Ngành Bảo vệ thực vật ra làm gì - 100% có việc sau tốt nghiệp

Theo dõi work247 tại
Linh Anh Nguyễn tác giả work247.vn Tác giả: Linh Anh Nguyễn

Ngày đăng: 25-04-2024

Ngành Bảo vệ thực vật là một trong những lĩnh được cho là sự then chốt tạo động lực cho sự thúc đẩy của nền kinh tế trong quá trình sản xuất của nhiều quốc gia. Hầu như tất cả các lĩnh vực nghiên cứu cho sản xuất, nuôi trồng, nông nghiệp thì đều sử dụng công nghệ lĩnh vực này đem lại. Vậy nên có thể thấy được nhu cầu đáp ứng và bổ sung nguồn nhân lực này là rất lớn tại tương lai gần, đặc biệt khi nước ta trong quá trình hội nhập hiện đại tạo sự đổi mới hơn cho các lĩnh vực. Do đó nếu bạn thật sự đam mê lĩnh vực này thì đây cũng sẽ là sự lựa chọn thi tuyển phù hợp tạo cơ hội cho chính bạn. 

Việc làm nông lâm ngư nghiệp

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Cần hiểu về Ngành Bảo vệ thực vật 

Cần hiểu về Ngành Bảo vệ thực vật
Cần hiểu về Ngành Bảo vệ thực vật 

Plant Protection hay chính là bảo vệ thực vật là một chuyên ngành đào tạo về cây trồng, điều kiện đất, điều kiện nước, môi trường sống xung quanh cũng như các kỹ thuật trồng, chăm sóc cây trồng. Đặc biệt hơn đó là tìm hiểu sâu về chính các kiến thức về tác nhân gây hại để đề các biện pháp cho sự phòng trừ sâu bệnh hại. 

Các sinh viên theo học và làm việc trong lĩnh vực này sẽ là người chuyên nghiên cứu và phòng trừ các tác nhân gây hại cho chính các tài nguyên để từ đó bảo vệ được thực vật đem lại hiệu quả kinh tế và năng suất. Các thức bảo vệ này sẽ được áp dụng cả trước và sau cho sự thu hoạch để từ đó đảm bảo được sự vệ sinh an toàn cho các thực phẩm. Tạo nên sự gìn giữ cho chính thực phẩm phát triển nền kinh tế nông nghiệp hiện đại hơn cùng sự bền vững. 

Khi theo học chương trình đào tạo chuyên ngành sẽ cung cấp cho chính các sinh viên đầy đủ kiến thức hơn từ cơ bản tới chuyên môn nghiên cứu khoa học cũng như kỹ thuật thực vật. Đánh mạnh tới các kiến thức cho sự phòng trừ bệnh, dịch hại qua các môn tiêu biểu nổi bật như sinh học, côn trùng, hóa học, kiểm dịch thực vật, bảo vệ thực vật, vi sinh, cấy lúa,...

Việc làm hóa học - sinh học

2. Thông tin tuyển sinh bạn cần biết về Ngành Bảo vệ thực vật

Chuẩn bị cho một kỳ thi tuyển sinh thật là dài mất tới vài thắng cho sự đắn đo và có tới rất nhiều điều lưu ý nhưng tất cả điều đó lại chỉ đáp ứng cho một kỳ thi vài ngày. Vậy nên để chuẩn bị cho bản thân thật sự tốt đặc biệt khi lựa chọn chuyên môn cho vấn đề bảo vệ thực vật bạn cần biết về thông tin tuyển sinh cần thiết dưới đây.

2.1. Bộ môn thi tuyển theo khối 

Bộ môn thi tuyển theo khối
Bộ môn thi tuyển theo khối 

Bộ môn thi tuyển theo khối đã có sự thay đổi rất nhiều qua các năm đặc biệt đối với một vài năm gần đây các khối tổ hợp mở rộng đã thực sự thu hút được rất nhiều thí sinh. Bởi sự áp sát môn học với tính thực tế cao hơn đem lại sự thích thú khi lựa chọn môn “tủ” theo học và giành được số điểm cao hơn cho chính thí sinh. Vậy đối với ngành bảo vệ thực vật liệu có các khối mở rộng đó không?

Tất nhiên rằng câu trả lời sẽ là có bộ môn thi tuyển cho chuyên ngành này là rất đa dạng có sự cả những khối thi tuyển sự xoáy sâu vào chuyên môn giúp sinh viên theo học có sự am hiểu sâu sắc hơn. Vậy nên việc lựa chọn khối phù hợp còn lại sẽ phụ thuộc vào chính bạn và mỗi tổ hợp sẽ có môn được cho là trọng tâm bạn cần hướng tới. 

Khối tổ hợp môn của lĩnh vực bảo vệ thực vật sẽ là:

A00: Bao gồm Toán - Vật lý - Hóa Học

A01: Bao gồm Toán - Vật lý - Tiếng Anh

B00: Bao gồm Toán - Hóa Học - Sinh Học

A16: Bao gồm Toán - Ngữ Văn - Khoa học Tự nhiên

D01: Bao gồm Ngữ Văn - Tiếng Anh - Toán

D09: Bao gồm Toán - Lịch Sử - Tiếng Anh

B02: Bao gồm Toán - Sinh Học - Địa Lý

D08: Bao gồm Toán - Sinh Học - Tiếng Anh

Ngành Kỹ thuật Y sinh ra làm gì?

2.2. Mức điểm chuẩn bạn cần nắm

Đối với chuyên ngành này mức điểm cũng sẽ có sự giao động tương ứng với các khối ứng tuyển và các trường đào tạo đi kèm đó các phương thức xét tuyển cũng có sự khác nhau. Mức trung bình là từ 15 - 18 điểm là tương đối thấp và bạn có thể thực hiện lựa chọn cho mình dự tuyển một cách dễ dàng hơn với đa dạng cơ sở đào tạo.

2.3. Cơ sở đào tạo chất lượng mà bạn cần biết

Cơ sở đào tạo chất lượng mà bạn cần biết
Cơ sở đào tạo chất lượng mà bạn cần biết

Hiện nay các cơ sở đào tạo tại nước ta cũng khá là đa dạng bởi chính nhà tuyển dụng đề ra một yêu cầu rất lớn về số lượng lao động chuyên môn chuyên ngành này. Vậy nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bất kỳ một môi trường đào tạo nào trên khắp mọi miền đất nước, miễn sao bạn thấy môi trường đó thực sự phù hợp và đáp ứng đủ các yêu cầu bạn cần tới. 

* Khu vực phía Bắc:

+ Học viện Nông nghiệp Việt Nam 

+ Trường Đại học Nông lâm Bắc Giang

+ Trường Đại học Tây Bắc

+ Trường Đại học Lâm Nghiệp

+ Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên

* Khu vực miền Trung

+ Đại học Nông Lâm - Đại học Huế

+ Trường Đại học Quảng Nam

+ Trường Đại học Tây nguyên

+ Trường Đại học Hồng Đức

* Khu vực miền Nam

+ Trường Đại học Nông Lâm TPHCM

+ Trường Đại học Cần Thơ

+ Trường Đại học An Giang 

+ Trường Đại học Bạc Liêu

+ Cơ sở phân hiệu Trường Đại học lâm nghiệp tại Đồng Nai

+ Trường Đại học dân lập Cửu Long

3. Lựa chọn ngành bảo vệ thực vật bạn thấy được cơ hội tại tương lai

3.1. Vị trí nghề nghiệp ổn định

Vị trí nghề nghiệp ổn định
Vị trí nghề nghiệp ổn định

Hoàn tất các quá trình học tập của bản thân và cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp loại khá trở lên bạn có thể lựa chọn cho chính mình một công việc ổn định tại bất cứ đâu. Tùy theo từng cấp bậc và vị trí của địa điểm đó sẽ có yêu cầu riêng mà bạn cần tuân theo để làm việc phù hợp theo lĩnh vực chuyên môn của chính mình. 

+ Có thể là tham gia làm việc tại các cơ quan chuyên về công tác cho việc trồng trọt, bảo vệ thực vật hoặc bộ phận khuyến nông thuộc cấp tỉnh tới các cấp cơ sở theo từng đơn vị. 

+ Bạn là sinh viên bạn cũng có thể lựa chọn về đào tạo và thực hiện nghiên cứu của mình đối với chuyên ngành tại một số đơn vị khác nhau từ trường đại học, cao đẳng. Hoặc làm việc tại các cơ sở, viện, trung tâm nghiên cứu khả nghiệm. 

+ Tham gia vào các doanh nghiệp từ tư nhân hoặc nhà nước về lĩnh vực bảo vệ thực vật bởi hiện nay các hệ thống doanh nghiệp mở rộng này càng ngày trở lên bùng nổ hơn. Phát triển theo chính nền kinh tế công nghệ và yêu cầu tới nhiều lao động chất lượng cao về chuyên môn. 

Việc làm nông nghiệp tại Hồ Chí Minh

Vị trí nghề nghiệp ổn định
Chính bạn cũng có thể lựa chọn công tác làm việc tại các tổ chức nước ngoài

+ Chính bạn cũng có thể lựa chọn công tác làm việc tại các tổ chức nước ngoài có sự liên kết cho các vấn đề nghiên cứu bảo vệ tạo cho bản thân một nền tảng cơ ở mới hơn. Qua quá trình trau dồi tạo cơ hội vươn xa hơn tại tương lai. 

+ Đối khi bạn cũng có thể lựa chọn giảng viên, chuyên viên tư vấn cho các vấn đề chuyên môn tại các cơ sở đào tạo về nguồn chất lượng lao động. 

+ Trở thành một chuyên viên, nhân viên cho các vấn đề kiểm tra, kiểm dịch thực vật cũng như khảo nghiệm, kiểm định thuốc cho quá trình bảo vệ thực vật.

+ Nếu bạn mạnh dạn hơn bạn có thể lựa chọn trở thành một chủ doanh nghiệp do chính mình xây dựng với cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm cho vấn đề sản xuất và nông nghiệp. Hoặc đơn giản hơn chính bạn tạo lập nên một công ty tư vấn cho các công tác thực hiện bảo vệ, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật.

Có thể thấy một điều rằng bảo vệ thực vật trở thành một chuyên ngành khá ưa chuộng và đang dần nhận được nhiều sự khuyến khích hơn từ chính phủ cũng chính sách đầu tư phát triển hấp dẫn. Do đó nếu các bạn đưa ra lựa chọn theo học và bậc phụ huynh lựa chọn định hướng cho con mình thì quả là một đích đến thành công thật sự hoàn hảo. Với cơ hội cạnh tranh thấp, yêu cầu đề ra đơn giản và vị trí càng ngày càng đa dạng hơn. 

3.2. Mức lương nhận tạo sự phấn đấu

Mức lương nhận tạo sự phấn đấu
Mức lương nhận tạo sự phấn đấu

Cũng giống như chính các lĩnh vực khác vậy mức lương dành cho các vị trí làm việc ngành bảo vệ thực vật có sự khác biệt từ vị trí đảm nhận là gì, kinh nghiệm làm việc ra sao, kỹ năng của bạn về chuyên môn để áp dụng có thật sự tốt. Mọi yếu tố tạo nên sự tác động cho chính mức lương bạn nhận được bởi nà tuyển dụng đề ra theo địa điểm ứng tuyển. 

Nhìn chung về mức chung bình sẽ là sự giao động từ 5 - 15 triệu/ tháng làm việc cùng sự cống hiến của bạn. Có thể bạn đầu bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm thì mức lương của bạn là mức thấp nhưng sau thời gian ngắn làm việc cùng quá trình học tập tốt mức lương của bạn sẽ cao hơn. Bởi ngành này bạn càng phấn đấu mức lương của bạn càng cao. 

Đặc biệt hơn là khi bạn là một chuyên gia và làm việc trong môi trường quốc tế, mức lương bạn nhận được có thể cao hơn nữa, có thể lên đến hàng nghìn USD. Cạnh đó cơ hội cho việc thăng tiến các vị trí cao hơn, tiếp nhận tiếp thu cho các môi trường công nghệ tốt hơn là đa dạng. 

Việc làm mô trường

4. Ngành bảo vệ thực vật yêu cầu ứng viên có các kỹ năng gì?

Ngành bảo vệ thực vật yêu cầu ứng viên có các kỹ năng gì?
Ngành bảo vệ thực vật yêu cầu ứng viên có các kỹ năng gì?

Để bản thân có thể theo đuổi và học tập chuyên ngành thực vật này một cách tốt nhất thì các ứng viên lựa chọn cần chuẩn bị cho bản thân rất nhiều kỹ năng khác đi kèm. Từ đó giúp cho việc hoàn thành công việc trở lên dễ dàng hơn và hiệu quả đạt được luôn là sự tốt nhất. 

+ Chuyên ngành cần tới những ứng viên có sự yêu thiên nhiên và môi trường xung quanh để khi tham công việc tạo nên sự hòa hợp, nhạy cảm hơn cho chính quá trình chăm sóc và thay đổi. 

+ Cần tới khả năng về trí nhớ tốt để có thể tiến hành phân loại, nhớ tên các loại động thực vật, cây trồng một cách chính xác và nhanh nhạy nhất giữa bất kỳ trường hợp nào. 

+ Một môi trường làm việc gắn liền với công tác bên ngoài vậy nên sẽ luôn cần tới những ứng viên thật sự yêu thích và tham gia năng nổ trong các vấn đề ngoài trời. Cùng đó sự chịu được áp lực và khắc nghiệt của công việc đem lại dù bất kỳ thời gian, thời tiết nào vẫn luôn hoàn thành tốt công việc được bàn giao. 

+ Bạn là người giỏi các môn tự nhiên, đam mê với tìm tòi kiến thức, học hỏi và nắm bắt thông tin quá các chương trình, sách vở để trau dồi mở rộng hơn cho bản thân nền tảng. 

+ Kỹ năng cần cho sự giao tiếp linh hoạt cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong mọi hoạt động tìm hiểu gắn kết làm việc nhóm. Các thành viên hiểu nhau hơn biết được đâu sẽ là điều cần thiết, biện pháp an toàn cho mọi điều thực hiện đảm bảo năng suất cho sự sản xuất phục vụ nền kinh tế. 

+ Sự sáng tạo, nghiên cứu cũng sẽ giúp bạn có những ý tưởng mới mẻ hơn giúp ích cho chính công việc về bản vệ thực vật của chính mình. 

Trên đây là tất cả những thông tin được cho là cần thiết đối với bạn mà work247.vn có thể chia sẻ với bạn về Ngành bảo vệ thực vật. Hy vọng những điều bạn đọc được sẽ đem lại lợi ích và giúp bạn chia sẻ tới chính bạn bè của chính mình.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem3584 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT