KCS thực phẩm là gì? Công việc của nhân viên KCS gồm những gì?

Theo dõi work247 tại
Nguyễn Thanh Hằng tác giả work247.vn Tác giả: Nguyễn Thanh Hằng

Ngày đăng: 14-05-2024

KCS thực phẩm là gì? Đây có phải là nhân viên kiểm tra chất lượng hay không. Là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm khi đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm nhân viên KCS thực phẩm. Nội dung bài viết sau đây sẽ trả lời cho bạn câu hỏi này và đặc biết sẽ nêu rõ yếu tố liên quan đến vấn đề này. 

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

Tìm việc làm thẩm định

1. Khái niệm KCS thực phẩm là gì?

KCS là một thuật ngữ viết tắt của kiểm tra chất lượng sản phẩm. Đây là một bộ phận quan trọng trong các công ty, doanh nghiệp làm nhiệm vụ kiểm tra, giám sát đảm bảo quá trình sản xuất hàng hóa phải đúng quy trình, đảm bảo chất lượng trong các nhà máy.

Khái niệm KCS thực phẩm là gì?
Khái niệm KCS thực phẩm là gì?

KCS là các chữ cái đầu viết tắt của các cụm từ kiểm tra, chất lượng và sản phẩm. KCS thực phẩm là người chuyên kiểm tra chất lượng sản phẩm về thực phẩm. Đây là một vị trí công việc có nhiều cơ hội việc làm, hấp dẫn về mức lương và chế độ đãi ngộ. Nên thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia tìm kiếm công việc này. Dưới đây là bảng mô tả công việc và những thông tin cần thiết dành cho bạn.

2. Công việc của KCS thực phẩm là gì?

Có thể nói nhân viên KCS thực phẩm đang là một vị trí công việc có rất nhiều tiềm năng phát triển. Được nhiều người quan tâm và tìm hiểu về công việc của chúng. Dưới đây là bảng mô tả công việc KCS giúp bạn hiểu hơn về công việc của chung. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Với vị trí công việc của KCS thực phẩm thì công việc thực tế ở những vị trí này phải làm những công việc sau đây.

Công việc của KCS thực phẩm là gì?
Công việc của KCS thực phẩm là gì?

Là người có trách nhiệm kiểm soát và kiểm tra tất cả các nguyên vật liệu, lựa chọn nguyên vật liệu, kiểm tra chất lượng của nguyên vật liệu, đảm bảo rằng nguyên vật liệu đưa vào sản xuất phải đảm bảo đúng yêu cầu.

Là người phải nắm chắc các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm.

Không chỉ kiểm tra giám sát chất lượng sản phẩm đầu vào mà trong quá trình sản xuất ở vị trí này còn có công việc là đảm bảo hương vị, màu sắc, chất lượng đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn an toàn.

Đảm bảo các quá trình sản xuất phải đạt tiêu chuẩn đề ra

Trước khi sản phẩm được đưa ra thị trường thì người làm ở vị này phải đảm bảo rằng sản phẩm phải đạt tiêu chuẩn.

Khổng chỉ làm công việc kiểm tra sản phẩm mà công việc của nhân viên KCS thực phẩm còn có công việc là giám sát, hỗ trợ và kiểm tra quá trình hoạt động sản xuất của công nhân trong nhà máy thực hiện công việc sản xuất đề sản xuất ra sản phẩm đảm bảo đúng yêu cầu.

Ngoài ra còn thực hiện một số công việc khác do cấp trên chỉ đào.

Có thể nói công việc ở vị trí này mang tính đặc trưng xoay quanh vấn đề về sản phẩm. Người làm vị trí này là người có trách nhiệm và công việc đảm bảo sản phẩm sản xuất ra đạt chất lượng chuẩn. Công việc này không đòi hỏi quá nhiều trình độ và kỹ năng nếu bạn yêu thích công việc này bạn có thể tìm hiểu những thông tin cần thiết về tiêu chuẩn và yêu cầu cần có của công việc này để ứng tuyển. Nếu làm vị trí nhân viên KCS thực phẩm thì có cần đến bằng cấp hay không? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

Xem thêm: Những thông tin cần biết về việc làm QC thực phẩm chuẩn nhất

3. Nhân viên KCS thực phẩm có cần bằng cấp gì không?

Như những phân tích ở trên chúng ta có thể thấy được toàn bộ những công việc của nhân viên KCS thực phẩm có liên quan đến việc đảm bảo chất lượng sản phẩm trong quá trình sản xuất nên có thể nói yêu cầu đầu tiên mà nhà tuyển dụng quan tâm và đặt ra tiêu chuẩn đối với nhân viên KCS thực phẩm nhất là yêu cầu về bằng cấp, kinh nghiệm và hiểu biết về thực phẩm và đặc biệt là phải có bằng cấp từ trung cấp trở lên ở các chuyên ngành ẩm thực, nấu ăn, quản trị kinh doanh. Đây có thể nói là lợi thế dành cho những người có có bằng cấp về những lĩnh vực này. Khi bạn có tiêu chuẩn về bằng cấp bạn ứng tuyển và xin việc ở những vị trí này sẽ thuận tiện hơn.

 Nhân viên KCS thực phẩm có cần bằng cấp gì không?
 Nhân viên KCS thực phẩm có cần bằng cấp gì không?

Vậy muốn ứng tuyển và làm ở vị trí này bạn cần phải có bằng cấp. Nếu chỉ có bằng cấp đẹp thôi thì không đủ. Bạn cần phải có thêm cả những kinh nghiệm làm việc ở vị trí này nữa. Nhà tuyển dụng sẽ rất ưu tiên và lựa chọn những ứng viên có kinh nghiệm làm việc hoặc đã từng làm những công việc ở các vị trí như quản lý dịch vụ ăn uống, chế biến đồ ăn, các lĩnh vực sản xuất…Đây được xem là những vị trí việc làm có nhiều kinh nghiệm để thực hiện công việc của vị trí nhân viên KCS thực phẩm.

Ngoài bằng cấp và kinh nghiệm thì nhà tuyển dụng còn rất yêu tiên cho những người có tình thần làm việc chịu thương chịu khó, không ngại khó khăn và đặc biệt là trung thực, quyết đoán và cần thận là một trong những tiêu chí rất cần thiết cho người lao động.

Không chỉ dừng lại ở đó, để đảm bảo công việc được thực hiện một cách tốt nhất thì người làm vị trí KCS thực phẩm còn cần phải rèn luyện một số kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý công việc, kỹ năng giải quyết tình huống và rất nhiều kỹ năng cần thiết khác bạn cần phải đạt được khi ứng tuyển và thực hiện công việc này.

Thông qua những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nhân viên KCS thực phẩm có cần bằng cấp không. Khi đã biết được ở vị trí này nhà tuyển dụng có những yêu cầu có bản cần có cho vị trí nhân viên KCS thực phẩm, bạn sẽ có những chuẩn bị cần thiết cho vị trí này.

Xem thêm: Chi tiết bản mô tả công việc Kỹ sư công nghệ thực phẩm!

4. Mức lương ở vị trí nhân viên KCS thực phẩm là bao nhiêu?

Có rất nhiều lý do đưa đến quyết định lựa chọn một công việc nào đó, và một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm nhất khi tham gia làm việc và ứng tuyển vị trí nhân viên KCS thực phẩm có thể nói là mức lương. Mức lương là yếu tố quyết định đến việc bạn có theo nghề này hay không. Vậy mức lương của nhân viên KCS thực phẩm là bao nhiêu? Có cao không và với vị trí này thì mức lương có hấp dẫn và thu hút người lao động hay không. Cùng tìm hiểu nội dung bên dưới.

Mức lương ở vị trí nhân viên KCS thực phẩm là bao nhiêu?
Mức lương ở vị trí nhân viên KCS thực phẩm là bao nhiêu?

Khi bạn mới ra trường và ứng tuyển vị trí nhân viên KCS thực phẩm sẽ có mức lương dao động trong khoản từ 7 triệu đến 9 triệu đồng tùy khối lượng công việc bạn làm.

Khi bạn ra trường một thời gian đảm nhận vị trí này có kinh nghiệm thực tế, có lý thuyết và kỹ năng tốt thì mức lương của bạn sẽ tăng lên, đặc biết những người làm quản lý thì mức lương không dừng lại ở 7 triệu đến 9 triệu mà nó sẽ là mức lương từ 10 triệu đến 15 triệu đồng. Đó là mức lương ở những công ty có quy mô vừa và nhỏ. Còn đối với những công ty có quy mô lớn, nổi tiếng thì vị trí nhân viên KCS thực phẩm khá hấp dẫn về mức lương, cơ hội việc làm và môi trường để bạn thăng tiến. Chính điều này đã thu hút được rất nhiều ứng viên tham gia và ứng tuyển vào quá trình tìm việc.

Tìm việc làm qc thực phẩm

5. Tiêu chuẩn tuyển dụng KCS thực phẩm hiện nay

Chắc hẳn với những thông tin về mức lương cơ hội việc làm trên đã thu hút được khá nhiều ứng viên tìm kiếm việc làm KCS thực phẩm. Nhưng để các nhà tuyển dụng lựa chọn bạn và trong quá trình làm việc bạn hoàn thành tốt công việc của mình thì bạn cần chuẩn bị và trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức sau đây để có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Cụ thể sau đây sẽ có một số tiêu chuẩn cần có mà nhà tuyển dụng đặt ra khi đăng tin tuyển dụng nhân viên bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho mình thật tốt.

Tiêu chuẩn tuyển dụng KCS thực phẩm hiện nay
Tiêu chuẩn tuyển dụng KCS thực phẩm hiện nay

Đầu tiên là bạn cần phải có bằng cấp, đối với vị trí này không yêu cầu quá cao về bằng cấp như thạc sĩ tiến sĩ, những bắt buộc bạn phải có kiến thức về an toàn thực phẩm, tốt nghiệp các trường có đào tạo các ngành công nghệ cao, công nghệ thực phẩm, hiểu được quy trình sản xuất ra thực phẩm mà công ty bạn đang hoạt động.

Các nhà tuyển dụng sẽ rất ưu tiên những người có kinh nghiệm, đã từng làm việc và làm những vị trí tương đương.

Có khả năng quan sát, quản lý công việc, biết sắp xếp thời gian làm việc hợp lý, phối kết hợp với những đồng nghiệp khác để hoàn thành tốt công việc.

- Luôn cẩn thận, cẩn trọng, năng động trong công việc

- Làm việc tự giác, chăm chỉ, cần cù là một trong những tiêu chí được nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn.

- Có tinh thần trách nhiệm trong công việc, chịu được áp lực công việc cao.

- Có khả năng giao tiếp tốt

Trên đây là những tiêu chuẩn mà nhà tuyển dụng đặt ra cần ứng viên phải có. Nếu bạn yêu thích công việc này có thể tìm kiếm công việc này trên work247.vn. Hãy cùng thực hiện theo hướng dẫn sau đây để có thêm nhiều cơ hội việc làm.

Xem thêm: Tìm việc làm nhân viên KCS

6. Hướng dẫn cách tìm việc làm KCS thực phẩm

Hiện nay có rất nhiều cách để bạn có thể tìm kiếm và ứng tuyển một công việc của nhân viên KCS thực phẩm. Nhưng tìm như thế nào cho hiệu quả, tìm như thế nào để có nhiều cơ hội việc làm của những công ty lớn thì không phải ai cũng biết. Nếu quý vị đồng ý với việc tìm kiếm việc làm ở vị trí này, quý vị có thể tham khảo cách tìm việc làm dưới đây để có thêm nhiều cơ hội việc làm.

Đầu tiên để tìm kiếm việc làm thời đại 4.0 như hiện nay thì bạn nên chọn cách tìm kiếm việc làm trên trang tuyển dụng. Trang tuyển dụng số một hiện nay là work247.vn đây là trang tuyển dụng được nhiều công ty, đối tác lớn hợp tác đăng tin thường xuyên.

​ Hướng dẫn cách tìm việc làm KCS thực phẩm Nhấp chuột và kéo để di chuyển ​
​ Hướng dẫn cách tìm việc làm KCS thực phẩm Nhấp chuột và kéo để di chuyển ​

Khi đã lựa chọn được trang tuyển dụng uy tin bạn truy cập vào trang và làm theo hướng dẫn. Với cách tìm kiếm việc làm vô cùng đơn giản trên work247.vn chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được các vị trí công việc mình ưa thích.

Khi đã biết cách tìm kiếm việc làm trên trang, thì một lưu ý dành cho bạn là lựa chọn vị trí việc làm và công ty phù hợp để ứng tuyển. Tất cả các tin tuyển dụng trên trang đều đã được kiểm duyệt nên chất lượng tin có thể nói là cực kỳ đảm bảo và uy tín. Dựa vào những thông tin mà nhà tuyển dụng đưa vào trong tin tuyển dụng ứng viên sẽ biết được công việc mà nhân viên KCS thực phẩm công ty đang tuyển làm những công việc gì? Cần những tiêu chuẩn gì? Đặc biệt và nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những quyền lợi và mức lương mà vị trí đó có thể nhận được. Thông tin tuyển dụng cực kỳ chi tiết vậy nên bạn chỉ cần lựa chọn một vị trí phù hợp là có thể ứng tuyển.

Để chắc chắn rằng mình lọt vào mặt xanh của nhà tuyển dụng thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình một CV xin việc thật chuyên nghiệp, cái này bạn có thể tìm kiếm trên work247.vn. Rất nhiều mẫu CV xin việc phù hợp cho bạn lựa chọn. Cuối cùng là bạn nên tìm đọc một số bài viết chia sẻ về việc trả lời phỏng vấn để cơ hội việc làm nằm chắc trong tay của bạn.

Cuối cùng chúc các bạn thành công và may mắn.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem2625 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT