CV business analyst – Cách thức giúp bạn thăng hạng trong vòng sơ loại

Theo dõi work247 tại
Hằng Lê tác giả work247.vn Tác giả: Hằng Lê clock blog10-10-2023

Nếu bạn đang tìm kiếm vị trí Business Analyst thì một chiếc CV ấn tượng là điều cần thiết để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Mẫu CV Business Analyst chất lượng sẽ phải phản ánh rõ ràng những kỹ năng, kinh nghiệm, và thành tựu của bạn trong lĩnh vực phân tích kinh doanh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV cho vị trí Business Analyst và cung cấp một số mẫu CV đặc trưng để bạn tham khảo.

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Tìm hiểu về CV business analyst

Business analyst được biết đến với tên gọi phổ biến là chuyên viên phân tích kinh doanh. Đây là một ngành nghề hiện đang trở thành công việc của tương lai với mức lương cực kỳ hấp dẫn. Chính điều này đã khiến mẫu CV business analyst được ra đời với nhiệm vụ chính là giúp các ứng viên có được một vị trí công việc tại doanh nghiệp.

Về bản chất, CV business analyst là một loại bản tóm tắt các thông tin cơ bản của một ứng viên khi ứng tuyển tại vị trí business analyst. Ở mẫu CV này, người ứng viên sẽ ghi một số thông tin cơ bản như kinh nghiệm, học vấn, kỹ năng, thông tin liên lạc và giải thưởng.

Thông qua mẫu CV này, nhà tuyển dụng sẽ có những thông tin cần thiết để đánh giá và nhận xét về một ứng viên, xem họ có thực sự phù hợp với công việc business analyst của doanh nghiệp. Vì thế, bạn sẽ cần làm mẫu BA một cách trau chuốt và cẩn thận nhằm quảng cáo bản thân cũng như thể hiện tài năng và năng lực của bản thân mình đối với nhà tuyển dụng.

2. Cách viết mẫu CV business analyst ấn tượng

Mặc dù là một mẫu CV mới xuất hiện tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây nhưng CV business analyst lại viết không hề khó, các bạn sẽ cần tuân thủ một vài bước viết CV như sau:

2.1. Tìm hiểu kỹ phần mô tả công việc trong bản tin

Các bạn sẽ cần đọc kỹ phần mô tả công việc để tìm các thông tin có giá trị trước khi đưa vào mẫu CV business analyst. Tức là ở đây, bạn sẽ chèn một cách khéo léo các những từ khóa, cụm từ quan trọng, đang được nhà tuyển dụng quan tâm.

Ví dụ như trong mô tả công việc có ghi một số cụm từ là hỗ trợ phát triển sản phẩm mới, cấu trúc hệ thống và khả năng thích ứng. Theo đó, bạn sẽ đưa các từ khóa này vào mẫu CV của mình để phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng như vượt qua công nghệ lọc hồ sơ ứng viên – ATS.

2.2. Xây dựng thông tin liên lạc cá nhân

Phần tiếp theo mà các bạn sẽ cần đặc biệt quan tâm là xây dựng thông tin liên lạc. Với mục thông tin này, bạn sẽ cần điền một số yêu cầu bắt buộc phải có như họ tên, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại, hòm thư điện tử, tiêu đề và ảnh đại diện. Ngoài ra, bạn cũng có điền thêm mạng xã hội hay trang web Linkedin để nhà tuyển dụng nắm bắt sâu hơn về hoạt động đời sống hàng ngày của chính bạn.

Xây dựng thông tin liên lạc cá nhân
Xây dựng thông tin liên lạc cá nhân

2.3. Tổng hợp kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc trong mẫu CV Business Analyst là một nơi thể hiện về những vị trí công việc bạn đã từng đảm nhiệm hay các thành tích đã đạt được trong lĩnh vực công việc của mình. Phần này không chỉ thể hiện khả năng và kinh nghiệm của bạn mà còn tạo dựng uy tín trong mắt nhà tuyển dụng.

Các doanh nghiệp luôn muốn tuyển dụng những ứng viên có khả năng và có thể mang lại giá trị thực sự cho họ. Vì vậy, bạn sẽ ghi chi tiết các mục như chức danh, tên công ty, thời gian, thành tích và các nhiệm vụ công việc đã được đảm nhiệm.

Tổng hợp kinh nghiệm làm việc
Tổng hợp kinh nghiệm làm việc

2.4. Viết trình độ học vấn trong business analyst CV

Đối với công việc business analyst, phần lớn các nhà tuyển dụng đều mong muốn ứng viên phải tốt nghiệp từ cấp bậc đại học trở lên với chuyên ngành tài chính, kinh tế, thống kê hay quản trị kinh doanh. Cũng tương tự như cách trình bày ở phía trên, bạn vẫn sẽ liệt kê theo trình tự đảo ngược với các nội dung như tên bằng, tên trường đại học, điểm số GPA và thời gian theo học.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần liệt kê những chứng chỉ mà mình đã đạt trong mẫu CV business analyst. Bởi đây là những thông tin mang ý nghĩa xác nhận quá trình học tập và bổ sung kiến thức của mình. Do đó, bạn cần ghi chứng chỉ một cách có căn cứ như tên chứng chỉ, năm chứng nhận và tổ chức trao nhận.

Viết trình độ học vấn trong business analyst CV
Viết trình độ học vấn trong business analyst CV

2.5. Tập trung vào kỹ năng chủ chốt

Đến với phần cuối cùng trong mẫu CV business analyst, bạn sẽ cần liệt kê những kỹ năng cực kỳ cần thiết đối với công việc này. Bởi đây là một nơi mà bạn có thể điểm thêm các từ khóa trong mô tả công việc, đề cập đến năng lực mong muốn nên bạn có thể liệt kê một số kỹ năng đáng chú ý như tư duy phản biện, thích nghi công nghệ, giải quyết vấn đề, khả năng làm việc theo nhóm và kỹ năng giao tiếp,…

Xem thêm: Cách viết kỹ năng trong CV tiếng anh giúp ứng viên ghi điểm tuyệt đối

3. Một số mẫu business analyst CV chuyên nghiệp

Toàn bộ những thông tin phía trên đã giúp chúng ta có một cái nhìn tổng quát về cách viết mẫu CV business analyst. Tuy nhiên, quá trình thiết kế lại tương đối phức tạp và yêu cầu có tính thẩm mỹ. Dưới đây sẽ là một số mẫu business analyst CV mà bạn nên tham khảo.

3.1. Mẫu business analyst CV dạng cơ bản

Mẫu business analyst CV dạng cơ bản là dạng mẫu CV đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể thiết kế riêng cho mình. Ở dạng mẫu này, bạn sẽ chỉ cần liệt kê một số thông tin cơ bản như thông tin liên lạc, kinh nghiệm, học vấn, kỹ năng là đã có thể hoàn thành CV. Mặc dù không để lại quá nhiều ấn tượng nhưng dạng mẫu CV này sẽ giúp bạn cung cấp đầy đủ thông tin mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

Mẫu business analyst CV dạng cơ bản
Mẫu business analyst CV dạng cơ bản

3.2. Mẫu business analyst CV dạng chuyên nghiệp

Đến với mẫu business analyst CV dạng chuyên nghiệp, các bạn sẽ tập trung nhiều hơn vào cách thức và các yêu cầu trong việc trình bày thông tin. Cụ thể, bạn sẽ thực hiện phân chia CV theo từng phần riêng biệt như thông tin liên lạc và nội dung chính của CV. Cùng với đó, bạn sẽ phân chia từng mảng màu tương ứng với nội dung.

Mẫu business analyst CV dạng chuyên nghiệp
Mẫu business analyst CV dạng chuyên nghiệp

3.3. Mẫu business analyst CV dạng hiện đại

Mẫu business analyst CV dạng hiện đại là loại mẫu CV đã có nhiều sự cải tiến, cách tân cả về hình ảnh và nội dung. Tức là ở đây, bạn sẽ có màu sắc trang trí sắc nét, hình ảnh nhã nhãn với các gam màu làm nổi bật từng dòng thông tin. Cùng với đó, bạn sẽ trình bày thông tin ngắn gọn, xúc tích và đúng yêu cầu.

Mẫu business analyst CV dạng hiện đại
Mẫu business analyst CV dạng hiện đại

4. Một số lưu ý khi làm business analyst CV

Nội dung của mẫu CV business analyst sẽ là yếu tố quyết định giúp thể hiện năng lực của chính bạn. Do vậy, các bạn sẽ cần lưu ý tới một số điều sau để giúp mẫu CV trở nên hoàn chỉnh:

4.1. Nhấn mạnh các dòng thông tin quan trọng

Không phải tất cả những nội dung trong mẫu business analyst đều quan trọng như nhau. Trong quá trình đọc CV, nhà tuyển dụng sẽ chọn lọc và tìm kiếm những thông tin cần thiết nhất tùy theo ứng viên là người đã có kinh nghiệm hay mới đi thực tập. Nhưng dù bất luận thế nào, bạn cũng cần thể hiện nội dung thật rõ ràng và cụ thể ở từng dòng thông tin.

4.2. Xây dựng bố cục chuẩn tin học

Công việc của một người làm BA thường đặt yêu cầu khá cao đối với khả năng sử dụng công nghệ trong công việc. Do đó, trong mẫu CV , bạn cần chú ý thể hiện bản thân có kiến thức về công nghệ thông tin như:

- Sử dụng font chữ chuyên nghiệp: Đảm bảo rằng CV của bạn sử dụng các font chữ phổ biến và dễ đọc như Times New Roman, Arial hoặc Tahoma.

- Chọn cỡ chữ phù hợp: Thông thường, cỡ chữ trên CV nên từ 10 đến 14 để đảm bảo việc đọc dễ dàng.

- Sử dụng in đậm và viết hoa cho các đề mục: In đậm và viết hoa cho các tiêu đề và đề mục trong CV để làm nổi bật thông tin quan trọng và giúp CV trở nên rõ ràng và dễ theo dõi.

- Lưu file dưới định dạng PDF: Để tránh tình trạng mất font chữ hoặc lỗi định dạng khi gửi CV cho nhà tuyển dụng, hãy lưu file dưới định dạng PDF. Điều này sẽ đảm bảo CV của bạn hiển thị đúng cách trên mọi thiết bị và các phần mềm đọc PDF khác nhau.

Xem thêm: Cách thiết kế CV bằng photoshop chuẩn Gu nhà tuyển dụng khó chối từ

4.3. Tạo nội dung chuẩn logic trong CV

Ngoài việc xây dựng nội dung một cách chuyên nghiệp, bạn cũng cần xem xét yếu tố logic trong cách viết CV business analyst. Một mẫu CV thường sẽ được sắp xếp với trình tự rõ ràng sẽ giúp người đọc nắm bắt thông tin nhanh chóng. Thông thường, business analyst CV sẽ có hai trình tự phổ biến sau đây:

- Sắp xếp theo thứ tự thời gian: Đây là cách viết phổ biến và được nhiều ứng viên ưa chuộng. Ưu điểm của phong cách này là dễ viết và trình bày do bạn sẽ chỉ việc nêu lần lượt các thông tin và nội dung trong CV.

- CV được sắp xếp theo chức năng: Cách này phù hợp hơn với những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích kinh doanh. Theo đó, bạn sẽ liệt kê các công việc mình đã thực hiện theo thứ tự và cùng với đó là các kiến thức và kỹ năng mà bạn tích lũy được. Ưu điểm của dạng này là giúp nhà tuyển dụng mau chóng nắm bắt thông tin.

Tạo nội dung chuẩn logic trong CV
Tạo nội dung chuẩn logic trong CV

5. Tạo CV business analyst ở đâu?

Đến với Work247, các bạn sẽ không chỉ được khám phá một kho tàng với đầy đủ các mẫu CV khác nhau mà còn được tạo CV theo đúng phong cách của mình. Đối với những ai đang muốn ứng tuyển dụng vào vị trí business analyst, các bạn chỉ việc truy cập trực tiếp vào trang chủ, tìm kiếm mẫu CV theo ngành nghề để có được những bộ hồ sơ ưng ý nhất.

Mỗi mẫu CV business analyst sẽ đều được phân chia theo từng cấp độ hay phong cách khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn tìm được mẫu CV theo đúng những gì mà mình đã yêu cầu.

Bên cạnh đó, trong quá trình tạo CV, các bạn còn có thể chuyển đổi ngôn ngữ, thêm mục nội dung hay thay đổi font theo đúng tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng. Có thể nói, việc sử dụng Work247 sẽ giúp mẫu CV business analyst của bạn trở nên chuyên nghiệp và hoàn hảo hơn.

Trên đây chính là toàn bộ bài hướng dẫn của Work247 về cách viết mẫu CV business analyst. Mong rằng, những lời chia sẻ của bài viết trên đã giúp bạn có được sự tự tin khi đối mặt mọi nhà tuyển dụng và chúng tôi chúc bạn sẽ có ứng tuyển thành công ở vị trí mà mình mơ ước.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem81 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT