Công việc đánh máy tại nhà cho học sinh - Việc làm tăng thu nhập

Theo dõi work247 tại
Linh Anh Nguyễn tác giả work247.vn Tác giả: Linh Anh Nguyễn

Ngày đăng: 15-05-2024

Bạn là sinh viên mà muốn tìm một công việc làm thêm có có thu nhập. Vậy tại sao bạn lại không lựa chọn công việc đánh máy tại nhà cho học sinh? Mức lương nhận được lại hậu hĩnh. Thông tin tại bài viết dưới đây sẽ rất cần thiết cho ai đang lựa chọn công việc này. Cùng theo dõi để có thể nắm bắt cơ hội HOT cho bản thân nhé!

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Công việc đánh máy tại nhà cho học sinh - Đó là công việc gì? 

Công việc đánh máy tại nhà cho học sinh - Đó là công việc gì?
Công việc đánh máy tại nhà cho học sinh - Đó là công việc gì? 

Chỉ với một lần tìm kiếm trên google bạn về “Tìm việc làm thêm tại nhà” thì chắc chắn rằng có rất nhiều công việc hiện ra trong đó nổi bật là việc làm đánh máy. Nhưng liệu công việc này có thật sự như chính các lời đồn thổi trên mạng hay không hay đó lại có một sự thật khác ẩn chứa. Chính điều đó làm rất nhiều người cảm thấy lo lắng cùng với những công việc giản đơn tại nhà đem lại mức thu nhập hấp dẫn này. 

Thật chất công việc đánh máy tại nhà cho học sinh được hiểu là công việc không cần đi ra ngoài mất nhiều thời gian cho xe cộ đi lại mà còn có sự chủ động về thời gian làm việc theo khung giờ phù hợp. Đúng theo nghĩa hiểu về đánh máy đó là việc bạn thực hiện đánh các văn bản theo yêu cầu trên word hay các phần mềm về tin học văn phòng cho xuất văn bản. Văn bản được giao sẽ thường là các file PDF, dạng hình ảnh chữ được gửi thông qua email hay các trang mạng xã hội để thực hiện công việc. 

Bởi vậy chúng ta có thể thấy đối với công việc đánh máy thuê này thật sự rất đơn giản cùng sự tiện lợi mà mức lương nhận được đó lại là sự hấp dẫn. Từ đó có thể tăng thêm được thu nhập cho bản thân giúp đỡ về các khoản chi trả hay đó còn là cách mà sinh viên lựa chọn thời gian rảnh của mình để trau dồi thêm kinh nghiệm và kỹ năng sử dụng tin học văn phòng của mình. Một công việc cũng đáng để lựa chọn tham gia đúng không nào? 

2. Công việc đánh máy tại nhà cho học sinh - Các vấn đề đặt ra

2.1. Yêu cầu cơ bản cần đáp ứng 

Yêu cầu cơ bản cần đáp ứng
Yêu cầu cơ bản cần đáp ứng 

Gắn liền với việc đánh máy bởi vậy mà các học sinh cần đáp ứng về việc cần có máy tính với sự kết nối mạng internet. Vì nhiệm vụ công việc mang tính trao đổi online thông qua kết nối mạng được người thuê gửi những căn văn bản đó vậy nên việc kết nối internet là điều kiện cần sử dụng tới. Một yếu tố cơ bản nhưng đó lại là sự bắt buộc cho công việc đánh máy tại nhà. 

Vấn đề tiếp theo đó là việc người tham gia công việc cần sử dụng thành thạo về máy vi tính cùng việc nắm bắt cơ bản về các kỹ năng tin học văn phòng. Vì qua đó bạn mới có thể hoàn tất được việc đánh máy của bản thân một cách nhanh hơn và đáp ứng theo đúng tiến độ được giao phó. Thông thường các học sinh có thời gian rảnh sẽ lựa chọn công việc này để tham gia đánh lại và tích các văn bản theo mẫu sẵn được cung cấp đó. 

Bên cạnh đó công việc này cùng đòi hỏi chính người đảm nhận công việc cần có một thái độ làm việc trách nhiệm cao hơn khi lựa chọn. Mức độ thời gian làm việc yêu cầu thông thường sẽ là từ 2 - 3h/ ngày tuy nhiên cũng có thể nhiều hơn do đó việc hoàn thành công việc sẽ luôn cần tới sự nghiêm túc.

Đọc thêm: Sinh viên nên làm thêm việc gì

2.2. Yêu cầu về trình độ người đánh máy 

Yêu cầu về trình độ người đánh máy
Yêu cầu về trình độ người đánh máy 

Chính vì đây là một công việc không quá quan trọng yêu cầu về bằng cấp do đó dù bạn là học sinh hay sinh viên cũng đều có thể tham gia. Tuy nhiên với học sinh thì yêu cầu đó là việc bạn đã có kiến thức về máy tính cũng như được tham gia học tập về sử dụng cơ bản word hay excel. 

Cùng đó là việc bạn cần phân biệt được về các loại văn bản, tốc độ đánh máy nhanh và ổn định thì càng tốt chắc chắn đó là kỹ năng phù hợp với công việc đánh máy này. Hơn nữa công việc này khá đơn giản và bạn có thể tham gia hàng ngày không cần suy nghĩ, không cần tính toán. Hay cạnh đó là một người đánh máy bạn cũng cần có sự tập trung đôi mắt tinh vi hơn để nhìn rõ chữ nhập, việc bạn bị cận nhà tuyển dụng sẽ thường không có sự ưu tiên. 

Như vậy có thể thấy nếu bạn thật sự đáp ứng đủ về các yêu cầu trên thì bạn đã có thể tham gia công việc rồi đó. 

Đọc thêm: Cách chi tiêu hợp lý cho sinh viên

3. Tìm việc làm đánh máy tại nhà dành cho học sinh

3.1. Cơ hội việc làm dành cho học sinh tăng lên

Cơ hội việc làm dành cho học sinh tăng lên
Cơ hội việc làm dành cho học sinh tăng lên

Hiện nay có rất nhiều công việc liên quan tới đánh máy về giấy tờ cần tuyển dụng như soạn thảo lại các văn bản giấy tờ cuộc họp, các công ty hay văn phòng vấn tới đánh máy thuê để nhập cập nhật dữ liệu với mục đích giải quyết công việc nhanh gọn hơn. Do đó việc tìm kiếm công việc đánh máy tại nhà cho học sinh cũng rất dễ dàng chỉ là điều bạn lo lắng về việc có lừa đảo hay không? 

Bởi vậy mà để có thể tìm việc làm đánh máy thuê uy tín bạn có thể tìm kiếm việc làm ngay tại các website tuyển dụng lớn để tham khảo các thông tin cần thiết. Có rất nhiều nhà tuyển dụng hiện nay tuyển dụng người đánh máy thuê với mức lương và khung giờ phù hợp cho học sinh.  Hoặc lựa chọn tham gia tìm kiếm thông tin tại các trang web khác như mạng xã hội, page tuyển dụng, địa chỉ các trường, website công ty,...Rất nhiều địa chỉ có thể cung cấp tới các các công việc về đánh máy tại nhà cần tới học sinh giúp đỡ hoàn thành công việc. 

Bạn có thể tham gia việc đánh máy thuê tại các trung tâm chuyên về đánh văn bản, tham gia chỉnh sửa về đồ án cùng luận án tốt nghiệp cơ bản về chính tả,...Công việc đó đôi khi còn cải thiện trình độ viết lách cho bạn đó, kiến thức mới cũng được cung cấp nhiều hơn. Mà cũng như thông qua chính một địa chỉ uy tín bạn cũng không cần lo lắng về việc bị lừa đảo hay “bùng” tiền lương. 

Đọc thêm: Việc làm cho học sinh cấp 3

3.2. Các công việc đánh máy tại nhà cho học sinh bạn cần biết

3.2.1. Nhập liệu theo các yêu cầu

Nhập liệu theo các yêu cầu
Nhập liệu theo các yêu cầu

Công việc này là một sự lựa chọn tốt dành cho bạn mà không sợ bị ảnh hưởng tới chính việc học tập, bạn có thể trao đổi trực tiếp với các trung tâm hoặc liên hệ để nhận việc về nhà làm. Cách thức làm việc cho công việc này cũng rất đơn giản nhưng quan trọng là phải chắc chắn về việc nhập đúng và chính xác các số liệu, thông tin và chữ số được giao. Đôi khi công việc này cũng sẽ là nhập nhiều thứ tiếng khác nhau do đó cẩn thận chính xác là vô cùng cần thiết. 

Việc nhập liệu này bạn có thể dễ dàng lựa chọn với một số hình thức dễ dàng hơn qua làm việc tại các công ty nhỏ chứ không phải là công ty lớn. Đôi khi chính là những người xung quanh bạn đang muốn thuê để nhập liệu thông tin. 

Tìm việc làm nhân viên đánh máy

3.2.2. Việc làm nhập mã capcha

Đối với công việc này có lẽ lại là sự khác biệt so với hình thức gõ văn bản một cách thông thường, có lẽ sẽ là “vất vả” hơn yêu cầu về độ chính xác cao hơn. Vì khi bạn nhập sai một ký tự thôi là bạn sẽ cần nhập lại từ đầu khi bỏ qua hay sai lỗi hệ thống sẽ báo lỗi và không thể thực hiện tiếp. Do đó đây là một công việc cần tới những học sinh với tập trung cao độ, chăm chú để nhận dạng được các ký tự. 

Tất nhiên khi tham gia công việc thì các nhà tuyển dụng cũng sẽ cung cấp tới bạn phần mềm để thực hiện nhập mã và dữ liệu đó sẽ được lưu vào máy chủ. Qua việc lưu trữ này thì nhà tuyển dụng cũng có thể theo dõi được về tiến độ của bạn để tính công và lương. 

Có điều là công việc này đôi khi là lương thấp hơn nhập liệu, chưa tính tới các khoản chi phí bạn cần chi trả về điện, mạng, số giờ làm việc 5 - 6 tiếng. Vậy nên, nếu bạn thật sự yêu thích công việc và muốn rèn luyện bản thân nhiều hơn thì hãy lựa chọn công việc nhập mã Captcha này. 

Đọc thêm: Việc làm thêm buổi tối tại Hà Nội

3.3. Sinh viên - Mức lương đánh máy tại nhà

Sinh viên - Mức lương đánh máy tại nhà
Sinh viên - Mức lương đánh máy tại nhà

Dù chỉ là công việc đánh máy tại nhà nhưng nếu bạn là một ứng viên chăm chỉ thì thu nhập bạn nhận được là vô cùng lớn khi mà một giờ làm việc đánh máy mức lương bạn nhận được đã từ 20 - 30 nghìn đồng. Nếu bạn thực hiện công việc liên tục trong vòng 2 - 3h thì thu nhập của bạn có thể lên tới 60 - 90 nghìn đồng/ ngày cứ như vậy một tháng là bạn đã có thể nắm được cho mình 2 - 3 triệu/ tháng. 

Công việc thực hiện tại nhà mà mức lương nhận được ổn định như vậy đó thật sự là một sự lựa chọn sớm mà học sinh lên quan tâm. Hơn nữa, tùy theo một số trường hợp khác bạn còn được thuê dưới dạng trang giấy sẽ có mức 2 - 3 nghìn đồng/ trang, các văn bản khó hay tiếng anh còn lên tới 6 - 7 nghìn đồng/ trang. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tự thương lượng cho chính bản thân mình về mức lương đặc biệt khi bạn có khả năng đánh máy về 10 ngón. Vì công việc này yêu cầu học sinh dự tuyển với việc sử dụng đánh 4 ngón tay trở nên và nâng cao trình độ sau này. 

Cùng đó việc làm đánh máy này chắc chắn cũng sẽ thắc mắc về việc tiền lương sẽ được trả qua hình thức nào đúng không? Tất nhiên người thuê cũng sẽ giao dịch qua online qua chính thẻ ngân hàng, trực tiếp qua ngân hàng. 

4. Sinh viên lựa chọn công việc đánh máy nên hay không nên?

4.1. Nên vì ưu điểm

Công việc đánh máy này đem lại ưu điểm lớn nhất dành cho học sinh đó là về khung thời gian được tự do thoải mái lựa chọn tham gia làm việc. Cạnh đó là không mất công sức cho việc đi lại nhiều lần, sự tốn kém về chi phí nảy sinh mà có thể làm việc bất cứ lúc nào rảnh bản thân muốn với sự tự do về môi trường. 

Sinh viên lựa chọn công việc đánh máy nên hay không nên?
Sinh viên lựa chọn công việc đánh máy nên hay không nên?

Hơn nữa là về việc bạn còn có thể được học hỏi thêm về kỹ năng tin học, nền tảng đánh máy giúp ích rất lớn cho việc học tập cũng như các công việc sau này. Bởi vậy đây là công việc bạn nên lựa chọn tham gia với thời gian rảnh rỗi của mình cùng một địa chỉ uy tín để trao niềm tin ứng tuyển. 

4.2. Không nên vì nhược điểm

Tất nhiên khi lựa chọn công việc này hay công việc làm thêm tại nhà khác thì bạn vẫn có sự băn khoăn về việc nên hay không nên lựa chọn đúng không. Bạn suy nghĩ về công việc này có thật sự an toàn không, đúng với lợi nhuận như được trình bày nhưng mà rủi ro với công việc thì luôn có thể gặp. 

Lựa chọn đánh máy đôi khi bạn là học sinh nên chưa biết nhiều về các thông tin và dễ rơi vào “bẫy” lừa đảo bởi việc người thuê yêu cầu cho việc đặt trước một khoản cọc. Việc đặt cọc này để tránh tình trạng bỏ cuộc giữa chừng khi thấy công việc không hề là dễ dàng như ban đầu. 

Ngoài ra còn về chính việc trả lương cũng có rủi ro khi mà mức nhận được lại không đúng với sự thương lượng trước khi tham gia. Hay như việc bạn gặp phải trả lương không đúng hạn và lợi dụng bạn để trừ lương xén bớt…

Như vậy có thể thấy công việc đánh máy tại nhà cho học sinh thật sự là thoải mái giúp bạn nhận được lợi từ mức lương, kỹ năng nhưng cũng có rủi ro đi kèm. Do đó để có thể tham khảo được các công việc phù hợp cho bản thân và uy tín thì đừng bỏ qua work247.vn nhé!

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem17906 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT