Khối c00 gồm những ngành nào?

Theo dõi work247 tại
Trương Thanh Thanh tác giả work247.vn Tác giả: Trương Thanh Thanh

Ngày đăng: 15-05-2024

Nhiều bạn học sinh hiện nay đang đau đầu trong việc chọn khối học cho mình để bước vào môi trường đại học. Vậy liệu bạn đã biết Khối C00 gồm những ngành nào? Ngành học nào sẽ phù hợp với khả năng của bạn? Work247.vn sẽ cùng bạn khám phá ra những điều thú vị về khối C00 ngay trong bài viết sau đây!

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Những thông tin liên quan đến khối C00 

Đứng trước ngưỡng cửa chuẩn bị tiến vào kì thi trung học phổ thông quốc gia, hẳn là không ít các bạn học sinh đang đau đầu suy nghĩ nên học khối nào cho bản thân. So với khối A00, A01… thì C00 cũng là một lựa chọn của đa số các bạn học sinh. Tuy nhiên trước hết chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin về khối C00 trước khi đến với câu trả lời chính nhé! 

1.1. Khối C00 gồm những môn nào? 

Khối C00 gồm những môn học nào?
Khối C00 gồm những môn học nào? 

Khối C00 bao gồm các môn Văn học, Lịch sử, Địa lý. Đây có thể được xem là một tổ học xã hội, gần gũi với đời sống thực tế nhất. Nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng không giống với tổ học A00 gồm Toán học, Vật lý, Hóa học là sử dụng sự tư duy logic cao, thì tổ hợp C00 lại mang tính chất học thuộc và không áp dụng được nhiều ra ngoài thực tế. 

Tuy nhiên, việc này lại là một quan điểm hoàn toàn không chính xác, C00 là một sự kết hợp của các môn học liên quan đến cuộc sống hàng ngày. Trong 5 năm gần đây, để có thể thoát ly được với những bài văn mẫu, những câu học “học vẹt” văn vở và những lý thuyết nhàm chán thì trong đề thi THPT quốc gia đã bắt đầu sử dụng các câu hỏi mang tính thực tế, tư duy cao. Buộc các bạn học sinh phải sử dụng bộ não của mình, sử dụng những trải nghiệm đời sống để trả lời những câu hỏi mang tính chính thực tế cao này. 

Vậy nhờ có sự đổi mới trong đề thi mà các bạn học sinh học khối C00 sẽ có những kỹ năng gì? 

Xem ngay: Các khối thi đại học hiện nay

1.2. Khối C00 cung cấp cho bạn kỹ năng gì? 

Không nhàm chán khô khan như tổ hợp môn tự nhiên thì C00 lại mang một màu sắc tư duy linh hoạt, sáng tạo và độc đáo. 

Khối C00 cung cấp cho bạn kỹ năng gì?
Khối C00 cung cấp cho bạn kỹ năng gì? 

Việc thoát ly những bài văn mẫu đã khiến cho những bài văn trở nên sáng tạo, nhiều màu sắc, mang đậm phong cách đời thường. Có nhiều bạn trẻ có xu hướng nghĩ rằng học văn không mang lại những lợi ích gì, nhưng một sự thật rằng, học văn chính là học cách nói sao cho đúng, viết lời văn sao cho trau chuốt, chỉn chu, ngay cả những trường cấp 3 ở các nước trên thế giới, ví dụ như Mỹ trong chương trình học cũng có một bộ môn gọi bộ môn Tiếng Anh. Và ngay trong cuộc sống, cũng không thể phủ nhận được sức mạnh của của Văn học trong đời sống thực tiễn. 

Đối với Địa lý, việc đề thi có xu hướng mở giúp cho các em học sinh phải học cách sử dụng tối đa “phao cứu sinh” Atlat. Điều này giúp các em có thể biết cách nhìn vào những số liệu, biểu đồ để có thể trả lời những câu hỏi mang tính chất thực tế nhất. Kỹ năng xem biểu đồ và số liệu cũng là một trong những kỹ năng quan trọng nếu như bạn muốn tham gia vào một công việc mang tính chất chuyên gia. 

Hơn thế nữa, không chỉ đơn thuần là việc học thuộc các mốc thời gian Lịch sử nhàm chán. Thì những sự kiện mang tính chất thời đại như các thông tin từ Đại học Cộng sản Việt Nam và các bảng dữ liệu từ lịch sử giúp cho các em học sinh có thể sử dụng lối tư duy sáng tạo của mình để đưa ra những quan điểm thực tế áp dụng vào trong bài làm của mình. Bác Hồ đã từng nói một câu rằng “Dân ta phải biết sử ta”, và ngay cả trong những công việc mang tính chất sử dụng chiến thuật, đã có không ít các CEO sử dụng một số phương pháp lãnh đạo từ trong lịch sử nước nhà để quản lý cấp dưới và thu hút khách hàng tiềm năng cho công ty. 

Việc làm báo chí

Sau khi đã có trong tay những thông tin quan trọng về C00 thì tại sao bạn lại chọn khối C00? và khối C00 sẽ giúp bạn tham gia vào ngành học mơ ước nào trong tương lai? Các ngành học có xét tuyển khối C00 bao gồm: 

Có nhiều câu hỏi rằng C00 có thể học ngành về kinh doanh được không? Câu trả lời là Có nhé! 

Khối C00 gồm những ngành nào?
Khối C00 gồm những ngành nào? 

Có lẽ bạn không biết rằng C00 là việc bạn học để tư duy xã hội, có suy nghĩ thực tế, điều này rất cần cho một nhà quản lý tài ba và đây cũng là một trong những tốt chất quan trọng để phát triển trong công việc này. 

Khối C00 gồm những ngành học về kinh tế như: 

Xem thêm: Học giỏi Văn nên học ngành gì

Với những chuyên ngành học đã kể trên thị hiện nay không ít các trường đại học đã đưa khối C00 vào việc xét tuyển vào chuyên ngành có thể kể tên như các trường: 

Trường đại học đào tạo ngành học cho Khối C00
Trường đại học đào tạo ngành học cho Khối C00 

Tại khu vực miền Bắc 

Tại khu vực miền Nam 

Đối với các em học sinh trong những năm gần đây gần như việc đỗ đại học đã trở nên quá dễ dàng, nhưng quan trọng rằng các bạn có chọn đúng ngành, đúng nghề và đúng trường mình thích hay không. 

Tổ hợp C00 không chỉ đa dạng về ngành nghề và đa dạng về trường đại học mà đây lại mở ra một “chân trời” việc làm đầy tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Vậy tham gia khối học C00, cơ hội việc làm tiềm năng nào đang dành cho bạn? Hãy cùng Work247.vn khám phá những điều thú vị này ngay sau đây nhé!  

Việc làm truyền thông

Cơ hội việc làm tiềm năng cho khối C00
Cơ hội việc làm tiềm năng cho khối C00

Với sự đa dạng về ngành học thì khối C00 đã bắt đầu trở thành một xu hướng mới cho các bạn học sinh, tỷ lệ đăng ký theo tổ hợp C00 đã bắt đầu tăng cao trong những năm gần đây. Bởi nhiều bạn học sinh đã nhận ra được tầm giá trị của khối học này, và hơn thế nữa các bạn đã nhận ra được đây là một khối học mang lại rất nhiều các cơ hội việc làm phù hợp với năng lực, khá năng, sở thích của các bạn. Hãy cùng Work247.vn khám phá ngay thôi!

4.1. Giáo viên - “Truyền thống nhưng không lạc hậu”

Đứng trong vai trò là một ngành học truyền thống, khối C00 luôn được ghép với công việc trở thành một giáo viên dạy môn văn, sử, địa tại các trường cấp 1 và dừng lại ở các trường cấp 3. Tuy nhiên với ngành học này thì cơ hội việc làm tại các trường cấp 1, cấp 2, cấp 3 đều không ít vì các trường luôn có mong muốn tuyển dụng được các giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy, có trình độ học vấn tốt… 

Giáo viên - “Truyền thống nhưng không lạc hậu”
Giáo viên - “Truyền thống nhưng không lạc hậu”

4.2. Content marketing - “Sự sáng tạo thăng hoa”

Với các bạn trẻ yêu sở thích viết, ưa sự sáng tạo, có lối văn phong hấp dẫn người đọc thì đây là một công việc sáng giá dành cho các bạn. Hơn thế nữa, ngoài việc làm việc trong các doanh nghiệp về truyền thông, thương mại điện tử… thì các bạn hoàn toàn có thể tham gia những công việc Freelancer, viết bài tự do cho các công ty đa quốc gia, các công ty nước ngoài… Đối với vị trí Content Marketing lại càng cần đến các kiến thức, kỹ năng của khối C00 cùng với sự trau dồi về mặt kiến thức sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội, trải nghiệm và sự phát triển trong sự nghiệp của mình. 

Mức lương trung bình của các Content Marketing đang giao động trong mức từ 5 đến 7 triệu và tùy thuộc vào năng lực cá nhân thì con số này có thể cao hơn so với mong đợi. Cao nhất có thể tới trên 10 triệu đồng một tháng. 

Tìm việc làm Content Marketing

4.3. Luật sư - “Công việc mang tính chuyên nghiệp”

Khi bạn học về khối C00, kỹ năng mà bạn nhận được đó chính là kỹ năng “ăn nói”, đàm phá, kỹ năng ghi nhớ, và kỹ năng tư duy hiện thực. Và những kỹ năng này là những kỹ năng này là những kỹ năng bắt buộc phải có của một luật sư. Tham gia vào công việc luật sư, bạn sẽ được nhà nước cho phép có quyền và nghĩa vụ sử dụng pháp luật - người đại diện công lý để đứng ra bảo vệ quyền lợi của khách hàng của mình. Bạn sẽ phải nghiên cứu, thu thập, phân tích các thông tin từ những bằng chứng liên quan để từ đó đưa ra những lời tư vấn, bào chữa mang tính chất pháp luật. 

Luật sư - “Công việc mang tính chuyên nghiệp”
Luật sư - “Công việc mang tính chuyên nghiệp”

Công việc của các luật sư thường khá đa dạng và không có sự lặp lại bởi bạn sẽ phải liên tục trau dồi kiến thức, liên tục phải nghiên cứu để đưa ra những câu trả lời xác đáng và mang lại sự “có lợi” cho khách hàng của mình. Tuy nhiên đây là một công việc mang tính chất chuyên môn cao, yêu cầu bạn phải nắm chắc được những kỹ năng, kiến thức chuyên môn nghiệp vụ quan trọng và cần thiết trong chương trình học. Thế nhưng nếu bạn có đam mê, quyết đoán và có sự nhiệt huyết với vị trí công việc này thì bạn hoàn toàn có thể thành công trong vị trí công việc Luật sư này. 

Tìm việc làm luật sư

4.4. Nhân viên sale - “Công việc tiềm năng, cơ hội rộng mở” 

Nhân viên sale - “Công việc tiềm năng, cơ hội rộng mở”
Nhân viên sale - “Công việc tiềm năng, cơ hội rộng mở” 

Đối với nhiều công ty lớn nhỏ kinh doanh theo mô hình bán sản phẩm thì các nhân viên sale là vị trí quan trọng giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng. Đứng trong vai trò của một nhân viên kinh doanh Sale thì bạn sẽ phải sử dụng những kiến thức về sản phẩm, tư vấn và đàm phán với khách hàng để học mua sản phẩm của công ty bạn. Mặc dù chỉ là một công việc nhỏ nhưng đây là một công việc có tiềm năng phát triển với những cơ hội rộng mở không hề nhỏ. Với năng lực và kỹ thuật chuyên môn tốt, bạn có thể được đề cử vào vị trí giám đốc bán hàng… 

Khối C00 giúp bạn tham gia vào các ngành học về kinh tế, quản trị kinh doanh… Bạn có thể bắt đầu công việc từ vị trí Sale để có kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế. Từ đó có thể tự phát triển mô hình kinh doanh cho riêng mình. Bởi lẽ các kỹ năng mà khối C00 chính là một trong những kỹ năng, tố chất cần phải có đối với một vị trí quản lý chuyên nghiệp. 

4.5. Công việc liên quan đến du lịch 

Một trong những khía, lĩnh vực cạnh quan trọng của nền kinh tế Việt Nam không thể thiếu đến sự góp mặt của lĩnh vực du lịch. Học khối C00 bạn tham gia được vào các vị trí như Quản trị khách sạn, văn hóa - du lịch,.. Những ngành học này đều giúp bạn có nhiều kiến thức về hoạt động du lịch và văn hóa. Các công việc bạn có khả năng tham gia có thể là công việc quản lý khách sạn, hướng dẫn viên du lịch,... Đây là lĩnh vực rộng lớn và mang lại mức lương trong mơ cho nhiều bạn trẻ năng động và đam mê. Nếu bạn đang có xu hướng lựa chọn làm việc trong công việc liên quan đến du lịch thì khối C00 là một lựa chọn vô cùng phù hợp. 

Tìm việc làm hướng dẫn viên du lịch

4.6. Nhà báo tương lai 

Nhà báo tương lai
Nhà báo tương lai 

Các vị trí bạn có thể đảm nhiệm trong ngành nhà báo bao gồm: 

Ngành nhà báo được xem là một trong những công việc có tiềm năng, triển vọng trong tương lai và các bạn trẻ ưa thích sự trải nghiệm thì đây là một ngành nghề phù hợp. Các bạn có thể tìm kiếm công việc ở các Tòa soạn, đài truyền hình hay thậm trí làm việc trong các cơ quan nhà nước… 

Để có thể tham gia vào vị trí công việc này thì niềm đam mê viết lách và khả năng chịu được áp lực phải luôn dồi dào bên trong cơ thể bạn. Làm nghề nhà báo còn phải mang đến những thông tin quan trọng và đúng với sự thật, chính vì điều này yếu tố con người về sự trung thực là điều không thể thiếu. 

Hơn thế nữa, công việc nhà báo lại luôn phải va chạm với nhiều thông tin đen tối, những thông tin mật liên quan đến chính trị mà không được phép hé lộ ra bên ngoài đời sống. Chính vì vậy mà nghề nhà báo phải luôn giữ được lối tư tưởng chính trị vững vàng và trong sáng thì mới đưa ra được những thông tin mang tính chất “chuẩn” nhất. 

Trên đây là những thông tin quan trọng về khối C00 gồm những ngành nào? Mong rằng thông qua những thông tin mà Work247.vn cung cấp cho bạn, bạn có thể lựa chọn ngày ngành học phù hợp với năng lực, khả năng của bạn trong tương lai không xa nhé

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem57205 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT