Mách bạn cách viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh ngành ngân hàng

Theo dõi work247 tại
Hoàng Châu Lâm tác giả work247.vn Tác giả: Hoàng Châu Lâm

Khi đi xin việc ngành ngân hàng, trong CV có phần mục tiêu nghề nghiệp. Nhiều ứng viên thường bỏ qua hoặc không quá chú trọng đến phần này, tuy nhiên nó lại vô cùng quan trọng, quyết định cơ hội phỏng vấn có đến với bạn hay không. Đặc biệt, những vị trí trong ngân hàng yêu cầu tiếng Anh thì viết mục tiêu bằng tiếng Anh chính là một cách “chào hỏi” ấn tượng. Cùng tìm hiểu cách viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh ngành ngân hàng qua bài viết dưới đây nhé!

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Lý do nên viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh ngành ngân hàng

Mục tiêu nghề nghiệp (tiếng Anh là Career Objective) không thể thiếu khi bạn viết CV ngân hàng tài chính hay thư xin việc ngân hàng chứng khoán trong hồ sơ xin việc.

1.1. Khi nào nên viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng anh ngành ngân hàng?

Bạn có đang thắc mắc khi nào nên viết mục tiêu nghề nghiệp tiếng Anh trong CV ngân hàng hay các giấy tờ khác hay không? Khi bạn ứng tuyển vào những vị trí yêu cầu cao về tiếng Anh, viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh sẽ là một điểm cộng cho bạn, giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh là điểm cộng cho bạn
Mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh là điểm cộng cho bạn

Đôi khi, dù cho vị trí đó không yêu cầu tiếng Anh, nhưng bạn vẫn có thể viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh để thể hiện rằng mình thông thạo tiếng Anh, chú trọng vào công việc này và muốn khẳng định mình là ứng viên phù hợp.

1.2. Lợi ích khi viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng anh ngành ngân hàng

Mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng chứng khoán bằng tiếng Anh cũng giống tiếng Việt, giúp nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên đó có thật sự phù hợp với vị trí công việc. Đặc biệt là những ứng viên nêu nổi bật được thế mạnh của mình và viết ngắn gọn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Đối với ứng viên, mục tiêu nghề nghiệp cũng thể hiện sự cầu tiến của bản thân ứng viên đó, chứng minh với nhà tuyển dụng rằng mình là người có ý chí và mong muốn vươn lên trong công việc, phát triển bản thân từng ngày và gắn bó lâu dài với nhà tuyển dụng.

Mục tiêu nghề nghiệp thể hiện sự cầu tiến
Mục tiêu nghề nghiệp thể hiện sự cầu tiến

Xem thêm: Gợi ý cách viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn bằng tiếng Anh ấn tượng 

2. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh ngành ngân hàng

2.1. Nguyên tắc viết mục tiêu nghề nghiệp ngành ngân hàng tiếng Anh

Thông thường, trong bộ hồ sơ xin việc ngân hàng chứng khoán thường có: CV xin việc, đơn xin việc, thư xin việcsơ yếu lý lịch… CV là giấy tờ quan trọng nhất và không thể thiếu trong quá trình bạn đi xin việc. Do đó, thay vì CV bằng tiếng Việt quen thuộc và đơn giản, bạn nên trình bày CV bằng tiếng Anh với phần mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng. Đặc biệt, khi viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh trong ngành ngân hàng, bạn nên lưu ý một số nguyên tắc dưới đây để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Nguyên tắc viết mục tiêu nghề nghiệp ngành ngân hàng tiếng Anh
Nguyên tắc viết mục tiêu nghề nghiệp ngành ngân hàng tiếng Anh

2.1.1. Ngắn gọn và đơn giản 

Ngắn gọn và đơn giản hay Kiss – Keep it short and simple, nghĩa là mục tiêu nghề nghiệp của bạn cần ngắn gọn và súc tích nhất. Bạn cần đi vào trọng tâm của vấn đề, không viết lan man, dài dòng, chỉ khoảng 2-3 câu thôi nhé! Các nhà tuyển dụng không có quá nhiều thời gian để đọc hết nội dung, do đó một phần mục tiêu ngắn gọn sẽ được họ chú ý hơn cả.

2.1.2. Điều bạn mang đến cho ngân hàng

Bạn đừng chỉ nên nói đến điều mà bạn mơ ước, mong muốn mà hãy nói về điều mà bạn đem lại cho họ (What’s In It For Them). Đây cũng chính là điều mà nhà tuyển dụng muốn thấy ở ứng viên, vì vậy bạn cần nêu rõ được bạn mong muốn và hy vọng công ty có thể phát triển sự nghiệp ổn định. Bạn cũng có thể nếu thêm mong muốn rằng trong tương lai bạn muốn thăng tiến lên vị trí nhất định nào đó, thể hiện bạn luôn cống hiến, đóng góp cho ngân hàng.

Điều bạn mang đến cho ngân hàng
Điều bạn mang đến cho ngân hàng

2.1.3. Nói cụ thể

Bạn cần nói cụ thể (BS – Be Specific) về mục tiêu nghề nghiệp của mình, tránh nói chung chung. Bạn cần nêu rõ được bạn hướng đến thăng tiến lên vị trí nào, chức vụ nào trong ngân hàng chứ không nên nói chung chung là thăng tiến trong công việc.

2.2. Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp tiếng Anh ngành ngân hàng

2.2.1. Mục tiêu ngắn hạn

Mục tiêu ngắn hạn (hay Short Term) là những điều bạn mong muốn thực hiện trong tương lai gần hay khoảng thời gian sắp tới. Mục tiêu đó có thể là những điều bạn mong muốn thực hiện trong ngày hôm nay, tuần sau, tháng này hoặc năm nay.

Mục tiêu ngắn hạn là điều bạn muốn thực hiện trong tương lai gần
Mục tiêu ngắn hạn là điều bạn muốn thực hiện trong tương lai gần

Các mục tiêu bạn đưa ra đều là những mục tiêu mà bạn muốn hoàn thành nhanh chóng nhất. Vì vậy, bạn nên nghiên cứu và suy nghĩ kỹ mục tiêu ngắn hạn của mình là gì để có thể đưa ra mục tiêu phù hợp và gắn liền với mục tiêu chung của công ty.

2.2.2. Mục tiêu dài hạn

Mục tiêu dài hạn (Long Term) thường là những mục tiêu có khoảng thời gian dài trên 1 năm và bạn cần phải lên kế hoạch để thực hiện được nó, không phải chỉ cần muốn là thực hiện ngay.

Mục tiêu dài hạn của bạn cũng cần liên quan tới mục tiêu ngắn hạn, có thể là những mục tiêu phấn đấu thăng tiến lên vị trí cụ thể nào đó tại ngân hàng. Bí quyết viết CV với phần mục tiêu dài hạn ấn tượng đó là nêu cụ thể chức vụ mà bạn muốn thăng tiến trong ngân hàng.

Chẳng hạn, với vị trí giao dịch viên, bạn có thể đưa ra mục tiêu là trở thành Kiểm soát viên, Trưởng phòng hay Phó giám đốc vận hành.

Mục tiêu dài hạn cần thể hiện mong muốn thăng tiến lên vị trí cụ thể
Mục tiêu dài hạn cần thể hiện mong muốn thăng tiến lên vị trí cụ thể

2.2.3. Các bước chuẩn bị viết mục tiêu nghề nghiệp

Để viết mục tiêu ngân hàng bằng tiếng Anh phù hợp nhất, bạn nên thực hiện theo các bước dưới đây:

- Bước 1: Nghiên cứu bản mô tả công việc và yêu cầu đối với vị trí công việc để biết được điều mà nhà tuyển dụng mong muốn.

- Bước 2: Bạn nên so sánh bản mô tả công việc của ngân hàng cùng với các kỹ năng chuyên môn của bạn. Sau đó, bạn lựa chọn ra những kỹ năng mà bạn có thể đáp ứng được yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu mục tiêu nghề nghiệp ngành ngân hàng 

3. Ví dụ về mẫu mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh ngành ngân hàng

Bạn có thể tham khảo một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng bằng Tiếng Anh mà work247 giới thiệu dưới đây:

- Mẫu 1: With strong ability to adhere to rules and  the company's regulations, and also to obey the laws when working for the company, I am looking to work in a banking firm.

(Tạm dịch: Với khả năng tuân thủ tốt các quy tắc và quy định của công ty, đồng thời tuân thủ luật pháp khi làm việc, tôi đang muốn tìm kiếm việc trong ngân hàng.)

Một số ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp trong ngân hàng bằng tiếng Anh
Một số ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp trong ngân hàng bằng tiếng Anh

- Mẫu 2: With the willingness to utilize knowledge of the banking industry and the ability to give answers to all questions related to finances, I am seeking a banking job.

(Tạm dịch: Với mong muốn sử dụng kiến thức về ngành ngân hàng và khả năng trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến tài chính, tôi đang tìm kiếm một công việc ngân hàng.)

- Mẫu 3: I am seeking a chance to obtain a banking position so that I could utilize my experience of six years in the banking sector in checking company progress by comparing its financial history with its current financial status.

(Tạm dịch: Tôi đang tìm kiếm cơ hội để có được một vị trí ngân hàng, để có thể sử dụng kinh nghiệm sáu năm trong lĩnh vực ngân hàng trong việc kiểm tra tiến độ của công ty, bằng cách so sánh lịch sử tài chính với tình trạng tài chính hiện tại của công ty.)

- Mẫu 4: Seeking a banking position in an expanding organization that could use banking knowledge and the capacity to proffer recommendations on the best way to accomplish financial goals.

( Tạm dịch: Tìm kiếm một vị trí ngân hàng trong một tổ chức quy mô lớn để  có thể sử dụng kiến thức ngân hàng và năng lực để đưa ra các khuyến nghị về cách tốt nhất để hoàn thành các mục tiêu tài chính.)

- Mẫu 5: With 8+ years of banking experience in taking care of different types of financial transactions, I am seeking a chance to secure a banking position.

(Tạm dịch: Với hơn 8 năm kinh nghiệm ngân hàng trong việc thực hiện các loại giao dịch tài chính khác nhau, tôi đang tìm kiếm cơ hội phát triển trong vị trí nhân viên ngân hàng.)

- Mẫu 6: I am a result-oriented and intelligent professional. Banking and finance degree from Oxford and 7 years of banking experience in a financial institution are my advantages. Seeking a banking position with a reputable organization where my skills will be fully utilized.

(Tạm dịch: Tôi là một chuyên gia định hướng kết quả và thông minh. Bằng cấp về tài chính ngân hàng của Oxford và 7 năm kinh nghiệm ngân hàng trong một tổ chức tài chính là lợi thế của tôi. Tìm kiếm một vị trí ngân hàng với một tổ chức có uy tín, nơi các kỹ năng của tôi sẽ được phát huy hết tác dụng.)

- Mẫu 7: With in-depth knowledge of banking strategies and methods, I am hoping to obtain a position as a banker in an organization where my abilities will be maximized.

(Tạm dịch: Với kiến thức chuyên sâu về các chiến lược và phương pháp làm việc trong ngân hàng, tôi hy vọng sẽ có được vị trí nhân viên ngân hàng trong một tổ chức mà khả năng của tôi sẽ được phát huy tối đa.)

Hy vọng phát huy tối đa khả năng bản thân
Hy vọng phát huy tối đa khả năng bản thân

- Mẫu 8: To work as a banker, utilizing experience in client handling, as well as knowledge of loan disbursement in accordance with set policies and standards.

(Tạm dịch: Tôi đang tìm kiếm một công việc với tư cách là một nhân viên ngân hàng, tận dụng kinh nghiệm xử lý khách hàng cũng như kiến thức về giải ngân khoản vay theo các chính sách và tiêu chuẩn đã đặt ra.)

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được cách viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh ngành ngân hàng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhất. Để ghi điểm nhanh chóng nhất, bạn cần đưa ra được mục tiêu nghề nghiệp của bạn phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển trong ngành ngân hàng. Mục tiêu của bạn cần gắn liền với mục tiêu chung của ngân hàng nơi bạn ứng tuyển. Bạn cũng nên nêu ngắn gọn, súc tích và trình bày khoa học nhất nhé!

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem1731 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT