Telesale tài chính là gì? Công việc chính của một telesales tài chính

Theo dõi work247 tại
Nguyễn Thanh Hằng tác giả work247.vn Tác giả: Nguyễn Thanh Hằng

Ngày đăng: 18-05-2024

Telesales là một trong những nghề hot hiện nay, nghề ngày có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên để trở thành một Telesales tài chính chuyên nghiệp thì cần rất nhiều những kỹ năng và yêu cầu. Để hiểu hơn về Telesales tài chính hãy cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây để hiểu hơn về nghề Telesales tài chính, công việc của Telesales tài chính nhé.

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Telesales tài chính là gì? Cơ hội nghề nghiệp ra sao?

1.1. Telesales tài chính là gì?

Telesales là phương thức bán hàng gian tiếp thông qua việc gọi điện thoại. Những người nhân viên Telesales sẽ có một danh sách data khách hàng, từ danh sách đó nhân viên Telesales sẽ gọi điện giới thiệu và tư vấn những sản phẩm dịch vụ. Có rất nhiều sản phẩm dịch vụ để nhân viên Telesales tư vấn. Nhân viên Telesales tư vấn dịch vụ tài chính được gọi Telesales tài chính. Phương thức Telesales có thể nói là phương thức bán hàng hiệu quả nhất hiện nay. Khách hàng sẽ nhận được thông tin một cách đầy đủ nhất từ những người nhân viên Telesales. Hiện nay nghề Telesales cũng được đánh giá là có rất nhiều cơ hội phát triển.

Telesales tài chính là gì?
Telesales tài chính là gì?

1.2. Cơ hội nghề Telesales tài chính như thế nào?

Để có thêm những lựa chọn nghề nghiệp cho giới trẻ thì nội dung sau đấy sẽ đưa ra những cơ hội bạn nhận được khi thực hiện công việc Telesales tài chính.

Cơ hội nghề Telesales tài chính như thế nào?
Cơ hội nghề Telesales tài chính như thế nào?

1.2.1. Cơ hội phát triển bản thân

Khi làm nhân viên Telesales bạn có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều khách hàng, rèn luyện cho bạn nhiều kỹ năng, như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phản xạ nhanh, đòi hỏi sức chịu đựng áp lực của bạn. Bạn sẽ là người chủ động trong công việc, cầu tiến, rèn tính kiên trì. Có thể nói khi theo nghề này bạn học hỏi được rất nhiều điều, trở thành người hoàn hảo hơn, có kỹ năng hoàn thành công việc tốt hơn.

1.2.2. Cơ hội về mức lương hấp dẫn

Telesale tài chính đang đứng top những công việc có mức lương hấp dẫn và không giới hạn. Đây là công việc có mức lương hoa hồng và lợi nhuận rất cao và phụ thuộc nhiều vào năng lực của nhân viên. Chính vì vậy mà nghề này thu hút rất nhiều bạn trẻ năng động và yêu thích kiếm tiền.

1.2.3. Cơ hội về các mối quan hệ

Nghề Telesale hàng ngày bạn tiếp xúc với rất nhiều khách hàng, điều này giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ trong xã hội. Với những người nhân viên Telesale khéo léo chăm sóc khách hàng, thì bạn sẽ có thêm một tệp khách hàng thân thuộc, có thêm nhiều mối quan hệ ở nhiều tầng lớp xã hội. Điều này giúp ích rất nhiều trong công việc của bạn. Hãy biết tận dụng những mối quan hệ này để phát triển sự nghiệp của mình.

Trên đây là những thông tin về Telesale tài chính và cơ hội việc làm dành cho những bạn ứng viên đang theo đuổi nghề này. Để giúp ứng viên hiểu hơn về vị trí công việc này bạn có thể tham khảo bảng mô tả công việc của nhân viên Telesale tài chính để hiểu hơn vị trí công việc này.

Tin tuyển dụng: Việc làm Telesales tài chính

2. Công việc telesales tài chính là làm những gì? 

Nhân viên Telesale là công việc khá phổ biến, nhân viên Telesale sẽ được phân chia khác nhau tùy theo đặc thù của mỗi doanh nghiệp. Nhưng nhìn chung nhân viên Telesale tài chính sẽ thực hiện những công việc cụ thể như sau.

- Nhân viên Telesale tài chính sẽ được cung cấp danh sách data khách hàng. Những người nhân viên Telesale sẽ có trách nhiều tiếp nhận danh sách này và phân chia khách hàng theo từng yêu cầu khác nhau. Để tiện chăm sóc theo từng yêu cầu của khách hàng.

- Sau khi phân chia danh sách khách hàng, bạn cần phải liên hệ với khách hàng. Chăm sóc, tư vấn khách hàng theo những kịch bản có sẵn. Hãy tinh ý để biết được sở thích, nhu cầu của khách hàng để tư vấn khách hàng cho thuyết phục. Khi liên hệ tư vấn với khách hàng, nhân viên Telesale sẽ gặp rất nhiều kiểu khách hàng, có những khách hàng sẽ rất khó tính, có những khách hàng lại dễ tình. Tùy theo từng khách hàng mà bạn cần phải có cách tư vấn và thuyết phục khác nhau. Hãy sử dụng tất cả những kỹ năng của mình có để thuyết phục khách hàng.

- Sau khi đã thuyết phục được khách hàng thì nhân viên Telesale tài chính cần phải lên lịch hẹn với khách hàng. Đối với từng sản phẩm dịch vụ tài chính khác nhau. Có những dịch vụ tài chính cần phải đến gặp trực tiếp khách hàng để chốt, cũng có những dịch vụ tài chính nhân viên Telesale tài chính chỉ cần trao đổi qua điện thoại đã có thể tiến hành chốt sale. Vậy nên tùy từng sản phẩm, dịch vụ cụ thể bạn sẽ lên tịch tiếp cận khách hàng khác nhau.

Mô tả công việc telesales tài chính chi tiết nhất?
Mô tả công việc telesales tài chính chi tiết nhất?

- Tạo mối quan hệ với khách hàng: Muốn khách hàng nhớ đến bạn và tái sử dụng lại sản phẩm của bạn thì người nhân viên Telesale tài chính cần phải tạo được mối quan hệ tốt với khách hàng, để tạo được mối quan hệ tốt thì bạn cần phải có thái độ phục vụ tốt, tạo được sự uy tín lâu dài, hãy mang đến những sản phẩm tốt nhất và điều quan trọng là bạn phải quan tâm, chăm sóc khách hàng thường xuyên.

- Công việc quan trọng với nhân viên Telesale tài chính đó chính là tìm kiếm nguồn khách hàng mới, nguồn khách hàng tiềm năng. Muốn trở thành Telesale tài chính giỏi thì bạn cần phải năng động và chăm chỉ. Tìm kiếm khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau để tạo nên doanh số cho chính mình.

- Công việc chính của nhân viên Telesale tài chính đó chính là gọi điện cho khách hàng và trực điện thoại của khách hàng để giải quyết tất cả những khiếu nại của khách hàng.

- Nhân viên Telesale tài chính có trách nhiệm theo dõi và báo cáo khối lượng công việc đã làm được cho người quản lý. Báo lại tiến độ gọi điện và tư vấn của mình.

Trên đây là những công việc chính của nhân viên Telesale tài chính cần phải làm. Đây là những công việc cụ chủ yếu mà nhân viên Telesale nào cũng phải đảm nhận. Tùy theo từng vị trí cụ thể mà nhân viên Telesale tài chính sẽ có những công việc cụ thể sau.

Xem thêm: Kịch bản Telesale khiến cho khách hàng “gục ngã” từ giây đầu tiên

3. Khi đảm nhận việc làm telesale tài chính bạn nhận được mức lương hấp dẫn

Mức lương và quyền lợi cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà những bạn trẻ đang tìm hiểu về nghề Telesale tài chính quan tâm. Với vị trí này, hiện nay mức lương mà các doanh nghiệp chi trả cho nhân viên cụ thể như sau.

Mức lương cơ bản của nhân viên Telesale tài chính sẽ là 5 triệu đồng cộng với phần trăm hoa hồng thêm vào. Mức lương là không giới hạn và phụ thuộc nhiều vào khả năng của từng ứng viên. Có những nhân viên Telesale tài chính nhận được mức lương 15 triệu đến 20 triệu là chuyện hết sức bình thường. Cũng có những nhân viên Telesale tài chính có mức lương 50 triệu – 60 triệu. Điều đó cho thấy ngành nghề này có mức lương cũng khá hấp dẫn.

Mức lương và quyền lợi
Mức lương và quyền lợi

Ngoài mức lương thì nhân viên Telesale tài chính còn được nhận rất nhiều những ưu đãi khác như. Được làm việc trong môi trường năng động, có nhiều cơ hội để rèn luyện kỹ năng và kiến thức, có nhiều cơ hội mở rộng mối quan hệ… Rất nhiều cơ hội tốt bạn có được khi tham gia ứng tuyển và làm việc ở vị trí Telesale tài chính. Vậy để theo nghề này bạn cần có những tốt chất gì?

4. Tố chất cần có của telesales tài chính là gì? 

Bạn đã bao giờ nghe câu “nghề chọn người” chưa. Mỗi một người sẽ phù hợp với một nghề nghiệp. Việc lựa chọn đúng nghề sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua những khó khăn của nghề đó. Nếu bạn đang tìm hiểu về nghề Telesale tài chính thì có thể tham khảo một số tốt chất sau đây để biết được mình có phù hợp với nghề này không nhé.

4.1. Là người nhạy cảm, nắm bắt được tâm lý khách hàng

Để làm tốt công việc Telesale tài chính thì bạn cần phải là người nhạy cảm và nắm bắt được tâm lý khách hàng, việc bạn hiểu được tâm lý khách hàng, tinh tế trong việc nắm bắt tâm lý khách hàng sẽ giúp bạn bán được sản phẩm. Việc bạn hiểu khách hàng muốn gì? cần gì? bạn sẽ đưa ra những cái khách hàng cần điều này sẽ giúp cho bạn thành công trong vấn đề chốt đơn hàng.

Tố chất cần có của telesales tài chính
Tố chất cần có của telesales tài chính

4.2. Ham học hỏi và bổ sung kiến thức

Việc hiểu sản phẩm, dịch vụ là một trong những yêu cầu đầu tiên cần có khi bạn muốn làm công việc Telesale tài chính. Việc bạn học hỏi kiến thức sẽ giúp bạn có nền tảng tốt về kiến thức, trả lời một cách tự tin những câu hỏi của khách hàng. Việc ham học hỏi và bổ sung kiến thức sẽ giúp bạn có thêm nhiều những thông tin bổ ích, học hỏi được nhiều kinh nghiệm và kiến thức hay từ đối thủ.

Xem thêm: Các chỉ số tài chính được sử dụng trong phân tích chứng khoán

4.3. Kiên trì bền bỉ và có tâm với công việc

Nếu không kiên trì bền bỉ thì khó lòng bạn có thể theo đuổi được công việc Telesale tài chính. Vì công việc này bạn cần phải gọi điện đến nhiều người khách hàng, tìm kiếm những khách hàng tiềm năng. Có những khách hàng sẽ tỏ thái độ khi bạn gọi đến và không tiếp chuyện bạn. Vậy nên bạn cần phải kiên trì, bền bỉ và có tâm với công việc thì mới mong có ngày thành công với nghề Telesale tài chính.

Kiên trì bền bỉ và có tâm với công việc
Kiên trì bền bỉ và có tâm với công việc

5. Tìm việc telesales tài chính ở đâu?

Nếu bạn là những người đang tìm kiếm việc làm Telesale tài chính thì hãy làm theo hướng dẫn sau đây. Vấn đề tìm kiếm việc làm của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Để tìm kiếm việc làm thời 4.0 như hiện nay thì bạn chỉ cần chuẩn bị một điện thoại thông minh hoặc một máy tính có kết nối internet và thực hiện theo hướng dẫn sau đây. Thì dù bạn ở bất kỳ đâu bạn cũng có thể tìm kiếm được việc làm phù hợp với mình.

Để tìm việc bạn cần truy cập vào trang work247.vn sau đó nhập thông tin ngành nghề mình đang tìm kiếm như “Telesale tài chính” tiếp đến là địa chỉ nói bạn muốn làm việc. Sau đó click vào ô tìm kiếm việc làm. Hệ thống sẽ gửi cho bạn rất nhiều tin tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp. Từ những tin tuyển dụng đó bạn có thể lựa chọn cho mình một tin tuyển dụng phù hợp và nộp hồ sơ ứng tuyển.

Tìm việc làm Telesale tài chính ở đâu?
Tìm việc làm Telesale tài chính ở đâu?

Để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng thì bạn nên chuẩn bị cho mình những hồ sơ xin việc thật chuyên nghiệp. Những bộ CV xin việc phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp cho bạn hiểu được nghề Telesale tài chính là gì? Biết được khối lượng công việc này cần phải làm và đặc biệt là biết thêm một địa chỉ tìm kiếm việc làm chuyên nghiệp mang đến nhiều cơ hội việc làm cho bạn.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem5549 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT