ETD là gì? Tuyển tập những cách hiểu phổ biến nhất của ETD là gì?

Theo dõi work247 tại
Hoàng Thanh Vân tác giả work247.vn Tác giả: Hoàng Thanh Vân

Ngày đăng: 17-05-2024

Trong cuộc sống, chúng ta thấy rằng có rất nhiều thuật ngữ đặc biệt mà mang trong mình rất nhiều ý nghĩa và cách hiểu khác nhau. Một trong những thuật ngữ mà work247.vn cung cấp đến các bạn đó là thuật ngữ ETD. Vậy, ETD là gì? Những thông tin sau đây sẽ giúp các bạn có được những thông tin đầy đủ về ETD là gì?

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. ETD là gì? Những từ viết tắt thông dụng của ETD là gì?

ETD là gì? Những từ viết tắt thông dụng của ETD là gì?
ETD là gì? Những từ viết tắt thông dụng của ETD là gì?

ETD là từ được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, với mỗi lĩnh vực thuật ngữ này lại mang một ý nghĩa khác nhau. Trong tiếng Anh thì từ EDT được viết tắt bởi rất nhiều từ và chủ yếu xoay quanh những vấn đề về kinh tế, kinh doanh.

Vậy, ETD là gì? ETD có những ý nghĩa như thế nào?

- Đầu tiên, edt được hiểu thông dụng với ý nghĩa là thời gian/giờ xuất phát của một hành trình nào đó đúng theo như dự kiến. Từ tiếng Anh của nghĩa này chính là Estimated Time of Departure.

- Tiếp theo, etd có ý nghĩa là nhà phân phối tất cả các thiết bị, đồ dùng điện cho các ngành công nghiệp điện và đời sống người dân. Đây là nghĩa của từ tiếng Anh Electrical Terminal Distributor.

- Một ý nghĩa khác, etd còn được sử dụng để chỉ doanh thu ước tính theo ngày trong hoạt động bán hàng. Nghĩa của từng này được dịch ra từ nghĩa tiếng Anh Estimated Turnover Date.

- Tiếp theo, etd còn mang ý nghĩa là kinh tế và những bộ phận trong công nghệ, đây là nghĩa của từ tiếng Anh Economics And Technology Division.

- ETD cũng có ý nghĩa chỉ cánh cửa ở bên ngoài, trong từ tiếng Anh External Tank Door.

- ETD có ý nghĩa là hoạt động đào tạo cùng sự phát triển có tính hiệu quả cao được dịch nghĩa từ từ tiếng Anh đó là Effective Training And Development.

ETD có rất nhiều ý nghĩa trong tiếng Anh
ETD có rất nhiều ý nghĩa trong tiếng Anh

- ETD còn có ý nghĩa là sự phân ly của điện tử được dịch nghĩa từ cụm từ tiếng Anh Electron Transfer Dissociation.

- ETD được dịch ra với ý nghĩa là các luận văn và luận án dưới hình thức điện tử, trong từ tiếng Anh đó là Electronic Theses and Dissertations.

- ETD được hiểu là các thiết bị điều chỉnh điện tử được dịch nghĩa ra trong từ tiếng Anh đó là Electronic Tuning Device.

- ETD cũng có ý nghĩa là truyền tải điện năng và được dịch ra từ ý nghĩa của cụm từ tiếng Anh đó là Electric Transmission Demonstrator.

Ngoài ra, ETD còn mang rất nhiều ý nghĩa khác với rất nhiều từ tiếng Anh khác nhau: Estimated Time Of Delivery, Estimated Time Of Death, Energy Technology Division, Enlisted Training Directorate, Expected Tim Of Departure, Explosive Trace Detection, Education And Training Developme, Energy Technology Development...

Việc làm KD bất động sản

2. Ý nghĩa của ETD trong ngành Du lịch và dịch vụ

 Ý nghĩa của ETD trong ngành Du lịch và dịch vụ
 Ý nghĩa của ETD trong ngành Du lịch và dịch vụ

Trong ngành Du lịch và dịch vụ thì thuật ngữ ETD được sử dụng khá là phổ biến, thuật ngữ này có ý nghĩa nhất định mà người làm trong ngành du lịch và dịch vụ cần phải nắm được. Hãy tìm hiểu, phân tích để xem thuật ngữ này có ý nghĩa như thế nào nhé.

ETD sẽ mang ý nghĩa khác nhau theo từng nghữ cảnh, bởi thế các bạn cần phải hiểu ý nghĩa của cụm từ viết tắt này theo từng ngữ cảnh nhé.

Trong ngành du lịch – dịch vụ thì ETD đươc viết tắt của từ Estimated Time Of Departure, cụm từ này thể hiện ý nghĩa cụ thể là chỉ khoảng thời gian khởi hành trong xuất nhập cảnh hoặc là khoảng thời gian để vận chuyển tất cả những hành khách từ điểm xuất phát cho tới điểm đến.

Hoặc ETD cũng có ý nghĩa trong cụm từ tiếng Anh Estimated Time Of Delivery để chỉ khoảng thời gian được dự kiến để giao hàng trong tất cả những lĩnh vực về dịch vụ.

3. Phân biệt giữa ETD và ETA

Phân biệt giữa ETD và ETA
Phân biệt giữa ETD và ETA

Bên cạnh thuật ngữ ETD thì chúng ta còn biết tới một thuật ngữ khác khá là phổ biến đó là thuật ngữ ETA. Đây chính là 2 thuật ngữ được sử dụng nhiều trong một số lĩnh vực, giữa chúng lại thường hay bị nhầm lẫn về mặt ý nghĩa với nhau. Vậy, hai thuật ngữ này được phân biệt như thế nào? Những điểm giống và khác nhau của hai thuật ngữ này là gì?

Để định rõ, đầu tiên chúng ta cần hiểu ETA là thuật ngữ gì? ETA là một trong những thuật ngữ được sử dụng trong vận tải, đây chính là từ viết tắt của cụm từ Estimated Time Arrival, khi dịch nghĩa của cụm từ này ra thì chúng ta có thể thấy ý nghĩa của chúng đó là chỉ khoảng thời gian tàu đến.

Tức là chủ tàu sẽ phải thông báo về khoảng thời gian (bao gồm ngày, giờ cụ thể) mà tàu sẽ đến cảng, tàu này chở các đơn hàng của khách hàng, điểm đến và thời gian còn phải phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện để giao hàng.

Còn ETD thì chỉ thời gian dự kiến mà một lô hàng được bắt đầu khởi hành. Hàng được khởi hành sẽ dựa theo lịch trình của phương tiện, tốc độ của phương tiện đó ra sao, điều kiện về thời tiết,...

4. Những hiểu sai về ETD và ETA

Những hiểu sai về ETD và ETA
Những hiểu sai về ETD và ETA

Trong ngành vận tải, khoảng thời gian khởi hành và thời gian đến đích có sự sai lệch thông tin là điều có thể xảy ra bởi vậy mà người ta mới gọi là thời gian dự kiến. Tuy nhiên đã là dự kiến thì có sự chênh lệch thì cũng không lấy làm lạ. Điều này thường xuyên xảy ra trong ngành Logistics.

Sự nhầm lẫn thường xuyên xảy ra ở khách hàng đó là ở hai khái niệm với ý nghĩa theo yếu tố khác trong cụm từ tiếng Anh Actual time of departure và Actual time of arrival. Chính bởi thế, khi nhận hàng và tiến hành giao hàng thì trước tiên các chủ xe cần phải giải thích cho khách hiểu được rằng đây chỉ là khoảng thời gian dự kiến theo tính toán của họ, còn thực tế của chuyến đi lại gặp những yếu tố khách quan khác mà không lường được .Do đó các khách hàng hãy thông cảm trong trường hợp hàng hóa không thể về theo đúng dự kiến được nhé.

5. Tìm hiểu về những yếu tố gây ảnh hưởng tới hai yếu tố ETD và ETA

Tìm hiểu về những yếu tố gây ảnh hưởng tới hai yếu tố ETD và ETA
Tìm hiểu về những yếu tố gây ảnh hưởng tới hai yếu tố ETD và ETA

Có nhiều yếu tố gây ảnh hưởng tới thời gian sự kiến đến và thời gian dự kiến khởi hành đó là:

- Phương tiện vận chuyển hàng hóa: Nếu là máy bay thì khoảng thời gian di chuyên sẽ nhanh, tuy nhiên cũng còn phụ thuộc và các yếu tố trong q    úa trình di chuyển, còn nếu là tàu thủy hay xe đường bộ thì lại có những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian di chuyển khác.

- Điều kiện thời tiết: Đây là yếu tố khách quan mà bất cứ phương tiện nào cũng có thể gặp phải trong quá trình di chuyển, khi gặp thời tiết xấu, phương tiện di chuyển sẽ phải dừng lại hoặc di chuyển chậm hơn so với tốc độ thông thường, điều đó sẽ làm chậm quãng thời gian hàng đến đích đúng giờ.

- Khối lượng của hàng hóa được vận chuyển: khi hàng hóa được vận chuyển với khối lượng lớn thì các phương tiện cũng sẽ phải di chuyển chậm hơn so với dự kiến.

- Loại hàng hóa mà phương tiện nhận vận chuyển.

Việc làm phát triển thị trường

6. Những phương án để hạn chế rủi ro trong vận chuyển

Những phương án để hạn chế rủi ro trong vận chuyển
Những phương án để hạn chế rủi ro trong vận chuyển

Như chúng ta đã tìm hiểu thì thời gian dự kiến khởi hành và thời gian dự kiến đến của hàng hóa có nhiều yếu tố gây ảnh hưởng, do đó các nhà vận chuyển cần phải có những biện pháp cụ thể để có thể hạn chế, khắc phục các vấn đề này.

Đầu tiên, trong quá trình vận chuyển nếu như phương tiện gặp bất kỳ dấu hiệu nào gây ảnh hưởng tới thời gian dự kiến thì người vận chuyển cần phải thông báo ngay vấn đề này đến bên nhận hàng.

Đối với các phương tiện được di chuyển bằng đường biển thì sẽ dễ để kiểm soát vấn đề này. Phong cách làm việc chuyên nghiệp, tạo niềm tin cho đối tác thì các chủ xe vận chuyển, hãng vận chuyển sẽ tạo được những niềm tin nhất định, được đánh giá cao và công tác vận chuyển càng được phát triển hơn.

Bạn hãy thường xuyên cập nhật các thông tin trong cuộc hành trình đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa để nắm bắt được những vấn đề của phương tiện. Những thông tin mà bạn cần biết liên quan tới chuyến hành trình chuyên chở hàng hóa của bạn đó là: Số xe, biển xe, kí hiệu, loại xe, thời gian dự kiến, khối lượng hàng hóa vận chuyển...

Tìm hiểu về thuật ngữ ETD l;à gì?
Tìm hiểu về thuật ngữ ETD l;à gì?

Như thế, ETD là gì cũng đã được giải thích và phân tích rất kỹ thông qua những thông tin trên đây. Bạn hãy là người chủ động để nắm bắt thông tin về chuyến hành trình đang vận chuyển hàng hóa của bạn để biết được tình hình vận chuyển. Để tìm hiểu nhiều thông tin bài viết với những nội dung hấp dẫn thì hãy đón đọc tại work247.vn nhé.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem1016 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT