[Nắm lòng] Bản mô tả công việc Event Planner mới nhất

Theo dõi work247 tại
Phùng Hà tác giả work247.vn Tác giả: Phùng Hà

Ngày đăng: 16-05-2024

Bạn muốn trở thành Event Planner trong các công ty truyền thông hoặc tổ chức sự kiện hiện nay. Vậy hãy trang bị cho mình bản mô tả công việc Event Planner chi tiết để hiểu về công việc, yêu cầu tuyển dụng, quyền lợi và mức thu nhập cho vị trí công việc này như thế nào. Đọc ngay những chia sẻ trong bài viết này để có thêm thông tin và kiến thức hữu ích cho bản thân bạn nhé!

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Khái quát đôi nét về Event Planner

Event Planner thuật ngữ tiếng Anh để chỉ đến vị trí công việc của những người lên kế hoạch để tổ chức sự kiện. Họ chính là những người tạo ra ý tưởng, biến ý tưởng thành hành động và thể hiện qua sự kiện bằng những kế hoạch tiến hành cụ thể theo suốt quá trình diễn ra sự kiện từ trước, trong và sau sự kiện nào đó. Họ cũng đóng vai trò là những người quản lý tài ba trong việc quản lý đối với các dự án sự kiện của công giao cho họ đảm nhận.

Mô tả công việc Event Planner - Khái quát đôi nét về Event Planner
Khái quát đôi nét về Event Planner

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế - xã hội khiến sự kiện có nhiều hình thức tổ chức khác nhau như các buổi hòa nhân, hội thảo, các cuộc thi, tọa đàm, triển lãm thương lại, hội nghị, đám cưới, sinh nhật, cuộc gọi, hội nghị cấp cao,.. Ở mỗi một hình thức tổ chức sự kiện này thì Event Planner đều cần hướng đến những hoạt động cụ thể theo mong muốn của khách hàng, tiếp cận đến nhiều nhóm đối tượng và truyền tải thông điệp khéo léo quả sự kiện được tổ chức.

Bạn muốn ứng tuyển hoặc tìm kiếm công việc này cho bản thân mình thì trước hết bạn phải hỏi rõ công việc của Event Planner là gì và làm như thế nào? Đọc ngay những chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết này để có thêm kiến thức và thông tin thú vị cho bản thân về công việc của Event Planner.

2. Mô tả công việc Event Planner đầy đủ và chi tiết

Trang bị ngay cho bản thân bạn một bản mô tả công việc Event Planner đầy đủ và chi tiết với chim sẻ dưới đây để hiểu hơn về công việc này như sau:

2.1. Công việc trong giai đoạn trước sự kiện

Mô tả công việc Event Planner đầy đủ và chi tiết
Công việc trong giai đoạn trước sự kiệnn

Để có một sự kiện diễn ra thành công các Event Planner – nhân viên kế kế hoạch tổ chức sự kiện trước hết có rất nhiều các công việc cần thực hiện trước khi sự kiện diễn ra như:

Thứ nhất, tiếp cận với các khách đề tìm hiểu về mong muốn và sự kiện họ muốn tổ chức là gì.

Thứ hai, từ những thông tin và dữ kiện thu được từ khách hàng, Event Planner tiến hành lên ý tưởng và triển khai nội dung cụ thể trong một bản kế hoạch cho chương trình và các hoạt động cụ thể và chi tiết như thế nào. 

Họ cần đưa ra những ý tưởng hoàn toàn sáng tạo để có thể truyền đại thông điệp hiệu quả và hướng tới thu hút nhiều đối tượng tham gia và có những phản hồi tích cực với sự kiện được tổ chức.

Thứ ba, tiến hành xác định thời gian tổ chức và địa điểm tổ chức hợp lý nhất để đảm bảo sự kiện diễn ra thành công và tốt đẹp. Xác định được thời gian và địa điểm cần tổ chức như thế nào thì Event Planner bắt đầu tiến hành khảo sát thực tế để tìm địa điểm tổ chức phù hợp và phù hợp với cả thời gian của kế hoạch.

Thứ tự, tiến hành tìm kiếm các MC chương trình và diễn thuyết, ekip thực hiện trong buổi sự kiện đó để đảm bảo mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch và truyền tải thông điệp đến những người tham gia vào dự án.

Thứ năm, tiến hành lập bản dự trù chi tiết về kinh phí hoạt động để chuẩn bị sẵn sàng cho chi phí thực hiện dự án, đặc biệt phải có kế hoạch dự trù cho những chi phí có thể phát sinh trong quá trình thực hiện.

Thứ sáu, lập bảng kế hoạch chuyên môn cụ thể, phân chia các công việc cho toàn bộ nhân sự tham gia vào dự án. Một bảng phân công kế hoạch càng chi tiết thì sẽ càng đạt được hiệu quả công việc tốt nhất và thực hiện tổ chức sự kiện được thành công.

Thứ bảy, làm việc với nhóm thiết kế để lên ý tưởng về nội dung chương trình. Sau đó tiến hành trình ý tưởng nội dung diễn ra đó cùng với các giấy tờ liên quan lên các bộ, ban ngành phù hợp để được duyệt tiến hành sự kiện.

Thứ tám, tiến hành liên hệ và giữ liên lạc với các công ty, khách hàng và ban tổ chức để đảm bảo chuẩn bị tốt nhất cho sự kiện được diễn ra thành công.

Mô tả công việc Event Planner đầy đủ và chi tiết
Công việc trong giai đoạn trước sự kiện

Thứ chín, phối hợp với điều phối viên để tiến hành thiết lập và lắp đặt các trang thiết bị phù hợp, thiết kế quà tặng và những phần quà cho người tham giãn, sắp xếp nơi nghỉ ngơi cho diễn ra, khách hàng và những người tham gia trong sự kiện, ký hết hợp đồng tổ chức sự kiện với các nhà cung cấp nếu có, tổng kiểm tra toàn bộ hoạt động trước khi sự kiện diễn ra để đảm bảo thành công tốt đẹp.

Việc làm tổ chức sự kiện

2.2. Công việc trong giai đoạn tiến hành sự kiện

Khi sự kiện diễn ra, các Event Planner cần bao quát toàn bộ hoạt động trong sự kiện, nhân lực và những người có nhiệm vụ trong sự kiện cần đảm bảo hoàn thành tốt và làm đúng nhiệm vụ được giao. Phân chia công việc phụ trách để đảm bảo không có sai sót hoặc vấn đề nào xảy ra.

Trong trường hợp có bất kỳ sự cố bất ngờ nào xảy ra thì Event Planner sẽ là người đứng ra chịu trách nhiệm và xử lý sự việc một cách ổn thỏa và nhanh chóng nhất, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến sự kiện và quá trình sự kiện diễn ra.

2.3. Công việc trong giai đoạn sau sự kiện

Sau sự kiện kết thúc thì Event Planner cần thực hiện những công việc gì? Sau khi sự kiện kết thúc, Event Planner sẽ cùng nhân viên ở lại cuối cùng để bàn giao cơ sở vật chất cho nhà cung cấp, thanh toán chi phí theo hợp đồng và các khoản chi phí khác liên quan.

Tiến hành đôn đốc nhân viên trong việc thu dọn và dọn dẹp lại địa điểm tổ chức. Lập báo cáo công việc và đánh giá hiệu quả của sự kiện diễn ra như thế nào và gửi báo cáo lên cấp trên trong công ty.

Mô tả công việc Event Planner đầy đủ và chi tiết
Công việc trong giai đoạn sau sự kiện

2.4. Một số các công việc khác mà Event Planner cần thực hiện

Ngoài những công việc trên mà một Event Planner cần thực hiện và đảm nhận chính thì họ cũng có một số các công việc khác cần thực hiện khi đảm nhận vị trí công việc này như sau:

+ Tiến hành training nghiệm vụ cho nhân lực trong sự kiện, hỗ trợ họ trong công tác tổ chức và hoàn thành sự kiện một cách tốt nhất.

+ Đánh giá hiệu quả công việc và thực tế của công ty, từ đó rút ra được những bài học kinh nghiệm cho sự kiện tổ chức về sau.

+ Thực hiện các công việc khác dưới sự phân công của cấp trên trong công ty, giúp đỡ các bộ phần và phối hợp thực hiện để hoàn thành và hoạt động tổ chức sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp.

Tải ngay bản mô tả công việc Event Planner tại đây để tham khảo: Mô tả công việc Event Planner chi tiết.docx

Tìm việc làm event manager

3. Yêu cầu tuyển dụng với vị trí Event Planner hiện nay

Với rất nhiều các công việc được đưa ra trong bản mô tả công việc Event Planner ở trên bạn thấy rằng nhiệm vụ khi tuyển dụng nhân viên tổ chức sự kiện ở vị trí này rất quan trọng, để đảm bảo luôn hoàn thành tốt nhất những công việc được giao thì nhà tuyển dụng thường đưa ra các yêu cầu công việc với ứng viên ứng tuyển như sau:

Mô tả công việc Event Planner - Yêu cầu tuyển dụng với vị trí Event Planner hiện nay
Yêu cầu tuyển dụng với vị trí Event Planner hiện nay

Thứ nhất, yêu cầu về trình độ chuyên môn phải là các bạn tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên với các chuyên ngành theo học và được đào tạo chuyên sâu như truyền thông, báo chí, mỹ thuật, marketing, hoặc các chuyên ngành khác có liên quan đến công việc tại vị trí Event Planner.

Thứ hai, yêu cầu về kỹ năng giao tiếp trong công việc là điều rất cần thiết với vị trí Event Planner, đặc điểm đó là giao tiếp tiếng Anh sẽ luôn được ưu tiên với các ứng viên có kỹ năng này thành thạo.

Thứ ba, nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc tại vị trí Event Planner trước đây hoặc các vị trí khác tương đương thì đều là những điểm cộng được nhà tuyển dụng ưu tiên.

Thứ tư, yêu cầu bạn là ứng viên có kỹ năng trong việc thiết lập và lên ý tưởng trong công việc, biết cách bố trí và sắp xếp thời gian, công việc hiệu quả, có kỹ năng trong việc quản trị rủi ro,..

Thứ năm, nắm được nguyên tắc đón tiếp và phục vụ khách hàng, có khiếu thẩm mỹ, tư duy sáng tạo và logic trong công việc, có thể gắn bó lâu dài và đảm bảo có thể tăng ca và làm việc ngoài giờ.

Với những yêu cầu trên, bạn có đáp ứng được hay không? Hãy để lại bình luận để cùng thảo luận và nhận lời khuyên hữu ích từ work247.vn nhé!

4. Quyền lợi và mức thu nhập hấp dẫn cho Event Planner

4.1. Event Planner được hưởng những quyền lợi gì?

Mô tả công việc Event Planner - Event Planner được hưởng những quyền lợi gì?
Event Planner được hưởng những quyền lợi gì?

Với vị trí ứng tuyển thành công Event Planner, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi như sau:

Một là, được hưởng mức lương theo thỏa thuận trong hợp đồng và những khoản phụ cấp hấp dẫn khác.

Hai là, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo không ngừng. Có cơ hội tốt để bạn phát triển và thăng tiến trong công việc.

Ba là, được hưởng các chính sách phúc lợi hấp dẫn như tham gia bảo hiểm đầy đủ theo quy định của pháp luật, được tham gia du lịch, nghỉ lễ tết, nghỉ phép có hưởng lương,..

Bốn là, được làm việc với những đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được gặp gỡ với nhiều người nổi tiếng,..

Năm là, được tăng lương theo định kỳ và hưởng mức thu nhập xứng đáng với năng lực và khả năng của bản thân.

Đó là những quyền lợi mà ứng viên được hưởng khi trở thành Event Planner tại các công ty hiện nay.

4.2. Event Planner hiện nay có những mức thu nhập như thế nào?

Mô tả công việc Event Planner - Event Planner hiện nay có những mức thu nhập như thế nào?
Event Planner hiện nay có những mức thu nhập như thế nào?

Vậy mức thu nhập nào hiện nay dành cho vị trí Event Planner, mức thu nhập đó có hấp dẫn hay không? Câu trả lời cho bạn là nhân viên Event Planner có mức thu nhập cực hấp dẫn. Trung bình trên thị trường hiện nay bạn có được mức thu nhập vào khoảng 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng.

Với những bạn có kinh nghiệm và năng lực, lại có kỹ năng trong việc giao tiếp tiếng Anh thành thạo thì mức thu nhập cho các bạn còn lớn hơn con số ở trên, nó rời vào khoảng từ 18 triệu – 20 triệu đồng/tháng.

Tìm việc làm thiết kế sự kiện

5. Hướng dẫn bạn cách tìm việc làm cực hiệu quả với work247.vn

Vậy để bạn có thể nhanh chóng tìm việc làm cho mình hãy tìm đến với website tuyển dụng việc làm work247.vn để nhận được sự hỗ trợ và những thông tin việc làm hấp dẫn nhất. Đến với work247.vn, bạn chỉ cần thực hiện các bước thao tác cực đơn giản là có thể tìm thấy việc làm nhanh chóng cho bản thân như sau:

Bước 1: Tiến đến website work247.vn để nhận những thông tin việc làm nhanh chóng và hấp dẫn cho bản thân.

Mô tả công việc Event Planner - Hướng dẫn bạn cách tìm việc làm cực hiệu quả với work247.vn
Hướng dẫn bạn cách tìm việc làm cực hiệu quả với work247.vn

Bước 2: Tại trang chủ, bạn cần nhập thông tin tìm việc làm là “Event Planner” và chọn tỉnh thành muốn tìm việc làm, rồi nhớ ấn chọn tìm kiếm để hệ thống bắt đầu lọc dữ liệu và cho bạn kết quả công việc phù hợp nhất.

Bước 3: Sau khi các thông tin việc làm hiển thị, bạn có thể đọc toàn bộ để tự đánh giá công việc nào phù hợp nhất với bản thân và mong muốn việc làm của mình.

Bước 4: Sau khi tìm kiếm và thấy được những vị trí phù hợp, hãy nhấn “ứng tuyển” để gửi thông tin của bạn đến nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng và tạo lợi thế tốt nhất về thời gian ứng tuyển cho ứng viên hiện nay.

Bước 5: Chuẩn bị CV xin việc ấn tượng với work247.vn và chờ liên hệ lại từ phía nhà tuyển dụng để tiến đến gặp nhà tuyển dụng trực tiếp trong buổi phỏng vấn sắp tới.

Với các bước thực hiện cực kỳ đơn giản này, chắc chắn rằng bạn sẽ sớm tìm thấy việc làm phù hợp với bản thân tại vị trí Event Planner đang được tuyển dụng hiện nay.

Qua chia sẻ về mô tả công việc Event Planner trong bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc của họ và đặc biệt biết phải đảm bảo đạt được những tiêu chuẩn nào khi ứng tuyển vị trí công việc này hiện nay. Hy vọng từ những thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có được những câu trả lời chính xác và xác định được việc làm Event Planner cho bản thân trong tương lai.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem2084 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT