Bạn đã biết cách tạo CV kế toán tổng hợp hiệu quả hay chưa?

Theo dõi work247 tại
Lê Minh Phượng tác giả work247.vn Tác giả: Lê Minh Phượng

Ngày đăng: 05-04-2024

Mẫu CV kế toán tổng hợp là gì là thắc mắc của nhiều bạn trẻ đang có nhu cầu xin việc ngành kế toán và cần tạo một bản cv xin việc kế toán thật ấn tượng để chinh phục nhà tuyển dụng. Sau đây, mình sẽ giúp các bạn biết cách tạo CV online miễn phí ngành kế toán mang lại hiệu quả xin việc cao.

Việc làm kế toán

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Yếu tố cần để tạo mẫu CV kế toán tổng hợp ấn tượng

Bất cứ CV xin việc ngành nào cũng sẽ có những đặc điểm riêng, chính những đặc điểm này là những điểm khác biệt giúp các bạn dễ dàng tạo được ấn tượng mạnh mẽ đối với nhà tuyển dụng của ngành đó. Đối với cv xin việc kế toán tổng hợp cũng vậy, các bạn cũng cần khai thác điểm nổi bật và là điểm nhấn để có thể tạo được bản cv xin việc ngành kế toán tổng hợp tốt nhất, ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Yếu tố cần để tạo mẫu CV kế toán tổng hợp ấn tượng

CV xin việc kế toán tổng hợp chính là bản mẫu CV xin việc chuẩn được sử dụng để xin việc ngành kế toán, mà cụ thể ở đây là kế toán tổng hợp. Những bạn theo học chuyên ngành kế toán của bất kỳ trường Đại học hay Cao đẳng nào có đào tạo ngành kế toán, kế toán tổng hợp sẽ rất cần những thông tin mà chúng tôi sẽ bật mí trong nội dung bài viết này.

Những yếu tố để tạo nên một bản CV xin việc kế toán tổng hợp hay, mang lại hiệu quả cao mà các bạn cần nắm bắt ngay đó là:

 

2. Tầm quan trọng của mẫu CV kế toán tổng hợp

Mẫu CV kế toán tổng hợp cũng giống như bao mẫu CV xin việc của các ngành khác, nó có chức năng và vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình tạo dựng sự nghiệp của con người, các ứng viên đang có nhu cầu tìm việc làm nhân viên kế toán tại các doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước sẽ có sự khởi đầu thành công hay thất bại dựa vào cách trình bày CV kế toán.

Tầm quan trọng của mẫu CV kế toán tổng hợp

Mẫu CV xin việc kế toán tổng hợp giúp các bạn trẻ dễ dàng viết ra được những điểm mạnh, ưu thế của bản thân mình để chứng minh với các nhà tuyển dụng về sự lựa chọn bạn chính là sự lựa chọn đúng đắn.

Không phải tự nhiên mà CV xin việc kế toán toán tổng hợp lại có cái tên như vậy và không phải tự nhiên mà các website cung cấp các mẫu CV xin việc lại tạo ra các mẫu CV xin việc đối với ngành này. Mẫu cv xin việc kế toán tổng hợp giúp các bạn dễ dàng trình bày những thông tin cá nhân, những kinh nghiệm, kiến thức liên quan đến ngành kế toán. Bạn cũng có thể dễ dàng trình bày những điểm mạnh của mình mà có liên quan đến ngành kế toán để show ra cho nhà tuyển dụng thấy.

Việc làm kế toán tại Hà Nội

3. CV kế toán tổng hợp gồm những gì?

Đối với bản CV xin việc kế toán tổng hợp cũng sẽ có những phần giống với các mẫu CV xin việc của các ngành khác bao gồm: Họ tên cá nhân của người viết CV, thông tin cơ bản, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn và bằng cấp, tính cách trong CVkỹ năng làm việc và kinh nghiệm,... Tuy nhiên, với mỗi mẫu CV của từng ngành thì sẽ có những nội dung trình bày bên trong khác nhau để thể hiện được sự khác biệt của CV ngành đó và tăng hiệu quả trúng tuyển. Các bạn không thể nào sử dụng các thông tin xin việc của ngành xuất nhập khẩu để viết và gửi cho ngành kế toán phải không nào? Đó là lý do mà bạn cần đọc phần tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách trình bày các thông tin chi tiết cần có trong mẫu CV xin việc kế toán tổng hợp.

CV kế toán tổng hợp

4. Hướng dẫn cách viết CV kế toán tổng hợp

Phần này, mình sẽ hướng dẫn các bạn viết chi tiết từng phần trong CV kế toán tổng hợp để bạn có thể tự tin khi đi xin việc. Tự tin ngay từ bước gửi CV để kết nối với nhà tuyển dụng, tăng thêm cơ hội trúng tuyển vào công việc mà bạn mơ ước.

Mình sẽ chỉ trình bày những phần mà cần lưu ý cho các bạn về nội dung, còn tất nhiên đối với các phần quá cơ bản như trình bày họ và tên, ngày tháng năm sinh hay quê quán thì các bạn cũng đã biết cách trình bày sao cho phù hợp, cung cấp đúng và đủ thông tin về bản thân mình.

4.1. Viết phần “Mục tiêu nghề nghiệp” trong CV kế toán tổng hợp như thế nào?

Mục tiêu của CV kế toán tổng hợp sẽ được viết đúng và trúng vào chỉ riêng công việc của ngành kế toán mà không được viết mục tiêu chung chung hay viết lan man giống với mục tiêu của ngành khác.

Bạn cần trình bày những mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn của bạn khi làm ngành kế toán, có liên quan đến ngành kế toán để làm nổi bật lên mục tiêu chính của bạn khi làm nghề này. Tôi lấy ví dụ về mục tiêu được trình bày trong mẫu CV kế toán tại trang Website Work247.vn có thể viết như sau:

Tham gia làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp để phát huy kiến thức của chuyên ngành kế toán, đồng thời tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm việc làm quý giá cho bản thân.

Phấn đấu trong 5 đến 10 năm tới sẽ được thăng chức lên vị trí Trưởng phòng kế toán.

Đó là một ví dụ điển hình về mục tiêu nghề nghiệp trong 1 mẫu CV xin việc ngành kế toán mà Work247.vn cung cấp đến các bạn, giúp các bạn dễ dàng trong việc tạo cho mình bản CV kế toán hoàn chỉnh.

Bên cạnh đó, một lưu ý quan trọng mà mình muốn nhấn mạnh đến các bạn đó là khi tìm hiểu về thông tin tuyển dụng của bất kỳ công ty nào thì bạn cần tìm hiểu kỹ và cần tìm hiểu kỹ cả phần thông tin công ty để nắm được mục tiêu và định hướng của công ty đó. Nhờ vậy bạn có thể trình bày mục tiêu của mình phù hợp với mục tiêu chung của công ty mà bạn đang ứng tuyển. Làm được như vậy thì bạn sẽ tạo thêm được phần ấn tượng mạnh mẽ đối với nhà tuyển dụng và kích thích sự tò mò của họ đối với bạn, nhờ đó mà cơ hội được gọi phỏng vấn sẽ đến gần với bạn hơn.

Việc làm kế toán tại Hồ Chí Minh

Hướng dẫn viết CV kế toán tổng hợp

4.2. Trình bày phần “Học vấn”

Học vấn của bạn cần được trình bày rõ ràng để nhà tuyển dụng biết được trình độ của bạn ở mức độ nào và có đủ năng lực chuyên môn để làm nghề hay không. Do đó, bạn cần trình bày rõ:

4.3. Trình bày phần “Kinh nghiệm” trong CV kế toán tổng hợp

Kinh nghiệm cần được trình bày đúng những kinh nghiệm mà các bạn đã trải nghiệm đối với nghề kế toán. Nếu bạn theo học ngành kế toán mà mới tốt nghiệp, chưa từng đi làm việc chính thức tại các doanh nghiệp thì bạn hãy trình bày những kinh nghiệm mà bạn có được trong quá trình đi thực tập hay đi làm thêm.

Hãy nhớ, bạn chỉ nên nêu những kinh nghiệm làm kế toán. Bạn không nên nêu lan man những kinh nghiệm khác ngoài ngành kế toán, không phải cứ trình bày nhiều là tốt, trình bày nhiều nhưng cần phải liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Tôi lấy ví dụ về kinh nghiệm làm việc trong ngành kế toán để bạn dễ dàng liên hệ khi bạn cần trình bày:

- Kiểm tra và đối chiếu báo cáo bán hàng theo từng ngày

- Quản lý tiền mặt cùng các giao dịch thông qua tài sản

- Kiểm tra chứng từ thanh toán, xem xét và xác minh toàn bộ các hóa đơn ,yêu cầu mua hàng phù hợp với hàng hóa, dịch vụ.

- Theo dõi tài khoản công nợ

- Chuẩn bị các báo cáo thuế GTGT theo quy định của Pháp luật

- Chấm công và tính lương cho nhân viên

- Theo dõi hàng hóa xuất – nhập kho theo ngày

- Kiểm kê kho định kỳ từng tháng

- Lập tờ khai thuế GTGT và tình hình sử dụng hóa đơn

- Trợ giúp bộ phận kế toán thuế trong quá trình quyết toán thuế của công ty.

4.4. Trình bày phần “Kỹ năng” trong CV kế toán tổng hợp

Nhân viên kế toán tổng hợp thì cần trình bày các kỹ năng cần thiết trong công việc bao gồm: Kỹ năng về tin học văn phòng cơ bản, kỹ năng tin học văn phòng nâng cao (Có kỹ năng nào bạn cần trình bày rõ để nhà tuyển dụng biết được nhé). Cùng với đó nếu bạn có kỹ năng về tiếng Anh thì trình bày vào CV, kỹ năng sử dụng các phần mềm kế toán, kỹ năng làm các báo cáo liên quan đến ngành kế toán (Chẳng hạn như báo cáo thuế).

Ngoài những kỹ năng này thì các bạn cần có kỹ năng giao tiếp. Bởi vì nhân viên kế toán cần có những buổi gặp gỡ với các cán bộ bên Thuế, bạn cần có khả năng nói, trình bày, giải trình số liệu, gặp gỡ các khách hàng để ký kết hợp đồng… Do đó, khả năng ăn nói và truyền đạt thông tin là vô cùng cần thiết.

Những điều sau đây là những phần mà các bạn cần chú ý khi trình bày. Mình đã lấy ví dụ cụ thể để các bạn dễ dàng mường tượng ra hướng viết CV ngành kế toán sao cho phù hợp nhất.

5. Website tạo mẫu CV kế toán tổng hợp online?

Bạn chọn website nào để tạo mẫu CV kế toán tổng hợp?

Sau những thông tin mà mình đã cung cấp trên đây, mình biết còn một vấn đề lớn mà các bạn đang rất thắc mắc và cần được giải đáp đó chính là lựa chọn một địa chỉ Website để tạo CV xin việc kế toán tổng hợp sao cho chất lượng và có nhiều mẫu CV để lựa chọn.

Đây cũng chính là vấn đề mà các bạn cần tìm hiểu kỹ để tạo được một bản CV kế toán tổng hợp một cách hoàn chỉnh và có thể giúp bạn tự tin khi nộp CV ứng tuyển. Bật mí với các bạn về Website chuyên cung cấp các mẫu CV xin việc ngành kế toán nói riêng và các ngành khác nói chung mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm để tạo CV xin việc đó là website Work247.vn.

CV kế toán

Đến với CV xin việc của website Work247.vn, bạn sẽ tha hồ lựa chọn mẫu CV xin việc ngành kế toán, download mẫu CV tiếng Việt đẹp ngành kế toán với mẫu mã đa dạng, phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau, CV được thiết kế độc đáo về nội dung và bố cục lẫn màu sắc hài hòa chuyên nghiệp. Còn rất nhiều điều thú vị khác nữa mà Work247.vn mang đến cho người dùng. 

Mẫu CV kế toán tổng hợp tại Work247.vn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn, giúp bạn nhanh chóng có được công việc yêu thích, dễ dàng ứng tuyển vào công ty mà bạn hằng mơ ước. 

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem2373 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT