Infrastructure là gì? Những thông tin bạn cần biết về Infrastructure

Theo dõi work247 tại
Trần Hải Minh tác giả work247.vn Tác giả: Trần Hải Minh

Ngày đăng: 08-04-2024

Infrastructure là gì? Hiện nay Infrastructure không phải được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta thế nhưng để hiểu hơn về nó cũng như để củng cố thêm những kiến thức cho bản thân mình thì bạn hãy chú ý theo dõi trong bài viết dưới đây nhé! Bài viết sau hứa hẹn sẽ giải đáp hết những thắc mắc của bạn.

Việc làm IT

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Giải nghĩa Infrastructure là gì?

Giải nghĩa Infrastructure là gì?

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta nếu như bạn để ý thì sẽ có rất nhiều từ tiếng Anh được sử dụng một cách thông dụng, thậm chí nó được sử dụng thay cho tiếng Việt luôn. Thế nhưng cũng có những từ ngữ chuyên ngành ít được sử dụng trong cuộc sống và những từ này chỉ được sử dụng trong chuyên ngành đó. Và Infrastructure cũng là một từ chuyên ngành như vậy.

Infrastructure được hiểu theo nghĩa của danh từ là “cơ sở hạ tầng”, nếu như hiểu theo tiwf ngữ chuyên ngành thì sẽ được hiểu như sau:

- Trong chuyên ngành cơ khí và công trình: được hiểu là thiết bị đỡ cố định

- Trong chuyên ngành hóa học vật liệu: được hiểu là hạ tầng kinh tế

- Trong chuyên ngành xây dựng: được hiểu là: Kết cấu bên dưới, kết cấu hạ tầng, hạ tầng cơ sở.

- Trong chuyên ngành kinh tế: được hiểu là cơ sở hạ tầng, cơ sở hạ tầng vận tải.

Đó chính là nghĩa hiểu theo tiếng Việt của Infrastructure. Trong bài viết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu theo ý nghĩa danh từ của nó nghĩa là “cơ sở hạ tầng”.

Vậy bạn có hiểu cơ sở hạ tầng là gì không? Cơ sở hạ tầng không phải là một trong những khái niệm xa lạ với chúng ta hiện nay nữa, vì trong rất nhiều văn bản hay cả trong cuộc sống cũng có nhắc nhiều đến cơ sở hạ tầng. Thế nhưng còn rất nhiều người lại chưa hiểu được ý nghĩa của cơ sở hạ tầng là như thế nào?

Cơ sở hạ tầng được hiểu chính là toàn bộ những quan hệ sản xuất và nó hợp nhất thành cơ cấu kinh tế xã hội. Thế nhưng nếu hiểu theo cách này thì chỉ mang ý nghĩa là cơ sở kinh tế của xã hội chứ không phải là kết cấu hạ tầng kỹ thuật của xã hội loài người, chính là cái thuộc về lĩnh vực lực lượng sản xuất.

Cơ sở hạ tầng

Hiểu theo một cách khác thì cơ sở hạ tầng còn được hiểu là một khái niệm chung để chỉ đường xá, đường, trường, thủy lợi,...hay còn gọi chung là điện – đường – trường – trạm. Cơ sở hạ tầng được xây dựng và được tích lũy từ các khoản đầu tư của cơ quan nhà nước. Cơ sở hạ tầng nếu như được hiểu theo ỹ nghĩa này thì nó giúp cho những công việc khác, ngành nghề khác có điều kiện để phát triển công việc của mình. Điện, đường, trường, trạm được biết đến là những tài sản hữu hình, hiện diện và phục vụ trong cuộc sống của chúng ta. Cơ sở hạ tầng này được con người sử dụng trong cuộc sống hàng ngày rất nhiều và nó phục vụ, đóng góp một phần không nhỏ vào trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là trong sự phát triển chung của đất nước.

Cơ sở hạ tầng (Infrastructure) còn được hiểu là những tài sản vô hình như là nguồn vốn nhân lực, có nghĩa là các cơ quan đầu tư vào việc đào tạo lực lượng lao động.

Nói chung, cơ sở hạ tầng đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng tốc độ tăng trưởng kinh tế cùng với nâng cao mức sống của người dân trong cả nước.

Việc làm xây dựng

Như vậy với những thông tin trên đây thì bạn cũng đã hiểu về Infrastructure là gì rồi đúng không nào?

Thế nhưng đó chỉ là nói về cơ sở hạ tầng, liên quan đến cụm từ tiếng anh này nữa thì bạn còn có thể hiểu thêm về một công việc vô cùng năng động và đang được rất nhiều bạn trẻ chú ý đến đó chính là công việc IT Infrastructure. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về công việc này trong nội dung phần sau nhé.

2. IT Infrastructure công việc tiềm năng cho bạn bây giờ và trong tương lai

2.1. Hiểu hơn về IT Infrastructure

 Hiểu hơn về IT Infrastructure

Để biết được nó là một công việc tiềm năng như thế nào thì bạn cần phải hiểu IT Infrastructure là gì? Theo đó thì nó được hiểu là một công việc không thể thiếu mặt trong các tập đoàn hay doanh nghiệp nào cả. Hiện nay trong các tập đoàn đều cần đến một nền tảng về IT tốt và ổn định. Và để được cho IT luôn ổn định và giữ vững được thì nó cần đến đội ngũ nhân viên IT Infrastructure.

Không là người đóng góp trực tiếp vào doanh thu của các doanh nghiệp nhưng lại chính là người góp phần đứng đằng sau chính doanh thu đó. Vì họ là người đảm và duy trì sự ổn định của hệ thống, của cơ sở hạ tầng và những thông tin của hệ thống trong tập đoàn luôn được hoạt động ổ định để phục vụ cho khách hàng 24/7. Tuy nhiên IT Infrastructure, công việc của họ không chỉ là duy trì hoạt động ổ định của hệ thống mà còn là đưa ra những phương án để cải tiến và nâng cao cơ sở hạ tầng. Mục đích của việc nghiên cứu này cũng chính là hướng đến nhu cầu của người dùng , người dùng có thể sử dụng cơ sở hạ tầng tốt hơn, nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng, đảm bao nhu cầu người đùng tốt hơn.

Điều quan trọng nhất mà IT Infrastructure đối với tập đoàn nói riêng và người khách hàng nói chung, họ có vai trò rất quan trọng việc duy trì hệ thống hoạt động của cơ sở hạ tầng, trong đó có cả bảo trì, phát triển và xử lý sự cố cơ sở hạ tầng. Người IT Infrastructure sẽ giúp cho khách hàng của mình thực hiện công việc của mình thuận lợi hơn mà không cần phải lo lắng về cơ sở hạ tầng mà chỉ cần quan tâm đến công việc kinh doanh của mình mà thôi.

Việc làm it phần mềm tại Hà Nội

2.2. IT Infrastructure công việc tiềm năng trong tương lai

IT Infrastructure công việc tiềm năng trong tương lai

Có thể nói cơ sở hạ tầng thì không bao giờ vắng bóng trong sự phát triển của chúng ta cả. Cơ sở hạ tầng càng phát triển thì chứng tỏ nền kinh tế tại đó càng phát triển mạnh. Cơ sở hạ tầng đóng một vai trò quan trọng đến sự phát triển của doanh nghiệp, vì họ sẽ không cần phải lo lắng về cơ sơr hạ tầng của mình. Khi đã có IT Infrastructure thì công việc của họ còn lại chỉ cần lo về chuyện kinh doanh của doanh nghiệp, như vậy đã bớt một mối lo nữa và lúc này thì họ chỉ cần quan tâm đến cái mà họ cần mà thôi.

Đặc biệt trong trường hợp xã hội ngày càng phát triển, cơ sở hạ tầng phát triển theo một chiều hướng tích cực lên thì các doanh nghiệp hiện tại hay trong tương lai đều cần đến nhân viên IT Infrastructure. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên IT Infrastructure trong các doanh nghiệp, tập đoàn lớn rất nhiều. Bạn có thể yên tâm một điều chính là khi mà xã hội phát triển thì trong tương lai các doanh nghiệp lại càng cần nhân viên IT Infrastructure.

Như vậy bạn đã hiểu hơn về nhân viên IT Infrastructure và những cơ hội của bạn trong tương lai rồi chứ. Cơ hội việc làm và một mức nhu nhập cao trong tương lai liệu có quá đơn giản hay không nếu như bạn cũng chính là những người gặp rất nhiều khó khăn và thuận lợi trong công việc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở phần sau để biết những khó khăn và thuận lợi của bạn trong công việc IT Infrastructure là gì nhé.

3. Những khó khăn và thuận lợi của IT Infrastructure

Đối với bất kỳ công việc nào bạn cũng sẽ gặp những khó khăn và thuận lợi trong công việc chứ chẳng bao giờ bạn sẽ chỉ gặp nguyên thuận lợi cả. Và đối với hạ tầng CNTT cũng vậy.

3.1. Những khó khăn mà IT Infrastructure gặp phải

Những khó khăn mà IT Infrastructure gặp phải

Công việc của người IT Infrastructure không phải là một công việc ai cũng có thể thực hiện được. IT Infrastructure có nhiều mức độ khác nhau, dễ cũng có mà khó cũng có. Vì thế mà đôi khi thiết kế cơ sở hạ tầng thì cần rất nhiều mức độ khó. Điều này đã gây khó dễ cho người thực hiện công việc. Cũng chính vì nó có nhiều cấp độ khác nhau mà bạn cần phải có kiến thức chuyên môn vô cùng chắc thì mới có thể đảm bảo công việc được thực hiện tốt trong mọi trường hợp xấu xảy ra.

Khó khăn tiếp nữa chính là IT Infrastructure chính là một công việc nhạy cảm, nếu như bạn không thể chịu được áp lực của việc sai số thì rất khó để có thể tiếp tục công việc của mình được. IT Infrastructure rất nhạy cảm, chỉ cần một sơ suất rất nhỏ trong quá trình thực hiện thì bạn cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong công việc của mình, nó sẽ để lại hậu quả rất lớn về sau. Do đó mà nó sẽ có một mức độ khó nhất định mà bắt buộc bạn phải tuân thủ theo.

3.2. Những thuận lợi của IT Infrastructure

Bạn sẽ được làm đúng với chuyên ngành mà bạn đang học, chính vì thế mà chỉ cần áp dụng những cái mà mình đã được học và tìm hiểu thêm những kiến thức bên ngoài thì bạn cũng có thể đảm nhận được công việc này.

Nhu cầu tuyển dụng công việc IT Infrastructure rất lớn ở hiện tại và trong cả tương lai, chính vì thế mà bạn cũng không cần phải lo về thất nghiệp hiện nay nữa.

Cơ sở hạ tầng đã quá đỗi quen thuộc với tất cả chúng ta, bạn cũng có thể thực hiện công việc một cách đơn giản, vì nó không phải quá xa lạ với chính bạn nữa.

Đó chính là những thuận lợi và khó khăn trong công việc mà bạn gặp phải, nếu như bạn cũng có ý định tham gia vào công việc này thì hãy đáp ứng những yêu cầu sau đây nhé.

Việc làm it phần mềm tại Hồ Chí Minh

4. Những yêu cầu đối với IT Infrastructure

Những người làm trong IT Infrastructure điều đầu tiên thì bạn cần phải có một kiến thức chuyên ngành vững vàng thì mới có thể đáp ứng được công việc và hiểu được công việc của mình như thế nào để thực hiện nó. Chính vì thế mà trong mỗi chúng ta khi tham gia vào bất cứ công việc chuyên ngành nào thì đều cần phải có kiến thức của chuyên ngành đó để đảm bảo công việc diễn ra đơn giản hơn.

Những yêu cầu đối với IT Infrastructure

Ngoài việc đáp ứng yêu cầu về chuyên môn thì bạn cũng cần phải đáp ứng yêu cầu về tính kỷ luật. Vì đây là một công việc yêu cầu bạn cần phải đáp ứng yêu cầu về kỷ luật để có thể thực hiện đúng thì bạn cần phải tuyệt đối tuân thủ theo.

Tính cẩn thận và tỉ mỉ cũng là một yếu tố và tiêu chí quan trọng đối với công việc IT Infrastructure. Nếu chỉ cần sai số một lỗi nhỏ thì bạn cũng có thể làm cho nó trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều lần rồi. Chính vì thế mà cần phải thật cẩn thận và tỉ mỉ.

Việc làm it phần cứng - mạng

Hy vọng với những thông tin trên đây thì bạn cũng đã hiểu hơn về Infrastructure là gì, và đã biết đến công việc tiềm năng IT Infrastructure.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem5474 lượt comment0

Capcha comment
Bài viết liên quan
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT