Viết CV Samsung phần giới thiệu bản thân ấn tượng, bạn đã biết cách?

Theo dõi work247 tại
Trần Mai Phương tác giả work247.vn Tác giả: Trần Mai Phương

Ngày đăng: 05-04-2024

CV là yếu tố quan trọng và không thể thiếu đối với bất kỳ ứng viên nào khi đi xin việc, đây được xem là hình ảnh của ứng viên và phần giới thiệu bản thân chính là lời mở đầu của câu chuyện giữa ứng viên với nhà tuyển dụng. Vậy viết CV Samsung phần giới thiệu bản thân như thế nào để ấn tượng và chinh phục được các nhà tuyển dụng? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Work247.vn để “bỏ túi” cho mình bí quyết tạo CV xin việc online chuẩn nhất nhé!

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Phần giới thiệu bản thân trong CV Samsung có tầm quan trọng như thế nào?

Phần giới thiệu bản thân trong CV Samsung có tầm quan trọng như thế nào

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp nước ngoài, những tập đoàn lớn đều yêu cầu bên cạnh tài liệu sơ yếu lý lịch cùng những mục quan trọng được trình bày trong CV thì phần giới thiệu bản thân là yếu tố bắt buộc cần phải có đối với mỗi mẫu CV xin việc. Và yêu cầu tuyển dụng của Samsung cũng không ngoại lệ. Để có thể tạo được ấn tượng và tìm kiếm một vị trí việc làm thích hợp trong các công ty của Samsung – doanh nghiệp hàng đầu của làng công nghệ hiện nay là điều không phải dễ dàng. Do đó, bên cạnh các yếu tố như kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm việc làm, trình độ học vấn,... thì phần giới thiệu về bản thân trong CV được xem là hết sức quan trọng giúp các ứng viên có thể bước đầu cung cấp đến cho nhà tuyển dụng những thông tin cần thiết nhất, cơ bản nhất về bản thân để thu hút sự quan tâm từ nhà tuyển dụng. Từ đó họ sẽ quyết định có lựa chọn ứng viên cho vị trí tuyển dụng hay không.

Phần giới thiệu bản thân trong CV xin việc được xem như chính là sapo của một bài báo. Nếu như sapo của báo không thể truyền tải được đầy đủ những nội dung chính, quan trọng nhất của bài báo thì chắc chắn sẽ không đạt yêu cầu và sẽ có nguy cơ bị bỏ qua. Chính vì vậy, trước khi download mẫu CV đạt chuẩn và gây ấn tượng nhất đối với các nhà tuyển dụng Samsung thì bạn cần phải đầu tư và quan tâm nhiều hơn cho mục giới thiệu bản thân.

2. Yếu tố tạo nên sự hấp dẫn trong phần giới thiệu bản thân của CV Samsung

Rất nhiều bạn cho rằng để ứng tuyển vào các doanh nghiệp thì chỉ cần một mẫu CV thông thường và trình bày các mục như mục tiêu, kỹ năng, kinh nghiệm,... Tuy nhiên điều này chỉ phù hợp với một số doanh nghiệp trong nước, còn với những trường hợp muốn ứng tuyển vào công ty của Samsung thì bạn cần phải lưu ý đến phần giới thiệu bản thân. Vậy đâu là yếu tố tạo nên sự hấp dẫn và lôi cuốn trong phần giới thiệu bản thân của CV Samsung?

2.1. Phần mở đầu cần phải trình bày đầy đủ thông tin cần thiết

Phần giới thiệu bản thân là phần đầu tiên của một mẫu CV xin việc, đây được xem là điểm nhìn của các nhà tuyển dụng và như một bản mô tả khái quát nhất cho những nội dung phía dưới của CV. Do đó, bên cạnh việc đầu tư vào các mục quan trọng, bạn cũng đừng quên những thông tin sau đây: Họ tên, năm sinh, tình trạng học vấn hiện tại (đã tốt nghiệp hay chưa), tính cách của bản thân phù hợp với công việc, mong muốn đối với vị trí công việc ra sao.

Và đối với tập đoàn lớn mạnh như Samsung thì trong quá trình chọn lọc ứng viên, họ thường rất quan tâm đến các yếu tố là mục tiêu, ý chí tiến thủ của ứng viên như thế nào, định hướng và trách nhiệm đối với công việc như thế nào. Do đó, khi viết phần giới thiệu bản thân, bạn cần lưu ý kết hợp cả mục tiêu nghề nghiệp, tránh trường hợp đề cao quá mức hay hạ thấp vai trò của bất kỳ một nhân tố nào làm ảnh hưởng đến cách nhìn nhận và đánh giá của các nhà tuyển dụng với CV của mình. Đây là lưu ý dành cho bạn khi tạo CV xin việc chăm sóc khách hàng hay bất cứ ngành nghề nào khác gửi cho nhà tuyển dụng

2.2. Phần mở đầu cần phải thật cô đọng, súc tích

Phần mở đầu cần phải thật cô đọng, súc tích

Giới thiệu bản thân là phần được các công ty của Samsung đánh giá rất cao, tuy nhiên không vì thế mà bạn có thể trình bày quá dài dòng, lan man về các thông tin trong đó. Bởi thực tế, nhà tuyển dụng chỉ dành khoảng 15 giây đầu tiên để quan sát và lướt qua toàn bộ hình thức, những nội dung chủ yếu của CV. Do đó, hãy đảm bảo được rằng bạn đang cung cấp đến cho họ những thông tin quan trọng, nổi bật nhất về bản thân mình. Phần giới thiệu bản thân trong CV thông thường chỉ là một đoạn nhỏ khoảng 3 – 5 dòng và đặt ở phần đầu tiên của CV, tập trung chủ yếu vào những thông tin cần thiết nhất về công việc và bản thân ứng viên. Tất cả những thông tin thừa và khiến CV trở nên dài dòng sẽ khiến người đọc thấy mệt mỏi và ngay lập tức CV của bạn sẽ bị đưa vào quên lãng, đánh mất cơ hội việc làm của mình. Chính vì vậy, cần phải hết sức lưu ý đến cách trình bày phần này trong CV xin việc Samsung.

2.3. Phần mở đầu cần phải dễ hiểu và hấp dẫn nhà tuyển dụng

Việc giới thiệu ấn tượng, độc đáo trong giới thiệu bản thân là điều tạo được sự tò mò cũng như thích thú của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, dù bạn trình bày, diễn đạt sáng tạo ra sao thì cũng cần chú ý phải đảm bảo thật dễ hiểu và mang lại hứng thú cho người đọc. Đó là việc phản ánh thật chính xác, chân thực những kỹ năng, tính cách và mong muốn được cống hiến cho doanh nghiệp của họ. Tuyệt đối không nên nói quá khoa trương về bản thân bởi đối với những nhà tuyển dụng khó tính của Samsung, họ sẽ không quá quan tâm đến vấn đề văn chương, hoa mỹ mà điều họ cần chính là năng lực thực sự và sự chính xác từ những thông tin các ứng viên cung cấp. Do vậy, hãy thật chú ý nếu không muốn đánh mất cơ hội việc làm của mình nhé.

CV bán hàng

3. Cách viết CV Samsung phần giới thiệu bản thân ấn tượng nhất

Cách viết CV Samsung phần giới thiệu bản thân ấn tượng nhất

Một vấn đề đang được rất nhiều ứng viên quan tâm hiện nay đó là để ứng tuyển vào Samsung, mục giới thiệu bản thân cần trình bày như thế nào và liệu có giống như một số công ty thông thường khác hay không? Thực tế thì bên cạnh những nội dung quan trọng và cần thiết của một CV tiếng Hàn, bạn cần phải thể hiện được những thông tin sau đây trong phần giới thiệu bản thân để có thể tạo được ấn tượng mạnh mẽ trước các nhà tuyển dụng:

- Hãy bắt đầu bằng một lời kính chào thật lịch sự

- Nêu rõ được họ tên và năm sinh của mình

- Nêu rõ về tên trường đã học/ đang học, thời điểm tốt nghiệp, chuyên ngành có liên quan đến vị trí mà doanh nghiệp đang tuyển dụng

- Kỹ năng, kinh nghiệm làm việc ở những vị trí nào, doanh nghiệp nào?

- Đánh giá về mức độ phù hợp của bản thân đối với công việc và mong muốn như thế nào khi làm việc tại doanh nghiệp

- Định hướng, mục tiêu nghề nghiệp đối với doanh nghiệp

Cụ thể, đối với phần gửi lời chào đến nhà tuyển dụng, bạn chỉ cần trình bày một cách ngắn gọn nhất trong một câu với từ ngữ lịch sự, trân trọng. Nếu như bạn chưa rõ về những người có chức quyền hay tên của người sẽ phỏng vấn thì chỉ cần ghi là: Kính gửi Quý công ty/ Quý tập đoàn/ Quý doanh nghiệp. Với những thông tin, nội dung khác thì chỉ cần liệt kê trong khoảng 3 – 4 dòng để nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng nắm bắt được thông tin mà ứng viên cung cấp.

CV nhân viên kinh doanh

4. Một số lưu ý khi viết CV Samsung phần giới thiệu bản thân

4.1. Chú ý đến lỗi chính tả

Lỗi chính tả là vấn đề tối kỵ nhất trong tất cả các văn bản nói chung và với CV xin việc nói riêng. Dù là lời giới thiệu mở đầu hay bất kỳ nội dung nào khác thì việc để xảy ra sai sót về chính tả chắc chắn sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng ngay lập tức. Đặc biệt, phần giới thiệu bản thân lại được đặt ở ngay đầu CV, là phần mà nhà tuyển dụng sẽ chú ý đầu tiên và nhiều nhất. Do đó, khi trình bày CV, bạn cần hết sức lưu ý đến vấn đề này. Bởi thông qua đó, dù là một lỗi rất nhỏ không đáng kể, nhà tuyển dụng cũng sẽ có cái nhìn không tốt và đánh giá bạn là người thiếu cẩn trọng, làm việc không chuyên nghiệp. Và tất nhiên sẽ không có doanh nghiệp nào muốn tuyển một ứng viên như vậy vào làm việc cả, nhất là với tập đoàn lớn và nhiều yêu cầu khắt khe như Samsung.

4.2. Thể hiện mục tiêu nghề nghiệp phù hợp với vị trí công việc

Đối với phần giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV Samsung thì mục tiêu, định hướng nghề nghiệp được xem là nội dung vô cùng quan trọng để qua đó các nhà tuyển dụng có thể thấy được mục tiêu và ý chí tiến thủ của các ứng viên như thế nào, liệu có muốn được cống hiến và gắn bó với họ dài lâu hay không. Và điều quan trọng nhất là phải thể hiện được mục tiêu nghề nghiệp phù hợp với vị trí công việc và với doanh nghiệp. Tuyệt đối tránh trường hợp mục tiêu quá xa vời, không thực tế và bất khả thi, điều đó không những không chinh phục được các nhà tuyển dụng mà còn khiến họ đánh giá không tốt về bạn và CV của bạn sẽ ngay lập tức bị đưa vào danh sách đen của họ.

Thể hiện mục tiêu nghề nghiệp phù hợp với vị trí công việc

4.3. Dành những lời khen cho doanh nghiệp một cách thông minh, khéo léo

Một CV Samsung sẽ chưa thể hoàn hảo và xuất sắc nếu như phần giới thiệu của bạn thiếu đi những thông tin liên quan đến doanh nghiệp ứng tuyển. Bạn có thể dành một số lời khen qua các thành tựu lớn mà doanh nghiệp đã đạt được hay nói về văn hóa của họ. Tuy nhiên, hãy thật khéo léo và thông minh trong cách trình bày để họ thấy được mình đang lấy những điều tốt đẹp nhất của họ ra làm động lực phấn đấu và mục tiêu, đích đến. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn thật sự quan tâm và có nghiên cứu, tìm hiểu về doanh nghiệp của họ. Từ đó tạo được ấn tượng cũng như tăng cơ hội chinh phục các nhà tuyển dụng khó tính và mang lại cơ hội việc làm cho mình. 

CV thương mại điện tử

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn đã hiểu và nắm rõ về cách viết CV Samsung phần giới thiệu bản thân một cách chuẩn và chuyên nghiệp nhất. Qua đó tạo được cho mình một mẫu CV ấn tượng để có thể chinh phục được các nhà tuyển dụng ngay từ ánh mắt đầu tiên nhé!

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem4337 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT