Highlands coffee tuyển dụng – cơ hội việc làm thêm cho sinh viên

Theo dõi work247 tại
Cát Tường tác giả work247.vn Tác giả: Cát Tường

Ngày đăng: 08-04-2024

Highlands Coffee tuyển dụng như thế nào? Đối tượng nào phù hợp với vị trí công việc tại đây? Starbucks, Highlands coffee, Cộng Cà phê và The Coffee House hiện là 04 ông lớn kinh doanh chuỗi cửa hàng bán lẻ đồ uống với sản phẩm chính là Coffee đang có mức doanh thu khủng nhất tại Việt Nam hiện nay. Trong đó nhờ chiến lược liên tục mở rộng đồng thời lựa chọn được thị trường rõ ràng, Highlands coffee đã vượt xa đối thủ về doanh thu. Highlands coffee phát triển không chỉ đem tới cho khách hàng những loại thức uống có hương vị tuyệt vời mà nhờ một lượng lớn cửa hàng Highlands coffee mở ra tại khắp các thành phố lớn trên cả nước đã tạo không ít việc làm cho người lao động, đặc biệt với đối tượng lao động là sinh viên. Nếu bạn đang có mối quan tâm tới thông tin Highlands coffee tuyển dụng hãy dành chút thời gian đồng hành cùng Work247.vn, biết đâu bạn lại tìm được một vị trí phù hợp với bản thân.

Việc làm thêm cho sinh viên

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Cơ hội việc làm tại Highlands Coffee

Highlands coffee tuyển dụng phát triển

Highlands coffee ra đời từ tình yêu đất Việt và niềm đam mê cà phê nơi bạt ngàn cà phê Cao nguyên với khát vọng đem cà phê Việt Nam trở thành thức uống truyền thông vừa mang nét đặc trưng từ xa xưa của người Việt vừa được phát triển theo khuynh hướng hiện đại. Ngụ ý của cái tên Highlands coffee là café trên mảnh đất cao nguyên hay còn được dịch là Café Tây Nguyên. 

Bắt đầu từ một quán café nhỏ sau nhiều năm phát triển với hướng đi đúng đắn phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, ngày nay Highlands coffee   đã trở thành thương hiệu cà phê nổi tiếng trên lãnh thổ Việt Nam. Vị trí Highlands coffee lựa chọn nằm trong chiến lược phát triển thương hiệu thành công. Xuất hiện ở hầu hết các tòa nhà lớn và trung tâm ở Hà nội và TP. Hồ Chí Minh chiếm đóng ở địa điểm có ít nhất 3 mặt tiền thuộc hàng đắt giá, Highlands coffee được đánh giá là chuỗi cửa hàng cà phê cho tới hiện tại là thành công nhất ở Việt Nam. 

việc làm Highlands coffee tuyển dụng

Để đứng ở vị trí an toàn cách xa so với đối thủ, những chiến lược phát triển thành công của Highlands coffee không chỉ phụ thuộc vào yếu tố may mắn. Highlands coffee thành công chủ yếu nhờ chiến lược tập chung định vị thương hiệu, phân khúc khách hàng, chọn mặt bằng là lợi thế để quảng bá thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Phân khúc khách hàng cũng liên tục thay đổi nếu trước đây chỉ tập trung vào sản phẩm dành cho khách hàng cao cấp thì ngày nay Highlands coffee định hướng mở rộng sản phẩm phục vụ nhiều hơn đối tượng các khách hàng, bao gồm cả tầng lớp văn phòng và sinh viên. 

Nhờ việc thay đổi phân khúc khách hàng đúng hướng mà chuỗi cửa hàng Highlands coffee giờ đây đang ngày càng mở rộng chi nhánh cửa hàng và liên tục có thêm những hợp đồng chuyển nhượng thương hiệu. Việc mở rộng không chỉ mang tới những đồ uống có hương vị mang đậm chất cà phê Việt phục vụ nhu cầu khách hàng mà nó còn mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho lao động phổ thông tại các thành phố lớn hiện nay. 

2. Highlands coffee tuyển dụng vị trí nào?

2.1. Tuyển lao động làm part time 

Highlands coffee tuyển dụng part time

Đến các cửa hàng Highlands coffee bạn sẽ thấy phần lớn nhân viên phục vụ, nhân viên pha chế, nhân viên thu ngân trong quán đều là những người rất trẻ. Họ có thể chính là sinh viên ở các trường đại học đang tham gia vào công việc làm part time tại Highlands coffee. Đặc thù những công việc này tại quán không yêu cầu lao động phải làm việc liên tục trong thời gian mở cửa hàng mà có thể thay nhau làm việc theo ca làm được quy định sẵn. 

Mức lương cho nhân viên part time tại cửa hàng được trả theo giờ làm việc với số tiền dao động từ 17.000 vnđ – 25.000 vnđ trong thời gian 8 tiếng hoặc 6 tiếng. Tính ra trung bình một ngày mức lương mà nhân viên part time được trả ít nhất xấp xỉ 100.000 vnđ. Đây là một cách tuyển dụng để tiết kiệm chi phí nhân công không chỉ được áp dụng bởi Highlands coffee mà ngày nay nó đã trở nên rất phổ biến. Mức lương trả cho nhân viên part time thấp hơn nhân viên full time mà doanh nghiệp lại tiết kiệm được các khoản chi đóng bảo hiểm cho người lao động mà vẫn đảm bảo đủ nhân lực để vận hành công việc hàng ngày. 

Tìm việc làm bán thời gian

Dưới đây là một số công việc trong Highlands coffee dành cho lao động part time bạn có thể tìm kiếm thống tin tại Work247.vn để lựa chọn địa điểm và thời gian làm việc. 

2.1.1. Nhân viên phục vụ 

Đây là một công việc làm thêm lý tưởng cho sinh viên. Với quỹ thời gian rảnh rỗi của mình trong hệ thống đào tạo theo tín chỉ như hiện nay, ngoài giờ học tại trường sinh viên có đủ thời gian để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng nhân viên phục vụ tại Highlands coffee mà vẫn có thời gian nghỉ ngơi và dành cho việc học. 

Khi tuyển dụng vị trí này, không có yêu cầu cho nhân viên, chỉ cần họ có tinh thần nhiệt huyết, ham học hỏi, chăm chỉ tiếp thu công việc là bạn đã có đủ khả năng kiếm thêm thu nhập hàng tháng trên dưới 3 triệu đồng. Không những vậy, bạn còn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có cơ hội được giao tiếp với nhiều đối tượng khách hàng, học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng cho bản thân,… 

Việc làm phục vụ

2.1.2. Nhân viên pha chế  

Highlands coffee tuyển dụng nhân viên pha chế

Pha chế là công việc được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và cơ hội làm công việc này sẽ dành cho bạn khi gia nhập đội ngũ nhân viên pha chế tại Highlands coffee. Công việc của nhân viên pha chế trong cửa hàng Highlands coffee được liệt kê như là:

- Chuẩn bị đồ uống, đồ ăn theo yêu cầu khách hàng

- Kiểm tra nguyên liệu pha chế hàng ngày để kịp thời bổ sung phục vụ nhu cầu của khách hàng

- Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

- Phối hợp cùng nhân viên phục vụ làm việc trong quán và thực hiện các công việc khác theo chỉ đạo của Quản lý, cửa hàng trưởng 

2.2. Tuyển lao động làm full time 

Bên cạnh đội ngũ nhân viên part time, trong Highlands coffee không thiếu công việc tuyển dụng lao động full time. Hầu hết các vị trí đều phải có ít nhật từ 1 – 2 nhân viên làm việc full time để  thay nhau quản lý đội ngũ nhân viên part time – những người không làm việc thường xuyên tại cửa hàng. Yêu cầu tuyển dụng vị trí nhân viên full time trong Highlands coffee không quá cao, có công việc yêu cầu bằng cấp nhưng cũng có vị trí không yêu cầu bằng cấp mà chỉ yêu cầu bạn có sức khỏe, chăm chỉ,… 

Ngoài các vị trí tuyển dụng có thể yêu cầu bằng cấp như cửa hàng trưởng, quản lý, giám sát,… công việc full time còn tuyển các vị trí như bảo vệ, thu ngân. 

Highlands coffee tuyển dụng full time

2.2.1. Quản lý cửa hàng 

Là người chịu trách nhiệm về toàn bộ hoạt động diễn ra hàng ngày trong cửa hàng, thúc đẩy doanh thu của cửa hàng mình quản lý trong chuỗi cửa hàng Highlands coffee. Quản lý sẽ là người trực tiếp quản lý, giám sát nhân viên trong cửa hàng đảm bảo họ làm việc đúng quy trình, phục vụ khách hàng đúng nghĩa vụ của một nhân viên.

Mỗi cửa hàng có 1 cửa hàng trưởng, nhiều cửa hàng trong một hệ thống sẽ có chung một quản lý,… Để đảm nhận được vị trí cao nhất trong cửa hàng và trong chuỗi cửa hàng, bạn phải đáp ứng được các yêu cầu nhất định như:

- Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đồ uống, nhà hàng, khách sạn

- Có tinh thần trách nhiệm và chịu được áp lực công việc 

- Có kỹ năng giao tiếp, làm việc nhanh nhẹn, ham học hỏi và có trách nhiệm với công việc 

- Sở hữu trình độ học vấn là một lợi thế giúp bạn tăng khả năng trúng tuyển 

2.2.2. Nhân viên bảo vệ 

Hàng ngày lượng khách ra vào cửa hàng rất đông vì thế để đảm bảo cho họ an tâm thưởng thức đồ uống trong cửa hàng, Highlands coffee rất cần nhân viên bảo vệ thực hiện các công việc sau: 

- Dắt xe và trông xe và đồ đạc cho khách 

- Hỗ trợ nhân viên trong quán đón tiếp, mở cửa cho khách 

- Thực hiện nhiệm vụ của bảo vệ, trông coi cửa hàng, can thiệp và ngăn chặn thời gian gây rối 

Do đặc thù công việc vậy nên ứng viên ứng tuyển ưu tiên nam giới đủ tuổi lao động và có sức khỏe. Họ làm việc với vai trò là nhân viên chính thức của cửa hàng được hưởng chế độ đãi ngộ và các khoản trợ cấp khác của công ty. 

Việc làm bảo vệ

3. Cách ứng tuyển việc làm ở Highlands coffee

ứng tuyển khi Highlands coffee tuyển dụng

Công nghệ thông tin phát triển cũng là lúc việc ứng tuyển ở Highland coffee trở nên dễ dàng hơn. Không khó để ứng viên tìm được thông tin tuyển dụng của Highlands coffee trên các trang mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Instagram,… Hoặc trên website work247.vn, hàng ngày được đăng tải rất nhiều thông tin tuyển dụng trong đó không thiếu vị trí công việc tuyển dụng tại Highlands coffee. Bạn cũng có thể lựa chọn phương thức ứng tuyển trực tiếp bằng cách đến cửa hàng và gửi hồ sơ trực tiếp cho quản lý. Điều này có thể giúp bạn tạo lợi thế được tham dự buổi phỏng vấn đầu tiên trong số các ứng viên. 

Việc làm phục vụ tại Hà Nội

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Work247.vn sẽ giúp bạn biết được nhu cầu Highlands coffee tuyển dụng từ đó để tìm được công việc tốt nhất, phù hợp với nhu cầu việc làm hiện tại của bản thân. Chúc bạn may mắn ứng tuyển thành công vào vị trí công việc yêu thích!

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem9576 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT