Công an thi khối nào? Thông tin thi tuyển vào ngành công an

Theo dõi work247 tại
Phùng Hà tác giả work247.vn Tác giả: Phùng Hà

Ngày đăng: 17-05-2024

Công an thi khối nào ? Đây là câu hỏi của nhiều bậc phụ huynh cũng như học sinh. Trở thành chiến sĩ công an nhân dân là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay? Để có thể định hướng chính xác bạn cần biết được công an thi khối nào? Điểm chuẩn xét tuyển và những thông tin hữu ích khác có liên quan đến ngành sẽ được work247.vn chia sẻ cho bạn đầy đủ và chi tiết nhất trong bài viết này.

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Hiện nay ngành công an thi khối nào?

Rất nhiều bạn học sinh hoặc phụ huynh học sinh hướng con vào học các chuyên ngành trong khối công an hiện nay. Tuy nhiên điều khiến nhiều người quan tâm và muốn biết đó chính công an thi khối nào để có được định hướng và lựa chọn tốt nhất cho bản thân để vào ngành này thành công. 

Các khối thi vào ngành công an bao gồm:

- Khối A gồm toán học, hóa học, vật lý.

- Khối A1 gồm toán học, tiếng Anh, vật lý.

- Khối C gồm có văn học, địa lý, lịch sử.

Khối D gồm có toán học, tiếng Anh và ngữ văn.

Hiện nay ngành công an thi khối nào?
Hiện nay ngành công an thi khối nào?

Học công an thi khối gì bạn đã có đáp án ở trên, sau đây work247.vn chia sẻ các trường hiện nay tuyển sinh ngành công an mà bạn có thể lựa chọn ứng tuyển vào gồm có:

+ Trường học viện An ninh nhân dân

+ Trường Học viện Cảnh sát Nhân dân

+ Trường Đại học An ninh Nhân dân

+ Trường Học viện Chính trị Công an Nhân dân

+ Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy

+ Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân

+ Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an Nhân dân

Ngoài ra còn có những trường cao đẳng và trung cấp công an nhân dân khác nữa. Mỗi trường sẽ có chỉ tiêu xét tuyển khác nhau và định hình tiêu chí xét tuyển khác nhau với các bạn học sinh muốn vào trường. Trong những năm gần đây ngành công an không chỉ có điểm tuyển sinh cao, có thể nói là cao nhất trong các trường mà còn có một khối lượng lớn sinh viên nộp hồ sơ dự tuyển vào môi trường học tập này khiến tỷ lệ cạnh tranh rất gay gắt.

Xem thêm: [Giải đáp thắc mắc] Ngành kinh tế thi khối nào là phù hợp nhất?

2. Các chuyên ngành công an mà bạn có thể lựa chọn

Ngành công an được chia thành 2 lực lượng chủ yếu đó là cảnh sát và an ninh. Dù bạn lựa chọn ngành nào trong hai khía cạnh này đều phải chịu sức cạnh tranh rất lớn. Để biết được những thông tin cụ thể hơn về một số nghề nghiệp trong ngành công an hiện nay bạn có thể định hướng cho bản thân, hãy để work247.vn bật mí đến bạn chi tiết như sau:

2.1. Trong lực lượng cảnh sát nhân dân

thi công an khối nào
thi công an khối nào

Theo lực lượng này, bạn có thể lựa chọn cho mình một số chuyên ngành theo học chuyên sâu và sau khi ra trường để công tác với các vị trí chuyên môn phù hợp như sau:

+ Cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội.

+ Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy

+ Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp

+ Cảnh sát giao thông

+ Cảnh sát điều tra tội phạm hình sự

+ Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ

+ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy

2.2. Lực lượng an ninh nhân dân

công an có những ngành nào
công an có những ngành nào

Với lực lượng an ninh nhân dân bạn có thể làm việc tại một số vị trí công việc như:

+ An ninh tình báo

+ An ninh văn hóa tư tưởng

+ An ninh về kinh tế

2.3. Người chiến sĩ công an cần có những phẩm chất gì?

Công an thi khối nào? Người chiến sĩ công an cần có những phẩm chất gì?
Người chiến sĩ công an cần có những phẩm chất gì?

Dù bạn làm việc và giữ vai trò trách nhiệm ở bất kỳ vị trí công việc nào cũng cần phải quan tâm và có những phẩm chất đạo đức như sau:

Thứ nhất, phải là một chiến sĩ có nhiệt huyết với nghề, yêu thương đồng bào, tổ quốc và biết cách cư xử với mọi người xung quanh. Là người có trách nhiệm với công việc và có một tinh thần cống hiến vì lợi ích cộng đồng đặt lên hàng đầu.

Thứ hai, phải là người có tính kỷ luật cao, kiên định trong lý trí và nhận thức cá nhân, có lập trường vững vàng. Luôn biết cách bình tĩnh trong mọi vấn đề, hoàn cảnh, tư tưởng đúng với đường lối của Đảng và nhà nước, tự tin với công việc của mình.

Thứ ba, là người có tinh thần đoàn kết, luôn giúp đỡ những người khó khăn, biết cách hỗ trợ đồng nghiệp của mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất.

Thứ tư, là người có tinh thần can đảm, dám đương đầu với khó khăn, gian khổ và chấp nhận với những nhiệm vụ, trọng trách to lớn được giao.

Vào ngày thứ năm, chúng ta cần phải trở thành những người có tinh thần thông thái, nhạy bén đối với sự thay đổi trong xã hội và các vấn đề liên quan, nhanh nhẹn trong việc giải quyết các thách thức để đảm bảo an ninh và trật tự xã hội ổn định, từ đó thúc đẩy sự phát triển.

Việc làm cơ khí - chế tạo

3. Điểm chuẩn xét tuyển ngành công an mới nhất 2024

Ngành công an lấy bao nhiêu điểm? Điểm chuẩn mới nhất xét tuyển vào một số trường trong khối ngành công an sẽ được work247.vn bật mí ngay sau đây:

3.1. Trường Học viện Cảnh sát Nhân dân

Công an thi khối nào - Trường Học viện Cảnh sát Nhân dân
Trường Học viện Cảnh sát Nhân dân

Điểm điểm xét tuyển vào trường năm 2024 vừa có khá cao với sự khác nhau giữa nam và nữ, khác nhau điểm xét tuyển của các khối thi và khác nhau đối với 2 miền Bắc – Nam, cụ thể như sau:

+ Khu vực phí Bắc có điểm xét tuyển: khối A01 của nam là 19.62 điểm, nữ là 27.69 điểm; khối C03 điểm chuẩn xét tuyển của nam là 23 điểm, của nữ là 27.19 điểm; khối xét tuyển D01 có điểm chuẩn với nam là 19.88 điểm và nữ là 27.04 điểm. Như vậy bạn có thể thấy được rằng, điều xét tuyển với nữ luôn cao hơn so với nam giới rất nhiều.

+ Khu vực phía Nam có điểm xét tuyển với các khối như sau: Khối A01 năm là 22.91 điểm và nữ là 25.63 điểm; khối C03 có điểm chuẩn với nam là 23.32 điểm và nữ là 26.14 điểm; khối D01 có điểm chuẩn xét tuyển với nam là 20.15 điểm và nữ là 25.44 điểm.

3.2. Trường Học viện An ninh Nhân dân

Công an thi khối nào? Trường Học viện An ninh Nhân dân
Trường Học viện An ninh Nhân dân

Điểm chuẩn xét tuyển năm 2024 được công bố là:

Thứ nhất, điểm chuẩn xét tuyển với ngành nghiệp vụ an ninh

+ Khu vực phí Bắc có điểm chuẩn xét tuyển các khối như sau: Khối A01 có điểm chuẩn với nam là 25 điểm và nữ là 26.65 điểm; khối C03 có điểm chuẩn với nam là 23.32 điểm và nữ là 26.64 điểm; khối D01 có điểm chuẩn với nam là 22.35 điểm và nữ là 25.9 điểm.

+ Khu vực phía Nam có điểm chuẩn xét tuyển các khối như sau: Khối A01 với nam là 21.42 điểm và nữ là 26.24 điểm; khối C03 với nam là 22.95 điểm và nữ là 25.68 điểm; khối D01 với nam là 20.55 điểm và nữ là 26.05 điểm.

Thứ hai, điểm chuẩn xét tuyển với ngành an toàn thông tin

+ Khu vực phía Bắc có điểm chuẩn xét tuyển với nam là 26.72 điểm cho khối A00 và khối A01 có điểm chuẩn là 25.75 điểm.

+ Khu vực phía Nam điểm chuẩn xét tuyển cho nam là 24.64 điểm khối A00 và 21.28 điểm với khối A01.

Đây là ngành không xét tuyển với nữ.

3.3. Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy

Công an thi khối nào? Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy
Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy

Nếu bạn đang tò mò về công an phòng cháy chữa cháy thi khối nào thì đọc gay chia sẻ về điểm chuẩn trong bài viết này sẽ biết được đáp án nhé. Điểm chuẩn xét tuyển vào ngành cho khối A00 cụ thể như sau:

+ Khu vực phía Bắc điểm chuẩn xét tuyển với nam là 24.9 điểm và nữ là 25.92 điểm.

+ Khu vực phía Nam có điểm chuẩn xét tuyển với nam là 24.36 điểm và nữ là 25.6 điểm

Nhìn chung qua điểm chuẩn được chia sẻ trong phần này, bạn có thể nhận thấy rằng, đầy đều là các trường có điểm chuẩn xét tuyển tương đối cao với nam, nhưng lại có điểm chuẩn xét tuyển cực cao với các bạn nữ. Đơn giản và cũng dễ hiểu bởi đặc thù công việc nên thường có chỉ tiêu tuyển sinh với nam nhiều hơn nữ, điều này khiến tỷ lệ cạnh tranh của nam thấp hơn nên điểm chuẩn đầu vào cũng thấp hơn. Ngược lại với các bạn nam, nữ có chỉ tiêu xét tuyển khá ít, điều này khiến tỷ lệ cạnh tranh của các bạn vào trường là rất cao, điều này khiến các bạn có điểm chuẩn vào trường cao hơn rất nhiều so với các bạn nam.

Việc làm it phần cứng - mạng

4. Bạn cần tiêu chuẩn gì để có thể dự thi vào các trường công an nhân dân?

Bởi đặc thù công việc, nên không phải cứ có kết quả thi cao là bạn sẽ đậu vào trường, mà còn cần dựa vào rất nhiều các tiêu chí xét tuyển từ lúc nộp hồ sơ dự tuyển trước đó vào ngành của các bạn học sinh.

Công an thi khối nào? Bạn cần tiêu chuẩn gì để có thể dự thi vào các trường công an?
Bạn cần tiêu chuẩn gì để có thể dự thi vào các trường công an?

Để vượt qua, học sinh cần phải trải qua nhiều vòng xét tuyển khác nhau, cụ thể được chia sẻ dưới đây:

Bạn sẽ phải trải qua bài xét tuyển hồ sơ với phần kiểm tra về sức khỏe của bạn gồm có thị lực, hồ hấp, tim mạch, tại, răng, mỗi, tổng quát toàn bộ cơ thể,… kiểm tra về số số các chỉ số của cơ thể như cân nặng, chiều cao, thể lực, vòng đo. Bên cạnh khám sức khỏe, bạn còn cần tiến hành kê khai hồ sơ lý lịch của bản thân và gia đình của mình trong vòng 3 đời gần nhất, điều này giúp phía công an có thể xác định được chính xác gia đình và bản thân bạn có lý lịch đẹp, không vi phạm pháp luật, chấp hành tốt đối với chủ trương và các chính sách của Đảng và nhà nước.

Sau khi vượt qua vòng sơ tuyển khắt khe, bạn mới có thể nộp kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia làm điểm xét tuyển vào trường cho bản thân. Đây là một ngành học luôn thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt nó luôn nằm trong danh mục đầu tiên được các bậc phụ huynh ưu tiên hướng nghiệp cho con bởi nhiều lý do, để trả lời và hiểu hơn với các lý do khiến nhiều người muốn vào ngành công an đến thế thì phần tiếp theo của bài viết này sẽ cung cấp đến bạn những thông tin đó.

5. Tại sao ngành công an luôn hấp dẫn với nhiều bạn học sinh và phụ huynh?

Lý do nào, hay “thế lực nào” khiến khối ngành công an luôn có sức hút với các bậc phụ huynh khi định hướng nghề nghiệp cho con và là ước mơ của nhiều bạn học sinh hiện nay? Có thể nói đến điểm nổi bật và thu hút với nhiều người theo học ngành này bởi:

Công an thi khối nào? Tại sao ngành công an luôn hấp dẫn với nhiều bạn học sinh và phụ huynh?
Tại sao ngành công an luôn hấp dẫn với nhiều bạn học sinh và phụ huynh?

Thứ nhất, đó là ngành học đặt dưới sự đào tạo của nhà nước, hoàn toàn nằm trong khuôn khổ đào tạo, giáo dục và huấn luyện chuyên nghiệp để phục vụ cho an ninh, an toàn quốc gia.

Thứ hai, hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân luôn được kính trọng trong xã hội, chính vì vậy mà rất nhiều người đã lựa chọn và muốn mình được đứng vị trí này, khoác lên mình chiếc áo màu xanh người chiến sĩ công an nhân dân.

Thứ ba, đây là một ngành hoàn toàn không mất học phí khi theo học, nếu như các ngành học khác, các trường đại học khác hiện nay, khi còn theo học phục huynh luôn phải lo lắng đến vấn đề tiền học phí thì điều này là hoàn toàn không với ngành công an. Các bạn được đào tạo và hướng toàn bổ chính sách tốt nhất từ phía chính phủ với nhiệm vụ học tập và phục vụ đất nước sau khi ra trường.

Thứ tư, ngành công an khiến phụ huynh cũng như các bạn học sinh không cần phải lo lắng đến vấn đề về việc làm sau khi tốt nghiệp. Mọi sinh viên sẽ được điều và sắp xếp vị trí làm việc phù hợp sau khi tốt nghiệp ra trường.

Với những thông tin chia sẻ trong bài viết này không chỉ giúp bạn có câu trả lời cho công an thi khối nào mà còn bỏ túi nhiều kiến thức liên quan hữu ích khác. Hy vọng từ những thông tin chia sẻ này, các bạn sẽ nhanh chóng trang bị tốt nhất để tiện gần hơn đến với ước mơ trở thành một người chiến sĩ công an nhân dân.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem12436 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT