Theo bạn con gái có nên học kinh doanh quốc tế không? Vì sao?

Theo dõi work247 tại
Quỳnh Trang tác giả work247.vn Tác giả: Quỳnh Trang

Cuộc sống hiện đại nên có rất nhiều ngành nghề mới ra đời trong đó nổi bật phải kể đến ngành kinh doanh quốc tế. Vậy bạn đã biết những gì về ngành này chưa? Và theo bạn thì con gái có nên học kinh doanh quốc tế không? Nếu chưa thể giải đáp ngay những câu hỏi trên vậy hãy đọc bài viết này để tìm câu trả lời cho mình nhé.

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Giới thiệu chung về ngành kinh doanh quốc tế

Hầu như các trường đại học hiện nay đều đào tạo khối ngành về kinh tế bởi đây là một ngành nghề hot mang tính năng động và nhu cầu thị trường thì không bao giờ ngừng. Nổi bật trong số những chuyên ngành kinh tế là ngành kinh doanh quốc tế một ngành nghề mang tính hội nhập cao và đầy tiềm năng cho thế hệ trẻ phát triển tư duy trong tương lai.

Giới thiệu chung về ngành kinh doanh quốc tế
Giới thiệu chung về ngành kinh doanh quốc tế

Đây là một ngành học sẽ trang bị đầy đủ những kỹ năng quan trọng cho sinh viên sau khi ra trường đi làm và học chuyên sâu về các môn chuyên ngành kinh tế để cho sinh viên có thêm kiến thức, kinh nghiệm trước khi bước vào môi trường làm việc thực tế tại các doanh nghiệp. Nghe tên kinh doanh quốc tế cũng đủ để biết ngành học này sẽ bao gồm cả tiếng Anh chuyên ngành và là một môn học quan trọng trong chương trình của sinh viên. Ngoài ra với việc học chuyên ngành kinh doanh quốc tế sinh viên ở những trường top đầu như Ngoại thương, Kinh tế quốc dân…sẽ trải nghiệm các môn chuyên ngành kết hợp học bằng tiếng Anh để tăng thêm vốn ngoại ngữ cho sinh viên sau khi ra trường.

Bởi hiện nay Tiếng Anh được coi như ngôn ngữ thứ 2 của cả nước trên Thế giới và là ngôn ngữ mang tính quốc tế vì thế với một ngành mang tính quốc tế như ngành kinh doanh quốc tế thì không thể bỏ qua thứ ngôn ngữ này.

 Học kinh doanh quốc tế
Học kinh doanh quốc tế  

Là một ngành học mang tính hội nhập hóa nên đây là một ngành khi học làm cho sinh viên trở nên năng động, sáng tạo và mang tính chủ động rất cao. Ngoài ra đây là một ngành mà có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường vì thế được rất nhiều sinh viên lựa chọn theo học. Và hiện này cũng có rất nhiều bạn nữ theo đuổi khối ngành này nhưng lý do vì sao thì sau đây cùng work247.vn tìm hiểu rõ hơn ở phía bên dưới nào.

Xem thêm: Con gái có nên học Logistics? Định kiến sai lầm về Logistics

2. Những lý do gì để con gái có nên học kinh doanh quốc tế?

Ngành kinh doanh quốc tế là một ngành nghề hiện đại và năng động vì thế nó không chỉ thu hút các nam sinh mà còn thu hút rất nhiều nữ sinh với những niềm đam mê và khát vọng lớn theo đuổi. Và với những bạn là nữ họ có rất nhiều lý do để lựa chọn ngành học kinh doanh quốc tế này và cụ thể với những lý do sau:

2.1. Không phân biệt giới tính khi học và làm

Không phân biệt giới tính khi học và làm
Không phân biệt giới tính khi học và làm

Nhiều bạn trẻ khi quyết định đăng ký thi vào Đại học còn chưa phân định rõ mình thích làm nghề gì nên rất loay hoay trong việc chọn nghề học. Và vì lý do đó họ lên mạng và tìm kiếm những nghề phù hợp với giới tính và chọn học đại một ngành nào đó sau lại chọn đại một công việc để làm. Điều đó là không nên thay vào đó các bạn khi ngồi trên ghế nhà trường nên xác định mình thích học môn gì và ngành gì nhất để xác định rõ lối đi cho mình. Đặc biệt với những bạn nữ mang tính cách năng động, thích giao lưu và khám phá những điều mới lạ thì đừng ngần ngại đăng ký kinh doanh quốc tế khi sợ rằng nghề này chỉ phù hợp với nam giới. Bởi hiện nay là thời đại nam nữ bình đẳng vì vậy nếu có đam mê thì đừng lo sợ hãy cứ nghe theo lý trí mách bảo biết đâu bạn lại chọn đúng con đường cho mình đấy.

Kinh doanh quốc tế có thể nói là một ngành phù hợp với những bạn có cá tính độc lập, thích làm chủ cuộc sống và không ngại với những thử thách về các bài toán kinh tế thực tế. Ngành này rất hợp với những bạn yêu thích bộ môn toán, thích làm việc với các con số và thích kiếm được nhiều tiền để làm đẹp, mua sắm…

2.2. Tính cách tỉ mỉ phù hợp với nghề

Tính cách tỉ mỉ phù hợp với nghề
Tính cách tỉ mỉ phù hợp với nghề

Đặc biệt hơn khi nhắc tới ngành kinh doanh quốc tế sẽ phải tính toán nhiều với các con số mà đặc tính của người con gái sẽ thường mang tính cách cẩn thận, tỉ mỉ nên rất hợp khi học ngành này. Vì là công việc sẽ làm việc với nhiều người nước ngoài hơn là người Việt và họ luôn yêu cầu nhân viên phải tỉ mỉ, chỉn chu trong mọi vấn đề để giải quyết công việc hiệu quả nhất vậy nên đôi khi các công việc như thế lại khá khó với nam giới nhưng lại dễ dàng hơn với nữ giới khi làm.

Với những tính cách có sẵn của mình những người nữ giới thường sẽ làm tốt những công việc đòi hỏi sự cẩn thận và họ là một phần quan trọng trong những bộ phận chính của công ty quốc tế cần có.

2.3. Ví dụ thực tế đã chứng minh

Ví dụ thực tế đã chứng minh
Ví dụ thực tế đã chứng minh

Bạn biết những ai học và làm trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế không? Minh chứng thực tế nổi bật trong lĩnh vực này đó chính là Shark Liên và Shark Linh trong chương trình “Shark tank” họ là những người phụ nữ đại diện cho nữ giới làm trong các lĩnh vực này với sự thông minh, khôn khéo, tài ăn nói và sự cẩn thận khi làm việc họ đã trở thành những tấm gương sáng, hình mẫu lý tưởng mà nhiều bạn trẻ hướng tới.

Ngoài những người kể trên là ví dụ điển hình thì ở trong văn phòng của mỗi công ty của bộ phận kinh doanh luôn có những người phụ nữ dù ở vị trí nào họ vẫn đang làm rất tốt những công việc của mình và ngày càng vươn lên những vị trí cao hơn.

Như đã nói đây là một ngành học năng động và cơ hội làm việc rộng mở vì thế làm ngoài làm về kinh doanh người học ngành kinh doanh quốc tế còn có thể đảm nhiệm ở rất nhiều các vị trí công việc khác ví dụ như truyền thông quảng cáo, marketing…

Xem thêm: Giải đáp mọi thắc mắc rằng có nên học bằng kép không

3. Những điều cần nhớ khi lựa chọn học kinh doanh quốc tế điển hình dành cho con gái

Để có thể hoàn thiện bản thân và phát triển trong công việc này, người học nghề dù là nam hay nữ cũng nên nhớ rằng cần phải trau dồi và rèn luyện những điều sau:

- Chăm chỉ, luôn luôn lắng nghe và học hỏi các điều mới

- Rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng cả hai thứ tiếng Anh và Việt( có thể học thêm vài thứ tiếng khác nếu muốn)

- Có sự say mê với nghề kinh doanh

- Nâng cao và rèn luyện tinh thần trách nhiệm trong công việc

- Nâng cao tính chủ động, sáng tạo và khả năng tư duy trong các vấn đề

- Cố gắng thích nghi và hòa nhập với nhiều môi trường sống để thích ứng với môi trường làm việc quốc tế…

Những điều cần nhớ khi lựa chọn học kinh doanh quốc tế điển hình dành cho con gái
Những điều cần nhớ khi lựa chọn học kinh doanh quốc tế điển hình dành cho con gái

Ngoài ra khi xác định theo đuổi ngành học này người học đừng nên quan tâm quá nhiều vì tiền lương có được bởi nếu ngành học mà bạn chỉ làm vì tiền mà không có đam mê, hứng thú thì bạn cũng sẽ không theo đuổi đến cùng được đâu và rất dễ bỏ cuộc.

Vì là một ngành nghề khá khó nên ngành kinh doanh quốc tế đối với những người muốn theo đuổi để làm việc cần phải chịu được áp lực công việc lớn của ngành và phải không ngừng trau dồi bản thân để đáp ứng yêu cầu khắt khe của thị trường khi vào ngành.

Một khi đã xác định theo học ngành này sẽ không có “ nhàn” như bạn nghĩ mà muốn theo học phải không ngừng nỗ lực, không ngừng cố gắng và thích nghi được với môi trường làm việc chuyên về lao động trí óc này.

Nói tóm lại dù là làm hay nữ thì nghề nghiệp nào cũng không quan trọng giới tính miễn là bạn yêu thích và muốn theo đuổi đến cùng công việc này để sau 8 tiếng làm việc bạn vẫn cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi kết thúc công việc của mình. Vậy nên dù là con gái hay con trai thì đều có thể học ngành kinh doanh quốc tế.

Trên đây là những chia sẻ của work247.vn về câu hỏi con gái có nên học kinh doanh quốc tế không? Mong rằng những chia sẻ trên đã có lời giải đáp cho bạn khi chọn ngành học cho mình. Hãy đón đọc những bài viết tiếp theo về những chủ đề thú vị khác ở bài viết sau nhé.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem262 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT