Gợi ý cách viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn bằng tiếng Anh ấn tượng

Theo dõi work247 tại
Phạm Hồng Ánh tác giả work247.vn Tác giả: Phạm Hồng Ánh

Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn bằng tiếng Anh thường là phần mục được chú trọng quan tâm trong CV hay hồ sơ xin việc bằng tiếng Anh. Vậy cần viết mục tiêu tiếng Anh như thế nào để đảm bảo đúng chuẩn và ấn tượng? Cần đề cập những kiểu mục tiêu tiếng Anh như thế nào trong CV? Hãy cùng work247.vn khám phá về cách viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn bằng tiếng Anh hiệu quả qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Tổng quan về các mục tiêu tiếng Anh trong CV

Phần mục tiêu trong CV xin việc là phần hướng tới mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên. Trong CV xin việc tiếng Anh thì phần mục tiêu nghề nghiệp cần được viết bằng tiếng Anh để đảm bảo ngôn ngữ sử dụng trong CV được đồng nhất.

Tìm hiểu về mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong bằng tiếng Anh
Tìm hiểu về mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong bằng tiếng Anh

1.1. Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp tiếng Anh

Khi có được CV xin việc tiếng Anh thì phần nào ứng viên thể hiện được kỹ năng ngoại ngữ của mình và cũng qua phần mục tiêu nghề nghiệp được viết bằng tiếng Anh nhà tuyển dụng có thể đánh giá qua về định hướng và mong muốn của ứng viên khi đảm nhiệm vị trí công việc ứng tuyển.

Nhà tuyển dụng nhìn nhận về thái độ, trách nhiệm, nhiệt huyết và mục đích của ứng viên qua mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh trong CV. Qua đó, họ có thể chọn lọc và đưa ra quyết định tuyển dụng ứng viên tiềm năng phù hợp với vị trí công việc.

Khi chuẩn bị phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV thì ứng viên cũng định hình cho mình được những mong muốn và định hướng nghề nghiệp của mình trong khoảng thời gian đảm nhiệm công việc.

Cũng dựa trên những mục tiêu đó thì ứng viên có được những mục tiêu cụ thể cho lộ trình hoạt động nghề nghiệp của mình. Và nếu có được công việc thì họ cũng sẵn sàng lập kế hoạch và thực hiện để đạt được những mục tiêu đó để chứng tỏ bản thân.

1.2. Các kiểu mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh trong CV

Nội dung mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Anh thông thường cũng sẽ giống với nội dung mục tiêu trong CV tiếng Việt. Ứng viên cần thể hiện định hướng và mong muốn của mình một cách rõ ràng, logic và mạch lạc.

Viết mục tiêu bằng tiếng Anh trong CV xin việc tiếng Anh
Viết mục tiêu bằng tiếng Anh trong CV xin việc tiếng Anh

Mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh cần chia ra mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn trong tiếng Anh là Short-Term Career Goals và ngược lại với đó là Long-Term Career Goals - mục tiêu nghề nghiệp dài hạn.

Việc chia mục tiêu ngắn hạn và dài hạn rất quan trọng, vì qua những mục tiêu ngắn hạn thì bạn có thể hình thành lên những cột mốc thành công nhỏ để có thể hướng tới mục tiêu dài hạn. Do đó, nhà tuyển dụng có thể nhận thấy mục tiêu ấn tượng của bạn với tính định hướng rõ ràng và khả năng liên kết các mục tiêu với nhau.

Bạn cần hiểu rằng mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn là điều bạn muốn đạt được trong công việc ở thì tương lai gần. Thông thường là một khoảng thời gian ngắn có thể kéo dài trong khoảng vài tuần, và tháng hay thậm chí là 1 năm để có thể hoàn thiện mục tiêu.

Còn mục tiêu nghề nghiệp dài hạn là điều mà bạn hướng tới phát triển nghề nghiệp trong tương lai xa thông thường là vài năm trở lên. Mục tiêu dài hạn đó có thể là thăng chức, nâng cao trình độ, hiểu biết, có thu nhập cao hơn.

Xem thêm: CV bản cứng là gì? Đâu là cách tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng 

2. Hướng dẫn cách viết phần mục tiêu tiếng Anh ấn tượng

Bạn không nhất thiết phải đề cập mục tiêu theo cách thức liệt kê những mong muốn của mình bằng tiếng Anh trong việc phát triển ngành nghề. Bạn nên chọn lọc nội dung mục tiêu phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển trong CV xin việc và phân bổ chúng theo 2 hướng, một là mục tiêu dài hạn hai là mục tiêu ngắn hạn.

Tạo phần mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh ấn tượng
Tạo phần mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh ấn tượng

2.1. Kinh nghiệm viết mục tiêu ngắn hạn bằng tiếng Anh

2.1.1. Định hướng cách viết

Để phần mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn bằng tiếng Anh nổi bật thì bạn nên đề cập tới những mong muốn làm quen với môi trường làm việc nhanh chóng và có thể hoàn thành các nhiệm vụ công việc một cách tốt nhất. Những mục tiêu ngắn hạn có thể được định hướng cụ thể như đạt được cột mốc nào đó trong thực hiện công việc. 

Ngoài ra, mục tiêu ngắn hạn cũng có thể là vận dụng những thế mạnh của mình để áp dụng vào công việc và đạt được một kết quả tốt hơn hay mong muốn khám phá thêm nhiều điều thú vị và nắm bắt được những thông tin cần thiết liên quan tới công việc.

Học hỏi và trau dồi kiến thức, kỹ năng cũng là một định hướng tốt cho phần mục tiêu ngắn hạn. Khi mục tiêu bạn hướng tới trong khoảng thời gian ngắn là học hỏi kinh nghiệm thì bạn thể hiện được mong muốn được phát triển bản thân và nâng cao năng lực làm việc từng ngày đây là một định hướng quan trọng mà mỗi cá nhân cần có.

2.1.2. Mẫu ví dụ cụ thể

Chuẩn bị kỹ càng mục tiêu ngắn hạn bằng tiếng Anh
Chuẩn bị kỹ càng mục tiêu ngắn hạn bằng tiếng Anh

Mẫu ví dụ cho mục tiêu ngắn hạn bằng tiếng Anh trong CV xin việc chăm sóc khách hàng bạn có thể tham khảo:

I want to make the most of my knowledge and experience to quickly get used to the job. Thereby, I can grasp tasks and workflows required to work effectively.

I am aiming to gain experience and develop skills to attract more potential customers to the company and to be recognized for my competence.

I intend to become an excellent salesperson after 6 months of working and have a more stable income.

2.2. Gợi ý cách viết mục tiêu dài hạn bằng tiếng Anh

2.2.1. Định hướng nội dung mục tiêu dài hạn

Về phần mục tiêu nghề nghiệp dài hạn Long-Term Career Goals, bạn cần xác định mong muốn lâu dài của mình là gì. Mục tiêu dài hạn có thể là thăng chức, gắn bó với công ty lâu dài hoặc là tạo ra những đóng góp lớn cho sự phát triển của công ty.

Được thăng chức lên một vị trí cụ thể trong một khoảng thời gian đủ dài là một mục tiêu thực tế tạo điểm nhấn khi bạn có định hướng làm việc lâu dài tại công ty. Nó thể hiện được tinh thần mong muốn vươn lên của bạn với một cột mốc cụ thể và có tính khả thi cao thông qua đó thì nhà tuyển dụng sẽ để mắt đến bạn nhiều hơn cho vị trí công việc mà bạn ứng tuyển.

Nâng cao trình độ chuyên môn nghề nghiệp cũng là một mục tiêu hay nhưng có thể chưa làm nổi bật định hướng rõ ràng. Bạn có thể đề cập đến việc học hỏi và nâng cao khả năng quản lý công việc từ đó nâng cao giá trị bản thân và đạt được nhiều bằng cấp, giải thưởng cao hơn, góp phần đánh dấu sự thành công trong sự nghiệp của mình.

2.2.2. Mẫu mục tiêu dài hạn bằng tiếng Anh

Mục tiêu nghề nghiệp dài hạn bằng tiếng Anh cho vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng bạn có thể tham khảo.

I will work with high productivity to become the company's customer service specialist within the next 3 years. I will attend the company's training courses to accumulate necessary certifications for improving my qualifications and ensuring work efficiency.

I will propose a variety of grounded and workable strategies for the approval of my superiors, thereby creating motivation to develop customer relationships with the company.

Mục tiêu dài hạn bằng tiếng Anh nổi bật trong CV xin việc
Mục tiêu dài hạn bằng tiếng Anh nổi bật trong CV xin việc

Xem thêm: Cách viết kỹ năng trong Cv tiếng Anh từ chuyên gia Work247.vn 

3. Một số lưu ý khi viết

Bạn cần phải chuẩn bị phần mục tiêu bằng tiếng Anh trong CV với nội dung phù hợp, trình bày rõ ràng mạch lạc đảm bảo tính ngắn gọn, đơn giản và cụ thể. Đảm bảo sử dụng từ vựng tiếng Anh không quá chuyên sâu dẫn tới khó hiểu.

Bạn có thể ghi rõ phần mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn hoặc bạn chỉ cần phần chia thành hai đoạn riêng biệt mà vẫn đảm bảo được mục tiêu của bạn có cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.

Cần đảm bảo nội dung mục tiêu nghề nghiệp đúng ngữ pháp, có tính thực tế, có định hướng phát triển kỹ năng bản thân để nâng cao hiệu quả công việc. Ngoài ra, một điều quan trọng không thể thiếu đó là mục tiêu của ứng viên cần gắn với lợi ích của việc phát triển công ty nơi mà bạn ứng tuyển.

Bạn có thể tham khảo các mẫu mục tiêu trên mạng, tuy nhiên hãy cố gắng chuẩn bị sẵn cho mình mục tiêu riêng biệt của bản thân để có thể đề cập vào CV xin việc và trở nên nổi bật hơn so với những ứng viên khác.

Mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh cần được viết đúng chuẩn
Mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh cần được viết đúng chuẩn

Với nội dung bài viết về mục tiêu ngắn hạn và dài hạn bằng tiếng Anh trên đây, hy vọng work247 đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn có được những định hướng cụ thể cho việc viết ra mục tiêu nổi bật của mình bằng tiếng Anh và làm nổi bật được hồ sơ cũng như CV xin việc của mình.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem7598 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT