Mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt mới nhất

Theo dõi work247 tại
Nguyễn Thanh Hằng tác giả work247.vn Tác giả: Nguyễn Thanh Hằng

Ngày đăng: 14-05-2024

Vấn đề bàn giao tiền mặt luôn là vấn đề nhạy cảm và cần phải rõ ràng, có bằng chứng, giấy tờ chứng minh số tiền giao nhận để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra. Nếu bạn làm kế toán hay thủ quỹ thì việc sử dụng mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt chắc hẳn sẽ rất thường xuyên. Vậy để sử dụng cho đúng mẫu thì việc đầu tiên bạn cần phải hiểu về mẫu biên bản này, hiểu cách viết và những lưu ý khi sử dụng. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Tổng quan về mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt

Nếu bạn làm kế toán cho một doanh nghiệp, một công ty thì một ngày làm việc của bạn số tiền bạn chi tiêu, thanh toán các chi phí cho doanh nghiệp là rất nhiều, như thanh toán các khoản tiền điện, tiền nước, tiền chuyển khoản thu mua các thiết bị văn phong, máy móc, hay tiền thu của các khoản tiền hàng… Rất nhiều loại tiền được giao dịch trong một ngày. Và thường thì cuối mỗi ngày hoặc cuối mỗi ca làm việc bạn phải tổng kết số tiền đó lại và giao cho kế toán trưởng, thủ quỹ hoặc quản lý của bạn. Vậy để rõ ràng và không xảy ra những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình bàn giao tiền mặt thì bạn cần phải có một giấy tờ có chữ ký của bên nhận tiền và bên giao tiền để làm bằng chứng trước pháp luật. Để hiểu hơn về mẫu này chúng ta cùng tham khảo nội dung bên dưới.

Tổng quan về mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt
Tổng quan về mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt

1.1. Biên bản bàn giao quỹ tiền mặt dùng khi nào?

Không phải trường hợp nào cũng sử dụng biên bản bàn giao quỹ tiền mặt mà tùy từng trường hợp bạn cần phải sử dụng biên bản bàn giao quỹ tiền mặt cho đúng. Với những người kế toán, kiểm toán hay bất kỳ một vị trí công việc nào khi có việc cần phải chuyển giao quỹ tiền cho người khác thì một biên bản giấy tờ không thể thiếu đó chính là “Biên bản bàn giao quỹ tiền mặt”. Biên bản này được sử dụng khi bàn giao quỹ tiền mặt.

1.2. Tại sao phải sử dụng mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt

Có nhiều người cho rằng việc sử dụng mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt mất công, lằng nhằng và không cần thiết. Nếu bạn có suy nghĩ như vậy thì thật sự rất sai lầm vì việc sử dụng mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt nó mang lại rất nhiều lợi ích và bạn nên sử dụng nó.

Đầu tiên là nó thể hiện trách nhiệm của bạn với công việc của mình, Khi bạn bàn giao tiền mặt cho người nào đó thì cần phải có một văn bản giấy tờ chứng minh bạn đã đưa số tiền đó. Thế hiện bạn là người có trách nhiệm với công việc của mình. Tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra

Việc giao nhận tiền mặt cần phải có biên bản nó thể hiện việc bạn thực hiện đúng quy định pháp luật. Bạn nên thực hiện đúng biên bản bàn giao quỹ tiền mặt đây là một trong những quy định pháp luật đề ra khi giao nhận quỹ tiền mặt.

 Tại sao phải sử dụng mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt
 Tại sao phải sử dụng mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt

Tiếp theo đó chính là không gây khó khăn cho người khác, hầu hết công việc bàn giao quỹ tiền đều sẽ liên quan đến nhiều người. Nếu bạn có biên bản bàn giao quỹ tiền mặt thì mọi người liên quan đều có thông tin chính xác và cụ thể, để làm bằng chứng .

Có thể nói mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải sử dụng trong rất nhiều trường hợp. Nhất là những bạn kế toán, kiểm toán hàng ngày phải kiểm soát số tiền của công ty, doanh nghiệp rất nhiều. Thì việc quan trọng là bạn cần phải hiểu và biết cách sử dụng mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt. Nội dung bên dưới sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Tìm việc làm kế toán

2. Hướng dẫn cách viết mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền

Để sử dụng đúng mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt nội dung bên dưới sẽ hướng dẫn bạn cách viết và sử dụng sao cho đúng chuẩn. Hãy cùng tham khảo nội dung bên dưới.

2.1. Về mặt hình thức

Mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt là một loại văn bản hành chính, có giá trị về mặt pháp luật chính vì vậy mà khi lập mẫu biên bản này bạn cần chú ý về mặt hình thức, trình bày sạch sẽ đúng chuẩn.

Hướng dẫn cách viết mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền
Hướng dẫn cách viết mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền

Các phần trong biên bản cần phải được rõ ràng thể hiện đúng nội dung của từng phần, với phần mở đầu chắc chắn không thể thiếu quốc hiệu tiêu ngữ. Đây là phần nội dung không thể thiếu được đặt ở đầu của biên bản bàn giao quỹ tiền mặt. Khi thể hiện về phần hình thức bạn cần phải sử dụng phông chữ rõ ràng, căn chỉnh giữa các phần sao cho phù hợp.

2.2. Về mặt nội dung

Nội dung trong mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền cần phải được thể hiện những nội dung chính sau đây.

Đầu tiên là ngày tháng thực hiện biên bản bàn giao quỹ tiền mặt, đây là một nội dung quan trọng và không thể thiếu đối với mỗi một biên bản bàn giao. Nó được đặt ngay đầu mỗi biên bản.

Sau khi có thông tin về ngày tháng thì bạn cần có thông tin cụ thể của bên giao tiền và bên nhận tiền.

Nội dung cần thể hiện ở phần này đó chính là những thông tin như :

- Họ tên, số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp, nơi cấp….

- Hộ khẩu thường trú, chỗ ở hiện tại…

Đây là những thông tin cần thiết cần có cho cả bên giao tiền và bên nhận tiền. Người lập biên bản bàn giao quỹ tiền mặt cần phải ghi rõ ràng, đầy đủ, chính xác thông tin của cả hai bên.

Tìm việc làm kế toán bán hàng

3. Những lưu ý khi viết mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền

Việc bàn giao tiền mặt luôn là việc xảy ra thường xuyên, vấn đề bàn giao tiền mặt là một vấn đề quan trọng và nhạy cảm. Việc bàn giao tiền mặt xảy ra rất nhiều vấn đề nếu như người nhận tiền và người giao tiền không có một văn bản chứng minh nào thì sẽ không có bằng chứng để chứng minh khi xảy ra sai sót. Chính vì vậy mà khi giao nhận tiền mặt người ta thường sử dụng mẫu biên bản bàn giao tiền mặt. Khi lập mẫu này bạn cần lưu ý một số điểm sau đây.

Những lưu ý khi viết mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền
Những lưu ý khi viết mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền

Đầu tiên là mẫu biên bản cần phải có chữ ký của hai bên, chữ ký cần phải rõ ràng, đúng với thông tin của bên nhận và bên giao. Phải có chữ ký thì mẫu biên bản này mới đúng pháp luật và đúng quy định.

Tiếp theo một lưu ý vô cùng quan trọng đó chính là khi lập biên bản giao nhận tiền mặt bạn cần phải điền đầy đủ và chính xác nhất thông tin của bên nhận và bên giao, việc điền đầy đủ những thông tin này sẽ giúp cho bạn khi cần thiết có thể lấy làm căn cứ để đối chiếu.

Một điểm cực kỳ quan trọng nữa là mẫu biên bản bàn giao tiền mặt phải ghi rõ số tiền bàn giao, bằng cả chữ và số đúng chuẩn với số tiền hai bên giao nhận với nhau. Đây là nội dung chính quan trọng nhất trong biên bản bàn giao tiền mặt. Với nội dung này bạn không được phép tẩy xóa hay gạch số ở phần ghi số tiền, Nội dung này phải rõ ràng sạch sẽ thể hiện đúng số tiền giao nhận.

Với phần điều khoản của các bên thì sau khi ký mẫu biên bản bàn giao tiền mặt các bên sẽ có nghĩa vụ thực hiện những điều kiện đã ký để đảm bảo quyền lợi cho người giao tiền. Đây có thể nói là một trong những điều kiện mà người nhận tiền phải thực hiện khi ký biên bản này. Nếu không thực hiện đúng theo thỏa thuận thì chắc chắn bên nhận tiền sẽ bị phạm pháp luật.

Những lưu ý khi viết mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền
Những lưu ý khi viết mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền

Khi lập mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt ngoài biên bản đó thì bạn còn phải lập thêm mẫu biên bản giao nhận tiền cọc, đầy là phần quan trọng với nội dung là ghi lại thông tin quá trình giao nhận tiền đặt cọc. Quá trình này được ghi lại từ khi tiến hành ký mẫu biên bản giao nhận quỹ tiền mặt. Với nội dung của mẫu biên bản giao nhận tiền cọc bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin của các bên đồng thời có chữ kỹ là bạn đã hoàn thành đúng những bước yêu cầu cần thiết.

Khi lập mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt và thực hiện ký kết giữa hai sẽ xảy ra rất nhiều trường hợp. Những người lập cần phải chú ý để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Nếu bạn phải dùng đến mẫu biên bản bàn giao thì có thể tìm kiếm các mẫu có sẵn trên mạng để tải về sử dụng. Dưới đây là một URL cho bạn có thể sử dụng để tải dữ liệu. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tìm việc làm kế toán ngân hàng

4. Hướng dẫn Download mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt

Với những người chưa có nhiều kinh nghiệm, chưa biết cách soạn thảo mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt thì lựa chọn tốt nhất dành cho bạn là tìm kiếm những mẫu biên bản có sẵn. Những mẫu này có một lợi thế là có thể tải dễ dàng trên mạng. Các mẫu soạn thảo sẵn sẽ đáp ứng được những yêu cầu cơ bản về hình thức và câu từ. Nếu bạn sử dụng những mẫu này sẽ không xảy ra những lỗi kể trên. Nhưng có một nhược điểm khi sử dụng mẫu này đó chính là các mẫu có sẵn thường có cách trình bày và nội dung phổ biến, đôi khi sẽ không phù hợp với từng công ty, doanh nghiệp hay không phù hợp với từng trường hợp giao tiền khác nhau. Vậy nên việc lựa chọn soạn thảo biên bản bàn giao quỹ tiền mặt hay sử dụng mẫu chung bạn có thể cần nhắc để lựa chọn cho phù hợp.

Hướng dẫn Download mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt
Hướng dẫn Download mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt

Với những mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt có sẵn bạn có thể tải trực tiếp tại đây? Xong về điền những thông tin cần thiết để sử dụng chúng. Ngoài ra bạn còn có thể tìm kiếm rất nhiều thông tin bổ ích từ trang work247.vn. Đây là trang tuyển dụng được đánh giá rất cao về chất lượng, hàng này có rất nhiều thông tin tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp. Bạn có thể truy cập vào trang thực hiện theo những hướng dẫn để có được những thông tin tuyển dụng phù hợp. Chúc các bạn thành công.

Download mẫu biên bản bàn giao quỹ tiền mặt tại đây. 

bien-ban-ban-giao-quy-tien-mat-1.docx

bien-ban-ban-giao-quy-tien-mat-1.docx

bien-ban-ban-giao-quy-tien-mat-1.docx

 
mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem6451 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT