Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán xương máu của các chuyên gia

Theo dõi work247 tại
Nguyễn Thanh Hằng tác giả work247.vn Tác giả: Nguyễn Thanh Hằng

Ngày đăng: 28-05-2024

Đã rất nhiều người trở nên giàu cơ chỉ sau một đêm và cũng có rất nhiều đại gia trắng tay sau một giấc ngủ. Có thể nói chơi chứng khoán là một trong những cách làm giàu nhanh và cũng khiến bạn trắng tay rất nhanh. Vậy nên khi chơi chứng khoán người chơi cần phải có cái đầu lạnh và tích lũy cho mình được một núi kinh nghiệm đầu tư chứng khoán. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm đầu tư chứng khoán xương máu của các bậc tiền bối trong lĩnh vực này, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

Tìm việc làm

1. Đầu tư chứng khoán không thành công với người dùng cảm tính

Nhiều người cho rằng chơi chính khoản là chơi trò may rủi những đó là một nhận định sai lầm, chứng khoán là trò may rủi khi người chơi không có kiến thức và kinh nghiệm về chứng khoán. Một khi bạn đã có kinh nghiệm, có kiến thức về chứng khoán thì tham gia thị trường này nó đều có quy luật. Chính vì vậy mà có rất nhiều người giàu có một cách nhanh chóng trong quá trình chơi chứng khoán. Dưới đây là một số kinh nghiệm đầu tư chứng khoán mà các vị “tiền bối” chia sẻ, bạn có thể tham khảo.

Đầu tư chứng khoán không thành công với người dùng cảm tính
Đầu tư chứng khoán không thành công với người dùng cảm tính

Đầu tư chứng khoán sẽ không thành công với những người dùng cảm tính hay bị chi phối quá nhiều bởi những yếu tố xung quanh. Vì thị trường chứng khoán là một thị trường biến động. Việc tăng giảm của thị trường này đều có những quy luật mà những người có cái đầu lạnh và có cái nhìn tổng quan về thị trường này sẽ nhìn ra vấn đề. Nếu người chơi dùng cảm tính để đặt cược tài sản của mình vào chứng khoán, hay bị những yếu tố ảo xung quanh làm ảnh hưởng thì chắc chắn một điều tài khoản của bạn sẽ không cánh mà bay sau một giấc ngủ.

Vậy nên để đầu tư chứng khoán thành công thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là không được dùng cảm tính và tình cảm để chơi chứng khoán mà thay vào đó hãy nghiên cứu thị trường, nghiên cứu kỹ về doanh nghiệp bạn muốn đầu tư, các thông tin liên quan, dùng kiến thức về chứng khoán của mình để việc đầu tư chứng khoán mang đến thành công.

Xem thêm: Giải đáp Mortgage Backed Securities là gì? Đầu tư có tốt không?

2. Là người có cái nhìn xa rộng

Việc dự đoán tình hình chứng khoán tăng hay giảm trong thời gian ngày một, ngày hai là một việc làm không khó và đây cũng không phải điều mà những nhà đầu tư chứng khoán thành công quan tâm. Với những người thành công trong lĩnh vực này cái họ quan tâm đó chính là khả năng nhìn xa vấn đề, cách sử dụng tiền hiệu quả, cách xử lý trong những tính huống xấu… hay cách để họ có thể lên kế hoạch trong thời gian dài. Đó chính là cái mà người đầu tư chứng khoán thông minh quan tâm, nếu bạn muốn thành công hãy là người có cái nhìn xa rộng.

Là người có cái nhìn xa rộng
Là người có cái nhìn xa rộng

3. Không nên đặt hết trứng vào một rổ

Đa dạng hóa các danh mục đầu tư, không nên đặt hết trứng vào một rổ là một trong những kinh nghiệm được đề cập khi đầu tư chứng khoán. Việc “không đặt hết trứng vào một rổ” Sẽ giúp người chơi chứng khoán giảm được rủi ro khi có điều chẳng lành xảy ra.

Không nên đặt hết trứng vào một rổ
Không nên đặt hết trứng vào một rổ

Bên cạnh đó việc đa dạng các danh mục đầu tư sẽ giúp người chơi có nhiều lựa chọn, giúp bạn có được nhiều lợi nhuận khi đầu tư chứng khoán.

cv đẹp

4. Cách lựa chọn công ty đầu tư chứng khoán

Một trong những điều quan trọng và là bài học quý báu để thành công trên thị trường chứng khoán chính là việc chọn lựa công ty đầu tư chứng khoán.

Cách lựa chọn công ty đầu tư chứng khoán
Cách lựa chọn công ty đầu tư chứng khoán

Để đầu tư chứng khoán thành công thì yếu tố lựa chọn công ty chứng khoán là một trong những yếu tố quan trọng, khi quyết định đầu tư chứng khoán cho một công ty nào đó thì bạn cần phải tìm hiểu về công ty, doanh nghiệp đó. Những thông tin bạn cần tìm hiểu đó chính là những thông tin về tình hình hoạt động kinh doanh của công ty, doanh nghiệp, biên lợi nhuận cao, yếu tố người lãnh đạo… Và một vài yếu tố khác.

5. Biết cách kiểm soát rủi ro khi chơi chứng khoán

Chơi chứng khoán thành công ngoài những yếu tố chia sẻ ở trên thì yếu tố về cách kiểm soát rủi ro cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Nếu bạn đầu tư chứng khoán trong thời gian ngắn hạn thì yếu tố kiểm soát rủi ro là yếu tố quan trọng.

Biết cách kiểm soát rủi ro khi chơi chứng khoán
Biết cách kiểm soát rủi ro khi chơi chứng khoán

Bạn có thể tìm hiểu một số khái niệm như dừng mua, dừng bán, dừng giới hạn, đây là những khái niệm cơ bản trong chứng khoán bạn cần hiểu và sử dụng nó một cách chi tiết để có thể kiểm soát rủi ro của mình.

Xem thêm: Việc làm môi giới chứng khoán

6. Kinh nghiệm mua bán đúng thời điểm

Để có được lợi nhuận từ việc đầu tư chứng khoán thì yếu tố về thời điểm mua và thời điểm bán rất quan trọng. Những người thành công trên thị trường chứng khoán là những người biết cách khi nào thì mua vào và khi nào thì bán ra cho hợp lý.

Kinh nghiệm mua bán đúng thời điểm
Kinh nghiệm mua bán đúng thời điểm

Để xác định thời điểm mua, bán chứng khoán hợp lý nhất thì người đầu tư cần phải phân tích rất nhiều thông tin liên quan đến như: Biểu đồ, tâm lý thị trường, mô hình, chỉ báo… đây là những thông tin cơ bản nhất để bạn có thể thực hiện việc mua, bán chứng khoán đúng thời điểm.

Trước khi có quyết định mua bán người chơi nên tìm hiểu thông tin về những vấn đề trên để có thể đưa ra quyết định mua bán đúng thời điểm.

Xem thêm: Chuyên viên phân tích đầu tư

7. Không vay nợ để đầu tư chứng khoán

Thị trường chứng khoán có thể đưa bạn lên 9 tầng mây cũng có thể đẩy bạn xuống 9 tầng địa ngục nếu như bạn không biết giữ mình, không biết dừng đúng lúc. Có rất nhiều người khi tham gia thị trường chứng khoán và ham mê nó, không biết điểm dừng. Đầu tư rất nhiều tiền của và bị mấy, với mong muốn kiếm lại tiền gốc mà đi vay nợ lãi, đi vay nóng tiền của xã hội đen mang đến rất nhiều thảm kịch.

 Không vay nợ để đầu tư chứng khoán
 Không vay nợ để đầu tư chứng khoán

Một kinh nghiệm dành cho những người đầu tư chứng khoán là không nên đi vay tiền để chơi. Bạn chỉ nên sử dụng số tiền của mình có, nếu không may thất bại bạn cũng không bị gánh nợ và tốt hơn hết người đầu tư chứng khoán chỉ nên đầu tư bằng số tiền nhàn rỗi của bản thân để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và gia đình.

8. Không ngừng học hỏi và nâng cao kiến thức về chứng khoán

Kiến thức là cả đại dương còn những gì bản thân các bạn có chỉ là những hạt cát. Muốn thành công, chiến thắng ở lĩnh vực nào đó thì yếu tố kiến thức luôn là yếu tố quan trọng.

Không những học hỏi và nâng cao kiến thức về chứng khoán
Không nhừng học hỏi và nâng cao kiến thức về chứng khoán

Khi bạn đầu tư chứng khoán cũng vậy, bạn nên đầu tư nhiều thời gian vào việc rèn luyện kiến thức và kinh nghiệm đầu tư chứng khoán của mình. Khi bạn đã có được một kiến thức đủ rộng bạn sẽ có được một tầm nhìn xa, có được quyết định của mình người có kiến thức, những quyết định dựa trên những phân tích và đánh giá chứ không phải những quyết định theo cảm tính, tình cảm hay những ảnh hưởng bên ngoài.

Trên đây là một số kinh nghiệm đầu tư chứng khoán được chia sẻ bởi những chuyên gia chứng khoán. Để thành công trong việc đầu tư chứng khoán bạn không nên mạo hiểm theo kiểu đỏ đen, đầu tư chứng khoán cần có kiến thức, kinh nghiệm và có được nhiều lợi nhuận từ việc đầu tư chứng khoán thông minh.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem1557 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT