Giải đáp cho bạn khái niệm spin content là gì? Đặc trưng của nó

Theo dõi work247 tại
Quỳnh Trang tác giả work247.vn Tác giả: Quỳnh Trang

Bạn đang có ý định ứng tuyển vào vị trí content marketing, vậy bạn đã trang bị được những kiến thức content nào cho mình rồi. Bạn có biết khái niệm spin content là gì không? Nếu chưa có câu trả lời cho mình thì hãy đọc bài viết này để tìm lời giải nào.

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Giới thiệu chung về khái niệm spin content 

Với những con dân của lĩnh vực marketing, như chúng mình điển hình là vị trí SEO, spin content là cụm từ quá đỗi quen thuộc trong ngành. Spin content hiểu đơn giản là trộn nội dung để làm sao cho bài viết theo một nội dung cụ thể theo từ khóa được đưa ra. Nhưng với cách làm này khá máy móc và thường khô cứng nên kết quả trả về là những câu văn lủng củng không ra đâu vào đâu và nếu đăng lên Google là sẽ bị xóa sổ ngay.

Giới thiệu chung về khái niệm spin content
Giới thiệu chung về khái niệm spin content 

Thế nên để spin content hiệu quả đối với dân chuyên SEO thì phải có những công cụ hỗ trợ để thiết lập tạo dựng những nội dung chuẩn và thu hút người đọc. Bởi vậy nên nghề SEO hay content marketing luôn là nghề được tuyển dụng với số lượng lớn hàng năm vì máy móc tuy có thể hỗ trợ nhưng vẫn không thể nào thay thế trí tuệ vô hạn của con người chúng ta được.

Sau đây để hiểu hơn về spin content, cùng work247.vn tìm hiểu qua về điểm mạnh và điểm yếu của nó như thế nào bên dưới nhé.

Xem thêm: Content seeding là gì? Những điều cơ bản cần biết về content seeding

2. Những điểm mạnh và điểm yếu của spin content 

2.1. Điểm mạnh

Điểm mạnh
Điểm mạnh

Như đã biết Google là một phần mềm rất thông tin bởi vậy nó có khả năng phân tích trùng lặp giữa các bài viết rất lớn, tuy content ngày này rất đa dạng với rất nhiều chủ đề khác nhau nhưng nhiều người vẫn bí ý tưởng khi viết bài và để hỗ trợ nhiều doanh nghiệp giải quyết những khó khăn về content thì spin content đã đáp ứng được khoản tiết kiệm này.

Ngoài ra với spin content nếu được sử dụng đúng cách sẽ hỗ trợ nhân viên SEO trong vấn đề tìm kiếm các nguồn từ khóa mà không bị lặp lại nhau để cho đội ngũ content marketing viết bài.

Điểm mạnh nữa phải kể tới của Spin content là hỗ trợ đội ngũ marketing làm việc trong thời gian ngắn giúp họ nâng cao hiệu quả và hoàn thành tốt những bài viết được giao để đăng lên các web trang vệ tinh của doanh nghiệp mình.

2.2. Điểm yếu

Điểm yếu
Điểm yếu

Nhưng với đội ngũ SEO họ cũng không được ỷ lại vào spin content bởi đây chỉ là công cụ hỗ trợ còn nếu muốn tạo ra bài viết hiệu quả, người làm nghề SEO phải có tư duy tốt để lọc và tìm kiếm từ khóa phù hợp dành cho doanh nghiệp mình

Ngoài ra việc làm dụng spin content khiến cho những bài viết mà doanh nghiệp đưa lên web không có tính sáng tạo, mới lạ và độc đáo bởi những nội dung này có thể tìm kiếm ở khắp các trang trên mạng chứ không chỉ có trang web của doanh nghiệp.

Và không phải cứ sử dụng spin content là sẽ đạt hiệu quả cao mà các doanh nghiệp phải cài đặt bộ spin content tích hợp thì mới có thể làm spin content chất lượng và lên top Google

Những điểm mạnh và điểm yếu của spin content
Những điểm mạnh và điểm yếu của spin content 

3. Vai trò của spin content như thế nào hiện nay

Có rất nhiều người còn thắc mắc không biết có nên spin content không nhưng theo chúng mình-những người đang làm marketing thì việc spin content là điều cần thiết bởi giúp hỗ trợ trong việc tạo ra hàng trăm các chủ đề mới lạ, hấp dẫn mỗi ngày khiến công việc không cảm thấy khô cứng, khó nhằn mà trở nên dễ dàng, thoải mái hơn rất nhiều.

Vai trò của spin content như thế nào hiện nay
Vai trò của spin content như thế nào hiện nay

Ngoài ra việc sử dụng những công cụ spin content đã giúp chúng mình làm việc nhanh hơn, đạt kết quả hấp dẫn người đọc qua trang web của công ty. Sau đây để hiểu hơn về spin content mời các bạn hãy cùng tìm hiểu về các công cụ spin content mà hỗ trợ đội ngũ Marketing trong những năm vừa qua rất lợi hại ở ngay phía dưới này.

Xem thêm: Content Strategy là gì? Tầm quan trọng của nó với doanh nghiệp

4. Top 4 công cụ spin content hot nhất hiện nay

4.1. Mass SEO Content

Bạn đang tìm kiếm một công cụ spin content với thời gian nhanh và không sợ bị trùng lặp với các bài viết khác trên mạng, vậy thì gợi ý hay nhất dành cho bạn là công cụ Mass SEO Content. Với những tính năng vượt trội bạn chỉ cần mất mỗi tiền tải về và tìm kiếm từ khóa muốn viết là chỉ bằng những cái nhấn chuột là phần mềm này sẽ cho bạn hang trăm bài viết với những tựa đề khác nhau và không hề bị trùng lặp với bất kỳ bài viết nào trên mạng.

Những bài viết content thay vì phải ngồi hàng giờ đồng hồ gõ gõ, rồi vắt óc suy nghĩ mới ra hơn nghìn chữ thì với phần mềm này chỉ cần vài phút và ra cả đống bài cho bạn lựa chọn thoải mái và đăng lên web công ty được rồi.

Nhưng như đã nói khi đã sử dụng spin content điểm mạnh cũng có cả điểm yếu là những từ ngữ này sẽ không được trao chuốt, mượt mà và hấp dẫn người đọc như con người viết bài được nhé. Vì vậy hãy chỉ sử dụng hỗ trợ chứ đừng nên lạm dụng sẽ gây nhàm chán với độc giả của bạn đó.

4.2. SpinEditor

Đây là một thành quả do người Việt Nam ta tạo nên, mặc dù có thu phí khi dùng nhưng với những chức năng nổi bật như kiểm tra sao chép nội dung, kiểm tra tên miền, đăng bài…phần mềm này đang là một bộ công cụ tuyệt vời được rất nhiều doanh nghiệp trong nước sử dụng.

Và việc dùng nó cũng rất đơn giản chỉ cần đội ngũ biên tập viết xong bài và sao chép sang công cụ này là có thể hỗ trợ họ check xem bài viết của mình có bị trùng lặp nhiều hơn mức quy định hay không và sửa lại và có thể đăng lên web của doanh nghiệp sau đó đội ngũ SEO sẽ dẫn các bài liên quan hoặc chạy quảng cáo để bài viết thu hút lượng người tiếp cận và nâng tầm tên tuổi cho công ty rồi.

4.3. Spinner Tools

Với công cụ này là một công cụ miễn phí được đa số người Việt sử dụng ngay cả những bạn mới làm content cũng biết bởi hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng.

Đi tới website này bạn sẽ thấy rằng bài viết sẽ chia thành 3 phần chính là mở bài, thân bài và kết bài. Hướng dẫn của hệ thống cũng rất đơn giản là bạn chỉ cần nhập những từ khóa bạn muốn xuất hiện trong từng phần đó là hệ thống sẽ trả về cho bạn những câu văn ở từng phần tương ứng mà không lo trùng với những bài viết có trên Google.

Nhưng như đã nói bởi là hệ thống máy viết nên câu văn sẽ có những phần không được hoàn chỉnh, câu cú rời rạc, lộn xộn vì là công cụ miễn phí nên sẽ không hỗ trợ được nếu bạn không biết cách kết hợp với những bộ công cụ khác.

4.4. Content Spinner

Đây cũng là một trong những công cụ mà dân SEO sử dụng nhiều để hỗ trợ công việc và nó hoàn toàn miễn phí nhé. Với công cụ này cũng đơn giản chỉ cần bạn nhập nội dung và hệ thống sẽ cho bạn kết quả tạo ra sẽ không bị trùng với những bài viết trên Google và bạn chỉ cần sao chép và đăng lên web liền để tránh trường hợp bị đơ máy dẫn tới mất bài là được.

Top 4 công cụ spin content hot nhất hiện nay
Top 4 công cụ spin content hot nhất hiện nay

5. Hướng dẫn làm spin content đạt kết quả cao 

Để tạo nên những spin content chắc chắn bạn phải nắm chắc được cấu trúc của nó như thế nào phải không? Với những bạn trẻ đang muốn theo đuổi lĩnh vực marketing mà chưa tìm biết về thông tin này thì hãy nhớ cấu trúc của nó như sau: cụm từ thứ nhất / cụm từ thứ 2 tất cả nằm trong dấu ngoặc móc và việc tiếp theo là đưa lên những bộ công cụ tương ứng bạn muốn sử dụng và hệ thống sẽ hỗ trợ bạn tạo ra rất nhiều bài viết khác nhau mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian suy nghĩ. Bởi thế nên đây là sự thông minh của trí tuệ nhân tạo trong thời đại công nghệ 4.0 mang tới cho con người và hỗ trợ cuộc sống của chúng ta ngày càng phát triển hơn.

Bài viết trên của work247.vn mong rằng đã giúp bạn hiểu spin content là gì? Nếu là bạn, bạn có sử dụng spin content cho công việc sắp tới của mình không? Hãy đón xem những bài viết tiếp theo về chủ đề khác của chúng mình nhé.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem270 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT