Quản trị sự kiện là gì và những thông tin liên quan đến ngành nghề

Theo dõi work247 tại
Nguyễn Minh Tâm tác giả work247.vn Tác giả: Nguyễn Minh Tâm

Đối với mọi lĩnh vực đều hay ngay cả cuộc sống thường ngày cũng có những sự kiện đặc biệt cần phải lưu tâm tới, do đó mà nhu cầu tổ chức sự kiện ngày càng phổ biến. Tuy nhiên bên cạnh hoạt động này thì người quản trị sự kiện cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Thế nhưng lại rất ít người biết họ là ai và có trách nhiệm như thế nào? Tìm kiếm ngay thông tin quản trị sự kiện là gì tại bài viết mà work247.vn sẽ cung cấp ngay bây giờ nhé.

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Bạn hiểu về ngành quản trị sự kiện là gì?  

1.1. Khái niệm 

Quản trị sự kiện được coi là một ngành mới, được phát triển trong vài năm trở lại đây. Quản trị sự kiện cũng được đánh giá là một xu thế mới trong hệ thống các ngành nghề liên quan đến sự kiện. 

Hiểu quản trị sự kiện là gì?
Hiểu quản trị sự kiện là gì? 

Quản trị sự kiện có tên tiếng anh là Event Management, là sự ứng dụng quản trị dự án vào việc lên kế hoạch chi tiết, cụ thể cho các hoạt động, sự kiện có quy mô lớn: lễ hội, tiệc chúc mừng, hội nghị… theo yêu cầu của đơn vị, tổ chức. 

Mục đích của quản trị chính là quảng bá sản phẩm dịch vụ, đưa tên tuổi của doanh nghiệp được nhiều người biết đến, hay đơn giản chỉ là truyền tải những thông điệp ý nghĩa đến với khách hàng và công chúng. 

Các công việc chính mà người quản trị sự kiện sẽ đảm nhận đó chính là nghiên cứu thương hiệu về sản phẩm, dịch vụ mà họ cung cấp, xác định đối tượng cụ thể, phân công nhân sự thực hiện công việc và điều phối các kỹ thuật, đảm bảo về mặt hình thức và nội dung kịch bản trước khi sự kiện được ra mắt. 

1.2. Đặc trưng của quản trị sự kiện là gì? 

Quản trị sự kiện là ngành nghề được đánh giá khá cao về mặt chuyên môn cũng như các kỹ năng chuyên ngành. 

Quản trị sự kiện sẽ chịu trách nhiệm việc lên kế hoạch chi tiết và thực hiện công tác điều phối về toàn bộ quá trình diễn ra sự kiện từ khâu chuẩn bị đến kết thúc.

Công viêc đặc trưng của quản trị sự kiện
Công viêc đặc trưng của quản trị sự kiện 

Lần lượt từng công việc như lập ngân sách, chọn địa điểm, xin giấy phép, thực hiện vận chuyển đồ đạc và thiết kế chương trình, trang trí hội trường, lên danh sách khách mời, đảm bảo các hoạt động từ kỹ thuật tới an ninh, các hoạt động phục vụ và đón tiếp khách mời…

Các sự kiện thường sẽ được tổ chức tại những không gian rộng lớn với quy mô khách mời đông cho nên  việc quản trị sự kiện vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng lớn tới sự thành công của sự kiện và cả đối với thương hiệu. Nếu sự kiện thành công, đương nhiên sức ảnh hưởng của thương hiệu tới công chúng cũng sẽ được nâng cao nhưng ngược lại, một khi đã có sự thất bại hay sai sót thì sẽ phải chịu những tổn thất rất lớn cả trong hiện tại lẫn tương lai. 

Xem thêm: Event marketing là gì? Bí kíp để tổ chức event marketing thành công

1.3. Lợi ích của việc theo học quản trị sự kiện 

Quản trị sự kiện đang trở thành ngành học hot và được đón đầu tại nhiều trường đại học như: Học viện báo chí và tuyên truyền, Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, các Trường đại học Kinh tế…Với ngành học này, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản về các kiến thức từ đại cương đến chuyên ngành. 

Lợi ích khi theo học ngành quản trị sự kiện
Lợi ích khi theo học ngành quản trị sự kiện 

- Tiếp thu nền tảng kiến thức cơ bản về sự kiện và kiến thức chuyên ngành liên quan đến quan quản trị sự kiện, các kỹ năng về quản lý, lập kế hoạch xây dựng kịch bản,...

- Đồng thời là các kỹ năng về ngoại ngữ, tin học, kỹ thuật, các kỹ năng phân tích thị trường và đối tượng khách hàng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý và xử lý các tình huống bất ngờ….

Việc học tập và trau dồi kiến thức và kỹ năng sẽ là nền tảng để bạn ứng dụng nó vào công việc liên quan đến ngành quản trị sự kiện. 

2. Cơ hội việc làm đối với ngành quản trị sự kiện 

Vì quản trị sự kiện đang dành được khá nhiều sự quan tâm không chỉ từ các đơn vị trường học mà các doanh nghiệp cũng vô cùng chú trọng các hoạt động liên quan đến sự kiện, do vậy cơ hội việc làm đối với ngành này là vô cùng đa dạng. 

Cơ hội việc làm đa dạng
Cơ hội việc làm đa dạng 

- Đạo diễn sự kiện: bạn sẽ dễ dàng trở thành người điều hành các sự kiện lớn, thực hiện việc xây dựng kế hoạch kịch bản và triển khai và luôn đảm bảo các công tác theo đúng kế hoạch được đề ra. Công việc của đạo diễn sự kiện có thể phụ trách ở nhiều mảng khác nhau: đạo diễn kịch bản, đạo diễn âm thanh, đạo diễn sân khấu…

- Biên tập chương trình: là công việc lên ý tưởng và viết nó thành những nội dung kịch bản có sức hút và gây được ấn tượng đối với khách hàng và công chúng. Công việc này sẽ đòi hỏi khả năng viết lách chuyên sâu và sự hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực. 

- Nhân viên hậu cần: đây chủ yếu là công việc phù hợp với các đối tượng sinh viên mới ra trường hoặc vị trí thực tập sinh để trau dồi, rèn luyện thêm những kiến thức kỹ năng mà họ mong muốn. Công việc này sẽ đòi hỏi sự cần cù, chăm chỉ và khả năng nhanh nhẹn, hoạt bát.  

Nhân viên hậu cần - học hỏi kinh nghiệm
Nhân viên hậu cần - học hỏi kinh nghiệm 

- Nhân viên phụ trách mảng âm thanh, ánh sáng: là người sẽ thực hiện việc điều chỉnh âm thanh, ánh sáng trong toàn bộ thời gian diễn ra sự kiện từ khai mạc đến kết thúc. Đồng thời cũng sẽ là người tìm kiếm và lựa chọn những âm thanh phù hợp với từng nội dung sự kiện. 

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn công việc làm tại các công ty tổ chức sự kiện, nhà hàng, khách sạn, công ty truyền thông hoặc các vị trí trong các Trung tâm văn hóa, Sở văn hóa….Nhu cầu về các công tác tổ chức sự kiện càng cao thì các công việc liên quan đến quản trị sự kiện càng đa dạng. 

chính vì vậy mà sinh viên theo học ngành quản trị sự kiện sẽ không cần phải quá lo lắng về việc tìm kiếm cơ hội việc làm bởi nó hiện hữu trong hầu hết các lĩnh vực. 

Xem thêm: Quy trình tổ chức một sự kiện gồm có những bước như thế nào?

3. Mức thu nhập của ngành quản trị sự kiện là bao nhiêu? 

Dù là lựa chọn làm công việc gì thì mức thu nhập vẫn là điều mà mỗi người hướng đến đầu tiên khi ứng tuyển các vị trí việc làm. Vậy mức lương của ngành này hiện tại là bao nhiêu?  Cùng work247.vn tìm hiểu nội dung sau đây.

Mức thu nhập của ngành quản trị nhân sự
Mức thu nhập của ngành quản trị nhân sự 

 Thông thường đối với ngành quản trị sự kiện- một ngành nghề mới được thúc đẩy trong nhiều năm gần đây thì mỗi vị trí sẽ ứng với một mức lương khác nhau. Đồng thời cũng tùy vào năng lực và kinh nghiệm việc làm của mỗi người để đánh giá cho việc trả mức thu nhập phù hợp. 

Với sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm và làm việc tạo các vị trí nhân viên thì mức lương sẽ dao động từ 4-6 triệu/ 1 tháng. Đối với vị trí đạo diễn hay biên tập thì mức lương sẽ cao hơn: 8-12 triệu/1 tháng. Mức lương này sẽ có sự xoay chuyển nếu làm tốt công việc, tùy theo khả năng và trình độ của mỗi cá nhân. 

Dù là công việc ở vị trí nào và mức lương bao nhiêu thì bạn cũng cần phải thực hiện đúng nhiệm vụ công việc của mình, luôn đặt cái tâm trong nghề và nếu muốn có một mức thu nhập tốt hãy không ngừng trau dồi bản thân, học hỏi thêm nhiều điều mới để bản thân liên tục phát triển. 

Như vậy work247.vn đã cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích về quản trị sự kiện là gì. Nếu bạn cũng đam mê trở thành một người làm trong lĩnh vực sự kiện, được thỏa sức sáng tạo, luôn có sự năng động tràn trề thì hãy rèn luyện bản thân khi còn ngồi trên ghế nhà trường để xây dựng một nền tảng kiến thức vững chắc. Chúc bạn sẽ đạt được thành công và vững bước chinh phục ước mơ.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem252 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT