[Chia sẻ] Ngành răng – hàm – mặt ra làm gì? Ngành “hái” ra tiền

Theo dõi work247 tại
Phùng Hà tác giả work247.vn Tác giả: Phùng Hà

Ngày đăng: 25-04-2024

Một trong rất nhiều ngành liên quan đến thẩm mỹ hiện nay được nhiều bạn trẻ lựa chọn là răng – hàm – mặt. Một ngành “hái” ra tiền để bạn lựa chọn cho tương lai. Cùng bài viết này đi tìm đáp án cho ngành răng – hàm – mặt ra làm gì để giúp bạn có những định hướng cho bản thân nhé!

Việc làm y tế - dược

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Ngành răng – hàm – mặt và một số thông tin cơ bản

1.1. Ngành răng – hàm – mặt hiện nay

Răng – hàm – mặt là phần của cơ thể con người, rất quan trọng trong việc giao tiếp, ảnh hưởng đến diện mạo và khả năng ăn uống, nên được chú trọng bởi nhiều người. Đặc biệt là vấn đề về thẩm mỹ của răng – hàm – mặt hiện nay được đặt lên hàng đầu. Một trong các chuyên ngành học được nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn theo học khi chọn y khoa. Ngành răng – hàm – mặt là chuyên ngành được đào tạo tại nhiều các trường đại học hiện nay, đây là ngành học dễ đào tạo các bác sĩ chuyên sâu cho ngành răng – hàm – mặt.

Ngành răng – hàm – mặt và một số thông tin cơ bản
Ngành răng – hàm – mặt và một số thông tin cơ bản

Một ngành học đưa ra các đề xuất và tham gia vào quá trình giải quyết các vấn đề liên quan đến răng – hàm – mặt của con người hiện nay. Họ sẽ là người chẩn đoán, điều trị bệnh cho các bệnh nhân gặp vấn đề về răng – hàm – mặt. Từ nghiệm vụ chuyên môn của bản thân để chăm sóc sức khỏe răng miệng và bảo vệ răng – hàm – mặt cho con người khi họ có nhu cầu.

Với sự phát triển của xã hội hiện nay luôn đề cao cái đẹp, ánh nhìn đầu sẽ tạo được thiện cảm với người đối diện, để có được lợi thế về nhiều mặt các bạn trẻ hiện nay rất chú trọng đến vấn đề răng – hàm – mặt của bản thân. Chính những điều này đã tạo lợi thế cho ngành y học với chuyên ngành răng – hàm – mặt phát triển, tạo cơ hội việc làm cho nhiều bác sĩ chuyên ngành sau khi tốt nghiệp với thu nhập hấp dẫn.

Ngành Hóa Dược ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành Hóa dược

1.2. Răng – hàm – mặt có gì thú vị khi theo học?

Ngành học răng – hàm – mặt tại các trường đại học sẽ rất thú vị bởi chương trình học và dạy của ngành với mục tiêu đào tạo các bác sĩ có kiến thức chuyên môn, có y đức và các kỹ năng nghiệp vụ cho ngành về nhà hóa, y hóa từ đó có những kỹ năng để giải quyết các vấn đề về răng – hàm – mặt, đưa ra được các cách điều trị tốt nhất với từng trường hợp của bệnh nhân.

Ngành Răng – hàm – mặt có gì thú vị khi theo học?
Răng – hàm – mặt có gì thú vị khi theo học?

Theo học ngành răng – hàm – mặt sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức đại cương đến các kiến thức chuyên ngành chuyên sâu để phục vụ cho công việc. Thông qua chương trình đào tạo bạn sẽ được học các môn học cơ sở để phát triển cho các môn học chuyên sâu như dân số học, sinh lý, lý luận về giải phẫu, hóa sinh,… và rất nhiều các môn học cơ sở khác. Những môn học chuyên ngành bạn sẽ được học để làm tiền đề chuyên môn ngành như mô phôi răng miệng, giải phẫu răng, da liễu,..

Không chỉ có học kiến thức chuyên sâu, khi theo học ngành này bạn còn được thực tập và tiến hành thực tế tại các bệnh viện để làm kinh nghiệm cho bản thân sau tốt nghiệp. Sau khi tốt nghiệp với kiến thức, kỹ năng được đào tạo tại các trường đại học khác nhau, sinh viên có cơ hội việc làm rất hấp dẫn với nhiều vị trí công việc khác nhau.

Việc làm y tế - dược tại Hà Nội

2. Thông tin bổ ích về lựa chọn ngành học răng – hàm – mặt

2.1. Lựa chọn trường học theo đuổi đam mê răng – hàm – mặt

Bạn đang tìm hiểu các thông tin về trường đại học đào tạo với ngành răng – hàm – mặt cho bản thân để lựa chọn một ngôi trường phù hợp nhất với mình. Sau đây sẽ là một số các trường đại học hiện nay tại nước ta có thể lựa chọn các trường:

 Lựa chọn trường học theo đuổi đam mê ngành răng – hàm – mặt
 Lựa chọn trường học theo đuổi đam mê răng – hàm – mặt

Có rất nhiều các sự lựa chọn trường học cho bạn, bạn đang sinh sống tại đâu cần dựa vào yếu tố vị trí để có thể lựa chọn một ngôi trường đào tạo phù hợp nhất cho ngành răng – hàm – mặt hiện nay.

2.2. Khối thi vào để trở thành bác sĩ răng – hàm – mặt bạn có thể lựa chọn?

Khi tìm hiểu về ngành học các bạn luôn quan tâm đến vấn đề về khối thi vào ngành như thế nào? Lựa chọn một khối xét tuyết phù hợp sẽ giúp bạn có được một cơ hội trúng tuyển cao nhất cho bản thân khi vào trường. Sau đây sẽ là một số các khối xét tuyển cho ngành răng – hàm – mặt hiện nay tại các trường đại học như sau:

Khối thi vào để trở thành bác sĩ ngành răng – hàm – mặt bạn có thể lựa chọn?
Khối thi vào để trở thành bác sĩ răng – hàm – mặt bạn có thể lựa chọn?

Với các khối xét tuyển dụng đầu vào ở trên của các trường đại học ở nước ta hiện nay. bạn đã tìm thấy và lựa chọn được cho mình một khối theo khả năng của bản thân hay chưa? Khi xác định được khối tuyển sinh đào vào bạn muốn sẽ giúp bạn biết đi thi nên chọn môn nào và trau dồi thêm kiến thức cho bản thân để cơ hội vào trường được tốt nhất.

Việc làm y tế - dược tại Hồ Chí Minh

2.3. Điểm chuẩn xét tuyển ngành học răng – hàm – mặt tại các trường đại học

Với sự phát triển của xã hội hiện nay tạo điều kiện cho ngành răng – hàm – mặt phát triển khiến nó trở thành một ngành khá “hot” và được nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn cho bản thân. Để theo học ngành này, bạn khi tìm hiểu cần quan tâm đến vấn đề về điểm chuẩn xét tuyển vào trường như thế nào để có những đánh giá cho lực học và lực chọn được trường phù hợp nhất với điểm số thi mà bạn đạt được.

Điểm chuẩn xét tuyển ngành học răng – hàm – mặt tại các trường đại học
Điểm chuẩn xét tuyển ngành học răng – hàm – mặt tại các trường đại học

Theo thống kế mới nhất 2024 thì điểm chuẩn xét tuyển với ngành răng – hàm – mặt tại các trường đại học khác nhau trong cả nước thường rất cao. Đặc biệt tại các trường lớn, có tương và top đầu trong đào tạo y học hiện nay. Điểm chuẩn xét tuyển vào trường giao động từ 21 điểm – 27 điểm, tùy thuộc vào từng trường mà điểm xét tuyển với ngành này cũng khác nhau. Với sức nóng của ngành kiến điểm chuẩn xét tuyển đầu vào cao, bạn cần thực sự cân nhắc khi lựa chọn ngành và trường học cho bản thân.

3. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành răng – hàm – mặt

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo tại các trường đại học, cánh cửa việc làm mở ra với bạn rất rộng mở. Sự phát triển và chú trong thơ của con người đến răng – hàm – mặt khiến cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều hướng đi, nhiều sự lựa chọn khác nhau như sau:

Thứ nhất, cơ hội được làm việc tại bộ y tế.

Thứ hai, cơ hội làm bác sĩ chuyên khoa răng – hàm – mặt tại các bệnh viện công lập khác như từ trung ương cho đến cơ sở.

Thứ ba, cơ hội làm việc tại vị trí bác sĩ trong các bệnh viện công lập. Y tế hiện nay là một vấn đề được nhiều người quan tâm, để phục vụ nhu cầu khám và chữa bệnh của nhiều người hiện nay thì các bệnh viện tư, các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân mọc lên ngày càng nhiều ở các tỉnh thành khiến cho vị trí tuyển dụng bác sĩ nha khoa, bác sĩ răng – hàm – mặt tăng lên.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành răng – hàm – mặt
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành răng – hàm – mặt

Thứ tư, cơ hội được làm việc tại các cơ sở, trung tâm, phòng khám tư điều trị các bệnh về răng – hàm – mặt cho con người hiện nay. Khi làm việc tại đây, các bác sĩ sẽ là người tham gia vào quá trình điều trị, và thực hiện công tác quản lý.

Thứ năm, không chỉ có vai trò là bác sĩ, các bạn cũng sẽ có cơ hội việc làm giảng dạy, đào tạo nguồn nhân lực cho ngành răng – hàm – mặt tại các trường đại học y, cao đẳng, trung cấp trên cả nước khi bạn đủ năng lực đứng ở vị trí công việc này.

Thứ sáu, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước về y tế, làm việc tại vị trí chuyên viên trong các tổ chức phi chính phủ, các cơ quan doanh nghiệp của nước ngoài tại nước ta về răng – hàm – mặt hiện nay.

Thứ bảy, một cơ hội việc làm là lựa chọn rất hay với nhiều bạn đó chính là tự mở phòng khám tư nhân của bản thân về chuyên khoa răng – hàm – mặt sau khi tốt nghiệp. Tại đây bạn vừa làm chủ, lại vừa là bác sĩ chính khám và điều trị cho bệnh nhân.

Có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với tương lai của ngành này rất rộng mở với nhiều bạn trẻ hiện nay. Điều bạn cần làm để có thể xong hành với nghệ lâu dài đó là không ngừng học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để có thể phục vụ và đem đến cho người bệnh những phương thức khám, chữa và điều trị răng – hàm – mặt tốt nhất.

Việc làm công chức - viên chức

4. Thu nhập hấp dẫn với nghề răng – hàm – mặt hiện nay

Cơ hội việc làm hấp dẫn đồng nghĩa với mức thu nhập cho nghề của bạn cũng cực hấp dẫn. Một sinh viên mới ra trường chuyên ngành răng – hàm – mặt do chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế các bạn thường sẽ có mức thu nhập trung bình vào khoảng 6 triệu – 9 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào nơi bạn làm việc. Đặc biệt là bạn chưa thể làm bác sĩ chính được mà cần phải có thời gian để học tập, rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho bản thân.

Thu nhập hấp dẫn với nghề ngành răng – hàm – mặt hiện nay
Thu nhập hấp dẫn với nghề răng – hàm – mặt hiện nay

Khi bạn có kinh nghiệm làm việc lâu năm và chuyên môn cao với nghề, mức thu nhập cho bạn cực hấp dẫn, trung bình hàng tháng bạn có thể nhận được mức thu nhập vào khoảng 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng, với những môi trường làm việc hấp dẫn thì mức thu nhập của bạn có thể lên đến 20 triệu đồng hoặc hơn thể nữa.

Tuyển dụng

5. Tố chất cần có để phát triển cùng răng – hàm – mặt tại Việt Nam

Tố chất rất quan trọng để bạn có thể phát triển và đồng hành cũng ngành học mà bạn đã lựa chọn. Với ngành răng – hàm – mặt thì bạn cần phải có các tố chất như sau:

Một là, bạn là người có đạo đức, đặc biệt là đào đức trong ngành y. Có tinh thần nhân đạo, yêu thương bệnh nhận và biết đồng cảm với họ, hiểu được nỗi đau mà họ đang chịu để có những xoa dịu phù hợp cho bệnh nhân.

Hai là, một bác sĩ luôn cần phải có tính kiên nhẫn trong công việc, sự tỉ mỉ trong quá trình làm việc để không gặp sai sót hoặc các sai lầm không đáng có xảy ra.

Tố chất cần có để phát triển cùng ngành răng – hàm – mặt tại Việt Nam
Tố chất cần có để phát triển cùng răng – hàm – mặt tại Việt Nam

Ba là, có những phương pháp học tập hiệu quả và không ngừng nâng cao chuyên môn của bản thân để phát triển với nghề.

Bốn là, có khả năng quan sát tốt, phát hiện được vấn đề về răng – hàm – mặt để đưa ra được hướng điều trị kịp thời cho bệnh nhân.

Năm là, trong công việc bạn là người chịu được áp lực tốt, cơ thể thường xuyên tăng ca hoặc đột xuất phải đến viện vì bệnh nhân của mình.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ trong bài viết này về ngành răng – hàm – mặt ra làm gì đã giúp bạn không chỉ có câu trả lời mà còn cho bạn kiến thức và các thông tin liên quan cần biết khi lựa chọn ngành học răng – hàm – mặt cho bản thân.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem4007 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT