[UEH là trường gì] Các thông tin tuyển sinh hữu ích về trường UEH

Theo dõi work247 tại
Phùng Hà tác giả work247.vn Tác giả: Phùng Hà

Ngày đăng: 17-05-2024

Chắn hẳn các bạn sinh viên lớp 12 đang rất lo lắng, không chỉ là việc chuẩn bị kiến thức để vượt qua kỳ thi với kết quả tốt nhất mà lo lắng đến việc lựa chọn trường đại học cho bản thân. Bạn muốn tìm hiểu về UEH là trường gì, nó có phù hợp với bản hay không, điểm chuẩn xét tuyển như thế nào, phương thức xét tuyển, học phí và cơ hội việc làm cho sinh viên ra trường như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài chia sẻ này, đừng bỏ lỡ!

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

Việc làm giáo dục - đào tạo

1. Giải đáp: UEH là trường gì?

Giải đáp: UEH là trường gì?
Giải đáp: UEH là trường gì?

Bạn đang muốn tìm hiểu UEH là trường gì để định hướng chọn trường cho bản thân được tốt nhất? UEH là tên viết tắt từ cụm từ tiếng Anh “University of Economics Ho Chi Minh City” – Đại học kinh tế TP Hồ Chí Minh. Đây là một trong những tiếng nổi tiếng về đào tạo các chuyên ngành kinh tế tại nước ta hiện nay và đặc biệt là có tiếng tại khu vực phía Nam.

Tiến thân của UEH là sư sát nhập 3 cơ sở của khoa kinh tế trường đại học tổng hợp TP Hồ Chí Minh, trường đại học kinh tế TP Hồ Chí Minh và trường đại học tài chính kế toán TP Hồ Chí Minh vào năm 1976.

Với quá trình hoạt động hơn 30 năm của mình, trường đại học Kinh tế TP HCM đã đào tạo và tiến hành cấp bằng cử nhân cho hơn 200 nghìn sinh viên, hơn 5000 bằng thạc sĩ, và gần 500 bằng tiến sĩ các các chuyên ngành đào tạo khác nhau của trường. Và UEH may mắn trở thành một trong những trung tâm, cơ sở giáo dục uy tín hiện nay không chỉ trong nước mà còn thuộc tốt 1000 ngôi trường đào tạo kinh doanh chất lượng trên thế giới.

Trường UEH – Đại học Kinh tế TP HCM đang hướng đến năm 2024 trở thành một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu không chỉ có uy tín mà còn chất lượng ngang tầm với cơ sở giáo dục đào tạo trong khu vực châu Á hiện nay. Điều này khiến các bạn học sinh nên lựa chọn đây là một môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cho bản thân mình.

Giải đáp: UEH là trường gì?
Giải đáp: UEH là trường gì?

2. Điểm chuẩn xét tuyển vào trường UEH mới nhất là gì?

UEH là một môi trường đào tạo đáng để bạn lựa chọn và theo học, vậy bạn có quan tâm đến điểm chuẩn xét tuyển của trường như thế nào không? nếu đang muốn hướng nộp hồ sơ dự tuyển vào trường, bạn cần biết chính xác điểm chuẩn để có thể đánh giá được năng lực và khả năng trúng tuyển vào trường hiện nay của bạn ra sao. Hãy để work247.vn bất mí cho bạn biết kết quả điểm chuẩn xét tuyển các chuyên ngành đào tạo tại trường UEH như sau:

+ Điểm chuẩn xét tuyển vào ngành kinh tế của trường UEH với các tổ hợp môn A00, A01, D01, D07 là 23.3 điểm năm 2024.

+ Điểm chuẩn xét tuyển vào ngành quản trị kinh doanh với các tổ hợp môn A00, A01, D01, D07 của trường UEH là 24.15 điểm năm 2024.

+ Điểm chuẩn xét tuyển vào ngành kinh doanh quốc tế với các tổ hợp môn A00. D07, D01, A01 là 25.1 điểm năm 2024.

+ Điểm chuẩn xét tuyển vào ngành kinh doanh thương mại với các khối D07, A00. D01, A01 là 24.4 điểm năm 2024.

UEH là trường gì - Điển chuẩn xét tuyển vào trường UEH mới nhất là gì?
Điển chuẩn xét tuyển vào trường UEH mới nhất là gì?

+ Điểm chuẩn xét tuyển vào ngành tài chính ngân hàng năm 2024 của trường UEH với tổ hợp hôm A00, D07, D01, A01 là 23.1 điểm.

+ Điểm chuẩn xét tuyển vào ngành kế toán năm 2024 tại trường UEH là 22.9 điểm với tổ hợp môn các khối A00, A01, D01, D07.

+ Điểm chuẩn xét tuyển vào ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành năm 2024 là 23.9 điểm với các khối tổ hợp môn A00, A01, D07, D01.

+ Điểm chuẩn xét tuyển vào ngành quản trị khách sạn năm 2024 với tổ hợp môn A00, D01, A01, D07 là 24.4 điểm.

+ Điểm chuẩn xét tuyển với ngành toán kinh tế là 21.83 điểm năm 2024 cho tổ hợp môn theo khối D07, D01, A01, A00.

+ Điểm chuẩn xét tuyển ngành thống kế kinh tế năm 2024 là 21.83 điểm với tổ hợp môn theo khối A00, D0, D01, A01.

+ Điểm chuẩn xét tuyển vào ngành hệ thống thông tin quản lý với các khối tuyển sinh A00. A01, D07, D01 là 23.25 điểm.

+ Điểm chuẩn xét tuyển vào ngành kỹ thuật phần mềm năm 2024 là 22.51 điểm với các khối A00, D07, D01, A01.

+ Điểm chuẩn xét tuyển vào ngành luật năm 2024 của UEH là 23 điểm với các khối A00, D96, D01, A01.

+ Điểm chuẩn xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Anh tại UEH năm 2024 với khối D96, D01 là 24.55 điểm.

+ Điểm chuẩn xét tuyển vào ngành quản lý công với các khối A00, A01, D01, A07 năm 2024 là 21.6 điểm.

+ Điểm chuẩn xét tuyển vào chuyên ngành quản trị bệnh viện là 21.8 điểm cho các khối thi A00, A01, D01, D07 năm 2024.

Đó là điểm chuẩn xét tuyển vào trường dựa trên điểm từ kỳ thi THPT Quốc gia theo tổ chức của sở giáo dục. Việc việc xét tuyển dựa trên điểm thi, nhà trường còn tổ chức xét tuyển với phương thức xét tuyển thẳng vào trường với các học sinh đáp ứng đủ tiêu chuẩn mà nhà trường đưa ra. Với những điểm chuẩn xét tuyển ở trên, bạn có thể thấy được răng, đây là một trường có điểm chuẩn xét tuyển vào trường tương đối cao, hãy lựa chọn khi bạn đủ năng lực và khả năng đạt được những mức điểm cao như vậy nhé!

Tìm việc làm giáo viên

3. Học phí tại trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh như thế nào?

UEH là trường gì - Học phí tại trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh như thế nào?
Học phí tại trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh như thế nào?

Khi lựa chọn một ngôi trường đại học để theo học và đào tạo chuyên môn cho bản thân mình, ngoài việc quan tâm đến chất lượng đào tạo, uy tín và vị thế của trường, quan tâm đến điểm chuẩn xét tuyển vào trường, các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh luôn muốn tìm hiểu về học phí của trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh như thế nào? Sau đây work247.vn sẽ bất bí đến bạn về chi phí học tập của trường như sau:

- Mức học phí chung của trường là 585.000 VNĐ/tín chỉ, như vậy tổng hợp phí một năm với sinh viên của trường chưa đến 19 triệu đồng, chỉ vào khoảng 18.5 triệu đồng/năm.

- Mức học phí đối với chương trình đào tạo chất lượng cao tại trường sẽ cao hơn mức của chương trình đại trà, cụ thể như sau:

+ Đối với ngành quản trị sẽ có mức học phí một năm khoảng 32 triệu đồng.

+ Đối với ngành kinh doanh quốc tế học phí một năm khoảng 36.5 triệu đồng.

+ Đối với ngành tài chính học phí 1 năm khoảng 32 triệu đồng.

+ Đối với ngành ngân hàng học phí 1 năm là 32 triệu đồng.

+ Ngành ngoại thương mức học phí cho một năm khoảng 36.5 triệu đồng.

+ Ngành kế toán doanh nghiệp học phí một năm là 35 triệu đồng.

+ Ngành kinh doanh thương mại học phí 1 năm là 36, 5 triệu đồng.

+ Ngành kiểm toán học phí 1 năm là 35 triệu đồng.

+ Với chuyên ngành luật kinh doanh học phí 1 năm là 35 triệu đồng.

+ Chuyên ngành marketing học phí 1 năm là 36.5 triệu đồng.

UEH là trường gì - Học phí tại trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh như thế nào?
Học phí tại trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh như thế nào?

Đặc biệt với chương trình đào tạo chất lượng cao, giảng viên dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh thì mức học phí cho sinh viên sẽ cao hơn nhiều, rơi vào khoảng 40 triệu đồng/năm, tùy thuộc vào từng chuyên ngành mà có thể cao hơn hoặc thấp hơn mức học phí này.

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên trường UEH đa dạng và hấp dẫn

Bởi sứ mệnh của trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh là đào tạo và cung cấp các chương trình học chất lượng cao cho sinh viên nhằm phát triển nguồn nhân lực phục vụ hiệu quả cho công cuộc công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước khi mà Việt Nam đang trên con đường hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu. Điều này khiến cho sinh viên theo học sau khi tốt nghiệp có được cơ hội việc làm rất rộng mở với sinh viên.

Sinh viên với tiền đề kiến thức từ chương trình đào tạo của trường UEH có thể làm việc không chỉ trong ngành kinh tế mà còn có cơ hội làm việc trong nhiều các lĩnh vực khác nhau hiện nay. Sinh viên năm động và tự tin với bản thân về nghề nghiệp và chuyên môn giúp các bạn ứng tuyển thành công vào các vị trí công việc hấp dẫn.

Bên cạnh cơ hội được làm việc trong các doanh nghiệp trong nước, sinh viên UEH còn có cơ hội làm việc với các công ty có quy mô lớn, các doanh nghiệp liên doanh hoặc các công ty có vốn đầu tư 100% từ nước ngoài.

UEH là trường gì - Cơ hội việc làm cho sinh viên trường UEH đa dạng và hấp dẫn
Cơ hội việc làm cho sinh viên trường UEH đa dạng và hấp dẫn

Theo thống kê cho thấy, các sinh viên sau tốt nghiệp đều có trình độ tiếng Anh TOEIC trên 450 điểm và IELTS là trên 6.5, điều này rất có lợi thế cho các sinh viên tìm việc làm và có được một mức thu nhập hấp dẫn cho bản thân sau khi ra trường. Thông kế mới nhất năm 2024 sinh viên tốt nghiệp trường đại học kinh tế TPHCM có việc làm sau 1 năm ra trường khoảng 96%, điều này cho thấy được tiền đề chi thực và chương trình đào tạo của trường là rất uy tín để sinh viên lựa chọn và theo học tại đây.

Ngoài cơ hội việc làm hấp dẫn tại nhiều công ty, doanh nghiệp, các sinh viên cũng có cơ hội để trở thành nghiên cứu sinh, những người giảng viên tương lai của trường khi đảm bảo đạt và đáp ứng được các yêu cầu tuyển dụng khắt khe từ trường UEH.

Tìm việc làm giảng viên

5. Thông tin về phương thức tuyển sinh mới nhất hiện nay của UEH

Thông tin về phương thức tuyển sinh mới nhất hiện nay của UEH là trường gì?
Thông tin về phương thức tuyển sinh mới nhất hiện nay của UEH

Để có thể tham gia các ngành học tại UEH, bạn có thể áp dụng thông qua một trong các phương thức sau đây:

Thứ nhất, phương thức xét tuyển thẳng với các đối tượng theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo, chỉ tiêu xét tuyển với phương thức này chỉ chiếm khoảng 1%.

Thứ hai, phương thức xét tuyển học sinh giỏi với các bạn có 5 học kỳ cấp 3 đạt học sinh giỏi và hạnh kiểm tốt. Phương thức này với chi tiêu xét tuyển vào 30 – 40% cho từng ngành cụ thể.

Thứ ba, phương thức xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn theo điểm trung bình của tổ hợp môn các năm học cấp 3. Chỉ tiêu xét tuyển với phương thức này là khoảng 20 – 30% với từng ngành đào tạo.

Thứ tư, phương thức xét tuyển thông qua kết quả thi đánh giá năng lực được trường tổ chức và có chỉ tiêu khoảng 20% ngành.

Thứ năm. Phương thức xét tuyển dựa vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024 cho toàn bộ số lượng chỉ tiêu còn lại của ngành.

UEH là trường gì - Thông tin về phương thức tuyển sinh mới nhất hiện nay của UEH
Thông tin về phương thức tuyển sinh mới nhất hiện nay của UEH

Với tính hình dịch bệnh khiến việc học tập và thi cử của thí sinh bị ảnh hưởng, trường đại học Kinh tế TP HCM đã đưa ra 5 phương thức xét tuyển để mở rộng cơ hội và tuyển sinh chất lượng tốt nhất đầu vào cho sinh viên các chuyên ngành của trường.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này giúp không chỉ hiểu được UEH là trường gì mà còn cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích, đặc biệt với các bạn học sinh chuẩn bị trở thành sinh viên đại học sắp tới.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem2674 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT