Tuyệt chiêu viết CV VPBank chuẩn đét đừng bao giờ bỏ qua

Theo dõi work247 tại
Hoàng Thanh Vân tác giả work247.vn Tác giả: Hoàng Thanh Vân

Viết CV VPBank để nâng cao cơ hội trúng tuyển vào các chi nhánh của ngân hàng VPBank không đơn giản như các bạn nghĩ. Nhiều người dù đã nộp đầy đủ hồ sơ và tự tin với trình độ của bản thân nhưng vẫn không trúng tuyển. Một trong số những nguyên nhân đó là chưa thực sự biết cách viết CV VPBank.

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

CV VPBank được sử dụng để ứng tuyển vào các chi nhánh ngân hàng VPBank
CV VPBank được sử dụng để ứng tuyển vào các chi nhánh ngân hàng VPBank

Cùng tìm hiểu về cách viết mẫu CV VPBank để nâng cao giá trị của bản CV hơn nữa, mang đến những cơ hội việc làm trong ngành ngân hàng mà bao người mơ ước.

1. Tầm quan trọng của CV VPBank trong quá trình ứng tuyển việc làm

CV VPBank không giống các CV thông thường khác, đây là bản CV dành riêng cho những ứng viên ứng tuyển vào ngành ngân hàng, cụ thể là các chi nhánh của ngân hàng VPBank.

CV VPBank giúp cho các bạn trình bày những điểm mạnh của bản thân có liên quan đến lĩnh vực ngân hàng, với rất nhiều thông tin giúp bạn trở nên sáng giá hơn trong mắt nhà tuyển dụng. CV VPBank thể hiện bạn có những kinh nghiệm như thế nào trong quá trình làm việc lĩnh vực ngân hàng và kinh nghiệm đó có đủ để giúp bạn làm việc tại vị trí ngân hàng mà bạn đang ứng tuyển hay không?

Cùng với đó thì thông qua CV VPBank, các nhà tuyển dụng sẽ biết được ứng viên của mình có những kỹ năng gì? Những kỹ năng này có thể đáp ứng được yêu cầu công việc hay không? Nhờ vậy mà quá trình lọc hồ sơ xin việc và tìm ra được ứng viên phù hợp nhất sẽ trở nên dễ dàng hơn.

CV VPBank giúp cho các ứng viên có thể trình bày cụ thể những gì mà nhà tuyển dụng cần, chi tiết vào từng vấn đề có liên quan đến người đang ứng tuyển vào ngân hàng, đồng thời cũng giúp nhà tuyển dụng có thể đánh giá đúng ứng viên của mình.

Tầm quan trọng của CV VPBank trong quá trình ứng tuyển việc làm
Tầm quan trọng của CV VPBank trong quá trình ứng tuyển việc làm

2. Hướng dẫn trình bày CV VPBank

Có muôn vàn cách thể hiện bản thân trong CV xin việc, đối với mỗi ứng viên khi ứng tuyển vào một vị trí bất kỳ tại ngân hàng VP Bank thì sẽ có những ý tưởng trình bày CV khác nhau, tuy nhiên có những người trúng tuyển và có những người thì bị loại nhanh chóng.

Vậy nguyên nhân là do đâu? Ngoài những yêu cầu về kỹ năng, trình độ, học thức và kinh nghiệm thì các nhà tuyển dụng còn luôn yêu cầu đối với các ứng viên là phải có bản CV xin việc được trình bày chuyên nghiệp, chứng minh bản thân phù hợp với công việc được giao. Vậy, làm thế nào để có thể tạo ra được một bản CV xin việc hoàn chỉnh và có tính thuyết phục?

Hãy cùng tìm hiểu cách viết CV xin việc VP Bank để tạo ra bản CV chuyên nghiệp qua thông tin chi tiết dưới đây:

Hướng dẫn trình bày CV VPBank
Hướng dẫn trình bày CV VPBank

2.1. Trình bày phần mục tiêu trong CV VP Bank như thế nào?

Mục tiêu là một phần quan trọng và thường được trình bày ở phần dưới của phần thông tin cá nhân, mục đích là để nhà tuyển dụng xem xét định hướng công việc của ứng viên ra sao. Khi nhìn vào mục tiêu công việc của ứng viên thì nhà tuyển dụng sẽ biết được phương châm làm việc của ứng viên đó như thế nào? Biết được ứng viên đó có khả năng để gắn bó với công việc một cách lâu dài được hay không?...

Do đó, các ứng viên cần phải ghi điểm ngay từ phần mục tiêu của mình. Mục tiêu công việc cần phải thể hiện rõ định hướng của bạn khi làm việc, tốt nhất bạn hãy trình bày phần mục tiêu một cách ngắn gọn trong khoảng 3 dòng bằng các câu văn trực tiếp mà không lan man.

Để trình bày tốt nhất đối với phần mục tiêu thì bạn hãy nghiên cứu kỹ về chi nhánh ngân hàng mà bạn đang ứng tuyển, khi bạn nắm rõ những định hướng, mục tiêu phát triển của ngân hàng đó thì bạn sẽ dễ dàng định hướng được mục tiêu của bạn.

Trình bày phần mục tiêu trong CV VP Bank như thế nào?
Trình bày phần mục tiêu trong CV VP Bank như thế nào?

Định hướng của ngân hàng phù hợp với định hướng của bạn thì bạn sẽ càng dễ dàng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn không nên nêu ra các định hướng chung chung mà bất kể ngành nghề nào cũng có thể áp dụng, bạn cần nêu chi tiết về mục tiêu của bản thân trong khoảng thời gian nhất định và đạt được điều gì đó trong kế hoạch phấn đấu của mình.

Nếu có thể thì bạn cần phải ghi rõ mục tiêu ngắn hạn và ghi rõ mục tiêu dài hạn để nhà tuyển dụng thấy được định hướng công việc cụ thể của bạn là gì trong thời gian sắp tới và trong tương lai dài khi bạn gắn bó với công việc tại doanh nghiệp của họ.

2.2. Trình bày phần kinh nghiệm trong CV VPBank như thế nào?

Một trong những vấn đề mà nhà tuyển dụng quan tâm tới đó là ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong ngành hay không? Những kinh nghiệm đó có góp phần giúp ích cho công việc của ngân hàng đó hay không?...

Về kinh nghiệm làm việc thì các bạn cần trình bày rõ về các mốc thời gian, tránh ghi thời gian chi tiết để tránh trường hợp các công việc bạn làm quá ngắn khiến cho nhà tuyển dụng lại nghĩ rằng bạn không có tính kiên trì khi làm một công việc nào đó, nghĩ bạn là người hay nhảy việc.

Trình bày phần kinh nghiệm trong CV VPBank như thế nào?
Trình bày phần kinh nghiệm trong CV VPBank như thế nào?

Bạn cần nêu rõ các mốc thời gian kèm theo đó là tên công việc tên vị trí làm việc của mình tại doanh nghiệp đó. Ví dụ:

- Năm 2017 – 2020: Chuyên viên quan hệ khách hàng tại ngân hàng XYZ.

- Năm 2015 – 2017: Giao dịch viên tại ngân hàng ABC.

- ...

Bạn nên trình bày kinh nghiệm gần bạn nhất đổ về trước, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng có thể quan sát được những việc làm gần đây của bạn mà đánh giá sát với thực tế của sự phát triển thị trường, xã hội và nền kinh tế.

Bên cạnh đó, nếu bạn cảm thấy bạn có khá ít kinh nghiệm thì hãy nêu những hoạt động mà bạn đã từng tham gia trong quá trình công tác, điều quan trọng là bạn đã rút được những bài học kinh nghiệm quý báu gì từ những hoạt động đó?

Điều mà bạn có được từ những công việc, hoạt động mà bạn tham gia mới thực sự đáng quý, bạn có thể làm ít công việc nhưng bản thân bạn lại có thể rút ra được những kinh nghiệm quý báu từ những hoạt động đó thì sẽ đáng quý hơn nhiều so với việc bạn làm rất nhiều công việc khác nhau nhưng lại không đúc kết được nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình, ngược lại sẽ càng khiến cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người hay nhảy việc, không kiên trì.

Xem thêm: Việc làm ngân hàng tại Hồ Chí Minh

2.3. Trình bày phần kỹ năng trong CV VPBanh ra sao?

Trình bày phần kỹ năng trong CV VPBanh ra sao?
Trình bày phần kỹ năng trong CV VPBanh ra sao?

Kỹ năng là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với một người nhân viên làm việc tại ngân hàng, công việc này thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng và làm việc trực tiếp với tiền bạc, vì thế nhà tuyển dụng rất chú trọng tới việc lựa chọn các ứng viên có thể đáp ứng được những yêu cầu của công việc.

Do đó, kỹ năng trong CV VPBank luôn được nhà tuyển dụng quan sát kỹ càng, bạn hãy trình bày những kỹ năng mà bản thân bạn dang sở hữu, những kỹ năng này cần phải liên quan tới công việc của một nhân viên làm việc tại ngân hàng.

Một số kỹ năng mà bạn cần có như là:

- Kỹ năng đánh máy: Nhân viên làm việc tại ngân hàng thường xuyên phải làm việc với máy tính, thống kê các file trên máy tính, lưu giữ các dữ liệu trên máy tính... chính vì thề mà các bạn cần phải có kỹ năng sử dụng máy tính, thao tác soạn thảo nhanh chóng và chính xác.

Là một nhân viên làm việc tại ngân hàng thì bạn không thể thiếu đi kỹ năng này, nếu bạn không thành thạo soạn thảo vi tính thì mỗi ngày bạn sẽ làm công việc một cách chậm tiến độ, không giải quyết được hết khối lượng khách hàng trong ngày và làm ảnh hưởng tới nhiều bộ phận liên quan khi làm việc theo quy trình.

- Kỹ năng giao tiếp: Giao tiếp là yếu tố cần thiết của nhân viên ngân hàng, hàng ngày bạn sẽ phải gặp rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, bạn cần phải trò chuyện với họ để tìm hiểu những nhu cầu của họ là gì. Đồng thời sẽ cần phải khai thác thêm những nhu cầu khác để mời họ dùng dịch vụ của ngân hàng.

Kỹ năng giao tiếp rất cần thiết trong ngành ngân hàng - CV VPBank
Kỹ năng giao tiếp rất cần thiết trong ngành ngân hàng - CV VPBank

Giao tiếp tốt chính là chìa khóa để thành công và nhân viên ngân hàng cần phải có khả năng giao tiếp để làm tốt công việc của mình.

- Kỹ năng giải quyết vấn đề: trong quá trình làm việc, bạn sẽ gặp không ít các tình huống khó đến từ phía khách hàng. Do đó, bạn cần phải có cái đầu nhanh nhạy để nhận biết các vấn đề và tìm ra cách giải quyết vấn đề sớm nhất có thể, đảm bảo lợi ích cho khách hàng và lợi ích cho ngân hàng, giúp cho phía khách hàng và ngân hàng đều cảm thấy hài lòng với cách giải quyết của bạn.

- ...

Ngoài những phần cần phải trình bày trong CV xin việc VPBank thì bạn có thể trình bày các phần như: trình độ học vấn, sở thích cá nhân, người tham chiếu... để làm cho bản CV của bạn thêm phần hấp dẫn.

Việc làm ngân hàng

3. Lưu ý gì khi viết CV VPBank?

Nếu bạn muốn CV xin việc của mình vào các chi nhánh ngân hàng VPBank mang lại hiệu quả xin việc cao thì bạn cần phải chú trọng trong quá trình trình bày CV, không chỉ nội dung CV cần phải chỉn chu mà hình thức của CV cũng cần phải ngay ngắn, thu hút. Bạn cần thể hiện CV ngắn gọn, dễ hiểu, ưu tiên trình bày những ưu điểm vượt trội mà nhà tuyển dụng quan tâm lên phía trên để nhà tuyển dụng dễ dàng nhìn thấy hơn.

Lưu ý gì khi viết CV VPBank?
Lưu ý gì khi viết CV VPBank?

Khi trình bày bất cứ điều gì thì bạn cũng nên xuất phát từ bản thân của bạn mà ra thay vì trình bày dập khuôn tất cả các vấn đề mà bạn tham khảo từ các nguồn khác. Nhà tuyển dụng là người có thâm niên và kinh nghiệm lâu năm, cho nên họ sẽ dễ dàng nhận ra được đâu là bản thân bạn có và đâu là thứ mà bạn tham khảo từ người khác.

Bạn hãy bám sát thông tin trong tin tuyển dụng để biết được những yêu cầu cụ thể của nhà tuyển dụng là gì, từ đó điều chỉnh sao cho phù hợp trong nội dung bản CV xin việc của mình, chỉ khi bạn giải đáp được tất cả các vấn đề trong bộ não của nhà tuyển dụng thì khi đó bạn mới có thể đáp ứng được các mong muốn của nhà tuyển dụng dành cho bạn.

Trên đây là hướng dẫn viết CV VPBank mang đến cho bạn kinh nghiệm quý báu để tạo nên bản CV xin việc có giá trị. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc tại ngân hàng VPBank thì bạn có thể tham khảo các mẫu CV xin việc tại work247.vn

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem1734 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT