Giới thiệu các phần mềm in tem mã vạch phổ biến hiện nay

Theo dõi work247 tại
Trần Hải Minh tác giả work247.vn Tác giả: Trần Hải Minh

Để quản lý hoạt động của doanh nghiệp hiệu quả thì việc lựa chọn cho mình một phần mềm in tạo tem nhãn, mã vạch là một điều cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn phần mềm in và tạo tem nhãn, mã vạch vừa tiết kiệm chi phí, chất lượng tốt mà cách sử dụng lại đơn giản. Trong bài viết này, mình sẽ cung cấp cho bạn các thông tin liên quan đến phần mềm in tem mã vạch được sử dụng phổ biến hiện nay.

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Tại sao cần sử dụng phần mềm in tem và tạo mã vạch?

Đối với các công ty, doanh nghiệp lớn có nhiều loại danh mục hàng hóa sẽ khiến bạn khó có thể tra cứu và tốn rất nhiều thời gian trong việc xác định được giá bán. Bên cạnh đó thì việc lập hóa đơn phiếu xuất hàng một cách thủ công sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều thời gian, chưa kể đối với những nhân viên mới, thiếu chuyên việc thì việc xảy ra sai sót là điều khó tránh khỏi.

Tại sao cần sử dụng phần mềm in tem và tạo mã vạch
Tại sao cần sử dụng phần mềm in tem và tạo mã vạch

Hàng ngày, bạn sẽ phải đối mặt với các câu hỏi như cửa hàng còn những mặt hàng gì? Số lượng là bao nhiêu? Thống kê giao dịch trong ngày? Thu chi trong ngày và rất nhiều các câu hỏi khác nữa. Giải pháp tối ưu nhất để giải quyết các vấn đề trên chính là sử dụng phần mềm in tem mã vạch. Đây chính là cách bạn có thể quản lý hàng hóa một cách tự động, nhanh chóng, chính các và đem lại tính bảo mật cao.

2. Giới thiệu các phần mềm hỗ trợ in và tạo tem mã vạch

2.1. Phần mềm Bartender

Hiện nay, trên thị trường Bartender được coi là phần mềm in và tạo tem nhãn mã vạch hàng đầu và được sử dụng rộng rãi nhất. Nó tương thích được với mọi phiên bản của hệ điều hành Windows.

Kể từ khi phần mềm Bartender được ra đời thì đây vẫn luôn được coi là phần mềm in và tạo tem nhãn mã vạch chuyên nghiệp đối với người dùng. Nếu bạn là người mới tiếp cận thì chắc chắn chỉ cần mất vài phút để có thể biết cách sử dụng phần mềm. Còn đối với những người đã có kinh nghiệm sử dụng phần mềm này trước đây thì chỉ qua vài thao tác click chuột đơn giản là đã có thể tạo ra một chiếc tem mã vạch ưng ý.

Phần mềm in và tạo tem nhãn mã vạch Bartender
Phần mềm in và tạo tem nhãn mã vạch Bartender

Các chức năng chính của phần mềm tạo và in mã vạch này là khả năng cài đặt cấu hình tem in theo ý muốn một cách dễ dàng. Các bạn có thể điều chỉnh chiều dài, chiều cao của tem sao cho cân đối nhất. Tiếp đó cần lưu ý việc đánh dấu tem đứng, tem ngang của khổ giấy. Các thao tác này đều được hướng dẫn chi tiết qua hình ảnh minh họa kèm theo nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Bên cạnh đó, phần mềm còn cho bạn thiết kế tùy ý bằng cách thay đổi độ rộng các vạch, kích thước văn bản đồ họa thoải mái đồng thời tích hợp với các phần mềm quản lý doanh nghiệp khác. Ngoài ra, phần mềm Bartender còn có hỗ trợ RFID và tất cả những gì bạn cần là trí tưởng tượng có thể sáng tạo đến đâu.

2.2. Phần mềm ActiveBarcode

Đây là một trong các phần mềm tin và tạo mã vạch khá thú vị với giao diện cực đơn giản. Đi kèm với phần mềm là click hướng dẫn chi tiết và đầy đủ cách tạo ra một chiếc mã vạch giúp bạn có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng phần mềm hơn.

Phần mềm in và tạo tem nhãn mã vạch ActiveBarcode
Phần mềm in và tạo tem nhãn mã vạch ActiveBarcode

Đặc biệt ActiveBarcode có thể tạo ra nhiều loại mã vạch khác nhau như: Codabar, Code 39, mã số 25 công nghiệp, Code 128, DUN-14, EAN-2,...Để tạo ra các loại mã vạch thì phần mềm ActiveBarcode sẽ hướng dẫn bạn từ kiểu mã vạch, mực in tem nhãn thích hợp đến màu sắc kí tự mong muốn. Từ đó bạn có thể tạo được mã vạch cho riêng mình. Phần mềm cho phép bạn lưu mã vạch dưới dạng tập tin hình ảnh như JPG, PNG hay BMP.

Một số đặc điểm chính của ActiveBarcode có thể kể đến như: tạo ra kiểu mã vạch, có các loại mã thông dụng, tăng kích thước mã vạch, in mã vạch và cuối cùng là lưu mã vạch dưới dạng hình ảnh.

2.3. Phần mềm Barcode Generator

Điểm ưu việt của phần mềm Barcode Generator là sự nhỏ gọn. Nó mang đến cho người sử dụng một bộ công cụ thiết kế tem nhãn với nhiều mẫu thiết kế, màu sắc đa dạng và chuyên nghiệp như: hình elip, hình chữ nhật, đường kẻ, hình ảnh,...

ActiveBarcode cho phép người dùng có thể lưu các mã vạch dưới định dạng khác nhau, hỗ trợ thực hiện sao chép và dán những hình ảnh mã vạch được tạo vào một số ứng dụng như MS Word, MS Paint, MS Excel. Chính vì thế mà nó rất phù hợp cho người có đòi hỏi cao trong việc in và tạo nhãn hoặc phù hợp với nhiều các ngành nghề đặc thù.

Phần mềm in và tạo tem nhãn mã vạch Barcode Generator
Phần mềm in và tạo tem nhãn mã vạch Barcode Generator

Một số tính năng nổi trội của phần mềm Barcode Generator có thể kể đến như:

- Cho phép người dùng thực hiện sao chép và dán vào các ứng dụng văn bản của MS Office.

- Khả năng tạo mã vạch từ các công cụ: hình elip, hình chữ nhật, đường kẻ, bút chì,...

- Tính năng in mã vạch, nhãn mác của sản phẩm, hàng hóa dưới nhiều hình thức khác nhau.

- Hỗ trợ tạo mã vạch mang định dạng: JPEG, PNG, GIF, EMF, EXIF, WMF, Bitmap.

2.4. Phần mềm in mã vạch Professional Barcode Software

Đây là phần mềm in và tạo tem nhãn mã vạch vô cùng chất lượng. Nó có các tính tặng tạo và tùy chỉnh mã vạch với nhiều hình dáng sử dụng nghệ thuật tượng trưng cho phông chữ mã vạch 2D, sao chép, dán mã vạch được tạo sang Excel, Microsoft Word và thay đổi màu sắc, phông chữ, chiều rộng,... của mã vạch theo ý muốn. Tương tự các phần mềm trên thì file hình ảnh cũng được lưu dưới nhiều dạng và được thiết lập đạt chuẩn với những chất lượng file đầu ra.

2.5. Phần mềm iBarcoder for Mac

IBarcoder for Mac hỗ trợ người dùng có thể tạo ra các mã vạch với màu sắc đa dạng, kích thước, font chữ, hình dạng, thiết kế và phong cách khác nhau để sử dụng cho công việc kinh doanh và buôn bán. Đây là phần mềm giúp bạn tạo ra nhiều loại mã vạch và có thể in chúng lên bất kì một template nào đó hay tự tạo định dạng nhãn hiệu tùy thích.

Phần mềm in và tạo tem nhãn mã vạch iBarcoder for Mac
Phần mềm in và tạo tem nhãn mã vạch iBarcoder for Mac

Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp chức năng xem trước mã vạch để người dùng có thể tự điều chỉnh thích hợp đồng thời thiết lập các thông số đầu ra cho mã. Tiện ích này cũng sẽ giúp mã hóa dữ liệu để có thể bảo mật thông tin một cách tuyệt đối. Bên cạnh đó, không ai có thể đọc được các mã vạch nếu không sử dụng một phông chữ thích hợp được cài đặt.

Các tính năng chính của phần mềm in và tạo tem nhãn mã vạch iBarcoder for Mac là: tạo mã vạch nhanh và hiệu quả, tạo nhiều định dạng mã, tích hợp các công cụ, thiết kế mã theo yêu cầu, ribbon mực in, xem trước và chỉnh sửa mã đã tạo, mã hóa để bảo mật mã vạch,...

2.6. Phần mềm Ecount Erp

Phần mềm Ecount Erp sở hữu nhiều chức năng thông minh hỗ trợ cho người sử dụng có thể dễ dàng quản lý hàng hóa, hàng tồn kho và theo dõi những biến động của hàng hóa một cách chính xác giúp tăng năng suất và hiệu quả trong công việc.

Các chức năng chính của phần mềm này là có thể dễ dàng đăng ký mã vạch cho các sản phẩm không có tên trên hệ thống trước đây. Thêm vào đó các bạn có thể tạo mã vạch cho các mặt hàng mới để thuận tiện hơn cho việc quản lý sản phẩm. Đối với người sử dụng quen Excel thì phần mềm Ecount Erp cũng được tích hợp sẵn để người dùng có thể thêm mã vạch sản phẩm, hàng hóa một cách nhanh chóng.

Phần mềm in và tạo tem nhãn mã vạch Ecount Erp
Phần mềm in và tạo tem nhãn mã vạch Ecount Erp

Không chỉ có vậy phần mềm Ecount Erp còn có chức năng tạo mã vạch có thể quét trong các hoạt động mua hàng, bán hàng tại các đơn vị, cửa hàng, siêu thị. Người dùng sẽ không mất nhiều chi phí trong việc trang bị thiết bị sử dụng cho phần mềm này vì nó có thể tương thích với tất cả các loại máy quét mã vạch khác nhau.

2.7. Phần mềm DD Label

Sở hữu các tính năng ưu việt, phần mềm DD Label là một sự lựa chọn hợp lý không thể bỏ qua. Đây là phần mềm có thể dễ dàng tạo nhiều mã vạch khác nhau phù hợp với tất cả các đơn vị, doanh nghiệp giúp tiết kiệm nhiều thời gian, công sức.

Đánh giá tổng quan thì đây là một phần mềm có giả cả phải chăng, dễ dàng sử dụng và hơn thế nữa phần mềm DD Label có thể tạo ra nhiều loại mã vạch khác nhau tương ứng với các sản phẩm khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Phần mềm in và tạo tem nhãn mã vạch DD Label
Phần mềm in và tạo tem nhãn mã vạch DD Label

Tính năng nổi bật nhất của phần mềm đó chính là khả năng tự điều chỉnh kích thước của mã vạch dễ dàng. Các bạn có thể tự động hóa cập nhật các thông tin khác nhau trong mã vạch như: tên đơn vị sản xuất, giá cả, hạn sử dụng,...Bên cạnh đó, phần mềm in mã vạch DD Label có thể sử dụng trên giao diện windows khác nhau giúp người dùng dễ cài đặt và sử dụng trên máy tính.

2.8. Phần mềm Matrix Label

Phần mềm Matrix Label được đánh giá cao bởi sự thân thiện với người dùng cùng với chức năng tạo mã vạch linh hoạt với việc thiết kế nhiều mã vạch khác nhau giúp việc xây dựng mã vạch cho các doanh nghiệp trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

Người dùng có thể tùy chỉnh màu sắc, hình ảnh của mã vạch theo ý muốn và chèn thêm các thông tin khác nếu cần thiết. Điều đó giúp đảm bảo tính chuyên nghiệp cho đơn vị thông qua việc thiết kế mã vạch cho sản phẩm, hàng hóa. Ngoài ra, phần mềm còn có khả năng kết nối với một cơ sở dữ liệu giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và chính xác hơn.

Phần mềm in và tạo tem nhãn mã vạch Matrix Label
Phần mềm in và tạo tem nhãn mã vạch Matrix Label

Hiện nay, các phần mềm in tem mã vạch cũng được tích hợp với phần mềm quản lý kho vận giúp các chủ doanh nghiệp có thể quản lý hàng hóa một cách dễ dàng. Nếu bạn đang muốn tìm giải pháp để giải quyết các vấn đề liên quan đến hàng hóa thì có thể tham khảo phần mềm quản lý kho vận của work247.vn nhé.

Trên đây là toàn bộ các phần mềm in tem mã vạch được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mỗi phần mềm lại có những tính năng vượt trội riêng. Vì thế bạn hay chọn cho mình một phần mềm in và tạo tem mã vạch phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình nhất.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem1598 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT