Check inbox là gì? Lý giải sức hút của ứng dụng inbox trên Facebook

Theo dõi work247 tại
Trần Mai Phương tác giả work247.vn Tác giả: Trần Mai Phương

Ngày đăng: 08-04-2024

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0, nhất là Internet kéo theo sự ra đời của rất nhiều các ứng dụng mạng xã hội khác nhau, trong đó có Facebook với tính năng inbox thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ.Vậy check inbox là gì? Và tại sao lại có sức hút lớn như vậy trong xã hội hiện nay?

Tìm việc làm

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Check inbox là gì?

“Check inbox” hay còn được viết tắt là “check ib” được ghép lại bởi các từ “check”, “in” và “box”. Cụ thể ý nghĩa của từng từ như sau:

- “Check” được hiểu có nghĩa là xem, kiểm tra một cái gì đó.

- “In” được hiểu là bên trong.

- “Box” có nghĩa là cái hộp

Check inbox là gì

Như vậy hiểu theo một cách đơn giản nhất thì check inbox chính là xem và kiểm tra một cái gì đó ở trong hộp. Theo xu hướng sử dụng các ứng dụng mạng xã hội ngày nay, khi nói "check inbox" nghĩa là kiểm tra và xem tin nhắn từ những người gửi đến trong hộp thư trên Facebook. Đây là cụm từ thường được nhắc đến rất nhiều trong ngôn ngữ của giới trẻ hiện nay và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như bán hàng, kinh doanh,... thường xuyên nhắn tin và trao đổi với nhau thông qua Internet.

2. Sức hút của ứng dụng inbox và check inbox trên Facebook

Hiện nay, không khó để bắt gặp việc sử dụng thuật ngữ Inbox và check inbox trong đời sống xã hội hàng ngày của con người, nhất là giới trẻ hay các cơ sở hoạt động kinh doanh online. Có thể thấy, trong các shop bán hàng online, hình thức kinh doanh thông qua mạng xã hội và Internet thì cụm từ “check inbox” được sử dụng rất nhiều để trả lời các comment, câu hỏi của khách hàng để lại trên các bài viết của fanpage Facebook nếu như các shop không muốn công khai về giá cả hay các thông tin về sản phẩm, đảm bảo sự cạnh tranh với các đối thủ khác cùng lĩnh vực. Điều đó khẳng định được ý nghĩa quan trọng của ứng dụng Inbox và check inbox.

Sức hút của ứng dụng inbox và check inbox trên Facebook

Cụ thể đó là check inbox mang ý nghĩa đồng hành cũng như kêu gọi mọi người chủ động gửi tin nhắn đến cho nhau hay xem và kiểm tra tin nhắn của mọi người đến cho mình. Đây được xem là một cách để giao tiếp mới rất hiệu quả dành cho con người, nhất là trong cuộc sống ngày càng hiện đại, bận rộn thì để gặp gỡ và trao đổi với nhau rất khó khăn và tốn khá nhiều thời gian, công sức. Chính vì vậy, với sự ra đời của ứng dụng inbox trên mạng xã hội, mọi người đều có thể nhanh chóng nhận được tin nhắn cũng như trả lời lại các tin nhắn đó chỉ trong vài giây.

Inbox và check inbox còn giúp cho con người có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi chỉ cần có kết nối Internet là có thể dễ dàng nhắn tin, xem và trả lời tin nhắn một cách nhanh chóng. Nếu như trước kia, con người phải tốn tiền cho mỗi tin nhắn gửi đi và nếu trao đổi quá nhiều thì sẽ tốn khá nhiều chi phí. Tuy nhiên, hiện nay, thời đại công nghệ lên ngôi, với một chiếc smartphone hay máy tính có kết nối mạng, bạn có thể thoải mái sử dụng nhiều ứng dụng mạng xã hội khác nhau mà không lo hết tiền và không thể liên lạc đến mọi người. Thông qua inbox và check inbox, bạn cũng có thể biết được người mình cần liên lạc, trao đổi hiện có đang rảnh rỗi hay không thông qua tín hiệu hiển thị trên giao diện ứng dụng. Nếu như người đó đang online thì sẽ có một dấu chấm xanh ở ngay cạnh tên Facebook của người đó. Điều này khẳng định được tính năng ưu việt của ứng dụng này và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của tất cả mọi người, nhất là giới trẻ hiện nay. Đó là lý do tại sao inbox và check inbox lại có một sức hút lớn mạnh đến như vậy trong đời sống xã hội hiện nay.

Việc làm chăm sóc khách hàng

3. Sự khác nhau giữa inbox của Facebook với inbox của Gmail

Sự khác nhau giữa inbox của Facebook với inbox của Gmail

Với sự phát triển và ra đời ngày càng nhiều của các ứng dụng trên mạng xã hội thì việc lựa chọn ứng dụng nào cho phù hợp và thuận tiện nhất là vấn đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Nhất là những thắc mắc về sự khác nhau giữa check inbox Facebook và check inbox Gmail. Mặc dù cả hai ứng dụng đều có hộp thư đến và đều cần phải kiểm tra mỗi khi có tin nhắn gửi đến nhưng lại có sự khác nhau nhất định.

- Đối với việc check inbox trên Facebook thì trước đây “hộp thư – inbox” đều cùng hiển thị chung trên Facebook và bạn sẽ chỉ nhận được tin nhắn khi mở Facebook lên. Tuy nhiên, từ khi có Messenger ra đời thì mọi người đã không còn hiểu về inbox theo nghĩa là một danh từ thông thường mà thay vào đó là được sử dụng với ý nghĩa động từ nhắn tin và kiểm tra tin nhắn gửi đến. Và điểm nổi bật của inbox và check inbox trên Facebook chính là thể hiện được những cuộc trò chuyện, giao tiếp giữa cá nhân với cá nhân hay giữa cá nhân với nhóm nhiều người hoặc là giữa các nhóm với nhau.

- Còn đối với inbox và check inbox trên Gmail thì lại có điểm khác biệt chính là Gmail chỉ có một hộp thư đến thuần túy và lưu giữ lại những thông tin người gửi gửi đến thông qua một gmail khác và cũng không thể diễn ra những cuộc trao đổi của quá nhiều người với nhau giống như ở inbox Facebook. Và Gmail thường chỉ được sử dụng để gửi và lưu giữ nhưng file hay thông báo quan trọng trong công việc và không được phổ biến, ưa chuộng như ứng dụng inbox trên Facebook.

Việc làm Marketing

4. Cách sử dụng inbox trên Facebook

4.1. Đừng bỏ lỡ inbox trên ứng dụng Facebook của bạn

Hiện nay, để tránh các tình trạng tin nhắn quá tải từ cả những người lạ và người quen, dẫn đến spam inbox và gây khó khăn, bất lợi cho quá trình check inbox thì Facebook mới đây đã đưa ra 2 hộp thư cùng hoạt động đó là 1 hộp thư dành cho bạn bè trên Facebook và 1 hộp thư dành cho những người lạ khác (bao gồm các page và những đối tượng chưa phải là bạn bè).

Đừng bỏ lỡ inbox trên ứng dụng Facebook của bạn

Đây là điều mà không phải ai cũng để ý và biết đến và đôi khi đã bỏ lỡ khá nhiều những tin nhắn quan trọng từ mọi người. Do đó, cần phải hết sức lưu ý, nhất là những đối tượng kinh doanh online để không bỏ lỡ những tin nhắn quan trọng từ khách hàng. Tuy nhiên, có một điều bất lợi chính là Facebook hiện đặt hộp thư thứ 2 ở một mục riêng và có thể nhiều người sẽ không biết check và xem như thế nào mặc dù có thể thấy thông báo hiển thị bên ngoài màn hình. Điều đó dẫn đến có những người đang cố gắng liên lạc với bạn mà bạn lại không hề hay biết gì. Và thực tế thì muốn xem tin nhắn ở hộp thư thứ 2 hay còn gọi là tin nhắn chờ, bạn cần click vào phần danh bạ (bạn bè) trên Messenger, khi đó trên góc phải của màn hình sẽ có một biểu tượng dấu ba chấm, bạn ấn vào đó là sẽ hiển thị lên những tin nhắn đến từ người lạ và check inbox từ đó để không bỏ lỡ những tin nhắn quan trọng.

4.2. Cách check inbox trên Facebook

Việc check inbox có lẽ là việc mà bất kỳ ai đã và đang sử dụng ứng dụng Facebook đều đã từng thực hiện và thực tế việc này không hề khó như mọi người vẫn tưởng và nếu như sử dụng mạng xã hội mà không biết cách check inbox như thế nào thì chắc chắn sẽ bị lạc hậu, thụt lùi về phía sau. Vậy cách check inbox Facebook cụ thể như thế nào?

Cách check inbox trên Facebook

- Việc đầu tiên cần phải làm chính là mở giao diện Messenger của Facebook có hình một tia chớp trắng trên nền màu xanh trên thiết bị di động mình đang sử dụng. Và tất cả các thao tác gửi tin nhắn hay check inbox đều được thực hiện qua ứng dụng này. Và sau đó, bạn có thể tùy chọn và ấn vào “xem tất cả trong Messenger” là có thể nhận được tin nhắn từ người gửi. Tiếp đó là ấn vào phần tin nhắn được gửi đến là thấy được giao diện của inbox.

- Tiếp theo bạn cần phải xem tin nhắn hay còn được gọi là check inbox là đã nhận được toàn bộ những tin nhắn từ người gửi và check từng tin nhắn đó là có thể tiếp nhận được những thông tin được gửi đến một cách nhanh chóng. Ngoài ra, khi xem xong bạn cần phải có những phản hồi lại những tin nhắn đó hoặc cũng có thể không trả lợi lại nếu như không cần thiết hoặc không muốn trả lời.

4.3. Làm sao để người gửi tin nhắn không biết mình đã check inbox?

Trong cuộc sống, cũng có rất nhiều trường hợp bạn cảm thấy phiền phức bởi có quá nhiều tin nhắn liên tục được gửi đến và nó không cần thiết khiến bạn không muốn trả lời. Bạn có thể không check inbox hoặc check rồi mà không phản hồi lại. Vậy làm sao để người gửi tin nhắn không biết được rằng bạn đã check inbox?

Làm sao để người gửi tin nhắn không biết mình đã check inbox

- Cách đầu tiên bạn có thể làm là xem trực tiếp trên thông báo của thiết bị di động. Đây là một trong những cách khá đơn giản và được nhiều người áp dụng. Khi bạn nhận được những tin nhắn từ người khác thì bạn chỉ cần thực hiện một thao tác vô cùng đơn giản chính là kéo thanh công cụ thông báo trên điện thoại xuống là sẽ thấy được toàn bộ nội dung của tin nhắn mà người gửi đã gửi đến cho mình. Theo đó, bạn có thể check inbox và xem tiếp nhận được thông tin từ người gửi mà không cần phải vào trực tiếp ứng dụng để xem bởi khi bạn kiểm tra tin nhắn trong đó, người gửi sẽ biết và việc xem nhưng không trả lời là điều được coi là không lịch sự và thiếu tôn trọng đối với người khác.

- Cách thứ 2 để có thể check inbox chính là bật chế độ máy bay trước khi xem. Đây là một cách mà khá ít người biết và khi chuyển sang chế độ này, Internet sẽ bị ngắt đi, do đó ứng dụng Messenger sẽ không thể hiển thị được và phía bên người gửi sẽ không thể biết được là bạn đã xem tin nhắn hay chưa, tuy nhiên, những tin nhắn đã gửi về thì sẽ vẫn hiển thị và bạn sẽ vẫn tiếp nhận được thông tin.

- Một cách nữa cũng giúp bạn có thể check inbox chính là sử dụng Addon trên ứng dụng Google Chrome của máy tính. Bởi có đôi khi bạn làm việc trên máy tính và không thể check inbox được bằng 2 cách kia thì có thể thực hiện theo cách này. Bạn có thể sử dụng 3 Addon khác nhau để có thể check inbox như J2Team Security, Unseen hoặc là FacebookTM  Chat Privacy để xem tin nhắn mà người gửi không thể biết được.

Tìm việc làm bán hàng

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn đã hiểu về check ib là gì cùng những vấn đề có liên quan đến check inbox. Từ đó sử dụng và ứng dụng một cách đúng đắn nhất trong các hoạt động đời sống xã hội nhé! 

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem4668 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT