Đừng bỏ lỡ những bí mật trong mô tả công việc Ca sĩ phòng trà

Theo dõi work247 tại
Hoàng Thanh Vân tác giả work247.vn Tác giả: Hoàng Thanh Vân

Ngày đăng: 16-05-2024

Ca sĩ phòng trà là một công việc chuyên biệt dành cho những người có năng khiếu về ca hát và có ngoại hình. Nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp từ các trường sân khấu điện ảnh, trường có khoa thanh nhạc... hoặc các trường có liên quan sẽ có nhiều cơ hội để tác nghiệp tại các phòng trà và trở thành ca sĩ phòng trà. Tìm hiểu bản mô tả công việc ca sĩ phòng trà qua bài viết dưới đây đề biết được họ sẽ làm những công việc gì nhé.

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

Việc Làm Nghệ Thuật

1. Hiểu hơn về Ca sĩ phòng trà

Ca sĩ phòng trà với cái tên nghe có vẻ nhẹ nhàng, và toát lên được nơi làm việc chủ yếu của họ. Họ là những người ca sĩ nghiệp dư hoặc ca sĩ chính chuyên được mời tới các phòng trà, các quán cafe để trình bày những ca khúc của mình theo yêu cầu của khán giả.

Hiểu hơn về Ca sĩ phòng trà - Mô tả công việc Ca sĩ phòng trà
Hiểu hơn về Ca sĩ phòng trà - Mô tả công việc Ca sĩ phòng trà

Những người ca sĩ phòng trà sẽ thực hiện các kế hoạch cho buổi biểu diễn của mình để tạo ra sự ấn tượng tốt nhất dành cho những khán giả có mặt trong buổi biểu diễn tại phòng trà đó.

2. Mô tả công việc Ca sĩ phòng trà

Ca sĩ phòng trà xuất hiện với vẻ chỉn chu, đẹp mắt trước mặt khán giả, họ biểu diễn những bàn hát đi vào lòng người và những bài theo yêu cầu của khán giả. Tuy nhiên, đằng sau vẻ đẹp bình tĩnh hoặc sôi động khi biểu diễn thì họ đã phải thực hiện rất nhiều công việc khác nhau để chuẩn bị tốt nhất cho buổi biểu diễn, mang đến những cảm xúc vô cùng thú vị và ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Mô tả công việc Ca sĩ phòng trà
Mô tả công việc Ca sĩ phòng trà

Vậy, những công việc mà ca sĩ phòng trà thực hiện thường xuyên là những công việc như thế nào?

- Nhận những show diễn từ người quản lý của mình khi được quản lý đặt lịch diễn tại các địa điểm phòng trà.

- Tiến hành thảo luận với người quản lý để lên kế hoạch cho buổi biểu diễn diễn ra thuận lợi và ấn tượng.

- Cùng với người quản lý lên danh sách những bài hát của mình để biểu diễn. Đồng thời cũng sẽ dựa vào kinh nghiệm của bản thân để chuẩn bị trước những bản nhạc mà có thể khán giả sẽ yêu cầu.

- Lên kế hoạch cho cách thể hiện phù hợp trong từng sự kiện của buổi tiệc trà. Đối tượng khán giả khác nhau sẽ có những cách cảm nhận âm nhạc khác nhau, do đó các ca sĩ phòng trà cần phải luôn nghĩ ra cách để tạo được ấn tượng và phù hợp nhất đối với tính chất của sự kiện và chủ đề của buổi tiệc trà đó.

Ca sĩ phòng trà cần phải thực hiện nhiều show diễn trong ngày
Ca sĩ phòng trà cần phải thực hiện nhiều show diễn trong ngày

- Lên kế hoạch cho việc lựa chọn trang phục phù hợp để biểu diễn.

- Lên kế hoạch cho phong cách trang điểm phù hợp với trang phục và tính chất của buổi tiệc trà.

- Trò chuyện với khán giả và thực hiện hát theo yêu cầu của khán giả.

- Chạy show nếu trong một buổi có nhiều show diễn tại các địa điểm phòng trà khác nhau.

3. Những yêu cầu đối với công việc của Ca sĩ phòng trà

Ca sĩ phòng trà là một trong những công việc ngoài yêu câu về tố chất và năng khiếu ca hát thì còn có những yêu cầu cầu hình thức cũng như cách ứng xử với tất cả mọi người xung quanh. Vì thế mà có khá nhiều yêu cầu để ca sĩ phòng trà xây dựng và giữ được hình ảnh của mình.

Những yêu cầu đối với công việc của Ca sĩ phòng trà
Những yêu cầu đối với công việc của Ca sĩ phòng trà

Những yêu cầu công việc cụ thể đối với ca sĩ phòng trà được trình bày chi tiết dưới đây:

- Có niềm đam mê lãnh liệt đối với nghệ thuật và ca hát, có khả năng diễn xuất và am hiểu về âm nhạc, biết nhiều thể loại nhạc khác nhau. Đây là yêu cầu cơ bản để bạn có thể làm tốt những công việc của người ca sĩ.

- Tất cả các ứng viên có ngoại hình, cao ráo hoặc ưa nhìn thì đều có thể trở thành ca sĩ phòng trà. Ngoại hình là một trong những yếu tố quan trọng. Cho dù bạn có hát hay đến đâu mà không có ngoại hình, ngoại hình của bạn chưa thể đạt đến mức ưa nhìn thì chắc chắn cơ hội của bạn là không có hoặc rất ít.

- Chất giọng tốt, khỏe và ấn tượng, đặc biệt. Yêu cầu về giọng hát là yêu cầu quan trọng, nếu trong giọng hát của bạn không có gì đặc biệt thì chắc chắn bạn sẽ không có gì nổi bật, show diễn của bạn cũng ít hơn.

- Ca sĩ phòng trà cần phải có khả năng để hát live tốt, luôn tự tin để biểu diễn giọng live bất cứ khi nào, nhất là khi khán giả yêu cầu.

Ca sĩ phòng trà cần phải đảm bảo về ngoại hình, tố chất, giọng hát
Ca sĩ phòng trà cần phải đảm bảo về ngoại hình, tố chất, giọng hát...

- Biết nhiều thể loại nhạc khác nhau như: nhạc trữ tình, nhạc bolero (đây là thể loại nhạc rất phổ biến và phù hợp tại các phòng trà), nhạc thính phòng, nhạc giao hưởng, nhạc dance,... Những thể loại nhạc này đều có âm hưởng da diết, đau đáu, nhẹ nhàng thích hợp với không gian phòng trà, phù hợp với tâm trạng người thưởng trà mà vẫn đảm bảo những khán giả có thể trò chuyện với nhau.

- Có phong cách biểu diễn đa dạng, tươi mới và chuyên nghiệp.

- Có khả năng giao tiếp tốt, hoạt ngôn và khiếu hài hước.

- Luôn nghiêm túc trong công việc, đảm bảo đúng thời gian đã hẹn.

Mô tả công việc công nhân đóng gói

4. Những quyền lợi mà ca sĩ phòng trà được hưởng

Ca sĩ biểu diễn tại phòng trà có cơ hội thể hiện niềm đam mê của mình trong các buổi trình diễn, thường được mời tham gia vào các dự án sản xuất phim hoặc âm nhạc khi được nhận thấy phù hợp với dự án.

Những quyền lợi mà ca sĩ phòng trà được hưởng
Những quyền lợi mà ca sĩ phòng trà được hưởng

Những ca sĩ phòng trà cũng sẽ được trang bị đầy đủ tất cả những kỹ năng để giao tiếp, kỹ năng xử lý các sự cố trong quá trình biểu diễn. Bên cạnh đó, các ca sĩ còn có cơ hội được đi lưu diễn ở nhiều nơi và có nhiều cơ hội để nâng cao sự nghiệp của mình hơn.

Các bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội được khán giả biết tới nhiều hơn khi được mới tham gia vào các game show truyền hình, các trò chơi mang tính chất giải trí và bộc lộ được cá tính riêng, khiến khán giả vô cùng yêu thích.

Ca sĩ phòng trà sẽ có xe ô tô đưa đón riêng để phục vụ cho các show diễn và giữ hình ảnh của người ca sĩ.

Casxe dành cho ca sĩ phòng trà cũng khá cao, với những ca sĩ nghiệp dư mới vào nghề thì một show diễn của họ được nhận ít nhất là 500 đến 1 triệu đồng. Còn đối với những ca sĩ có tiếng, có khả năng và được nhiều khán giả yêu mến thì casxe của họ có thể lên tới 5 triệu cho mỗi show diễn. Nhiều ca sĩ đình đám đi hát phòng trà còn nhận casxe lên tới trăm triệu đồng cho mỗi show diễn.

Ca sĩ phòng trà sẽ được luyện thanh và thu âm trong phòng thu riêng, được sản xuất các MV ca nhạc để quảng bá trên mạng xã hội để nâng cao cơ hội được nhiều khán giả biết tới. Có nhiều cơ hội được kết hợp với những ca sĩ nổi tiếng trong giới âm nhạc, có nhiều cơ hội được học hỏi kinh nghiệm ca hát và nâng cao kỹ năng mềm.

Ca sĩ phòng trà có nhiều cơ hội để phát triển cơ hội thành ca sĩ chuyên nghiệp hơn nữa
Ca sĩ phòng trà có nhiều cơ hội để phát triển cơ hội thành ca sĩ chuyên nghiệp hơn nữa

>>> Tham khảo bản Mô tả công việc ca sĩ phòng trà

MÔ TẢ CÔNG VIỆC CA SĨ PHÒNG TRÀ.docx

MÔ TẢ CÔNG VIỆC CA SĨ PHÒNG TRÀ.pdf

Với bản mô tả công việc Ca sĩ phòng trà được nêu chi tiết trên đây thì các bạn sẽ dễ dàng hiểu rõ hơn về công việc mà các ca sĩ phòng trà thường thực hiện. Nếu bạn có khả năng ca hát và có niềm đam mê đối với nghề ca sĩ và biểu diễn tại phòng trà thì nên nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ về công việc này để lên kế hoạch phát triển cho chính bản thân mình nhé.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem2204 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT