Hướng dẫn bạn cách ghi CV ngân hàng ACB giúp tăng tỷ lệ thành công

Theo dõi work247 tại
Hằng Lê tác giả work247.vn Tác giả: Hằng Lê clock blog03-10-2023

Ngân hàng ACB là một ngân hàng nổi tiếng và là một nơi làm việc đáng mơ ước của rất nhiều ứng viên tại Việt Nam. Vì vậy, quá trình tuyển dụng của ngân hàng này tương đối phức tạp và cực kỳ khó khăn. Nhất là đối với CV ngân hàng ACB, bạn sẽ cần hiểu rõ từng câu hỏi hay giá trị các câu trả lời để tạo được nhiều ấn tượng. Trong ngay bài blog lần này, work247.vn sẽ hướng dẫn các bạn biết viết loại CV vô cùng đặc thù này!

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Tìm hiểu cách thức và quy trình tuyển dụng của ngân hàng ACB

ACB có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Á Châu. Đây là một trong những đơn vị Ngân hàng có quy mô rộng lớn bậc nhất tại Việt Nam. Đặc biệt, ngân hàng này có số lượng chi nhánh vô cùng lớn, có mặt từ Nam đến Bắc. Điều này đã khiến cho nhu cầu tuyển dụng của ngân hàng luôn cực kỳ cao.

Do vậy, việc hiểu rõ cách thức và quy trình tuyển dụng ngân hàng ACB sẽ giúp tăng cơ hội trúng tuyển của bản thân mình. Hiện nay, ngân hàng này sẽ yêu cầu các ứng viên phải trải qua 2 vòng cơ bản như sau:

- Vòng thứ nhất: Các bạn sẽ nộp hồ sơ dự tuyển cho ngân hàng và chờ đợi ban tuyển dụng sàng lọc hồ sơ ứng viên.

- Vòng thứ hai: Sau khi hồ sơ của bạn đạt được các tiêu chuẩn về tuyển dụng, bạn sẽ được liên hệ để phỏng vấn trực tiếp với nhân viên tuyển dụng hay quản lý tầm trung. Nội dung của đợt phỏng vấn này sẽ tập trung chủ yếu vào thông tin cá nhân hay sơ yếu lý lịch. Người trực tiếp phỏng vấn sẽ thực hiện các bài kiểm tra nhằm đánh giá học vấn và năng lực của bản với từng vị trí công việc.

- Vòng thứ ba: Sau khi đã vượt qua người nhân sự tầm trung, bạn sẽ tiếp tục đi đến để gặp vị trưởng phòng tuyển dụng hay ban giám đốc ngân hàng. Đây là vòng cuối cùng mà bất kỳ ứng viên nào cũng phải vượt qua để khẳng định vị trí của mình. Lúc này, nhân sự cấp cao của ngân hàng ACB sẽ bắt đầu đánh giá bạn có thực sự phù hợp với môi trường hay văn hóa ngân hàng hay không.

Tìm hiểu cách thức và quy trình tuyển dụng của ngân hàng ACB
Tìm hiểu cách thức và quy trình tuyển dụng của ngân hàng ACB

2. Yêu cầu với CV ngân hàng ACB

Tương tự như hầu hết các ngân hàng lớn tại Việt Nam, khi các ứng viên ứng tuyển vào ngân hàng ACB cũng sẽ phải viết hồ sơ và điền bản CV theo đúng mẫu mà ngân hàng đã đặt ra. Các bạn không nên tự ý tạo CV hay mẫu CV khác bên cạnh tiêu chuẩn chính thức thì sẽ không được chấp nhập, trừ khi bạn đã được chấp nhận từ bên phía của nhà tuyển dụng.

Thông thường, bạn sẽ tìm thấy bản mẫu CV ngân hàng ACB trong phần mô tả tin tuyển dụng hay tải xuống trực tiếp từ trang chủ của ngân hàng. Khi có bản mẫu này trong tay, bạn sẽ phải tuân thủ và viết một cách chuẩn mực theo mẫu này, bởi đây là văn bản sơ yếu lý lịch bản quyền của ngân hàng ACB chỉ áp dụng bên trong nội bộ hay các công ty trực thuộc ngân hàng này. Đây là một điểm đáng chú ý để bạn không đánh mất cơ hội được làm việc tại vị trí tài chính - ngân hàng.

Yêu cầu với CV ngân hàng ACB
Yêu cầu với CV ngân hàng ACB

3. Hướng dẫn viết các thông tin theo mẫu CV ngân hàng ACB

Khi nhìn vào mẫu CV của ngân hàng ACB, bạn thấy được có 6 mục thông tin đặc biệt quan trọng mà mình cần phải quan tâm. Các mục thông tin này sẽ đóng vai trò quan trọng để quyết định xem bạn có thực sự là ứng viên của ngân hàng ACB hay không. Dưới đây là các mục thông tin mà bạn sẽ cần chú ý để trình bày đúng tiêu chuẩn:

3.1. Mục thông tin chung

Mục thông tin chung được hiểu là phần trả lời đầu tiên mà bạn sẽ cần trình bày nhằm thể hiện mong muốn của bản thân. Ở đây, bạn sẽ cần trả lời các hỏi cơ bản như chức danh muốn dự tuyển, nơi làm việc mong muốn và loại hình dự tuyển.

Mỗi trả lời đều có một ý nghĩa riêng để nhà tuyển dụng khai thác ở chính bạn. Do đó, bạn cần đặc biệt chú ý để trả lời chính xác nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần dán ảnh vào trong CV. Điểm cần lưu ý ở đây là bức ảnh cần thể hiện rõ toàn bộ khuôn mặt của chính bản thân bạn.

Xem thêm: Ảnh trong CV nên có hay không? Cách hớp hồn nhà tuyển dụng nhờ ảnh CV

3.2. Phần thông tin cá nhân của ứng viên ngân hàng

Phần tiếp theo mà bạn sẽ cần quan tâm trong CV ngân hàng ACB là mục thông tin cá nhân. Với mục thông tin này, bạn sẽ cần mọi thông tin liên quan tới bản thân mình bao gồm họ tên, ngày sinh, nơi sinh, giới tính, cân nặng, số SMND, chiều cao,… Sau đó, bạn sẽ nêu lên kế hoạch làm việc trong 3 năm tới của mình nhằm khẳng định với nhà tuyển dụng về cam kết làm việc lâu dài tại ngân hàng ACB.

Phần thông tin cá nhân của ứng viên ngân hàng
Phần thông tin cá nhân của ứng viên ngân hàng

3.3. Khu vực trình độ chuyên môn

Phần lớn các vị trí trong ngân hàng ACB đều đòi hỏi có trình độ, cập bậc và khả năng học vấn cao nêu trong quá trình ghi CV ngân hàng. Do đó, bạn sẽ cần chú ý trình bày chi tiết mọi thông tin liên quan đến trình độ chuyên môn bao gồm thời gian, tên trường, chuyên ngành, hình thức đào tạo, các khóa chứng chỉ,… Từ đó, nhà tuyển dụng sẽ biết được năng lực và tính của bạn có thực sự phù hợp với vị trí mà mình đang ứng tuyển hay không.

Khu vực trình độ chuyên môn
Khu vực trình độ chuyên môn

3.4. Kinh nghiệm đã từng làm việc

Kinh nghiệm làm việc chính là một mục thông tin thú vị trong bản CV ngân hàng ACB. Ở mục thông tin này, thay vì bạn kể rất nhiều vị trí mà mình đã từng làm trước đây thì chúng tôi sẽ chỉ điền thông tin của công ty đã làm liền trước đó. Đồng thời, bạn cũng sẽ viết đồng ý cam kết để ngân hàng ACB liên hệ với công ty này nhằm xác thực chính xác thông tin.

Xem thêm: Học cách giới thiệu bản thân trong CV tăng tỉ lệ xin việc thành công

3.5. Thông tin về mối quan hệ

Trước khi nộp hồ sơ vào ngân hàng ACB, bạn tuyệt đối không được quên mục thông tin gia đình. Mục thông tin được tạo ra với mục đích là bạn cần kê khai những người thân trong gia đình của mình, đảm bảo bản thân được sống trong gia đình có văn hóa và giáo dục.

3.6. Thông tin tham khảo có giá trị

Thông tin tham khảo là yêu cầu cuối cùng trong mẫu CV ngân hàng ACB. Ở mục thông tin này, bạn sẽ cần lên một số mối quan hệ hay sự quen biết trước đó đối với ngân hàng. Cùng như, mối quan hệ hay sự gần gũi của bạn với các ngân hàng khác. Về cơ bản, đây là một mục với yêu cầu chính là điều tra thông tin nên bạn sẽ không cần quá băn khoăn trong câu trả lời.

Thông tin tham khảo có giá trị
Thông tin tham khảo có giá trị

4. Những lưu ý khi gửi hồ sơ ứng tuyển ngân hàng ACB

Trong quá trình nộp bản CV ngân hàng ACB, các bạn cần lưu ý một điều rằng, quá trình nộp hồ sơ sẽ được thực hiện bằng 2 cách khác nhau và bạn sẽ cần đảm bảo, mình đã điền đầy đủ các thông tin hay nội dung yêu cầu đã có trong mẫu CV, tuyệt đối không nên để khoảng trống ở bất kỳ điểm thông tin nào.

Cụ thể, bạn sẽ gửi hồ sơ ứng tuyển bằng cách thức online hoặc offline. Đối với hình thức online, bạn ấn vào mục “cơ hội nghề nghiệp” rồi thực hiện hiện đăng ký thành viên. Bạn sẽ tạo tài khoản đăng nhập rồi điền đầy đủ các thông tin trong mục “đăng hoặc sửa hồ sơ xin việc”. Sau đó, bạn sẽ ấn vào “Thư tự giới thiệu” để có thể tạo thư ứng tuyển online.

Còn đối với hình thức offline, bạn sẽ bắt buộc phải tải mẫu CV ngân hàng ACB để thực hiện nộp hồ sơ thông qua email. Sau khi đã chính thức vượt qua vòng sơ tuyển, bạn mới mới bắt đầu nộp bộ hồ sơ đầy đủ nhất.

5. Mẫu CV ngân hàng ACB

Hàng năm, tỷ lệ ứng viên cạnh tranh vào ngân hàng ACB luôn thuộc vào top cao nhất trên cả nước với các yêu cầu tuyển dụng cực kỳ khốc liệt. Do vậy, việc điền đầy đủ các thông tin ở trong mẫu CV ngân hàng ACB chính là bước khởi đầu để bạn bước một chân vào vòng sơ tuyển. Vì vậy, việc tìm hiểu kỹ các thông tin bên trong mẫu CV là một việc vô cùng cần thiết.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến cách trình bày, cách thiết kế để không làm sai lệch so với mẫu CV ban đầu. Điều này sẽ hạn chế tối đa các điểm trừ không nên có đến từ phía nhà tuyển dụng.

Mẫu CV ngân hàng ACB
Mẫu CV ngân hàng ACB

Không chỉ nên chú ý tới trình độ chuyên môn, các khóa đào tạo mà bạn còn đặc biệt lưu ý tới kinh nghiệm làm việc. Ở mục thông tin này, bạn sẽ cần thể hiện các thành tựu mà mình đã đạt được trong bản CV. Ngoài ra, bạn cũng xem xét kỹ lưỡng câu trả lời, tìm hiểu chính xác thông tin nhằm gây ấn tượng đặc biệt đến từ phía nhà tuyển dụng.

Nếu bạn đang thực sự tò mò mẫu CV của ngân hàng ACB sẽ có hình dạng và được thiết kế như thế nào thì hãy tải ngay một bản về máy tính của mình ở ngay bên dưới đây.

mau-cv-ngan-hang-acb-chi-tiet.doc

Như vậy, mọi thông tin quan trọng nhất về CV ngân hàng ACB đã được work247 trình bày phía trên. Mong rằng, với những thông tin bổ ích này, các bạn sẽ biết cách tạo ấn tượng để từ đó nâng cao cơ hội tuyển dụng.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem99 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm
Liên hệ qua SĐT