Cách làm thời khóa biểu hiệu quả - Đem lại thành công đến 90%

Theo dõi work247 tại
Hà Ngọc Nhi tác giả work247.vn Tác giả: Hà Ngọc Nhi

Ngày đăng: 28-03-2024

Một phương thức và chiến lược mới giúp bạn đạt được thành công nhanh chóng trong chiến lược học tập bị tác động không nhỏ bởi thời khóa biểu. Bài viết dưới đây bật mí cho bạn những cách làm thời khóa biểu linh hoạt phù hợp nhất.

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

Cần tìm việc làm

1. Thời khóa biểu là gì? Tại sao chúng ta lên lập?

Là một cụm từ không lẫn đi đâu được trong những nhà trường và lớp học. Thời khóa biểu  được hiểu với khái niệm đơn giản là bản kê thời gian lên lớp các môn học khác nhau, phân công rõ theo thời gian và lịch làm việc cụ thể, từ đó, khẳng định khả năng và chất lượng kiến thức thông qua những vấn đề cụ thể đã được bàn giao và ghi rõ.

Thời khóa biểu là gì? Tại sao chúng ta lên lập?

Đây cũng là một lịch kế hoạch cụ thể của từng ngày trong tuần, đối tượng có thể soạn tập vở theo thời khoá biểu để biết được ngày hôm sau của mình được làm và học những nội dung gì.

Thời khóa biểu cũng giống như một chuỗi mục tiêu ngắn và dài hạn trong công việc vậy. Dựa vào đó, chúng ta biết trước được những kế hoạch và mục tiêu đặt ra, đồng thời lên những phương thức tiếp cận hiệu quả để nắm và tiếp cận chính xác, không gây nên những sự bất hợp lý hay nhầm lẫn không đáng để xảy ra.

Nếu trong quá trình làm việc nói chung và thời gian học tập nói riêng, không có những cách làm thời khóa biểu thông minh, lịch học hay lịch làm việc của mọi người sẽ thật sự rất rối.

Việc làm kinh doanh bất động sản

2. Cách làm thời khóa biểu hiệu quả không phải ai cũng biết

Kết thúc lần nghỉ hè này chúng ta lại bắt đầu và chào đón một năm học mới. Hành trang để có một kỳ làm việc hiệu quả cho các thầy cô, không đâu khác chính là một thời khóa biểu cho các học sinh yêu quý của mình không bị quá nhiều áp lực mà vẫn có thêm khoảng thời gian để bản thân nghỉ ngơi. Vậy cách làm thời khóa biểu linh động như thế nào hay ra sao chúng ta cùng đi tìm hiểu tiếp cho những nội dung sau đây nhé.

2.1. Cách làm thời khóa biểu dễ thương bằng giấy A4

Một trong những cách làm thời khóa biểu thủ công chính là tạo trên giấy bằng tờ A4. Cách thức này hầu như được tất cả các thầy cô áp dụng và học sinh khi tiếp cận với nó cũng cảm thấy rất hiệu quả. Trước hết, để làm được một tờ thời khóa biểu bạn hãy áp dụng những cách làm sau đây:

Có rất nhiều những cách làm khác nhau để tạo cảm hứng cho bạn khi làm một vế thời khóa biểu cho học sinh, sinh viên.

+ Trước hết,  bạn hãy vẽ và cắt một hình chữ nhật trên giấy a4 sao cho đúng góc cạnh và đẹp mắt.

+ Hãy trang trí bằng cách cắt và dán hình chữ nhật nhỏ có màu bằng keo hai mặt lên tấm bìa để tạo ấn tượng đẹp mắt và sinh động.

+ Bước tiếp theo là viết thứ ngày và môn học lên bìa, từ  thứ hai đến thứ 7, sau đó dùng keo sữa bôi lên chữ và rắc kim tuyến, phủi phần kim tuyến đi và trang trí lên đó một chiếc nơi bằng súng bắn keo

+ Thêm một chút nơ và hoa lá từ phần bút vẽ và thế là bạn đã có một tờ thời khóa biểu đẹp mắt và cuốn hút rồi đấy. Nhìn vào đó, nội dung sinh động và trang trí đẹp mắt sẽ giúp bạn có mong muốn thực hiện nó ngay đấy.

Ngoài ra, bạn có thể tải nhanh chóng mẫu thời khóa biểu mới nhất tại đây: cach-lam-thoi-khoa-bieu.xls

2.2. Cách làm thời khóa biểu đẹp bằng word 2024

Nếu như những tờ thời khóa biểu thủ công được trang trí đẹp mắt thì những thời khóa biểu tạo bằng bằng word 2024 lại càng hoàn hảo và cuốn hút hơn. Hiện nay đa phần các thầy cô thường tạo thời khóa biểu bằng hình thức này rồi in ra giấy. Sau đó, gửi và sao lưu thành các bản cho học sinh.

Nhanh chóng và thuận tiện bất cứ lúc nào bạn cũng có thể làm mà không sợ bị lỗi về kỹ thuật, có thể chỉnh sửa tùy theo ý thích. Từ đó, bạn có thể yên tâm tạo mới cho mình những cách làm thông minh rồi đấy.

theo ý thích bản thân sẽ không chỉ giúp bạn ghi nhớ lịch học mà còn tạo điểm nhấn trang trí góc học tập của mình đấy.

Cách làm thời khóa biểu đẹp bằng word 2010

Đầu tiên, để làm được bạn hãy mở word, sau đó mở phần Insert chọn shapes, kéo thả chuột tùy theo ý muốn, sau đó điền tên vào những mục đã liên quan. Bạn có thể chèn ảnh và chọn phần khung hình như mong muốn. Chỉnh văn bản cho tương xứng và phù hợp với những nội dung được trình bày cho hiệu quả nhất.

Đối với các thầy cô giáo, họ được khuyến khích tự sắp xếp thời khoá biểu hợp lý cho cân đối với lịch dạy và làm việc. Trong trường học chung và trong công việc cụ thể, chúng ta cũng nên áp dụng cách này để lên kế hoạch công việc hiệu quả nhất. Nhưng, cách làm thời khóa biểu tương đối khó mà cân đối giữa việc học và làm thêm cũng là một thách thức lớn đối với những bạn sinh viên hiện nay.

Không chỉ có những cách tạo hiệu quả trên bạn còn có thẻ lập và tạo thông qua những cách thức khác nhau cho hợp lý nhất. Với mỗi nội dung chỉ cần tham khảo là bạn có thể rút ra những phương thức kết hợp hiệu quả và tốt nhất rồi.

Xem thêm: Thẻ căn cước công dân là gì? Làm thẻ căn cước ở đâu?

3. Kế hoạch cho bạn lên lịch cho thời khóa biểu linh động

Thời khóa biểu là một  trong những cách sắp xếp thời gian cho mỗi người một cách hiệu quả. Không chỉ vậy, khi đi làm chúng ta cũng bắt gặp những thời khóa biểu cụ thể về kế hoạch chi tiết của việc làm .

Cũng giống như cách mà chúng ta tìm việc làm vậy, cần có một chiến lược cụ thể biểu hiện rõ những chức năng, nhiệm vụ hay các vai trò để tìm được một công việc mong muốn. Vì thế, hãy biết tận dụng những nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

3.1. Lên danh sách những việc bạn cần làm trước mắt

Hãy bắt đầu bằng cách suy nghĩ và viết ra mọi việc để có thể sắp xếp đúng theo thứ tự như ý định mình đã đặt ra ban đầu trong danh sách cụ thể. Bằng việc lên kế hoạch sẵn trước khi trình bày sẽ giúp bạn thành công nhanh hơn. Bạn nên ghi rõ vào trong đó những lớp học, công việc, môn học như thế nào vào trong kế hoạch của thời khóa biểu. Từ đó, thời gian học tập cũng được dễ dàng sắp xếp linh động và phù hợp với khoản thời gian của bạn.

Đừng quên liệt kê những môn học cụ thể và chi tiết. Có lẽ bạn sẽ không nghĩ thêm được nhiều thứ, tuy nhiên khi sắp xếp và trình bày theo các cách thức khác nhau bạn vẫn có thể bổ sung thông tin sau vào đó mà

Việc làm giáo dục đào tạo

3.2. Lựa chọn thời gian phù hợp nhất

Bạn có biết lịch học nhiều sẽ khiến cho sinh viên của mình rất dễ bị ngạt thở,. Trước hết hãy cân nhắc khoảng thời gian hiệu quả nhất để dành cho việc học. Không chồng chéo và dồn dập mà trải đều trong tuần. Hãy làm cho các đối tượng được áp dụng cảm thấy mình có thể thích nghi với những lịch học ấy. Bạn cũng cần suy nghĩ xem bạn thường tập trung học tốt nhất vào lúc nào trong tuần. Có thể khoảng thời gian đầu tuần là thời điểm mà ai cũng có nhiều năng lượng để phát triển. Vì thế, hãy cho những môn học chính xen kẽ vào đó và kèm theo những môn học có tính chất thư giãn giải trí vào cuối tuần.

Lựa chọn thời gian phù hợp nhất

Bạn là người dễ bị ảnh hưởng bởi tâm lý và suy nghĩ. Khi có kế hoạch về thời khóa biểu người  giảng viên, giáo viên phải là người về lên kế hoạch tốt nhất cho thời điểm học của học sinh được hiệu quả nhất có thể.

Xem thêm: Bệnh nghề nghiệp là gì? Có nguy hiểm không và những lưu ý bạn cần nắm rõ

3.3. Hãy thấu hiểu tâm lý của người học

Khi hoàn thành một lịch về thời khóa biểu, bạn hãy nghĩ đến những trách nhiệm khác mà sinh viên hay học sinh của mình phải gánh vác, đó có thể bao gồm các công việc như việc làm thêm, yếu tố tâm lý và gia đình. Hãy sáng tạo và lên lịch hiệu quả nhất khi không vướng bận những việc khác của người áp dụng được thành công.

Không chỉ vậy, nếu áp dụng vào quá trình tìm việc làm, bạn hãy thiết kế cho mình một thời khóa biểu thông minh và hiệu quả nhất để công cuộc tìm việc được thành công. Ngoài ra, khi có các mục tiêu chiến lược, nếu là ứng viên tiềm năng bạn cũng sẽ tìm được những việc làm yêu thích mà không bị bỏ lỡ những cơ hội.

Bất kỳ thời khóa biểu nào cũng là một tác động không hề nhỏ với mỗi người. Vì thế không chỉ đối với sinh viên, mà còn cả với những người tìm việc, một cách làm  thời khóa biểu thông minh đem lại cho bạn rất nhiều sự thuận lợi.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem8110 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT