Hướng dẫn tự chạy quảng cáo Facebook hiệu quả dành cho bạn

Theo dõi work247 tại
Quỳnh Trang tác giả work247.vn Tác giả: Quỳnh Trang

Công việc kinh doanh online trên Facebook đã và đang phát triển rất mạnh mẽ. Việc tìm hiểu cách thức để có thể quảng bá thương hiệu sao cho phù hợp với thuật toán mà mạng xã hội này tạo ra cũng như tiết kiệm chi phí là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vậy làm thế nào để tự chạy quảng cáo Facebook? Cách thức để quảng cáo thương hiệu trên Facebook hiệu quả? Cùng work247.vn đi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Chạy quảng cáo trên Facebook là gì?

1.1. Khái niệm và chạy quảng cáo trên mạng xã hội Facebook

Đây là một khái niệm không còn quá xa lạ với những ai đang sử dụng mạng xã hội này với mục đích kinh doanh và quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình. Chạy quảng cáo trên Facebook là một dịch vụ được mạng xã hội này cung cấp cho người dùng. Facebook Ads chính là tên gọi khác của dịch vụ này. Dịch vụ chạy quảng cáo này sẽ hỗ trợ các thương hiệu, doanh nghiệp hiển thị sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi đến với nhóm khách hàng tiềm năng đang sử dụng mạng xã hội Facebook. 

1.2. Các loại hình chạy quảng cáo cơ bản trên Facebook

Có ba loại hình chạy quảng cáo trên Facebook mà chúng ta thường gặp nhất đó là Facebook Ads cơ bản, quảng cáo tài trợ (Sponsored Stories) và quảng cáo đề xuất.

Hiện nay, khái niệm này đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người tìm hiểu cho mình. Những dịch vụ chạy Facebook Ads được nhiều nhà cung cấp mời chào với những mức phí theo nhu cầu.  Vậy tại sao bạn cần tự chạy quảng cáo Facebook?

Khái niệm và chạy quảng cáo trên mạng xã hội Facebook
Khái niệm và chạy quảng cáo trên mạng xã hội Facebook

1.3. Lý do nên tự chạy quảng cáo Facebook

1.2.1. Tiết kiệm chi phí cho hoạt động kinh doanh

Đây có lẽ sẽ là lý do phổ biến hơn cả khi có ai đó hỏi bạn câu hỏi này. Khi cơn bão về nhu cầu quảng cáo đổ bộ thị trường này cũng là lúc mà những chi phí về dịch vụ Facebook Ads ngày càng tăng cao. Trên thực tế, không phải thương hiệu, shop online hay doanh nghiệp nào cũng sẵn sàng chi trả cho những chi phí này. Chưa kể, khi thông qua một bên trung gian hỗ trợ chạy quảng cáo, các doanh nghiệp sẽ phải chi trả thêm những chi phí về nhân công và những phí dịch vụ phát sinh tốn kém. Điều đó đã phần nào thúc đẩy và khiến cho ngày càng nhiều người đi tìm hiểu và tự trang bị cho mình kỹ năng này.

Tiết kiệm chi phí cho hoạt động kinh doanh
Tiết kiệm chi phí cho hoạt động kinh doanh

1.2.2. Hoàn toàn có thể tự thực hiện

Khi cung cấp cho người dùng dịch vụ này, Facebook đã tự tạo ra những thuật toán và cách thức để chúng ta có thể tự thực hiện. Đây là một kỹ năng mà ai trong chúng ta cũng có thể tự tìm hiểu và làm cho mình. Nếu doanh nghiệp, thương hiệu của bạn đang trong những bước xây dựng và phát triển để quảng bá sản phẩm thì chúng tôi nghĩ rằng Facebook Ads là một kỹ năng cơ bản mà bạn nên tự tìm hiểu cho mình.

Chưa kể, hiện nay, Facebook đang liên kết với các nền tảng mạng xã hội khác như Instagram, Tiktok,... Điều này khiến các doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh số bán hàng cho mình.Vậy đâu là cách để tự chạy Facebook dành cho bạn?

Hoàn toàn có thể tự thực hiện
Hoàn toàn có thể tự thực hiện

2. Cách tự chạy quảng cáo Facebook

2.1. Các bước tự chạy quảng cáo trên Facebook

Để có thể tự chạy quảng cáo trên Facebook thì bạn cần chuẩn bị một số điều kiện cần thiết như tài khoản Fanpage, tài khoản Facebook Business để có thể tiến hành chạy Ads. Bên cạnh đó bạn cần có thẻ tín dụng hoặc tài khoản ghi nợ để có thể thanh toán chi phí quảng cáo. Cách tự chạy quảng cáo Facebook sẽ được thực hiện qua các bước như sau:

Bước 1: Lập tài khoản Facebook Business. Đây là một loại tài khoản lập từ tài khoản cá nhân dành cho doanh nghiệp. Mỗi tài khoản cá nhân thì sẽ lập được một tài khoản Facebook Business. Sau đó bạn lập một trang Fanpage để tiến hành chạy quảng cáo. Để tạo lập hai loại tài khoản này rất dễ và có thể thực hiện nhanh chóng qua những hướng dẫn từ Facebook.

Bước 2: Xây dựng và tạo chiến dịch để bắt đầu quảng cáo. Thao tác này sẽ được thực hiện bằng cách nhấp chuột vào mục “Quảng cáo bài viết” ở phía dưới mỗi bài đăng. Đối với các sự kiện thì bạn có thể chọn mục “Quảng cáo sự kiện” hoặc bạn cũng có thể truy cập vào trang web của Facebook Business và tạo quảng cáo cho bài viết ngay trên thanh menu khi nhấn nút “Tạo quảng cáo”.

Trong bước này, việc quản lý quảng cáo sẽ được kiểm soát tại mục “Trình quản lý quảng cáo” và bạn có thể lựa chọn mục tiêu tiếp thị của mình. Sau khi xác định và lựa chọn được mục tiêu tiếp thị thì bạn nhập tên cho chiến dịch của mình và “thiết lập tài khoản quảng cáo”. Nhấn nút “Đặt giới hạn” ở phía cuối của trang web để có thể giới hạn chi tiêu cho chiến dịch của mình.

 Các bước tự chạy quảng cáo trên Facebook
Các bước tự chạy quảng cáo trên Facebook

Bước 3: Chọn đối tượng khách hàng. Ở bước này, nếu bạn chạy quảng cáo lần đầu thì bạn cần tạo tài khoản và thay đổi tên tài khoản bằng cách “hiển thị cài đặt nâng cao” và ấn tiếp tục. Chọn đối tượng mục tiêu bằng cách thay đổi các thông tin phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến bao gồm về độ tuổi, giới tính, sở thích,...

Đây là một bước rất quan trọng trong quá trình tự chạy quảng cáo. Việc lựa chọn đối tượng có ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi và xác định được nhóm người mà Facebook sẽ cho họ thấy bài viết quảng cáo của bạn.

Bước 4: Lựa chọn vị trí và xác định ngân sách để cài đặt cho chiến dịch quảng cáo. Khi lựa chọn vị trí, bạn sẽ có cho mình hai lựa chọn đó là đặt chiến dịch quảng cáo của bạn ở vị trí tự động hoặc có thể chọn mục “Chỉnh sửa vị trí quảng cáo” để cài đặt. Facebook sẽ có phần hiển thị thử nghiệm cho bạn tham khảo để bạn có thể đưa ra quyết định cho riêng mình.

Sau khi lựa chọn xong, bạn cần cài đặt ngân sách cho chiến dịch quảng cáo. Facebook sẽ đưa ra các mức chi phí cho bạn lựa chọn và cân đối mức chi theo trung bình do ngân sách mà bạn thiết lập.

Ví dụ về vị trí của chiến dịch quảng cáo
Ví dụ về vị trí xuất hiện của chiến dịch quảng cáo

Bước 5: Cài đặt thời gian quảng cáo. Bước này bạn sẽ tiến hành cài đặt thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc của chiến dịch. Sau đó ấn nút “tiếp tục” và lúc này giao diện của mục quảng cáo bạn vừa lập sẽ được lên để bạn xem trước.

2.2. Một số lưu ý khi tự chạy quảng cáo trên Facebook

Khi chạy quảng cáo trên facebook, bạn có thể lưu ý đến một số điều như sau: Khi bạn muốn tạo trang quảng cáo mới, bạn hãy chọn phần “Menu”  của trang facebook và nhấn “tạo quảng cáo mới”.

Ở mục này, bạn có thể xây dựng nội dung quảng cáo qua các hình thức như ảnh, video,... Nhấn nút “xét duyệt” để có thể xem thử và “xác nhận” sau khi đã kiểm tra xong. 

Trong quá trình tự chạy quảng cáo Facebook, bạn cần nhập chính xác những thông tin khi tạo lập tài khoản và xác nhận bằng nút “tiếp tục” rồi đợi Facebook xác nhận. 24h là khoảng thời gian mạng xã hội này xét duyệt chiến dịch của bạn và tự động chạy khi xét duyệt xong. Nếu trong trường hợp chiến dịch không mang lại hiệu quả như kỳ vọng thì bạn hoàn toàn có thể tắt, xóa chiến dịch quảng cáo đó đi.

 Một số lưu ý khi tự chạy quảng cáo trên Facebook
Một số lưu ý khi tự chạy quảng cáo trên Facebook

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tự chạy quảng cáo Facebook. Hy vọng sau khi đọc xong thì bạn có thể thực hiện những chiến dịch quảng cáo cho mình. Trang web work247.vn chúc bạn luôn làm việc hiệu quả và ngày càng có nhiều khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn nhé!

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem1143 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT