Junior Designer là gì? Những yếu tố cần thiết của Junior Designer

Theo dõi work247 tại
Trần Ngọc Diệp tác giả work247.vn Tác giả: Trần Ngọc Diệp

Dù làm bất kì công việc nào thì bạn cũng phải bắt đầu từ cấp thấp nhất, sau đó mới thăng tiến dần lên và nghề thiết kế cũng vậy. Các nhà thiết kế trẻ hay các junior designer có rất nhiều điều cần phải học hỏi và cần phải biết làm gì để trở thành Senior Designer. Cùng tìm hiểu Junior Designer là gì? trong bài viết này nhé.

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Junior Designer là gì?

Junior Designer là gì
Junior Designer là gì

Junior Designer là một nhà thiết kế trẻ, mới bắt đầu sự nghiệp của họ. Ở vị trí Junior Designer, trách nhiệm và nhiệm vụ của bạn có thể bao gồm việc như sau: tham gia vào các cuộc họp của nhóm thiết kế, trợ giúp các dự án thiết kế và phương tiện truyền thông xã hội, thực hiện nghiên cứu khách hàng và cộng tác với các nhà thiết kế cao cấp hơn, giàu kinh nghiệm hơn. Công việc của bạn là làm việc dưới sự hướng dẫn của các Senior Designer và tăng cường bộ kỹ năng sáng tạo trong khi hoàn thành các nhiệm vụ và dự án nằm trong khả năng của bạn; những điều này có thể bao gồm làm việc trên biểu trưng và thương hiệu, bố cục và nghiên cứu khách hàng.

Một Junior Designer cần phải hiểu các công cụ của việc thiết kế. Có những thứ tạo nên nền tảng vững chắc và không thể tiến về phía trước nếu không biết chúng. Trên thực tế, một trong những điểm khác biệt chính Junior Designer và Senior Designer là công việc mà họ làm. Ở cấp độ Junior, đó là về hoạt động và hoàn thành công việc. Ở cấp độ Senior, đó là những đóng góp trừu tượng hơn, nhiều sắc thái hơn. Có sự đóng góp rộng rãi hơn từ các tiền bối chứ không phải một loạt các bước cần phải thực hiện. Người mới làm việc rất nhiều vào những gì cần phải có, giống như một danh sách kiểm tra và hoàn thành nhiệm vụ trong tầm tay.

Để vươn lên trong một tổ chức, các Junior Designer nên hiểu cách thức hoạt động của toàn bộ quy trình không chỉ về mặt hoạt động của họ mà còn về chức năng của từng bánh răng trong bánh xe. Sự hiểu biết tổng thể này là điều cần thiết để nhìn thấy con đường thành công. Điều cần thiết là một nhà thiết kế trẻ, mới vào nghề là phải biết cách không chỉ làm việc với những người khác mà còn xử lý những người khác báo cáo cho họ. Quản lý nhóm là một khía cạnh quan trọng cho một công ty biết một cá nhân được tạo ra như thế nào.

Nhiệm vụ của Junior Designer
Nhiệm vụ của Junior Designer

Xem thêm: Design Concept là gì? Những điều mà newbie thiết kế cần biết

2. Nhiệm vụ của Junior Designer

2.1. Tìm hiểu tóm tắt

Các nhà thiết kế gặp gỡ khách hàng để thảo luận về các yêu cầu của họ. Họ đặt câu hỏi để thiết lập nhu cầu giao tiếp của khách hàng, ngân sách và khung thời gian cho dự án và đưa ra các khuyến nghị về phạm vi của dự án. Trong các công ty thiết kế lớn hơn hoặc trong các đại lý quảng cáo, các nhà thiết kế có thể không giao dịch trực tiếp với khách hàng. Thay vào đó, họ lấy thông tin tóm tắt từ người quản lý tài khoản chịu trách nhiệm liên hệ với khách hàng.

2.2. Xây dựng ý tưởng thiết kế

Sử dụng thông tin tóm tắt, các nhà thiết kế chuẩn bị các khái niệm ban đầu để cho khách hàng thấy cách họ dự định tiếp cận dự án. Các khái niệm có thể ở dạng trực quan, đề xuất bằng văn bản hoặc kết hợp giữa đề xuất trực quan và bằng văn bản. Các đề xuất bao gồm ước tính sơ bộ về chi phí và lịch trình tiến hành dự án. Từ đó, thiết kế hình ảnh kỹ thuật số hoặc các loại tài liệu tiếp thị khác.

Phát triển các ý tưởng thành thiết kế
Phát triển các ý tưởng thành thiết kế

2.3. Phát triển các ý tưởng thành thiết kế

Khi khách hàng đã chấp thuận các đề xuất ban đầu, nhà thiết kế chuẩn bị các thiết kế và thông số kỹ thuật chi tiết cho dự án. Ví dụ, đối với tài liệu quảng cáo, các nhà thiết kế chuẩn bị bố cục cho mỗi trang, cho biết số lượng văn bản, kích thước và loại ảnh, minh họa hoặc sơ đồ. Họ cũng chuẩn bị một đặc điểm kỹ thuật cho tài liệu quảng cáo để các nhà in, nhiếp ảnh gia và người viết quảng cáo có thể cung cấp các ước tính chi tiết cho các phần công việc của họ.

2.4. Tham gia và tổ chức các cuộc họp

Các nhà thiết kế sắp xếp các cuộc họp với khách hàng hoặc người quản lý tài khoản để thảo luận về tiến độ của các dự án và nhận được sự chấp thuận trước khi chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Họ tổ chức các cuộc họp khi họ đã hoàn thành thiết kế chi tiết, thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào đối với thiết kế, hoàn thành tác phẩm nghệ thuật và nhận các bản in thử trước khi in. Họ cũng phải tư vấn cho khách hàng về bất kỳ sự tăng hoặc giảm chi phí nào do thay đổi thiết kế hoặc đặc điểm kỹ thuật.

2.5. Quản lý dự án và các nhóm

Trách nhiệm thiết kế đồ họa bao gồm một số chuyên gia khác có thể tham gia vào một dự án thiết kế, bao gồm nhiếp ảnh gia, người viết quảng cáo, máy in, nhà thầu triển lãm và nhà phát triển web. Tất cả các trường nghệ thuật lưu ý rằng các nhà thiết kế điều phối công việc của các chuyên gia để đảm bảo họ đáp ứng các yêu cầu của bản tóm tắt và cung cấp tác phẩm của họ đúng thời gian và ngân sách. Họ cung cấp cho các chuyên gia một bản tóm tắt, lịch trình và đơn đặt hàng liên quan đến các vai trò cụ thể của họ.

Sản xuất cuối cùng của các dự án
Sản xuất cuối cùng của các dự án

2.6. Sản xuất cuối cùng của các dự án

Các nhà thiết kế hoàn thành các dự án bằng cách sản xuất tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số hoặc giới thiệu tóm tắt cho một chuyên gia trong studio, chẳng hạn như một nghệ sĩ đã hoàn thành hoặc nhà phát triển web. Nếu dự án sẽ được in, họ chuẩn bị bất kỳ tài liệu chế bản nào và kiểm tra các bản in thử trước khi chạy bản in cuối cùng. Sau đó, họ đối chiếu tất cả các chi phí của dự án để chuẩn bị một hóa đơn cuối cùng cho khách hàng.

Xem thêm: Giải đáp design manager là gì? Định nghĩa, công việc

3. Những kỹ năng và yếu tố cần thiết của một Junior Designer

3.1. Yêu cầu:

Khi làm một Designer thì trước tiên bạn phải có bằng tốt nghiệp hoặc cử nhân về thiết kế đồ hoạ. 

Nếu bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực này hoặc một vị trí tương đương thì đó là một ưu điểm của bạn so với những ứng viên khác.

Biết cách và sử dụng thành thạo các phần mềm như Adobe Creative Suite,Photoshop và Indesign

Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp cũng rất quan trọng vì cho dù bạn là một nhà thiết kế giỏi đến thế nào đi nữa, nhưng khi bạn không thể thoả hiệp với khách hàng hay không hoà nhập với công ty, trò chuyện, bàn luận về công việc với đồng nghiệp thì bạn cũng sẽ không được coi trọng.

3.2. Yếu tố cần thiết

3.2.1. Sáng tạo

Phẩm chất cơ bản của một nhà thiết kế là sự sáng tạo. Để thành công trong lĩnh vực này, bạn phải có khả năng tạo ra các tác phẩm sáng tạo, độc đáo một cách nhất quán và hiệu quả để phân biệt khách hàng của bạn với các đối thủ cạnh tranh. Sự sáng tạo mang lại ý nghĩa cho các thương hiệu công ty thường vượt xa bản chất sản phẩm của họ. Thiết kế trực quan biểu cảm nhưng hợp lý xây dựng hình ảnh thương hiệu của công ty và đưa khách hàng vào thông điệp in ấn.

Sự sáng tạo
Sự sáng tạo

3.2.2. Có tinh thần trách nhiệm

Người thiết kế đồ họa phải có tinh thần trách nhiệm nghề nghiệp cao và kịp thời với thời hạn. Khách hàng bao gồm các công ty có lịch trình khuyến mại mà họ cần lưu giữ để phù hợp với kế hoạch tiếp thị tổng thể của họ. Khách hàng có thể yêu cầu các tài liệu tham khảo để đánh giá mức độ hiệu quả của bạn không chỉ mang lại công việc tốt mà còn làm việc đó một cách kịp thời. Sự chậm trễ liên tục trong công việc thiết kế có thể khiến bạn phải trả giá bằng những khách hàng hiện tại và dẫn đến danh tiếng kém trên thị trường.

3.2.3. Định hướng theo nhóm

Định hướng theo nhóm
Định hướng theo nhóm

Một số nhà thiết kế đồ họa có tính cách hướng nội. Phần lớn thời gian làm việc thực hành của họ dành cho việc thiết kế một mình. Tuy nhiên, một thái độ hợp tác, định hướng theo nhóm là điều cần thiết trong hầu hết các trường hợp. Đôi khi bạn phải nhận chỉ đạo từ khách hàng và người quản lý và tạo ra những tác phẩm sáng tạo tuân thủ các chỉ thị. Các nhà thiết kế cũng làm việc với copywriter và giám đốc sáng tạo để cùng nhau đưa ra một ý tưởng thiết kế hoàn chỉnh. Trong quảng cáo, hình ảnh và nội dung sao chép phải kết hợp với nhau để tạo ra một thông điệp rõ ràng. Các nhà thiết kế phải cởi mở với những ý tưởng khác và linh hoạt để điều chỉnh những thay đổi khi cần thiết theo yêu cầu của khách hàng.

3.2.4. Phân tích

Một phẩm chất cá nhân có vẻ mâu thuẫn với tài năng sáng tạo của các nhà thiết kế là khả năng phân tích. Mặc dù nó không phải là một đặc điểm cá nhân nổi trội, nhưng các nhà thiết kế cần có bản năng phân tích để nghiên cứu và đánh giá các yêu cầu kinh doanh của khách hàng. Trong một số trường hợp, các nhà thiết kế phải phân tích dữ liệu khách hàng để có được cảm nhận tốt cho đối tượng mục tiêu của quảng cáo trước khi họ tạo. Một quảng cáo có tính sáng tạo cao và trực quan tuyệt đẹp nhưng không tạo được tiếng vang với thị trường mục tiêu sẽ không có ích gì đối với khách hàng doanh nghiệp.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về Junior Designer là gìwork247.vn muốn gửi đến bạn đọc. Các Junior Designer hãy cố gắng trau dồi những kỹ năng, học hỏi nhiều hơn nữa, để trở thành một Senior Designer trong tương lai nhé.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem289 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT