Hướng dẫn cách tạo ấn tượng đột phá vòng tuyển dụng với CV gia sư

Theo dõi work247 tại
Hằng Lê tác giả work247.vn Tác giả: Hằng Lê clock blog09-10-2023

Từ xưa tới nay, xu hướng tìm việc làm gia sư luôn diễn ra cực kỳ phổ biến. Bởi công việc khá đơn giản, lại phù hợp với thời gian và kiến thức của nhiều người. Tuy nhiên, để có thể làm được công việc này, bạn sẽ phải có một mẫu CV gia sư chất lượng. Nếu như chưa có kinh nghiệm của trong việc làm mẫu CV này thì hãy theo dõi phần trình bày của Work247 ngay dưới đây!

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. CV gia sư là gì? Tất tần tật về CV xin việc gia sư

CV gia sư được hiểu một cách đơn giản là loại hồ sơ xin việc với đầy đủ các thông tin cần thiết như thông tin cá nhân, kinh nghiệm, học vấn, kỹ năng có liên quan đến công việc gia sư. Thông thường, những người dùng mẫu CV gia sư sẽ là sinh viên, giáo viên, giảng viên hay những người đang có nhu cầu tìm kiếm công việc dạy thêm tại nhà.

Về bản chất, mẫu CV này được tạo ra với mục đích chính là thuyết phục học sinh hay phụ huynh rằng ứng viên có đủ khả năng giảng dạy và đạt được kết quả tốt nhất trong học tập. Do đó mà mẫu CV này sẽ thường được thiết kế để tập trung các khu vực thông tin quan trọng như kinh nghiệm, kỹ năng hay trình độ học vấn. Nhất là đối với phần kỹ năng, mẫu CV này sẽ nhấn mạnh nhiều hơn tới các kỹ năng bắt buộc phải có như kỹ năng giảng dạy, hiểu tâm lý, nền tảng kiến thức chuyên môn hay lập giáo trình.

Có thể thấy rằng, nhờ mẫu CV cho gia sư mà các bạn sẽ có thể tạo ấn tượng tốt nhất với phụ huynh và học sinh. Đồng thời, nó cũng giúp bạn có một nơi làm việc thật ưng ý.

CV gia sư là gì
CV gia sư là gì

2. CV làm gia sư cần đạt những yêu cầu gì?

Mỗi công việc hay ngành nghề khác nhau đều sẽ yêu cầu ứng viên phải biết thiết kế mẫu CV sao cho phù hợp, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Đối với CV xin việc gia sư, những người phụ huynh thường mong muốn mẫu CV của bạn có các tiêu chuẩn quan trọng sau:

2.1. Ghi chi tiết kinh nghiệm dạy học

Hầu hết các vị phụ huynh đều mong muốn con em được dạy bởi những người giàu kinh nghiệm, có kiến thức và kỹ năng. Bởi những người giàu kinh nghiệm luôn biết cách làm phải làm gì với những tình huống đặc biệt hay biết cách dạy dỗ học sinh.

Vì thế, bạn sẽ chú tâm nhiều hơn vào kinh nghiệm làm việc ở trong mẫu CV của mình. Trong trường hợp chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ ghi một cách ngắn gọn và trung thực. Điều này sẽ khiến phụ huynh có cảm giác chân thực và tin tưởng vào mẫu CV của bạn

2.2. Có trình độ học vấn và chứng chỉ ấn tượng

Ngay trong mới buổi đầu tiếp xúc, người phụ huynh sẽ thường không hiểu tính cách và năng lực của chính bạn. Do đó, việc ghi đầy đủ chứng chỉ, các cấp học với điểm số cao sẽ giúp bạn tạo được sự tin tưởng hơn. Nhất là khi, phần lớn các vị phụ huynh đều có muốn là người con của mình sẽ được học tập bởi những giáo viên, gia sư tài năng nhất, giúp con em họ học được nhiều điều mới mẻ hơn.

2.3. Kỹ năng và hiểu tâm lý

Bên cạnh những chứng chỉ và học vấn chất lượng thì kỹ năng và hiểu tâm lý cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong CV cho gia sư. Bởi cho dù bạn có trình độ cao đến đâu thì mục tiêu quan trọng nhất chính là biết cách truyền đạt kiến thức cho học sinh.

Đặc biệt là kỹ năng hiểu tâm lý, bạn sẽ cần phải biết khi nào nên tiếp tục học, khi nào cần tạo động lực cho học sinh. Đây chính là yêu cầu quan trọng mà các vị phụ huynh thường mong muốn thấy trong bản CV xin việc gia sư.

3. Hướng dẫn cách viết CV gia sư ấn tượng

Dưới đây sẽ là cách viết CV gia sư của Work247 mà các bạn nên tham khảo:

3.1. Giới thiệu thông tin cá nhân trong CV

Trong phần thông tin cá nhân của CV gia sư, bạn sẽ cần giới thiệu về bản thân với các thông tin cơ bản như họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ thường trú, số điện thoại, email. Đây là những điều vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo tính chính xác và sự trung thực trong việc cung cấp thông tin CV.

Nhà tuyển dụng hoặc trung tâm gia sư sẽ sử dụng thông tin này để liên hệ và tổ chức phỏng vấn nếu bạn được chọn cho một lớp học cụ thể. Bạn cần nhớ rằng hãy kê khai thông tin cá nhân một cách chính xác để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào.

Xem thêm: Học cách giới thiệu bản thân trong CV tăng tỉ lệ xin việc thành công

Giới thiệu thông tin cá nhân
Giới thiệu thông tin cá nhân trong CV

3.2. Viết thông tin học vấn thật chuyên nghiệp

Là một người làm trong nghề dạy học, bạn cần chú ý điền đầy đủ các thông tin về trình độ học vấn như tên trường, chuyên ngành, chứng chỉ, điểm số, giải thưởng. Bởi đây sẽ là căn cứ quan trọng để người xét duyệt bạn có thực sự tin tưởng và tạo cơ hội dạy học hay không. Vì thế, bạn sẽ cần viết một cách ngắn gọn và đúng trọng tâm yêu cầu.

Viết thông tin học vấn thật chuyên nghiệp
Viết thông tin học vấn thật chuyên nghiệp

3.3. Mục tiêu công việc trong CV gia sư

Đối với mẫu CV gia sư, phần mục tiêu nghề nghiệp không phải là phần thông tin quá quan trọng. Bạn hoàn toàn có thể điền hoặc là không. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng trung tâm gia sư làm trung gian thì phần thông tin này sẽ giúp bạn mau chóng được xét duyệt và gặp gỡ các khách hàng. Do đó, bạn nên viết mục tiêu luôn gắn với sự phát triển và hoạt động của trung tâm gia sư là đạt yêu cầu.

3.4. Trình bày đầy đủ kinh nghiệm công việc

Cho dù bạn là người tự mình tìm nơi dạy học hay thông qua trung tâm gia sư thì việc ghi kinh nghiệm làm việc là cực kỳ cần thiết trong CV gia sư. Trong quá trình viết mục thông tin này, bạn sẽ ghi những kinh nghiệm nổi bật có liên quan trực tiếp đến công việc gia sư. Bạn cần lưu ý, ghi thêm cả mốc thời gian và kết quả đã đạt được để tạo nên niềm tin tưởng trong mẫu CV.

Viết đầy đủ kinh nghiệm công việc
Trình bày đầy đủ kinh nghiệm công việc

3.5. Viết đầy đủ kỹ năng trong CV

Cũng giống như rất nhiều ngành nghề khác, mục kỹ năng cũng là một phần thông tin quan trọng trong CV làm gia sư. Do mục tiêu hướng tới của mẫu CV này là phụ huynh và học sinh nên bạn sẽ cần trình bày những kỹ năng cần thiết liên quan tới quá trình truyền đạt kiến thức cho học sinh. Một số kỹ năng mà bạn cần chú ý khi viết CV gia sư là:

- Khả năng giao tiếp học sinh.

- Kỹ năng hiểu tâm lý người học.

- Kỹ năng sắp xếp và quản lý thời gian học

- Biết sắp xếp và quản lý chương trình học.

- Tổ chức và sắp xếp công việc đúng quy chuẩn.

Viết đầy đủ kỹ năng trong CV
Viết đầy đủ kỹ năng trong CV

4. +5 mẫu CV gia sư được đánh giá cao

Hiện nay, thị trường tuyển dụng đã xuất hiện rất nhiều mẫu CV với độ đẹp mắt và chất lượng khác nhau. Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét một vài ví dụ về mẫu CV gia sư tiêu chuẩn đã được Work247 tìm kiếm:

4.1. Mẫu CV gia sư theo phong cách cơ bản

Mẫu CV gia sư theo phong cách cơ bản là loại CV đơn giản và dễ dàng nhất mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Ở mẫu CV này, bạn sẽ chỉ cần trình bày rõ ràng với đầy đủ các thông tin như mục tiêu, thông tin cá nhân, kinh nghiệm, học vấn, kỹ năng,… Đồng thời, bạn sẽ chú ý hơn vào việc trình bày bố cục.

ẫu CV gia sư theo phong cách cơ bản
Mẫu CV gia sư theo phong cách cơ bản

4.2. Mẫu CV gia sư theo phong cách tối giản

Có nội dung tương tự mẫu CV cơ bản, đối với mẫu CV gia sư dạng tối giản, bạn sẽ không cần phải chú ý tới các đường nét hay hoa văn. Thay đó, bạn sẽ cần tập trung nhiều hơn vào biểu tượng, các icon kết hợp với câu văn ngắn gọn, xúc tích là hoàn chỉnh. Màu sắc của CV sẽ tập trung chủ yếu vào độ tương phản.

Mẫu CV gia sư theo phong cách tối giản
Mẫu CV gia sư theo phong cách tối giản

4.3. Mẫu CV gia sư theo phong cách chuyên nghiệp

Nếu bạn là một người yêu thích các nguyên tắc và tiêu chuẩn thì mẫu CV gia sư theo phong cách chuyên nghiệp sẽ thực sự phù hợp với bạn. Bởi ở mẫu CV này, bạn sẽ cần tập trung vào các yêu cầu cơ bản của một chiếc CV như cùng định dạng font, có khoảng trống bố cục, không sai chính tả. Đặc biệt, bức ảnh chân dung của bạn sẽ cần thể hiện rõ cả khuôn mặt.

Mẫu CV gia sư theo phong cách chuyên nghiệp
Mẫu CV gia sư theo phong cách chuyên nghiệp

4.4. Mẫu CV gia sư theo phong cách lịch lãm

Đối với mẫu CV gia sư theo phong cách lịch lãm, bạn sẽ tập trung nhiều hơn vào sự trang nhã, nhã nhặn. Điều này không chỉ được áp dụng vào phần nội dung mà còn cả cách thiết kế trong CV.

Cụ thể, mọi thông tin trong mẫu CV này sẽ được giản lược một cách tối đa, tập trung vào yêu cầu và mong muốn của nhà tuyển dụng là chủ yếu. Đồng thời, bạn cũng sẽ thiết kế CV theo 2 màu sắc tương phản, đối lập nhằm phân biệt từng phần nội dung.

Mẫu CV gia sư theo phong cách lịch lãm
Mẫu CV gia sư theo phong cách lịch lãm

4.5. Mẫu CV gia sư theo phong cách con số

Mẫu CV gia sư theo phong cách con số thực sự là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các ứng viên dạy học ở môn tự nhiên. Điểm nổi bật của mẫu CV này là tính khoa học, bố cục rõ ràng và có sự đa dạng giữa các kiểu dáng. Điểm thú vị ở đây là mọi thông tin mà bạn cần đưa ra sẽ liên quan tới con số và bằng chứng cụ thể.

Xem thêm: Cách làm CV xin việc chất lượng giúp bạn tự tin bắt đầu sự nghiệp

Mẫu CV gia sư theo phong cách con số
Mẫu CV gia sư theo phong cách con số

5. Một số lưu ý giúp cv gia sư của bạn hoàn hảo hơn

Để mẫu CV gia sư của bạn trở nên hoàn hảo và chất lượng hơn, các bạn sẽ cần lưu ý một số điều quan trọng sau đây:

- Đảm bảo mẫu CV của bạn luôn trình bày đúng chính tả, đúng ngữ pháp.

- Ngôn từ trong CV luôn thể hiện sự khiêm tốn, không quá phô trương hay nói quá về bản thân.

- Đưa điểm mạnh, điểm yếu của bản thân có liên quan đến công việc gia sư.

- Viết ngôn từ chuyên nghiệp và sử dụng các thuật ngữ liên quan đến công việc gia sư.

- Mọi thông tin trong CV

- Nắm rõ các yêu cầu của nhà tuyển dụng trước khi viết CV.

- Trình bày ngắn gọn, xúc tích theo đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Tóm lại, viết CV gia sư như thế nào để đạt hiệu quả và chất lượng đã được Work247 trình bày ở trên. Các bạn hãy dựa theo những lời chia sẻ này để khiến mẫu CV của mình thật hoàn hảo và chất lượng nhé.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem147 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT