Top những phần mềm làm CV vô cùng ấn tượng không thể bỏ qua

Theo dõi work247 tại
Hoàng Thanh Vân tác giả work247.vn Tác giả: Hoàng Thanh Vân

Ngày đăng: 06-04-2024

Nếu như bạn đang cố gắng tìm kiếm một công việc thật ưng ý thì bạn cần đầu tư thời gian để viết CV xin việc. Tuy nhiên, với những cách viết CV bằng Word hay Powerpoint thì thực tình không tạo ra được bản CV ấn tượng cho lắm. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn những phần mềm làm CV online vô cùng độc đáo và mang đến sự trải nghiệm làm CV vô cùng thú vị cho các bạn.

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Tại sao nên sử dụng phần mềm tạo CV?

Tại sao nên sử dụng phần mềm làm CV?

Rất nhiều bạn trẻ khi đi xin việc lại bị từ chối thẳng thừng từ các nhà tuyển dụng với rất nhiều lý do khác nhau, trong đó có lý do phổ biến nhất đó là họ gửi đến nhà tuyển dụng một bản CV thiếu chuyên nghiệp và không thể đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng đưa ra.

Rất nhiều trường hợp dù đã kiểm soát rất kỹ càng về phần nội dung trong CV xin việc nhưng vẫn bị từ chối hoặc không nhận được hồi âm từ phía các nhà tuyển dụng. Một đặc điểm chung của những người này đó là họ gặp phải khó khăn trong khâu tạo CV xin việc, họ không biết cách để tạo một bản CV hoàn chỉnh và ấn tượng như thế nào.

Chính lúc này, phần mềm làm CV sẽ là vị cứu tinh của họ, giúp họ biết cách trình bày một bản CV xin việc hoàn chỉnh với bố cục rõ ràng, đầy đủ. Khi các bạn sử dụng phần mềm tạo CV thì sẽ có được một bản CV mẫu đầy đủ mà ngắn gọn, súc tích lại ấn tượng. Phần mềm làm CV sẽ giúp các bạn có thể trình bày được những khả năng, điểm mạnh của bản thân khi đi xin việc để tạo nên được bản CV tuyệt vời, thu hút được nhiều nhà tuyển dụng tìm đến bạn thông qua CV.

Phần mềm tạo CV rõ ràng là công cụ giúp bạn tạo nên một khởi đầu thuận lợi khi đi xin việc và bắt đầu một sự nghiệp mới, là tiền đề và cũng là tiên phong cho sự thành công cũng như đối với các công việc phù hợp đối với bản thân của bạn. 

Phần mềm tạo CV cũng giúp các ứng viên tiết kiệm được thời gian và công sức làm CV, không phải mất quá nhiều thời gian vào viết CV mà lại không có hiệu quả cao. Phần mềm tạo CV sẽ đưa sẵn cho các bạn những mẫu CV với bố cục rõ ràng, chi tiết và như một người điều hướng, dẫn dắt các bạn tạo nên một bản CV xin việc phù hợp nhất.

Để tạo CV bằng phần mềm thì các bạn cần tìm hiểu về phần mềm tạo CV và lựa chọn phần mềm phù hợp, dễ dàng sử dụng. Sau đây sẽ là những thông tin về phần mềm giúp các bạn lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp.

2. Những phần mềm làm CV giúp bạn sở hữu ngay bản CV vô cùng ấn tượng

Phần mềm tạo CV chuyên nghiệp là phần mềm được cài đặt và tạo ra nhằm giúp các ứng viên lựa chọn mẫu CV phù hợp với các tính năng vượt trội để thao tác và tạo ra bản CV hoàn chỉnh gửi đến nhà tuyển dụng.

Những phần mềm làm CV

Sau đây là danh sách các phần mềm làm CV chuyên nghiệp đang làm khuynh đảo thị trường việc làm:

2.1. Phần mềm Adobe Photoshop

Adobe Photoshop hiện đang là phần mềm làm CV phổ biến nhất và được ưa chuộng. Phần mềm này rất dễ dàng để sử dụng mà không quá khó giống như các bạn vẫn nghĩ. Chúng ta chỉ cần đầu tư một chút thời gian để tìm hiểu về cách sử dụng phần mềm này là đã có thể tạo ra rất nhiều ý tưởng CV đa dạng.

Với các tính năng đơn giản, dễ dàng sử dụng và điều hướng rõ ràng giúp các bạn nhanh chóng tạo được CV đẹp và chất lượng. Đó không phải là công cụ gì quá cao siêu với những tính năng khó nhằn, hay những hình ảnh và Icon phức tạp, đó đơn giản là phần mềm giúp các bạn thể hiện ý tưởng, có ý tưởng gì thì sẽ dễ dàng tạo ra được CV theo đúng với ý tưởng đó.

Màu sắc mang tính chất trung tính sẽ là điểm cộng với bản CV xin việc của bạn. Vì vậy, bạn hãy để ý việc phối màu sắc để làm sao có thể tạo được cảm tình với nhà tuyển dụng. Bạn không nên lựa chọn những màu sắc sặc sỡ để thêm vào CV nếu bạn không muốn bản CV ấy bị loại khỏi tầm ngắm của nhà tuyển dụng.

Một điểm quan trọng khác mà các bạn cần lưu ý khi lựa chọn màu sắc trong phần mềm Adobe Photoshop, khi bạn lựa chọn màu thì nên điều chỉnh những thông số màu sắc trong phần mềm này. Cách tốt nhất mà các bạn có thể điều chỉnh các thông số màu sắc trong phần mềm này đó chính là làm chẵn những thông số này để có thể chia hết được cho 5.

2.2. Phần mềm Adobe Indesign

Phần mềm Adobe Indesign được rất nhiều người sử dụng để tạo bản CV chuyên nghiệp, phần mềm này chính là một đứa con tinh thần của hãng Adobe. Phần mềm Indesign được sử dụng để thiết kế các bản dùng để in ấn và dàn trang điện tử, sử dụng để thiết kế các bản catalogue, Brochure, báo, tạp chí, sách, biểu mẫu, tờ rơi…

Indesign được sử dụng như một vị cứu tinh của người tìm việc và làm nên những bản CV cực kỳ ấn tượng và mang lại hiệu quả xin việc cao. Phần mềm này giúp các bạn ứng viên trình bày phần nội dung đẹp mắt với độ chính xác cao, những ứng dụng đồ họa vô cùng chuyên nghiệp và hiện đại, tạo nên những bản CV nổi bật để thu hút và kích thích nhà tuyển dụng lựa chọn bạn.

Phần mềm làm CV ID

2.3. Phần mềm CorelDraw

Corel DRAW cũng là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa mang tính chuyên nghiệp cao được giới họa sĩ hoặc những designer  sử dụng rất phổ biến hiện nay. Nếu như các bạn đang muốn tìm một công việc có liên quan đến thiết kế hoặc là ứng tuyển vào vị trí thiết kế đồ họa của một công ty nào đó thì bạn sẽ không thể không biết tới phần mềm làm CV chuyên nghiệp này.

Bên cạnh đó, nếu như mục đích của bạn không ứng tuyển vào vị trí thiết kế đồ họa mà bạn lại sử dụng phần mềm này, chắc chắn bản CV xin việc của bạn sẽ thực sự rất ấn tượng và có phần nổi bật hơn hẳn so với những CV của các bạn ứng viên khác. Phần mềm Corel Draw đã không ngừng khẳng định được đẳng cấp vượt trội của mình với những tính năng thiết kế đồ họa vô cùng tinh tế và với tốc độ vô cùng vượt trội của phần mềm này trong việc thực hiện thiết kế để tạo ra được những ấn phẩm như tờ rơi, brochure hay sách, báo quảng cáo. Và bản CV xin việc cũng chính là một ấn phẩm mà bạn có thể sử dụng phần mềm làm CV này để tạo ra những bản CV xin việc tuyệt vời.

2.4. Phần mềm Easel.Ly mang đến trải nghiệm tạo CV chuyên nghiệp không ngờ

Easel.Ly chính là một trong những công cụ thiết kế trực tuyến, cho phép người dùng có thể tạo ra rất nhiều bản Infographics một cách thật dễ dàng và khi sử dụng công cụ này thì rất đơn giản. Bạn có thể sử dụng những mẫu thiết kế có sẵn được cung cấp bởi phần mềm Easel.Ly hoặc bạn cũng có thể tự thiết kế cho riêng mình một mẫu CV ấn tượng theo đúng với ý tưởng của bạn nghĩ ra. Những mẫu thiết kế này sẽ mang tính nổi bật và dễ dàng đánh bật được những cách làm CV trên word đơn thuần khác.

Easel.Ly chính là một trong những ứng dụng được tôn vinh trở thành một trong những Website có nhiều tính năng và ứng dụng tốt nhất hiện nay hỗ trợ một cách tích cực đối với việc dạy học  trực tuyến. Ứng dụng này được tổ chức American Association of School Librians trực tiếp bình chọn. Với phần mềm Easel.ly, các bạn có thể thiết kế được những bản CV xin việc dễ dàng với nhiều sự lựa chọn phong phú: các bạn có thể dễ dàng thay đổi về kiểu chữ, các mẫu template, lựa chọn phông nền,... Đó là những đặc điểm nổi bật và ưu việt hơn giúp các ứng viên có thêm sự lựa chọn hoàn hảo cho sự nghiệp của chính mình.

Phần mềm này có khá nhiều theme đẹp, tuy nhiên nếu như các bạn muốn tải bản CV xin việc của mình với chất lượng tốt thì sẽ phải trả phí nhé.

2.5. Phần mềm Cv Maker

Công cụ Cv Maker giúp bạn tạo CV nhanh chóng với giao diện đẹp và dễ sử dụng, đó bạn ạ.

Tất cả những gì bạn cần làm là điền đầy đủ dữ liệu về bạn tại Cv Maker, sau đó chờ vài phút để Cv Maker tạo cho bạn bản lý lịch bản thân hoàn hảo, bạn có thể tải nó về ở dạng PDF và in nếu cần thiết.

3. Trang web làm cv uy tín chất lượng nhất hiện nay - Work247.vn

Trang web làm cv uy tín

Bên cạnh những phần mềm tạo CV chuyên nghiệp như chúng ta đã kể trên đây thì còn những trang website tạo CV xin việc vô cùng tuyệt vời và là một trong những công cụ vô cùng hữu ích để tạo ra bản CV xin việc đẹp, hấp dẫn, dễ dàng tạo ra nhiều cơ hội việc làm phù hợp với các ứng viên.

Những trang Website hỗ trợ tạo và tải CV xin việc khác biệt với một số những phần mềm làm CV khác đó là được miễn phí mà các ứng viên không cần phải trả phí, hoàn toàn miễn phí khi tạo và tải CV. Vấn đề cần bàn luận ở đây chính là lựa chọn website nào thực sự chất lượng, khiến các bạn yên tâm lựa chọn các mẫu CV xin việc đẹp, chuyên nghiệp, đa dạng mẫu CV và có bố cục hợp lý?

Có rất nhiều website cung cấp các mẫu CV xin việc trên thị trường việc làm hiện nay, trong đó Work247.vn đang là một trong những website được nhiều người tin tưởng sử dụng. Hệ thống website Work247.vn với tính năng hỗ trợ các ứng viên có thể tạo và tải CV xin việc chuyên nghiệp và độc đáo, làm tăng thêm cơ hội kết nối giữa các ứng viên và nhà tuyển dụng đến gần nhau hơn.

Đến với trang web làm CV online - Work247.vn, các bạn sẽ tha hồ trải nghiệm các tính năng ưu việt, mang đến những trải nghiệm vô cùng thú vị và tuyệt vời cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng. Người tạo và gửi CV thích thú với các bạn CV xin việc đã đành, nhưng các bạn lại có thể tạo ra được sự thích thú cho nhà tuyển dụng ngay khi nhìn vào CV của bạn nhờ vào những mẫu CV xin việc được tạo tại Work247.vn. Vậy, mẫu CV xin việc tại Work247.vn có gì đặc biệt?

Thứ nhất, các bạn có thể tạo các mẫu CV xin việc theo ngành nghề đa dạng ngay trên trang web làm CV online này. CV theo ngành nghề được thiết kế sẵn và cung cấp bởi Work247.vn với nhiều mẫu CV dành cho các ngành nghề khác nhau, các bạn chỉ cần truy cập vào trang web tạo CV online này và chọn ngành nghề, lựa chọn CV được thiết kế sẵn cho ngành đó là có thể yên tâm rồi.

Thứ hai, CV xin việc tại Work247.vn còn cung cấp các mẫu CV theo ngôn ngữ. Do đó, những bạn nào đang có ý định xin việc vào các công ty nước ngoài như: Anh, Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc thì có thể yên tâm để chọn các mẫu CV theo ngôn ngữ của các nước này là mẫu CV tiếng Anh, CV tiếng Hàn, CV tiếng Trung, CV tiếng Nhật

Ưu điểm vượt trội tiếp theo mà Work247.vn cung cấp đến các bạn đó là cho phép các ứng viên/người dùng có thể tạo CV xin việc online miễn phí. Các mẫu CV xin việc vừa đa dạng, chuyên nghiệp lại đáp ứng được những yêu cầu của nhà tuyển dụng, đáp ứng được các nhu cầu của ứng viên.

Điểm đặc biệt tiếp theo là thiết kế giao diện trang CV online của Work247.vn vô cùng thân thiện, dễ dàng tạo CV xin việc với các chức năng phù hợp, dễ dàng sử dụng và nhanh chóng tạo các mẫu CV xin việc phù hợp nhất.

Xem thêm: CV tiếng Nhật

4. Cách tạo CV online trên website Work247.vn

Tạo CV online trên hệ thống web tạo CV - Work247.vn giúp các bạn tạo CV hiệu quả, nhanh chóng, chính xác và đơn giản với rất nhiều tính năng đã được đơn giản hóa nhằm phục vụ mọi đối tượng người dùng. Để có thể tạo CV online trên hệ thống web Work247.vn thì các bạn cần thực hiện các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Truy cập vào website Work247.vn, tạo tài khoản ứng viên trên hệ thống. Các bạn cần điền đầy đủ các thông tin quan cá nhân theo các trường điền mà website đã đưa ra, cùng với đó là theo hướng dẫn được được ghi rất rõ trên site.

Cách tạo CV online trên website Work247.vn

Việc điền đầy đủ các thông tin này chỉ có lợi đối với các bạn, giúp các bạn show được những ưu điểm nổi bật của bản thân, đồng thời giúp các nhà tuyển dụng nắm bắt được thông tin của bạn, làm gần hơn khoảng cách giữa bạn và nhà tuyển dụng.

Bước 2: Sau khi đã có tài khoản trên hệ thống rồi thì các bạn hãy đăng nhập vào web để tiến hành thực hiện việc tạo CV trên Website. Chọn mục “Mẫu CV” trên trang chủ. Sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện trang CV ngay sau đó hỗ trợ bạn xem, lựa chọn và tạo các mẫu CV theo ý của mình.

Tạo CV online trên website Work247.vn

Bước 3: Bạn hãy lựa chọn ngôn ngữ mà bạn muốn tạo hoặc là có thể thay đổi những tiêu chí mà đã được gợi ý trong mẫu CV xin việc để hệ thống CV của Work247.vn đưa ra các gợi ý về các mẫu CV một cách phù hợp so với nhu cầu của bạn. Trên đây có rất nhiều mẫu CV ngành nghề khác nhau như CV xin việc bất động sản, CV ngân hàng, CV bảo hiểm,...

Bước 4: Chọn mẫu CV xin việc miễn phí mà bạn ưng ý nhất trên danh sách các mẫu CV và sau đó thì tiến hành viết nội dung vào bản CV của bạn đã chọn.

Bước 5: Sau khi hoàn thiện bản CV xin việc của mình, các bạn cần tiến hành lưu CV đã viết lại, sau đó tiến hành việc tải CV về dưới dạng file PDF hoặc là sử dụng link CV online của Work247.vn để gửi trực tiếp cho nhà tuyển dụng.

CV ngân hàng

Trên đây là top các phần mềm làm cv ấn tượng mà các bạn không thể bỏ qua. Hãy cập nhật và tìm hiểu những phần mềm này để chọn được phần mềm phù hợp nhất với bạn, từ đó tạo các bạn CV xin việc thật chất lượng. Tuy nhiên, một trong những cách tạo CV chuyên nghiệp và tiện ích nhất hiện nay chính là tạo CV online ngay tại website Work247.vn giúp các bạn nhanh chóng tạo cho mình được bản CV xin việc đẹp mắt và cực kỳ có sức 

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem1474 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT