Hướng dẫn cách viết mẫu Quyết định chỉ định thầu. Tải mẫu mới nhất

Theo dõi work247 tại
Hoàng Thanh Vân tác giả work247.vn Tác giả: Hoàng Thanh Vân

Ngày đăng: 14-05-2024

Mẫu Quyết định chỉ định thầu là một trong những văn bản quy phạm Pháp luật được sử dụng rất phổ biến hiện nay trong các doanh nghiệp xây dựng nói riêng và các doanh nghiệp khác nói chung. Để biết cách trình bày mẫu Quyết định chỉ định thầu ra sao thì chúng ta hãy cùng work247.vn tìm hiểu chi tiết qua những nội dung bên dưới.

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Hiểu rõ hơn về mẫu Quyết định chỉ định thầu

Như chúng ta đã biết, các văn bản quy phạm pháp luật trong đó có các văn bản Quyết định là những văn bản có nội dung rất chặt chẽ, được lập ra để quyết định về một vấn đề nào đó. Trong bài viết này, chúng ta tìm hiểu cụ thể về mẫu Quyết định chỉ định thầu để hiểu rõ hơn một khía cạnh trong các công trình được đấu thầu hiện nay.

Hiểu rõ hơn về mẫu Quyết định chỉ định thầu
Hiểu rõ hơn về mẫu Quyết định chỉ định thầu

Vậy, mẫu Quyết định chỉ định thầu được hiểu như thế nào? Mẫu Quyết định chỉ định thầu chính là văn bản pháp luật được tạo ra để thông báo cho các bên liên quan đến công trình được đấu thầu về quyết định cụ thể đối với việc phê duyệt chỉ định thầu.

Mẫu quyết định này được sử dụng rộng rãi hiện nay và được có rất nhiều mẫu Quyết định chỉ định thầu khác nhau. Tùy vào từng lĩnh vực mà có các mẫu phù hợp, trong đó sẽ có chút điều chỉnh về nội dung sao cho sát với lĩnh vực mà các cá nhân đang cần đưa ra quyết định chỉ định thầu.

2. Mục đích của mẫu Quyết định chỉ định thầu

Các doanh nghiệp lập ra các mẫu Quyết định chỉ định thầu với nhiều mục đích cụ thể giúp các cá nhân dễ dàng định hướng các lĩnh vực mà doanh nghiệp mình đang kinh doanh.

Mẫu Quyết định chỉ định thầu được lập ra để thông báo cho các cá nhân có liên quan, thông báo cho doanh nghiệp được biết về quyết định dự án được đấu thầu. Quyết định doanh nghiệp nào được chỉ định thầu các dự án mà nhiều doanh nghiệp đang đấu thầu.

Trong Quyết định chỉ định thầu có nêu rõ các đối tượng, các bên được chỉ định thầu, điều đó đã nói rõ về mục đích của mẫu quyết định này rất rõ ràng, giúp cho bên được chỉ định thầu có thể nắm được một số thông tin quan trọng của công trình được đấu thầu như giá, phương thức để có thể thực hiện đấu thầu…

Mục đích sử dụng của mẫu Quyết định chỉ định thầu
Mục đích sử dụng của mẫu Quyết định chỉ định thầu

Ngoài ra, Quyết định chỉ định thầu cũng sẽ đảm bảo được sự công bằng, dân chủ đối với nhiều thành phần kinh tế khác nhau. tăng cường sự cạnh tranh lành mạnh mà không có bất kỳ sự phân biệt nào giữa những nhà thầu. Giúp cho các nhà thầu dựa vào đó để làm mục tiêu phấn đấu, nghiên cứu và tìm ra nhiều giải pháp.

Đồng thời, các nhà thầu có thể áp dụng sự tiên tiến của khoa học kỹ thuật vào các công trình, tận dụng được nguồn lực một cách hiệu quả. Khi mẫu Quyết định chỉ định thầu được đưa ra thì sẽ là một động lực rất lớn giúp cho các nhà thầu có thể cố gắng tạo ra được công trình chất lượng.

Tìm việc làm nhân viên đấu thầu

3. Hướng dẫn viết mẫu Quyết định chỉ định thầu chi tiết nhất hiện nay

Với tính phổ biến hiện nay, mẫu Quyết định chỉ định thầu sẽ có những phần nội dung khác nhau tùy vào từng dự án đấu thầu. Tại các doanh nghiệp cần tìm hiểu về những mẫu Quyết định chỉ định thầu để có thể sử dụng bất cứ khi nào. Sau đây là hướng dẫn viết mẫu Quyết định chỉ định thầu chi tiết.

Hướng dẫn viết mẫu Quyết định chỉ định thầu chi tiết nhất hiện nay
Hướng dẫn viết mẫu Quyết định chỉ định thầu chi tiết nhất hiện nay

3.1. Hướng dẫn viết phần nội dung của mẫu Quyết định chỉ định thầu

Đầu tiên, trong bất kỳ mẫu Quyết định nào thì cũng cần phải đảm bảo có phần Quốc hiệu và Tiêu ngữ, đối với mẫu Quyết định chỉ định thầu cũng vậy. Phần này sẽ được trình bày ở phía trên cùng của tờ Quyết định, nằm bên phía chêch sang bên tay phải.

Chúng ta cùng tách từng phần ra để phân tích, với phần Quốc hiệu thì bắt buộc phải được viết bằng chữ in hoa, bôi đậm. Các bạn có thể để cỡ chữ của dòng Quốc hiệu là cỡ chữ 13 hoặc là cỡ chữ 14. Nhưng thông thường thì chúng ta sẽ để cỡ chữ 13 mang tính cân đối hơn.

Còn phần Tiêu ngữ thì chỉ cần viết chữ in thường và bôi đậm, tuy nhiên đan xen vào dòng này là các dấu gạch ngang giữa các cụm từ. Cỡ chữ của phần Tiêu ngữ sẽ to hơn cỡ chữ của dòng Quốc hieuejk 1 cỡ.

Phái bên tay trái của tờ Quyết định, cùng dòng với dòng Quốc hiệu, Tiêu ngữ là tên của đơn vị có thẩm quyền đưa ra quyết định.

Hướng dẫn viết phần nội dung của mẫu Quyết định chỉ định thầu
Hướng dẫn viết phần nội dung của mẫu Quyết định chỉ định thầu

Tiếp theo, tên của Quyết định cần được viết bằng chữ in hoa và bôi đậm, được căn đều hai bên. Phái dưới của tên Quyết định sẽ là dòng ghi rõ mục đích của tờ Quyết định. Trong trường hợp này thì tớ Quyết định này sẽ ghi về việc phê duyệt chỉ định thầu đối với dự án…

Trong bước tiếp theo, mọi người cần chỉ rõ các lý do để quyết định chỉ định nhà thầu này. Những căn cứ này cần phải chính xác, xác thực và dựa vào những quy định của pháp luật.

Trong Quyết định chỉ định thầu sẽ có các thông tin về Tên của đơn vị được chỉ định thầu, giá thầu, phương cách thực hiện, tên các đơn vị phê duyệt quyết định chỉ định thầu…

Chữ ký của người có thẩm quyền phê duyệt Quyết định chỉ định thầu và đóng dấu.

3.2. Trình bày hình thức của mẫu Quyết định chỉ định thầu

Mẫu Quyết định chỉ định thầu cần được trình bày trên tờ giấy A4, được soạn thảo bằng văn bản đánh máy để tất cả các nội dung trong quyết định này được thể hiện rõ ràng, dễ đọc.

Ngoài ra, khi lựa chọn cỡ chữ trình bày trong phần nội dung thì các bạn cần phải để đồng nhất cùng cỡ chữ. Đối với font chữ cũng vậy, một văn bản Quyết định theo quy phạm của văn bản hành chính Nhà nước không thể trình bày lộn xộn, lúc cỡ chữ này lúc lại cỡ chữ khác được.

Trình bày hình thức của mẫu Quyết định chỉ định thầu
Trình bày hình thức của mẫu Quyết định chỉ định thầu

Tiếp theo, khoảng cách giữa các dòng trong mẫu Quyết định này cần phải được điều chỉnh một cách phù hợp sao cho dễ đọc. Các đề mục cần phải được ghi ngay ngắn rõ ràng từng số thứ tự.

Một mẫu Quyết định chỉ định thầu cần được đảm bảo không mắc các lỗi cơ bản về chính tả, cách diễn đạt câu lủng củng khiến người đọc khó hiểu. Các tên riêng cần phải viết hoa. Ngoài ra, tờ Quyết định cần được giữ phẳng phiu và có đóng dấu trên phần chữ ký của người có thẩm quyền ký quyết định.

Mẫu quyết định chỉ định thầu sẽ có những thông tin bổ ích giúp các doanh nghiệp có thể dựa vào đó làm căn cứ và động lực để phát triển, làm tốt công việc của mình. Vì vậy, mẫu quyết định chỉ định thầu cần được cất cẩn thận, không làm mất để giữ được giá trị của công trình thầu cho tới khi công trình được hoản thiện.

Như vậy, khi trình bày mẫu Quyết định chỉ định thầu thì các bạn cần phải trình bày đầy đủ các nội dung về thông tin của bên được chỉ định thầu, thời gian, các điều khoản, các bên có thẩm quyền phê duyệt quyết định này…

Tìm việc làm chuyên viên đấu thầu

4. Những lưu ý khi viết Mẫu Quyết định chỉ định thầu

Những lưu ý khi viết Mẫu Quyết định chỉ định thầu
Những lưu ý khi viết Mẫu Quyết định chỉ định thầu

Mẫu Quyết định chỉ định thầu sẽ được cán bộ có thẩm quyền phê duyệt, hoặc là các trường hợp khác theo quy định của pháp luật. Trong quá trình thẩm định, những cán bộ có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra gói thầu, công trình,...

Họ sẽ dựa vào quá trình đánh giá, thẩm định gói thầu để lựa chọn ra các nhà thầu, các loại hồ sơ, các quyết định theo quy định của Luật Đấu thầu cùng với đó là những văn bản hướng dẫn.

Những người có thẩm quyền trong việc lựa chọn đối tượng để tham gia vào công tác đánh giá, theo dõi quá trình thực hiện đấu thầu cần phải đảm bảo các gói thầu được tuân thủ thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật.

Đối với những người có trách nhiệm, thẩm quyền phê duyệt các gói thầu cần phải đảm bảo về thời gian thẩm định và phê duyệt các gói thầu, lựa chọn ra nhà đấu thầu phù hợp nhất và công bố kết quả sau 5 ngày kể từ ngày nhận được báo cáo chỉ định thầu.

5. Tải mẫu Quyết định chỉ định thầu

Tải mẫu Quyết định chỉ định thầu
Tải mẫu Quyết định chỉ định thầu

Mẫu quyết định chỉ định thầu có nhiều mẫu khác nhau tùy thuộc vào tính chất của từng gói thầu. Cập nhật các mẫu chỉ định thầu chính là giúp cho các doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn được mẫu phù hợp nhất để tiến hành làm Quyết định.

Để tải mẫu Quyết định chỉ định thầu, các bạn hãy click vào các file biểu mẫu bên dưới.

MẪU QUYẾT ĐỊNH CHỈ ĐỊNH THẦU.pdf

Mẫu-quyết-định-chỉ-định-thầu-Word.docx

35926-2024.doc

Trên đây là thông tin về mẫu Quyết định chỉ định thầu để các bạn hiểu được về loại văn bản này. Đồng thời, work247.vn cũng cung cấp cho các bạn cách để trình bày một mẫu Quyết định chỉ định thầu giúp các doanh nghiệp có thể sử dụng các mẫu phù hợp khi cần thiết.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem5442 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT