Hướng dẫn một số cách thay đổi dấu vân tay trên máy chấm công

Theo dõi work247 tại
Phạm Hồng Ánh tác giả work247.vn Tác giả: Phạm Hồng Ánh

Máy chấm công là một trong các thiết bị hiện đại nhất đang được ứng dụng rất phổ biến trong cơ quan, doanh nghiệp. Việc sử dụng máy chấm công cũng khá thuận tiện, đơn giản và thao tác nhanh chóng. Mỗi khi có nhân viên cũ nghỉ thì người người ta sẽ tiến hành xóa dấu vân tay đó đi. Trong nội dung thú vị hôm nay, work247.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thay đổi dấu vân tay trên máy chấm công.

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Hướng dẫn cách thay đổi dấu vân tay trên máy chấm công

1.1. Vì sao cần thay đổi dấu vân tay của nhân viên đã nghỉ việc

Đối với các nhân viên đã nghỉ việc thì việc xóa dấu vân tay của họ đi là thực sự cần thiết. Bởi vì dấu vân tay này sẽ không có ai sử dụng tới nữa đồng thời giúp cho nhà quản lý dễ dàng kiểm soát hơn về nhân sự, tránh sự nhầm lẫn giữa các dấu vân tay với nhau.

Vì sao cần thay đổi dấu vân tay của nhân viên đã nghỉ việc
Vì sao cần thay đổi dấu vân tay của nhân viên đã nghỉ việc

1.2. Cách thay đổi dấu vân tay trên máy chấm công

Việc mà mỗi công nhân, nhân viên có gắn bó với cơ quan, công ty hay doanh nghiệp thời gian lâu hay không đều sẽ chỉ mang tính chất tương đối. Dù cho ra sao thì vẫn có những lúc nhân viên về hưu, chuyển công tác hay là chuyển cơ sở làm việc, thậm chí tệ hơn là nghỉ việc,..Đối với các trường hợp này thì nhà quản lý cần thay đổi và xóa dấu tay của nhân viên đó trên máy chấm công. Cách thay đổi dấu vân tay trên máy chấm công khá đơn giản và dễ dàng thực hiện. Hiện tại có hai phương pháp phổ biến được mọi người dùng như sau:

1.2.1. Xóa dấu vân tay trên máy chấm công bằng cách trực tiếp

Đây được xem là cách xóa dấu vân tay nhanh nhất trên máy chấm công. Bạn tiến hành qua những bước thao tác sau:

- Bước 1: Đăng nhập vào trong menu của thiết bị máy chấm công.

- Bước 2: Tìm mục quản lý nhân viên và click chọn có ký hiệu userMNG nằm trên màn hình của thiết bị.

- Bước 3: Tiếp tục dò mã của các nhân viên đã quyết định nghỉ việc và click chọn xóa nó. Bạn có thể tiến hành tìm mã của nhân viên theo thứ tự sau: Tìm chọn phím Menu ( Ký hiệu M) - Chọn tìm kiếm ( hay còn được viết là Search User) - Tiếp tục nhấn Ok - Nhập mã số của nhân viên đã nghỉ việc vào trong mục ID.NO - Tiếp theo chọn OK.

- Bước 4: Tiến hành xóa dấu vân tay của nhân viên đã nghỉ việc: Người sử dụng click chọn mã của nhân viên đã nghỉ việc ( khi click chọn, dòng mã của nhân viên sẽ được bôi một màu xanh). Tiếp sau đó, bạn nhấn và giữ phím M. Dùng phím di chuyển lên xuống để có thể di chuyển đến Del User. Cuối cùng, nhấn phím Ok để xóa nó.

Cách xóa dấu vân tay trực tiếp
Cách xóa dấu vân tay trực tiếp

1.2.2. Xóa dấu vân tay qua phần mềm chấm công

Đối với từng loại máy chấm công sẽ lại được kết nối với một máy tính riêng, nó được cài đặt thêm phần mềm chấm công để các nhà quản lý khác có thể dễ dàng kiểm soát, giám sát được nhân viên, công nhân của mình. Nếu như không thực hiện xóa trực tiếp như cách trên thì bạn cũng có thể tiến hành qua phần mềm chấm công. Bởi hai thiết bị cũng được kết nối với nhau cho nên khi bạn xóa dấu vân tay của nhân viên đã nghỉ việc ở trong phần mềm chấm công thì dữ liệu đó cũng sẽ được xóa luôn trong phần mềm đó.

Xóa dấu vân tay qua phần mềm chấm công
Xóa dấu vân tay qua phần mềm chấm công

Bạn đọc có thể tham khảo quan phần mềm quản lý kho vận của chúng tôi cũng đang là một lựa chọn khá tốt cho ai có nhu cầu sử dụng phần mềm chấm công. Mặc dù khá còn mới nhưng nó cũng có đầy đủ các tính năng để hỗ trợ công việc của bạn tốt hơn.

Để tiến hành xóa dấu vân tay trên phần mềm chấm công, các bạn tiến hành một số thao tác như sau:

- Bước 1: Bạn cần truy cập vào mục menu dữ liệu trong phần mềm chấm công, click chọn vào mục quản lý nhân viên.

- Bước 2: Bạn tìm ô vuông trước mã nhân viên và tích vào đó để có thể chọn nhân viên cần xóa đi dữ liệu. Sau đó, bạn tiến hành nhấn vào nút xóa phía trên đầu bảng. Đối với cách này bạn có thể xóa đi dấu vân tay của nhân viên trong cùng một thời điểm.

- Bước 3: Bạn thử thoát ra kiểm tra trên phần dữ liệu của nhân viên. Nếu như không thấy xuất hiện dữ liệu của nhân viên đã nghỉ việc đó nữa thì đồng nghĩa với việc thao tác của bạn đã thực hiện thành công.

1.2.3. Lấy thêm dấu vân tay cho nhân viên cũ

Chú ý rằng việc đăng ký thêm dấu vân tay dành cho nhân viên cũ ta chỉ tiến hành khi thực sự cần thiết.Bạn vui lòng tiến hành đúng theo các thao tác sau:

- Bước 1: Với màn hình LCD - Thao tác trên bàn phím: Truy cập vào mục menu, chọn quản lý nhân viên và click chọn OK.

- Bước 2: Nhấn vào chọn mục quản lý - OK.

- Bước 3: Sau đó màn hình máy chấm công sẽ hiển thị một bảng chữ, ta click chọn menu.

- Bước 4: Tiếp tục tìm đến tên nhân viên mà bạn muốn đăng ký thêm dấu vân tay cho họ và click OK.

- Bước 5: Thực hiện thao tác nhập số ID hay mã chấm công của nhân viên đó. Ví dụ ta nhập mã là số 5 sau đó nhấn OK.

Cách lấy thêm dấu vân tay
Cách lấy thêm dấu vân tay

- Bước 6: Xuất hiện một vệt sáng ngay tại số ID mà ta đang tìm kiếm, tiếp tục chọn OK, di chuyển vệt sáng đó đến mục lấy thêm dấu vân tay và OK.

- Bước 7: Khi màn hình thay đổi sang yêu cầu bạn lấy dấu vân tay, ta bắt đầu quét dấu vân tay. Yêu cầu nhân viên đó sử dụng cùng một ngón tay và quét 3 lần liên tiếp. ( Chú ý là không dùng lại ngón tay mà người đó đã từng đăng ký rồi để đăng ký tiếp, nếu như vân tay đó đã tồn tại thì MCC sẽ báo là “vân tay đã bị trùng”).

- Bước 8: Thực hành đặt vân tay lần 1 ( nhấn ngón tay xuống mắt đọc 1 lực vừa phải để vân tay cũng như mắt đọc được tiếp xúc tốt nhất) sau khi nghe được tiếng bíp thì kết thúc thao tác. Cứ như vậy ta thực hiện đến lần 3, chú ý rằng ở cột Quality chất lượng, vân tay phải đạt từ 75% trở lên mới đạt, nếu không vui lòng chọn ESC để thực hiện đăng ký lại vân tay.

Xem thêm: PC365 - App chấm công bằng công nghệ mới nhất hiện nay

Lấy thêm dấu vân tay cho nhân viên cũ
Lấy thêm dấu vân tay cho nhân viên cũ

Đối với trình độ công nghệ đang phát triển cao như hiện nay thì một số máy chấm công đang được ứng dụng khá là phổ biến. So với cách chấm công và điểm danh truyền thống thông thường thì các máy chấm công thể hiện được khá nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả.

Thao tác trên máy chấm công thì sẽ tiết kiệm được thời gian điểm danh. Thời điểm khi mà chưa có máy chấm công, phương pháp điểm danh đầu cũng như cuối giờ tốn khá nhiều thời gian của cơ quan, doanh nghiệp. Thay vào đó thì khoảng thời gian này nhân viên có thể làm ra được rất nhiều sản phẩm. Tính đến thời điểm này, việc chấm công của nhân viên đã trở nên tự động hóa, nhanh chóng và tiện lợi hơn xưa rất nhiều. Chỉ với 1 đến 2 giây thì mọi người có thể điểm danh xong trên một nhân viên.

Ưu điểm khi thực hiện thao tác trên máy chấm công
Ưu điểm khi thực hiện thao tác trên máy chấm công

Chấm công trên thiết bị điện tử này mang lại tính chính xác và công bằng. Nhiều nhân viên, công nhân nào làm trong thời gian nào đều được ghi lại một cách chuẩn xác. Do đó, sẽ không xảy ra được trường hợp nào so với những cách chấm công truyền thống.

Tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp: Các máy chấm công tạo ra một trường có hiệu quả trong năng suất công việc, hỗ trợ nhà quản lý thuận tiện hơn trong việc quản lý và giám sát nhân sự.

Nội dung trên đây work247.vn đã hướng dẫn cho bạn đọc cách thay đổi dấu vân tay trên máy chấm công đơn giản và dễ thực hiện nhất. Nếu như có đóng góp hay ý kiến nào cho bài viết này, bạn hãy để lại comment bên dưới, chúng tôi sẽ tiếp nhận để hoàn thiện và phát triển hơn.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem1699 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT