Hướng dẫn cách xóa dữ liệu trên máy chấm công bị đầy chi tiết nhất

Theo dõi work247 tại
Hoàng Châu Lâm tác giả work247.vn Tác giả: Hoàng Châu Lâm

Chấm công là giải pháp giúp các doanh nghiệp, nhà quản lý có thể theo dõi tình hình làm việc của nhân viên và dễ dàng tính lương cho nhân viên. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy chấm công, tuy nhiên các máy chấm công sau khi sử dụng một thời gian sẽ thường báo đầy bộ nhớ. Vậy làm thế nào để khắc phục những tình trạng này trên máy chấm công? Cùng work247.vn tìm hiểu cách xóa dữ liệu trên máy chấm công bị đầy qua bài viết dưới đây nhé!

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Một số cách khắc phục khi máy chấm công bị đầy

Máy chấm công nào cũng đều có dung lượng nhất định, vì vậy không thể tránh khỏi tình trạng máy chấm công quá tải hay bị đầy máy chấm công. Đầu tiên, chúng ta cùng đi tìm hiểu lý do nên xóa dữ liệu trên máy chấm công.

1.1. Tại sao nên xóa dữ liệu trên máy chấm công?

Các máy chấm công hiện nay như: Máy chấm công vân tay, máy chấm công khuôn mặt, máy chấm công thẻ từ, máy chấm công cảm ứng,... đều kết nối với các phần mềm trên máy tính và có bộ nhớ lưu trữ dữ liệu chấm công của nhân viên mỗi ngày.

Những lợi ích khi xóa dữ liệu trên máy chấm công
Những lợi ích khi xóa dữ liệu trên máy chấm công

Thông thường, bộ nhớ của máy chấm công sẽ lưu trữ được từ 50.000 cho đến 200.000 lần, bộ nhớ này sẽ tùy thuộc vào máy chấm công. Với những công ty có số lượng nhân viên đông và chấm công liên tục, hoặc có nhiều nhân viên mặc dù đã nghỉ việc nhưng dữ liệu của nhân viên như vân tay và IP vẫn lưu dữ trên máy chấm công, chưa được xóa bỏ,... Đây đều là những nguyên nhân gây nên tình trạng bộ nhớ đầy trên máy chấm công.

Khi máy chấm công quá đầy dữ liệu sẽ gây nên các tình trạng như: Máy hoạt động chậm và khó thao tác, máy bị treo không thể chấm công,... khiến cho quá trình để lấy lại dữ liệu chấm công vô cùng tốn thời gian. Do đó, bạn cần có giải pháp khắc phục tình trạng máy chấm công bị đầy để có thể tránh những tình trạng này xảy ra.

1.2. Cách khắc phục tình trạng máy chấm công bị đầy bộ nhớ

Để có thể kiểm tra máy chấm công của mình có đầy bộ nhớ hay không, bạn thực hiện quá trình sau: Vào “Menu” của máy chấm công, ấn “Thông tin thiết bị”, chọn tiếp “Dung lượng thiết bị”, tiếp theo nhấn “Xem dữ liệu ATT”. Nếu chấm công của bạn đầy bộ nhớ, bạn sẽ nhìn thấy dữ liệu chấm công vượt ngoài phạm vi cho phép.

Cách xử lý khi gặp tình trạng máy chấm công đầy
Cách xử lý khi gặp tình trạng máy chấm công đầy

Bạn nên kiểm tra thường xuyên và định kỳ các dữ liệu trên máy chấm công, những dữ liệu không cần thiết bạn nên xóa bớt để nhẹ máy. Ví dụ như dữ liệu của các nhân viên cũ đã nghỉ việc, bạn có thể tiến hành xóa hết.

Bên cạnh đó, cứ sau một khoảng thời gian nhất định như một tháng hoặc theo định kỳ, bạn nên tải dữ liệu trên máy chấm công về máy tính của mình, sau đó mới tiến hành xóa bỏ các dữ liệu trên máy chấm công. Đây là cách thức dễ dàng và tốt nhất, giúp bạn không cần phải lưu trữ một khối dữ liệu quá lớn, tránh tình trạng đầy bộ nhớ.

Ngoài ra, các đầu nối dây nguồn hay jack cắm mạng của máy chấm công cũng cần được kiểm tra thường xuyên kịp thời khắc phục và sửa chữa, tránh tình trạng đứt dây hoặc lỏng dây khiến máy chấm công chập chờn.

Tham khảo: Giới thiệu các phương pháp và ứng dụng chấm công 4.0

2. Hướng dẫn chi tiết cách xóa dữ liệu trên máy chấm công

Để có thể xóa dữ liệu trên máy chấm công, bạn có thể sử dụng phần mềm chấm công để xóa dữ liệu hoặc bạn có thể xóa trực tiếp dữ liệu ngay trên máy chấm công.

Cách xóa dữ liệu trên máy chấm công đơn giản
Cách xóa dữ liệu trên máy chấm công đơn giản

Bạn có thể dựa vào loại máy chấm công của mình, sau đó chọn giải pháp xóa dữ liệu phù hợp. Tuy nhiên, trước khi tiến hành xóa dữ liệu trên máy chấm công, bạn cần tải về đầy đủ các dữ liệu ở máy chấm công về máy tính của mình, đặc biệt là những dữ liệu chưa tính công, để tránh tình trạng sau khi xóa bị mất dữ liệu nhé!

2.1. Cách xóa dữ liệu chấm công bằng các phần mềm chấm công

Hiện nay, các máy chấm công đều có các phần mềm chấm công cài đặt trên máy tính, bạn có thể sử dụng các phần mềm này để xóa dữ liệu đơn giản. Tuy vậy, mỗi phần mềm chấm công sẽ có cách xóa dữ liệu khác nhau, do đó bạn nên theo dõi xem máy chấm công của mình thuộc hãng nào để dễ dàng xóa bộ nhớ dữ liệu.

2.1.1. Xóa dữ liệu chấm công bằng phần mềm Wise Eye On39

Xóa dữ liệu trên phần mềm máy chấm công Wise Eye On39 vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào phần mềm chấm công Wise Eye On39, ấn chọn “Máy chấm công”, sau đó bạn chọn tiếp “Hoạt động khác”.

Cách xóa chấm công bằng phần mềm Wise Eye On39
Cách xóa chấm công bằng phần mềm Wise Eye On39

Bước 2: Tiếp đến, màn hình máy tính của bạn sẽ hiện các mục như: Xem giờ trên máy, đồng bộ thời gian, xóa toàn bộ nhân viên quản lý, xóa toàn bộ dữ liệu chấm công, xóa toàn bộ dữ liệu trên máy. Bạn ấn chọn “Xóa toàn bộ dữ liệu chấm công”, sau khi bạn chọn, phần mềm Wise Eye On39 sẽ hỏi lại “Bạn có chắc chắn xóa toàn bộ dữ liệu chấm công trên”, bạn nhấn “Đồng ý”.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong việc xóa dữ liệu chấm công trên máy chấm công Wise Eye On39.

2.1.2. Xóa dữ liệu chấm công qua phần mềm Ronald Jack Pro

Máy chấm công Ronald Jack Pro là một loại máy chấm công được nhiều người tin dùng với giá rẻ và nhiều tính năng. Để có thể xóa dữ liệu qua phần mềm chấm công Ronald Jack Pro, bạn thực hiện các bước như dưới đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào phần mềm máy chấm công của Ronald Jack Pro, sau đó bạn chọn “Kết nối máy chấm công”, chọn “Trình đơn”, sau đó chọn “Hoạt động khác”.

Xóa dữ liệu trên phần mềm Ronald Jack Pro
Xóa dữ liệu trên phần mềm Ronald Jack Pro 

Bước 2: Trước khi tiến hành xóa dữ liệu, bạn nên cập nhật để xem dung lượng của máy chấm công trước khi tiến hành xóa. Sau đó, bạn chọn “Xóa toàn bộ dữ liệu chấm công” để xóa dữ liệu trên máy Ronald Jack Pro.

2.1.3. Xóa dữ liệu trên phần mềm Wise EYE V5.1 và V5, VAS 2.2

Khi xóa dữ liệu chấm công trên phần mềm Wise EYE V5.1, Wise EYE V5 và phần mềm VAS 2.2, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Vào “Menu” của máy chấm công, bạn chọn “Máy chấm công”, ấn “Kết nối máy chấm công”.

Bước 2: Bạn nhấn vào “Trình đơn”, nhấp chuột vào “Hoạt động khác”, sau đó màn hình sẽ hiện lên những ô khác nhau, bạn chọn “Xóa toàn bộ dữ liệu chấm công”.

Nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều máy chấm công, bạn sẽ cần phải chọn máy chấm công cần xóa, sau đó mới xóa toàn bộ dữ liệu.

2.1.4. Xóa dữ liệu chấm công từ phần mềm Mitaco

Máy chấm công vân tay hiện nay sẽ không có tự động xóa dữ liệu chấm công khi đầy bộ nhớ, vì vậy bạn cần để ý dữ liệu của máy chấm công Mitaco. Các bước xóa dữ liệu máy chấm công Mitaco như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào “Máy chấm công”, chọn “Kết nối máy chấm công”, ấn “Thông tin máy chấm công”.

Xóa dữ liệu trên máy chấm công Mitaco
Xóa dữ liệu trên máy chấm công Mitaco

Bước 2: Bước tiếp theo, bạn chọn “Thông tin MCC”, ấn cập nhật. Sau khi phần mềm chấm công cập nhật xong, bạn chọn “Xóa dữ liệu chấm công”.

2.1.5. Xóa dữ liệu trên phần mềm Wise Eye V3 và VAS 2.1

Để xóa dữ liệu chấm công trên phần mềm Wise Eye V3 và phần mềm chấm công VAS 2.1, bạn tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Bạn vào “Menu” trong máy chấm công, chọn “Kết nối máy chấm công”, sau đó bạn chọn vào mục “4-Máy chấm công”.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn “Records máy chấm công” để xóa dữ liệu máy chấm công. Ngoài ra, bạn cũng cần chọn xóa dữ liệu ở cột bên trái nếu công ty bạn có nhiều máy chấm công, cuối cùng mới tiến hành xóa dữ liệu trên máy chấm công.

2.1.6. Xóa dữ liệu chấm công từ phần mềm Mita Pro V1 và Mita Pro V2

Đối với phần mềm máy chấm công Mita Pro V1 và Mita Pro V2, bạn tiến hành xóa dữ liệu chấm công theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào “Máy chấm công”, nhấn chọn “Khai báo máy chấm công”.

Bước 2: Bạn tìm kiếm tên máy chấm công cần xóa, sau đó chọn “Quản lý dữ liệu”, cuối cùng chọn “Xóa dữ liệu chấm công”.

Xem thêm: App chấm công nhận diện khuôn mặt PC365

Xóa dữ liệu trên máy chấm công Mita Pro V1 và Mita Pro V2
Xóa dữ liệu trên máy chấm công Mita Pro V1 và Mita Pro V2

2.2. Hướng dẫn cách xóa toàn bộ dữ liệu trực tiếp ngay trên máy chấm công

Với hình thức này, bạn sẽ không cần truy cập vào phần mềm chấm công trên máy tính mà thực hiện trực tiếp ngay trên máy chấm công. Đối với hình thức này, bạn tiến hành xóa dữ liệu trên máy chấm công như sau:

Bước 1: Tại máy chấm công của bạn chọn “Menu”, chọn tiếp vào “Quản lý dữ liệu”.

Bước 2: Bạn chọn “Xóa dữ liệu”, tiếp đến chọn “Xóa dữ liệu có mặt”, bạn chọn khoảng thời gian mà bạn muốn xóa dữ liệu hoặc xóa toàn bộ. Tuy nhiên, bạn nên chọn khoảng thời gian trước thời gian hiện tại 3 tháng để tránh xảy ra sai sót.

Ví dụ: Máy chấm công của bạn lắp đặt từ năm 2019, năm nay là 2021. Bạn tiến hành chọn xóa dữ liệu từ 01/01/2021 đến 22/08/2021 chẳng hạn, và giữ lại 3 tháng gần nhất để khi có vấn đề về chấm công xảy ra, bạn có thể xem lại dữ liệu dễ dàng.

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã biết được cách xóa dữ liệu trên máy chấm công bị đầy đơn giản và chi tiết nhất. Bạn có thể dựa theo các cách mà chúng tôi đưa ra, sau đó chọn máy chấm công phù hợp với doanh nghiệp của bạn để tiến hành xóa dữ liệu. Lưu ý rằng bạn nên tải các dữ liệu chấm công về máy tính trước khi tiến hành xóa các dữ liệu trên máy chấm công để tránh xảy ra sai sót.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem3155 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT