Bản mô tả công việc cố vấn dịch vụ mới nhất và đầy đủ nhất

Theo dõi work247 tại
Nguyễn Thanh Hằng tác giả work247.vn Tác giả: Nguyễn Thanh Hằng

Ngày đăng: 14-05-2024

Cố vấn dịch vụ là một công việc trở nên khá quen thuộc với những người làm việc trong phòng trưng bày xe hơi. Đây là một công việc được nhiều người quan tâm vì nó mang đến nhiều cơ hội để mọi người có thể phát triển bản thân, nâng cao trình độ và kỹ năng của mình trong công việc. Để hiểu hơn về vị trí này, hãy cùng tham khảo công việc mô tả cố vấn dịch vụ sau đây. 

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Cố vấn dịch vụ là gì?

Cố vấn dịch vụ là một công việc khá phổ biến, với vị trí này công việc chính của họ là kết nối, liên lạc giữa khách hàng và các kỹ thuật viên. Những người cố vấn dịch vụ là những người làm việc với khách hàng, tư vấn cho khách hàng và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Ngoài ra cố vấn dịch vụ còn có nhiệm vụ đón tiếp khách, lên lịch hẹn và trả lời mọi câu hỏi các câu hỏi của khách hàng về dịch vụ. Để hiểu hơn về công việc cố gắng dịch vụ bạn có thể tham khảo bản mô tả công việc cố gắng dịch vụ cố vấn ở bên dưới đây.

cố vấn dịch vụ là gì?
cố vấn dịch vụ là gì? 

2. Công việc mô tả cố vấn dịch vụ

2.1. Trả lời và tiếp nhận những thắc mắc của khách hàng

Ở vị trí nhân viên cố vấn dịch vụ thì công việc của bạn đó chính là tiếp nhận điện thoại của khách hàng, những khách hàng có nhu cầu sẽ gọi đến số điện thoại của công ty, khi đó người làm công việc cố vấn dịch vụ sẽ là người tiếp nhận những cuộc điện thoại này. Xử lý những cuộc điện thoại này, nếu những yêu cầu liên quan đến việc sửa chữa oto cho khách thì nhân viên cố vấn dịch vụ có nhiệm vụ đặt lịch hẹn cho sửa chữa cho khách. Ngoài ra còn có nhiệm vụ xử lý những câu hỏi thắc mắc khác của khách hàng.

Trả lời và tiếp nhận những thắc mắc của khách hàng
Trả lời và tiếp nhận những thắc mắc của khách hàng

2.2. Tư vấn khách hàng

Khi nhân viên cố vấn dịch vụ tiếp xúc với khách hàng, tiếp nhận những yêu cầu của khách hàng, ở vị trí này phải lắng nghe ý kiến và yêu cầu của khách hàng để biết khách hàng cần gì, yêu cầu của khách hàng là gì?

Ghi nhận đầy đủ những thông tin ý kiến của khách hàng để từ đó phân loại những ý kiến và tìm ra hướng giải quyết. Hay người ta còn gọi là chuyển giao ý kiến của khách hàng đến cho kỹ thuật viên để chẩn đoán và sửa chữa xe cho khách hàng.

Khi đã có được danh sách những phụ tùng cần thay và sữa cho xe của khách hàng thì người làm công việc cố vấn dịch vụ sẽ báo giá và thuyết phục khách hàng để khách hàng lựa chọn những sản phẩm dịch vụ của công ty. Giải thích cho khách hàng thấy những sản phẩm dịch vụ nào phù hợp với tình trạng xe của khách hàng.

Khi đã thuyết phục được khách hàng sử dụng dịch vụ, giao xe cho xưởng sửa chữa đến đây có thể nói công việc của người cố vấn dịch vụ đã hoàn thành một phần công việc của mình. Sau khi sửa xong bạn kiểm tra thêm một lần nữa và cuối cùng là giao xe cho khách.

Phần công việc tư vấn khách là một phần công việc quan trọng nhất đòi hỏi người làm phải có nhiều kỹ năng, kiến thức để có thể thuyết phục được khách hàng. Ngoài công việc tư vấn thì ở vị trí này còn có nhiệm vụ chăm sóc khách hàng.

2.3. Chăm sóc khách hàng

Với công việc khách sóc khách hàng, người nhân viên cố vấn dịch vụ sẽ phải gọi điện đến những khách cũ của mình để hỏi thăm khách hàng có cần dịch vụ gì không, đưa ra những chương trình khuyến mãi, chương trình mới để khách hàng được biết.

Chăm sóc khách hàng
Chăm sóc khách hàng

Ngoài ra ở vị trí nhân viên cố vấn dịch vụ còn thực hiện một số công việc khác của cấp trên đưa cho. Những công việc của nhân viên cố vấn dịch vụ rất quan trọng nó mang đến nhiều lợi ích cho công ty, dưới đây là những thông tin cho thấy dịch vụ mang lại những lợi ích gì cho công ty, doanh nghiệp.

Xem thêm: Lương cố vấn dịch vụ ô tô hiện nay

3. Tầm quan trọng của vị trí nhân viên cố vấn dịch vụ

Như những thông tin ở trên chúng ta thấy được bản mô tả công việc cố vấn dịch vụ có rất nhiều công việc quan trọng. Nhờ có bộ phận này mà dịch vụ của công ty, doanh nghiệp được đánh giá cao hơn. Nội dung dưới đây sẽ cho bạn thấy được tầm quan trọng của vị trí nhân viên cố vấn dịch vụ, hãy cùng tham khảo nhé.

3.1. Cố vấn dịch vụ nâng cao sự hài lòng của khách hàng

Để có được sự hài lòng của khách hàng phải nhờ đến một phần công lớn từ vị trí cố vấn dịch vụ, vị trí này sẽ lắng nghe những thắc mắc của khách hàng, truyền tải đến bộ phận kỹ thuật viên. Và nhờ cơ kỹ năng thuyết phục khách hàng, hiểu được tâm lý khách hàng mà những đề xuất sửa chữa của kỹ thuật viên được cố vấn dịch vụ truyền đạt đến khách hàng, thuyết phục khách hàng sử dụng. Để mang đến cho khách hàng những dịch vụ phù hợp nhất với tình trạng xe của mình.

3.2. Cố vấn dịch vụ xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng

Khi khách hàng tìm đến trạng dịch vụ nếu được những người cố vấn dịch vụ nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ, lắng nghe và hiểu được khách hàng đang cần gì để tư vấn, hoặc chỉ cần những người cố vấn dịch vụ thân thiện, nở nụ cười niềm nở thì chắc hẳn bạn sẽ tạo cho khách hàng một cảm giác thoải mái và dịch vụ của bạn sẽ được đánh giá tốt.

Cố vấn xây dựng dịch vụ mối quan hệ tốt với khách hàng
Cố vấn dịch vụ xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng

3.3. Cố vấn dịch vụ là người tạo dựng hình ảnh

Người cố vấn dịch vụ có thể nói là người đại diện cho doanh nghiệp, cửa hàng, đại lý. Khách hàng là người tiếp xúc và làm việc với người cố vấn dịch vụ. Chính vì vậy mà người cố vấn dịch vụ làm tốt công việc của mình sẽ mang đến những ấn tượng đẹp với khách hàng và tiếng lành đồn xa, khi khách hàng đã hài lòng sẽ cho cửa hàng của bạn 5 sao. Đương nhiên khi có những nhân xét tốt cửa hàng, dịch vụ của bạn sẽ đắt khách hơn.

Tìm việc làm cố vấn dịch vụ

4. Để trở thành cố vấn dịch vụ bạn cần có kiến thức và kỹ năng gì?

Để trở thành một cố vấn dịch vụ giỏi đòi hỏi ở bạn cần phải có một số kỹ năng và kiến thức sau đây. Bạn có thể tham khảo để có thêm những thông tin bổ ích, còn đối với những người đang có mong muốn tìm kiếm vị trí công việc này có thể chuẩn bị để có được hành trang tốt nhất cho công việc của mình.

Để hoàn thành tốt công việc cố vấn dịch vụ bạn cần phải nắm vững những kiến thức, kỹ thuật ôtô nền tảng. Cần phải hiểu được những suy nghĩ mong muốn của khách hàng để từ những mong muốn của khách hàng bạn sẽ đưa những dịch vụ sản phẩm mà khách hàng cần. Khi đó hiệu quả công việc sẽ cao hơn.

Bạn cần nắm bắt được những khả năng phân tích và định hướng dịch vụ khách hàng của mình để nắm bắt được tâm lý khách hàng, gia tăng lòng tin đối với khách hàng.

Bạn cần nắm được những quy trình bán hàng mà công ty bạn đào tạo, những quy trình dịch vụ của công ty, đặc biệt là những dịch vụ sau bán hàng để tạo cho khách hàng sự thích thú.

Để trở thành cố vấn dịch vụ bạn cần có kiến ​​thức và kỹ năng gì?
Để trở thành cố vấn dịch vụ bạn cần có kiến thức và kỹ năng gì?

Kỹ năng lắng nghe, phân tích, đặt câu hỏi của người cố vấn dịch vụ cũng là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng, nó giúp cho bạn thực hiện công việc của mình tốt hơn.

Kỹ năng diễn đặt, giải thích, kỹ năng giải quyết vấn đề, quản lý khiếu nại của khách hàng là điều cực kỳ quan trọng.

Cùng với đó là những kỹ năng như phân tích và định hướng, thuyết phục khách hàng sử dụng những dịch vụ mà kỹ thuật viên đã đưa ra.

Bạn cần phải hiểu được vai trò và kỹ năng làm thế nào để trở thành một cố vấn dịch vụ.

Trên đây là những kỹ năng cần có của một người cố vấn dịch vụ giỏi. Ngoài ra để đạt được hiệu quả hơn nữa thì còn có rất nhiều yếu tố như thái độ, sự tự tin, kiến thức chuyên nghiệp.

Thái độ: Người cố vấn dịch vụ cần phải có một thái độ lịch sử, thể hiện sự duyên dáng chuyên nghiệp, thân thiện về kỹ năng cơ bản để trả lời điện thoại, sự thân thiện bắt đầu từ nụ cười và cùng với đó là những câu chào hỏi.

Sự tự tin: Với một cố vấn dịch vụ giỏi thì không thể thiếu được sự tự tin, tự tin giúp bạn hoàn thành tốt công việc của mình, tự tin giúp bạn dễ tạo niềm tin với khách hàng hơn, Khi bạn tự tin bạn đã có 50% cơ hội thắng cuộc. Vậy nên tự tin rất quan trọng.

Kiến thức chuyên nghiệp: Khi bạn có tất cả những yếu tố trên những về kiến thức và trình độ chuyên môn bạn lại không có thì chắc hẳn bạn sẽ không thể nào vận dụng tốt được những kỹ năng trên.

Tìm việc làm cố vấn tài chính

5. Mức lương của nhân viên cố vấn dịch vụ

Với vị trí này hiện nay được tuyển dụng khá nhiều với mức lương vô cùng hấp dẫn. Chính điều này đã thu hút được rất nhiều ứng viên tìm kiếm việc làm ở vị trí này.

Mức lương của nhân viên cố vấn dịch vụ
Mức lương của nhân viên cố vấn dịch vụ

Ở vị trí này với người mới vào nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm thì mức lương mới dao động trong khoảng từ 7 triệu đến 10 triệu đồng. Đây là mức lương khởi đầu ở vị trí này.

Khi đã có kinh nghiệm và thực hiện được nhiều công việc thì mức lương của bạn không dừng lại ở 10 triệu đồng mà nó tăng lên rất nhiều có thể lên đến 20 triệu, 25 triệu tùy theo năng lực. Không chỉ thu hút ở mức lương mà ở vị này còn giúp bạn có nhiều cơ hội để phát triển bản thân, được làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp. Có nhiều cơ hội để thăng tiến ở những vị trí cao hơn trong công ty. Nếu bạn yêu thích công việc này có thể tham khảo cách tìm kiếm việc làm cố vấn dịch vụ theo cách sau đây.

6. Cách tìm kiếm việc làm cố vấn dịch vụ trên work247.vn

Với những thông tin đã được chia sẻ, chắc chắn đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ, muốn tìm hiểu về vị trí làm việc của nhân viên cố vấn dịch vụ. Hiện nay nhu cầu tuyển dụng vị trí công việc này cũng khác nhiều. Với những chế độ lương thưởng rất hấp dẫn. Dạo quanh một vòng trên work247.vn bạn sẽ thấy được có rất nhiều công ty, dịch vụ đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí này.

Cách tìm kiếm việc làm cố vấn dịch vụ trên work247.vn
Cách tìm kiếm việc làm cố vấn dịch vụ trên work247.vn

Bạn chỉ cần thực hiện một tác động cực kỳ đơn giản đó chính là truy cập vào work247.vn sau đó điền thông tin bạn cần tìm kiếm về công việc bạn cần. Như “Cố vấn dịch vụ” Chỉ sau vài giây là bạn có ngay rất nhiều ứng dụng tuyển dụng thông tin của các công ty, doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm kiếm và tuyển dụng vị trí. Từ những thông tin đó bạn chọn cho mình một phù hợp thông tin và nộp hồ sơ ứng dụng. Đơn giản làm việc giống nhau nhưng mang lại hiệu quả cao.

Bạn có thể tham khảo công việc mô tả bảng và cố vấn mới nhất dịch vụ tại đây.

mo-ta-cong-viec-co-van-dich-vu.docx

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem3101 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT