AI Marketing là gì? Vai trò của AI trong ngành Marketing

Theo dõi work247 tại
Phạm Hường tác giả work247.vn Tác giả: Phạm Hường

Từ trước đến nay, AI Marketing luôn được đánh giá là ngành nghề hot với nhiều thế hệ mới, đồng thời sự cạnh tranh của ngành nghề này rất cao. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vẫn chưa thực sự hiểu biết chuyên sâu về AI Marketing là gì? Thấu hiểu được những thắc mắc đó mà ngày hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra những giải đáp chi tiết nhất về AI Marketing cho bạn.

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Tổng quan về Marketing 

Marketing được hiểu là tiếp thị, đây là một hình thức tạo ra sự liên kết giữa doanh nghiệp và khách hàng với nhau. Mục tiêu chính của tiếp thị Marketing chính là giúp khách hàng cảm thấy thoả mãn về nhu cầu và mong muốn với một loại sản phẩm, dịch vụ nào đó mà doanh nghiệp cung cấp. 

Tổng quan về Marketing
Tổng quan về Marketing

Tuy nhiên, tiếp thị Marketing sẽ cần phải thực hiện đa dạng các nhiệm vụ quản trị khác nhau như việc yêu cầu về kỹ năng sáng tạo nội dung để có thể truyền tải thông điệp giá trị sản phẩm đến khách hàng nhằm thu hút khách hàng đến với thương hiệu của doanh nghiệp.

1.1. Marketer làm gì?

Marketer là một trong những vị trí ngành nghề hot được nhiều thế hệ trẻ đặc biệt quan tâm. Trong đó, hầu hết những Marketer làm việc trong lĩnh vực Marketing của các doanh nghiệp sẽ là người chịu trách nhiệm chính trong công việc nghiên cứu, phân tích thị trường. 

Marketer cần phải quản trị các hoạt động trên sàn thương mại điện tử, phân tích thị trường tiềm năng, từ đó đưa ra các kế hoạch cụ thể cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Cụ thể, các chiến lược Marketing và Digital Marketing với mục đích tạo ra sản phẩm, dịch vụ tốt nhất dành cho khách hàng.

Theo đó, việc sáng tạo nội dung thông qua các kênh truyền thông về tư vấn giá trị sản phẩm phù hợp với mong muốn của khách hàng là điều rất quan trọng. Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, rất nhiều sản phẩm dịch vụ được sản xuất, nhiều doanh nghiệp mọc lên dẫn đến sự cạnh tranh trong thị trường khá là gay gắt.

1.2. Nhân viên Marketing làm gì tại doanh nghiệp?

Nhân viên Marketing được hiểu là những người thực hiện các kế hoạch, chiến lược được trưởng phòng Marketing giao nhiệm vụ. Theo đó, nhân viên Marketing cần vận hành công việc một cách trơn tru, đều đặn, đúng hạn với nhiệm vụ được giao.

Nhân viên Marketing là những người tạo ra chiếc cầu để liên kết khách hàng đến gần với thương hiệu của doanh nghiệp cùng mục tiêu tạo nên sự gắn kết về mối quan hệ lâu dài trong quá trình hợp tác kinh doanh. 

Mô tả công việc nhân viên Marketing
Mô tả công việc nhân viên Marketing

Chính vì sự cạnh tranh của Marketing ngày nay rất cao cho nên để đảm bảo yêu cầu đối với một nhân viên Marketing là họ phải luôn tạo ra sự khác biệt về việc truyền tải giá trị sản phẩm, đưa ra các dịch vụ, chính sách nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. 

Khi Marketer tạo được sự tin tưởng từ khách hàng và đưa ra các ấn tượng với họ thì đó chính là thành quả công việc tích cực. 

Xem thêm: Inbound Marketing là gì? Phương pháp Marketing đem lại hiệu quả cao

2. Giải đáp AI Marketing là gì?

AI Marketing những ngày đầu tiên thường được mọi người biết đến như một thương hiệu đã được đăng ký bởi Wexford Alliance Limited. Đây là một công ty nổi tiếng tại Nga và có trụ sở chính tại HongKong. Công ty Welford Alliance Limited được thành lập và hoạt động tại HongKong từ những năm 2017, luôn được mọi người đánh giá là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về AI Marketing - Tiếp thị trí tuệ nhân tạo.

AI Marketing được mọi người biết đến là một thuật ngữ khá mới mẻ đối với người Việt Nam nói chung và khá phổ biến với những người làm nghề Marketing nói riêng. Tuy nhiên, những nghiên cứu cho thấy, các ứng dụng vận hành của Marketing vẫn đang dần len lỏi trong cuộc sống của mỗi người dân hiện nay. 

AI Marketing là gì?
AI Marketing là gì?

AI Marketing là tên viết tắt của từ Tiếng Anh “Artificial Intelligence Marketing”. Nghĩa Tiếng Việt của nó là “Tiếp thị trí tuệ nhân tạo”. Hình thức Marketing này sẽ có tác dụng tận dụng các định nghĩa về các mô hình trí tuệ nhân tạo liên quan đến máy móc và Mạng Bayes để tạo ra các mục tiêu tiếp thị một cách hiệu quả nhất.

Sự khác biệt giữa máy móc và Mạng Bayes là chúng đều thuộc các vị trí trong cách hoạt động, điều này được thể hiện với máy tính và thuật toán thay vì con người. Đồng thời, AI Marketing sẽ tạo nên sự liên kết cùng với trí tuệ nhân tạo AI và Affiliate Marketing với mục tiêu quảng bá các sản phẩm đến với mọi nhãn hàng, doanh nghiệp để thu về lợi nhuận.

Xem thêm: Marketing Automation là gì? Giải thích thuật ngữ tự động hóa Marketing 

3. Hình thức hoạt động của AI Marketing như thế nào?

Ai Marketing cho phép người dùng có thể cùng hợp tác phát triển đầu tư đến nhiệm vụ thúc đẩy việc kinh doanh, quảng bá thương hiệu các sản phẩm thông qua các trang Website hoặc các sàn thương mại điện tử nổi tiếng trên toàn thế giới với ứng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI Marketing (Artificial Intelligence Marketing).

Việc quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp thông qua các kênh truyền thông như Website, Blog, sàn thương mại điện tử sẽ giúp mang lại sự tăng trưởng về doanh số bán hàng của doanh nghiệp. 

Đồng thời còn giúp thu hút số lượng lớn các khách hàng tiềm năng để gia tăng số lượng người dùng đăng ký trang, đăng ký tài khoản để phát triển thương hiệu, giúp người dùng thuận lợi trong việc theo dõi các sản phẩm, hàng hóa một cách dễ dàng. 

4. Lợi nhuận thu được từ AI Marketing?

4.1. Kiếm lợi nhuận từ đầu tư thuần

Sau khi nạp tiền thành công và chờ phê duyệt trong 72h, thì mô hình Robot Marketbot sẽ chạy quảng cáo một cách tự động và tối ưu. Bên cạnh đó, các lợi nhuận mà người dùng có thể kiếm được sẽ rơi vào khoảng từ 30 - 35%/ tháng trên tổng vốn đầu tư của cá nhân.

Chính vì vậy, người dùng chỉ cần nạp tiền để đầu tư và có thể hưởng các khoản lợi nhuận thật “khủng”. Ngoài ra, người dùng hoàn toàn có thể xem chi tiết các đơn hàng đã bán được trong mục “Bán hàng”. 

Lợi nhuận từ đầu tư thuần
Lợi nhuận từ đầu tư thuần

Từ đó, Robot Marketbot cũng sẽ tự động thống kê cho người dùng về lịch sử bán hàng như ngày giờ bán hàng, tên/mã sản phẩm thương hiệu đã bán cùng với số tiền của đơn hàng, thông tin về tỷ lệ hoàn tiền và tổng số tiền người dùng được hoàn lại.

4.2. Kiếm lợi nhuận từ Affiliate Marketing

Bằng cách xây dựng thương hiệu, bạn hoàn toàn có thể giới thiệu với tất cả mọi người về phương án đầu tư với hệ thống trí tuệ nhân tạo AI Marketing này.

Với hình thức kiếm lợi nhuận từ Affiliate Marketing bằng cách xây dựng thương hiệu, người dùng sẽ nhận được hoa hồng F1 AI MARKETING mặc định là 5%. Cụ thể, khoản hoa hồng nhận được từ F1 INB.NETWORK sẽ rơi vào khoảng từ 5% - 15%, điều này sẽ phụ thuộc vào từng cấp bậc tài khoản của cá nhân.

Xem thêm: Marketing truyền thống là gì? Có những loại công cụ nào chủ yếu? 

5. Một số ứng dụng của AI trong Marketing phải biết

Như mọi người đã biết thì ứng dụng AI Marketing đang ngày thịnh hành trên thị trường và ứng dụng càng khẳng định được tầm quan trọng trong việc vận hành công việc tiếp thị Marketing. Sau đây, work247 sẽ giới thiệu cho bạn các ứng dụng tiêu biểu của AI trong Marketing:

5.1. Quản lý và sáng tạo nội dung chuyên nghiệp

Ứng dụng AI Marketing có khả năng phục vụ người dùng công việc sáng tạo nội dung trong một chiến dịch hoặc sự kiện nào đó. Trong đó, một số ý tưởng sáng tạo nội dung trong các chương trình đã được tạo bởi ứng dụng AI Marketing như Wordsmith, Contentop, Articolo hoặc WordAi.

5.2. Tính năng nhận dạng văn bản và giọng nói

Ứng dụng AI Marketing sở hữu tính năng nhận dạng giọng nói cực kỳ tốt, ứng dụng có thể tiếp nhận thông tin từ người dùng trong các cuộc trò chuyện của người dùng với thiết bị. Một số phần mềm có thể sử dụng tính năng này chẳng hạn như Shopify, Google Assistant…

Tính năng nhận dạng
Tính năng nhận dạng 

Đồng thời, Ứng dụng AI Marketing còn có tính năng nhận dạng văn bản và tự động giao tiếp với người dùng một cách chuyên nghiệp, nhạy bén. Chẳng hạn, người dùng tiến hành nhập vào một đoạn văn bản bất kỳ, ứng dụng AI sẽ trả lời thông qua một đoạn văn bản khác như Chatbot. 

5.3. Nâng cao trải nghiệm khách hàng 

Các chiến dịch quảng bá thương hiệu ngày nay gần như quá thông thường bởi lượt tiếp cận mặc dù nhiều nhưng hiệu quả chuyển đổi không cao. Đó chính là lý do chính dẫn đến chiến dịch quảng cáo không thể tiếp cận gần hơn đến nhu cầu mua hàng của khách hàng.

Tuy nhiên, Ứng dụng AI Marketing hoàn toàn có thể khắc phục được các tình trạng này dựa trên khả năng phân tích, dự đoán Insight của người dùng một cách chính xác, hiệu quả.

AI có khả năng thấu hiểu được cảm xúc của người tiêu dùng dựa trên những tương tác của họ với thương hiệu thông qua trang mạng xã hội của họ. Từ đó, các chiến dịch quảng cáo sản phẩm sẽ mang lại tính “cá nhân” hơn, mỗi khách hàng sẽ được tạo cảm giác gần gũi với thương hiệu hơn.

5.4. Khả năng nắm bắt Insight người dùng

Ứng dụng AI Marketing có thể mang đến tính năng thần kỳ như việc lần theo “dấu vết” (lịch sử tìm kiếm) của người dùng dưới dạng Cookie thông qua quá trình họ sử dụng Internet và tìm kiếm Google. 

Nắm bắt Insight người dùng
Nắm bắt Insight người dùng

Dựa vào tính năng thần kỳ này mà AI hoàn toàn có thể nắm bắt được chính xác Insight người tiêu dùng như các sở thích, nhu cầu, ý muốn của họ, từ đó sẽ đưa ra những chiến dịch quảng cáo phù hợp.

Trên đây là những thông tin chi tiết và cụ thể nhất về Ứng dụng AI Marketing và định nghĩa về AI Marketing. Hy vọng những thông tin và kiến thức mà chúng tôi đã cung cấp trong bài đọc này sẽ mang lại trải nghiệm có ích đến với bạn đọc.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem167 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT