạn khác nhau. Chính vì thế mà nếu như công đoạn hoạch định – dự án xảy ra sai sót thì các công đoạn tiếp theo như sử dụng nhân lực, căn chỉnh thời gian, dự toán ngân sách,…cũng sẽ gặp phải rất nhiều rắc rối khác. Bởi vì thế mà người làm công việc này thì cần phải cẩn thận trong công việc. Trước khi trình lên cấp trên thì bạn cần phải cẩn thận kiểm tra kỹ lại một lần nữa.

Ngoài những kỹ năng cơ bản trên, nếu như bạn có hứng thú với công việc thì cũng cần phải tự trau dồi cho mình khả năng và kinh nghiệm để có thể đáp ứng được yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng.

5. Gợi ý cho bạn một số việc làm hót trong lĩnh vực hoạch định – dự án

5.1. Việc làm quản lý dự án xây dựng

Việc làm quản lý dự án xây dựng
Việc làm quản lý dự án xây dựng

Việc làm quản lý dự án xây dựng là một trong những Việc làm quản lý dự án tại Hà Nội đang hót tại đây. Đối với công việc này thì mức lương mà bạn nhận được sẽ tương đối cao và ổn định. Công việc mà bạn cần làm bao gồm:

- Thực hiện tổ chức và đầu tư các khoản dự án

- Xác minh các thiết kế và dự toán ngân sách để thực hiện dự án

- Chuẩn bị cho các công việc đấu thầu, chuẩn bị hồ sơ mời thầu, đánh giá thầu và kết quả mời thầu cho các doanh nghiệp có liên quan.

- Người quản lý dự án xây dựng cũng sẽ cần phải chuẩn bị cho cấp trên các tài liệu có liên quan để có thể ký hợp đồng với nhà thầu bất cứ lúc nào.

- Cùng phối hợp làm việc với các đơn vị thi công, giám sát thực hiện các công việc của dự án

- Người quản lý dự án còn có quyền yêu cầu và tuyển dụng đào tạo bổ nhiệm, sa thải, khen thưởng.

5.2. Việc làm thư ký dự án

Việc làm thư ký dự án
Việc làm thư ký dự án

Đối với việc làm thư ký dự án sẽ có những nhiệm vụ sau đây:

- Người thư ký dự án sẽ là người cập nhật, xác minh và thực hiện lưu trữ dữ liệu vào sổ sách theo sự phân công của cấp trên.

- Sẽ là người xác minh giấy tờ xem có hợp pháp hay không

- Thực hiện quản lý chứng từ từ Bộ tài chính và các nhà tài trợ đầu tư khác

- Chuẩn bị các báo cáo về thuế và và sử dụng các hóa đơn báo cáo chi phí hàng tháng.

- Quản lý tiền mặt, kiểm kê lại tài tài sản có trong quỹ

- Ngoài những công việc này ra thì thư ký dự án còn phải làm rất nhiều các công việc khác nữa.

Yêu cầu đối với một nhân viên thư ký dự án mà bạn cần phải đáp ứng chính là: trung thực, chăm chỉ, cẩn thận, có khả năng làm việc nhóm, làm việc độc lập, làm chủ được công việc của mình và thành thạo các phần mềm kế toán trên máy tính.

5.3. Việc làm kỹ sư quản lý dự án

Việc làm kỹ sư quản lý dự án
Việc làm kỹ sư quản lý dự án

Có thể nói việc làm kỹ sư quản lý dự án đang là một công việc hót được nhiều người tìm kiếm và theo đuổi, tuy nhiên để có thể tham gia được công việc này thì bạn sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

- Có kinh nghiệm đối với công việc này hoặc với những công việc có liên quan

- Trình độ tiếng Anh tốt

- Sử dụng thành thạo các phần mềm kỹ thuật

- Giao tiếp tốt

Đối với vị trí này thì bạn sẽ phải làm một số công việc sau đây:

- Lắp đặt, sửa chữa và bảo trì một số trang thiết bị của công ty

- Theo sát tiến độ của dự án

- Phối hợp làm việc với một số bộ phận liên quan để giải quyết công việc

Ngoài những công việc này ra thì có có một số công việc khác nữa như:

- Việc làm giám đốc quản lý dự án

- Việc làm kế toán dự án

- Việc làm quản lý dự án nội thất

- Việc làm trưởng ban quản lý dự án

6. Gợi ý tìm việc làm hoạch định – dự án tại work247.vn

Gợi ý tìm việc làm hoạch định – dự án tại work247.vn
Gợi ý tìm việc làm hoạch định – dự án tại work247.vn

Việc làm hoạch định – dự án là một trong những công việc có tiềm năng lớn, giúp cho người làm có cơ hội thăng tiến cao trong công việc. Thế nhưng để có cho mình một cơ hội tốt nhất thì bạn hãy tìm đến work247.vn để sở hữu ngay cho mình một công việc ổn định lương cao với việc làm hoạch định – dự án.

Áp dụng công nghệ nhân tạo AI thì bạn chỉ cần tạo CV xin việc online trên trang work247.vn nhà tuyển dụng sẽ tự động gọi đến bạn. Hãy nhanh chóng cho mình một công việc ổn định lương cao với sự giúp đỡ của work247.vn nhé.

Xem thêm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT