Thi toán lý anh là khối gì? Những công việc liên quan đến khối A01

Theo dõi work247 tại
Bảo Vy tác giả work247.vn Tác giả: Bảo Vy

Hàng năm, kỳ thi trung học phổ thông vẫn diễn ra với sự lo lắng của các bậc phụ huynh và học sinh. Việc chọn cho mình một khối thi đại học phù hợp với năng khiếu và phù hợp với bản thân là điều vô cùng quan trọng? Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa nắm được các tổ hợp khối thi xét tuyển. Vậy Toán Lý Anh là khối gì? Hãy cùng work247.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Toán Lý Anh thuộc khối gì?

Tổ hợp môn Toán Lý Anh thuộc khối A01. Tổ hợp này được rất nhiều các bạn học sinh lựa chọn để thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc Gia. Đây là khối thuộc tổ hợp tự nhiên, bao gồm các môn tính toán và đặc biệt hơn là khối tổ hợp có thể lựa chọn được nhiều ngành nghề phổ biến hiện nay

Toán Lý Anh thuộc khối gì?
Toán Lý Anh thuộc khối gì?

Xem thêm: Toán lý Sinh là khối nào? Tìm hiểu khối thi môn Toán Lý Sinh

2. Khối A01 nên chọn học ngành gì?

2.1. Kinh doanh, quản trị và quản lý

Hiện nay, xã hội phát triển cùng với thương mại giao dịch ngày một hiện đại. Những ngành như kinh doanh, kinh tế luôn là nhóm ngành được các bạn học sinh lựa chọn và yêu thích hàng đầu. Bởi vậy nên khối ngành thuộc nhóm tổ hợp Toán Lý Anh cũng được khá nhiều thí sinh lựa chọn để học và thi. Lý do bởi nhóm ngành này có thể lựa chọn được vào khá nhiều trường và nhiều ngành nghề đào tạo khác nhau ở mọi lĩnh vực. 

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu thị trường lao động cũng ngành một tăng cao. Thì không khó hiểu khi Toán Lý Hoá là nhóm ngành luôn được học sinh lựa chọn nhiều nhất. Ngoài các kỹ năng khi chọn ngành đào tạo kinh tế, sinh viên còn được trang bị những kiến thức để trở thành một nhà quản trị, quản lý tài giỏi. Dưới đây là một số nhóm ngành kinh tế nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bạn tân sinh viên khi lựa chọn khi khối A01

Ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị khách sạn

Ngành quản trị nhân sự

Ngành quản trị tài chính

Ngành Tài chính – Ngân hàng

Kinh doanh, quản trị và quản lý
Kinh doanh, quản trị và quản lý

Ngành Kế toán, kiểm toán

Ngành Bất động sản

Ngành Hệ thống thông tin quản lý

2.2. Khoa học, xã hội

Đây cũng là khối ngành nhận được sự quan tâm đông đảo của các bậc phụ huynh học sinh khi nó đào tạo cho sinh viên những kiến thức và kĩ năng cơ bản trong lĩnh vực khoa học xã hội. Các môn nằm trong khối ngành này đều liên quan đến sự phát triển và nhu cầu của con người. Một số ngành nằm trong khối khoa học, xã hội bao gồm:

Ngành Kinh doanh quốc tế

Ngành Quan hệ quốc tế

Ngành Kinh tế

Ngành Việt Nam học

2.3. Lâm nghiệp, Thuỷ sản

Học khối A01 ngoài những ngành hot liên quan đến lĩnh vực kinh tế thì khối Toán Lý Anh cũng cung cấp cho bạn sự lựa chọn các khối ngành nghề liên quan đến nông, lâm nghiệp và thuỷ sản. Đây đều là những ngành quan trọng đóng vai trò phát triển cho đất nước và xã hội. Vì vậy, cũng có khá nhiều học sinh yêu thích và đam mê học và theo đuổi những khối ngành này.

Lâm nghiệp, Thuỷ sản
Lâm nghiệp, Thuỷ sản

2.4. Khoa học giáo dục

Nếu bạn mong muốn trở thành những giáo viên tương lai, xây dựng và tạo nền tảng cho những thế hệ sau này thì chắc hẳn đây là khối ngành dành cho bạn. Đây là khối ngành giúp sinh viên đào tạo và xây dựng tâm lý giáo dục, thực hiện hoạt động giảng dạy một cách hợp lý nhất. Sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau và cơ hội nghề nghiệp cũng luôn được mở rộng. Dưới đây work247.vn tổng hợp một số ngành liên quan đến khối khoa học giáo dục

Ngành Sư phạm Toán học

Ngành Sư phạm Hoá học

Ngành Sư phạm Vật lý

Ngành Sư phạm Tiếng anh

Ngành Sư phạm Sinh học

Ngành giáo dục tiểu học

Ngành giáo dục mầm non

Ngành sư phạm kỹ thuật

2.5. Bảo vệ môi trường

Đây là một khối ngành nghe có vẻ nhàm chán nhưng khi tham gia học bạn sẽ thấy chúng rất hay và có ích. Bảo vệ môi trường mang đến cho người học kiến thức cơ bản về quản lý các tài nguyên môi trường. Đây cũng là nhóm ngành đã và đang phát triển trong tương lai. Một số ngành học thuộc khối ngành bảo vệ môi trường như sau:

Ngành Kinh tế tài nguyên

 Bảo vệ môi trường
 Bảo vệ môi trường

Ngành Quản lý tài nguyên

Ngành tài nguyên và môi trường

Ngành bảo hộ lao động

Xem thêm: [Chia sẻ] Toán hóa anh là khối nào? Thông tin tuyển sinh khối D07

3. Học khối A01 sẽ làm nghề gì?

3.1. Tài chính ngân hàng

Đây là một trong những ngành không bao giờ hết hot với sự phát triển hội nhập như ngày nay. Ngân hàng dường như là bộ mắt là bức tranh phản ánh tình hình xã hội vậy nên nghề này luôn có khả năng và phát triển trong tương lai. Công việc của một người học ngành này thường xoay quanh những vấn đề liên quan đến tài chính, tiền tệ hoặc banker. Ngoài ra bạn cũng cần trang bị cho mình những kỹ năng như tin học văn phòng hoặc tiếng anh. Đó sẽ là nền tảng giúp bạn ngày một phát triển và thăng tiến hơn nữa.

Tài chính ngân hàng
Tài chính ngân hàng

3.2. Ngành Marketing

Marketing cũng là một ngành hot không kém ngành Tài chính ngân hàng. Với xã hội phát triển công nghệ số bùng nổ ở khắp mọi nơi. Đây được xem là một ngành nghề truyền thông mang đến nhiều tiềm năng và phát triển, làm đòn bẩy cho các ngành kinh doanh khác phát triển. Khi học xong những ngành như này, bạn có thể tìm được một công việc hoặc một công ty ưng ý vì mức quảng cáo của các loại dịch vụ ngày nay là một môi trường rộng lớn để cho bạn thoải mái khám phá. Bạn cũng có thể làm một chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu, SEO marketing, content marketing,  giảng viên Marketing, copywriter,…3.3. Ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin hiện nay được xem là ngành có mức lương cao và phát triển nhất. Mặc dù đặc thù ngành vô cùng khó và đòi hỏi những IT vô cùng chăm chỉ cũng như có kĩ năng code thành thạo. Hiện nay, hầu như các ngành phát triển xoay quanh cuộc sống của chúng ta đều là nhờ công nghệ thông tin. Ưu điểm của ngành là bạn chỉ cần nhận nhiệm vụ làm việc dù công ty ở bất cứ đâu trên thế giới thì bạn vẫn có thể làm được chỉ cần một chiếc máy tính. Nếu tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin bạn có thể đảm nhận được các vị trí như sau trong một công ty:

Lập trình viên phần mềm

Nhân viên phân tích hệ thống

Quản lý dữ liệu, quản trị mạng

Quản lý dự án công nghệ thông tin

3.3. Ngành kế toán, kiểm toán

Nhắc đến kế kiểm thì chắc hẳn ai cũng biết về độ hot của hai loại ngành nghề này. Kiểm toán và kế toán là hai ngành liên quan đến những con số và có thể được coi là ngành phổ biến dễ xin việc nhất hiện nay. Dù công ty bạn có to hay nhỏ thì bắt buộc để duy trì hoạt động công ty nhận sự của bạn phải có kế toán. Một ngành nghề dễ xin việc và mức lương lại hấp dẫn thì còn gì để lăn tăn nữa.

Ngành kế toán, kiểm toán
Ngành kế toán, kiểm toán

Xem thêm: Toán Văn Địa là khối gì và những ngành đang xét tuyển

4. Những trường đại học đào tạo khối A01

4.1. Miền Bắc

Kinh tế quốc dân

Học viện ngân hàng

Học viện ngoại giao

Đại học ngoại thương

Đại học bách khoa

Đại học quốc gia 

ĐH Sư phạm Hà Nội

ĐH Tài nguyên & Môi trường

Học viện An ninh nhân dân ...

4.2. Miền Trung

Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng

Đại học Kinh Tế 

Đại học Vinh

Đại học Nông Lâm

Đại học Kinh Tế Đà Nẵng

Đại học Sư Phạm Đà nẵng...

4.3. Miền Nam 

Đại học Bách Khoa

Đại học Tài chính

Đại học hoa sen

Đại học quốc tế

Đại học cảnh sát

Đại học an ninh

ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn ...

Trên đây là một sống thông tin mà work247.vn mang đến cho quý độc giả để giải đáp thắc mắc về câu hỏi thi toán lý anh là khối gì. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi mang đến phần nào giúp quý độc giả có cái nhìn tổng quan hơn về ngành học cũng như lựa chọn đúng đắn nhất về khối ngành muốn học và phát triển nghề nghiệp trong tương lai!

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem291 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT