FPT Arena và Arena Multimedia đâu sẽ là sự lựa chọn tốt nhất?

Theo dõi work247 tại
Linh Anh Nguyễn tác giả work247.vn Tác giả: Linh Anh Nguyễn

Có lẽ với xu thế mới văn hóa đọc đã thực sự yếu thế hơn so với văn hóa nghe nhìn. Vậy nên ngành thiết kế đồ họa đang dần lên ngôi chiếm lĩnh vị trí đầu bảng thu hút số lượng ứng viên theo đuổi và tạo nhiều cơ hội việc làm. Chính vì lẽ đó mà FPT Arena và Arena Multimedia cũng là địa điểm mà bạn sẽ cần tham khảo cho mình. Hãy cùng xem về 1 trong 2 đâu sẽ là nơi đáng chú ý nhất nhé!

Việc làm IT

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. FPT Arena và Arena Multimedia những nét cơ bản nhất

Trước đây khi nhắc tới Multimedia thì thực sự là quá xa lạ vì thuật ngữ “mỹ thuật” dễ bắt gặp hơn chỉ về chuyên ngành hoặc cá nhân theo đuổi lĩnh vực hội họa. Còn Multimedia - mỹ thuật đa phương tiện thì một thời gian ngắn trở lại đây mới là một ngành học HOT, dần quen thuộc nổi danh bởi FPT Arena và Arena Multimedia.

Lĩnh vực mà sử dụng các công cụ máy tính sáng tạo các sản phẩm văn bản, đồ họa, phim ảnh, dữ liệu phục vụ cho các lĩnh vực giáo dục, truyền thông giải trí. Mật độ phủ sóng phạm vi lớn liên kết đa ngành từ thiết kế sản phẩm, tạo ấn phẩm, thiết kế web,...

FPT Arena và Arena Multimedia những nét cơ bản nhất
FPT Arena và Arena Multimedia những nét cơ bản nhất

Nghe nhắc về FPT Arena và Arena Multimedia tuy hai mà một. 

- FPT Arena là một chương trình liên kết do chính tập đoàn FPT cùng tập đoàn Aptech đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu thế giới. Ra đời từ năm 2004 với vai trò là chương trình đào tạo mỹ thuật đa phương tiện đầu tiên tại Việt Nam. Chặng đường hơn 17 năm xây dựng đã giúp FPT Arena tạo được niềm tin, uy tín cùng hàng nghìn mối quan hệ đi kèm các đơn vị tuyển dụng. Các môi trường làm việc lý tưởng như: VTC, đài truyền hình VTV, VCCorp,...Hơn nữa FPT Arena với 2 cơ sở tại Hà Nội ( 264 Đội Cấn, 94 Lương Yên), 2 cơ sở tại Hồ Chí Minh (590 Cách mạng tháng 8, 302 Nguyễn Văn Đậu) cho ứng cử viên lựa chọn. 

- Arena Multimedia cũng không hề kém cạnh khi được mệnh danh là “thánh địa” đào tạo ra những chuyên gia bậc nhất về mỹ thuật đa phương tiện tại Châu Á và trực thuộc quản lý bởi Aptech. Có tới hơn 24 năm kinh nghiệm trung tâm có hơn 450.000 học viên/ hàng trăm cơ sở cùng số lượng sinh viên trên 20 quốc gia. Dù chỉ hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam nhưng Arena Multimedia đã là một cộng đồng lớn, sở hữu đội ngũ giảng dạy chuyên nghiệp. Số lượng cơ sở chính thức tại Việt Nam đó là 5 với 3 cơ sở Hà Nội và 2 cơ sở Hồ Chí Minh. 

2. Vấn đề tuyển sinh của FPT Arena và Arena Multimedia ra sao? 

Xem ngay: Danh sách việc làm thiết kế mới nhất

Một điều có thể nhận thấy rằng 2 cơ sở đều hoạt động trong lĩnh vực giống nhau hơn nữa sự trực thuộc liên kết lại từ 1 tập đoàn chung là Aptech. Vậy nên, đến chính quy chế tuyển sinh của các đối tượng cũng có nét tương đồng.

Vấn đề tuyển sinh của FPT Arena và Arena Multimedia ra sao?
Vấn đề tuyển sinh của FPT Arena và Arena Multimedia ra sao?

Cả FPT Arena và Arena Multimedia đều nhận đào tạo các học sinh đạt đủ điều kiện tốt nghiệp THPT hoặc là các sinh viên đang theo học tại các trường đại học khác với mong muốn thử sức bản thân trải nghiệm mỹ thuật đa phương tiện hay công nghệ thông tin mới. Hay như dù là các đối tượng đã trưởng thành và muốn trau dồi thêm kiến thức, xu thế thiết kế cũng có thể tham gia đào tạo với 2 đơn vị này. 

+ Lựa chọn FPT Arena thì thí sinh sẽ chỉ cần đăng ký xét tuyển trực tiếp không cần tham gia thi tuyển. Và khi đủ điều kiện hoàn tất là thí sinh đã có thể thực hiện nhập học online/ nhập học tại các địa chỉ cơ sở chính thức. 

+ Lựa chọn Arena Multimedia thì có phần khắt khe hơn vì sẽ cần đăng ký dự thi 2 môn là tiếng Anh và bộ môn sáng tạo, bài thi sẽ cần tính thang điểm trên 40. Nếu bạn là thí sinh ở xa các cơ sở cũng có thể đăng ký học trực tuyến hay như đến các đơn vị tư vấn cơ sở để đăng ký. Kết quả thông báo của đợt thi thường công bố sau 3 ngày thi tuyển và đừng quên mang theo lệ phí thi 100.000đ. Công thức tính điểm trung bình =  (Điểm tiếng Anh + Điểm sáng tạo x 1.5) / 2.5, trên 20 điểm là đã có thể nhập học luôn đó.

3. Đào tạo tại FPT Arena và Arena Multimedia tốn nhiều chi phí hay không?

Hai cơ sở đào tạo FPT Arena và Arena Multimedia sẽ đều áp dụng chia đều thành 2 khóa học từ 15 - 30 tháng, chia thành 2 và 4 kỳ để sinh viên lựa chọn. Hơn nữa chứng chỉ cấp cũng có phần khác biệt. 

Đào tạo tại FPT Arena và Arena Multimedia tốn nhiều chi phí hay không?
Đào tạo tại FPT Arena và Arena Multimedia tốn nhiều chi phí hay không?

+ Chứng chỉ 1 là Diploma in Multimedia (Mỹ thuật đa phương tiện) kéo dài 15 tháng chi phí tại FPT Arena 40.378.000đ còn Arena Multimedia là 43.898.000đ.

+ Chứng chỉ loại 2 là Advanced diploma in multimedia (chuyên gia Mỹ thuật đa phương tiện) với thời gian kéo dài 30 tháng chi phí tại FPT Arena 480.756.000đ còn Arena Multimedia là 87.796.000đ.

4. Khóa học tại FPT Arena và Arena Multimedia

Thông thường nhất thì 1 khóa học tại FPT Arena và Arena Multimedia sẽ được thống nhất vao gồm 4 kỳ và mỗi 1 kỳ học sẽ có những bộ môn khác nhau. 

* Thứ nhất tại học kỳ 1 Graphics suite (Thiết kế đồ họa)

Tham khảo: Việc làm thiết kế đồ họa

Kỳ học đầu các học viên sẽ được trải nghiệm với những kiến thức lý thuyết cơ bản nhất về thiết kế đồ họa cùng nguyên tắc thiết kiến, thị giá. Hiểu đơn giản là bắt đầu cùng dòng thiết kế đồ họa 2D tĩnh, FPT Arena có 7 học phần và Arena Multimedia là 10 học phần.

Khóa học tại FPT Arena và Arena Multimedia
Khóa học tại FPT Arena và Arena Multimedia

Chỉ sau học kỳ 1 là các học viên đã hiểu được các khái niệm về đồ họa, truyền thông, quảng cáo và biết sử dụng chữ cùng các điệu chữ thiết kế. Nắm chắc về các nguyên tắc cơ bản nghệ thuật thị giác và hoàn thành khóa học là đã thử sức dễ dàng với lĩnh vực thiết kế đồ họa 2D cho doanh nghiệp, tạp chí, hình ảnh biên tập,...

* Thứ hai tại học kỳ 2 Web & digital design (Thiết kế web và kỹ thuật số)

Ứng tuyển ngay: Việc làm thiết kế web hàng đầu

Bước qua kỳ học cơ sở tiến đến kỳ học 2 là bạn sẽ được trang bị đầy đủ hơn về việc thiết kế giao diện cho web hoàn chỉnh giúp bạn dễ dàng tham gia các hoạt động về truyền thông và digital marketing. Cụ thể về một số học phần cơ bản: 

Đối với FPT Arena sẽ gồm: thiết kế web với HTML và CSS, nguyên lý thiết kế web, học tiếp thị số và khái niệm truyền thông, phát triển web,...Và Arena Multimedia là: nền tảng kiến thức cơ bản về thiết kế web, vấn đề tiếp thị số và khái niệm truyền thông, xây dựng trang web, website và mobile app, thiết kế web theo nhiều nền tảng,...

Thứ hai tại học kỳ 2 Web & digital design
Thứ hai tại học kỳ 2 Web & digital design

Hoàn tất khóa học là bạn có thể giải thích nhiều nguyên tắc thiết kế, chủ động tạo nhiều sự tương tác web, giải trí cho bản thân và gia đình hay như dễ dàng làm việc nhiều lĩnh vực. 

* Thứ 3 kỳ học 3 Digital film making & game design (chuyên làm phim kỹ thuật số và thiết kế game)

Đối với thị trường này thì luôn là một miếng mồi kinh doanh hấp dẫn thu lời cho các nhà đầu tư do đó mà nguồn nhân lực sẽ luôn là yếu tố đáng chú ý. Và nếu bạn theo đuổi với kiến thức đào tạo chuyên môn cơ bản của khóa học biết cách dựng phim, tạo hậu kỳ hay tạo hình thì chắc chắn để lại nhiều dấu ấn. 

Thứ 3 kỳ học 3 Digital film making & game design
Thứ 3 kỳ học 3 Digital film making & game design

Kỳ học này tại FPT Arena sẽ có 9 học phần chính và tại Arena Multimedia sẽ là 15 học phần. Chia đều kiến thức giúp học viên sau hoàn tất có thể dễ dàng sử dụng một cách thành thạo nhất về dựng phim, phần mềm hậu kỳ, thiết kế 3D và kiến thức nền tảng điện ảnh, game nâng cao. 

* Thứ từ học kỳ 4 là 3D Animation (tức chuyển động 3D)

Xem ngay: Việc làm thiết kế 3D

Có lẽ phần học kỳ cuối sẽ là nơi chứa đựng các kiến thức khó khăn nhất mà học viên lại cần tới sự trợ thủ từ phần mềm đồ họa. Kèm theo hướng dẫn chi tiết từ giáo viên chắc chắn đem đến góc nhìn chân thật nhất. 

 Thứ từ học kỳ 4 là 3D Animation
 Thứ từ học kỳ 4 là 3D Animation

FPT Arena sẽ yêu cầu học viên hoàn tất 9 học phần tại kỳ học này và Arena Multimedia yêu cầu học viên hoàn tất 11 học phần. Như vậy khóa đào tạo xong xuôi mọi học viên đều có thể tự sản xuất ra được 1 bộ phim ảnh 3D bắt đầu từ những điều nhỏ nhất tới kết thúc đóng hậu kỳ. 

5. Vậy nên chọn FPT Arena hay Arena Multimedia

Nếu về nhận bằng chuyên gia mỹ thuật đa phương tiện thì FPT Arena có lợi hơn so với Arena Multimedia về khoảng thời gian nửa năm. Tức là Arena Multimedia sẽ cần tới 2.5 để hoàn tất còn với FPT Arena là bạn đã sở hữu bằng cho mình, một chương trình AMSP với sự công nhận là tín chỉ của nhiều trường Đại học tại Úc, Mỹ và Ấn Độ hiện nay. Chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện nhận bằng là các học viên đã có thể học liên thông lên các đại học thế giới và đem về tấm bằng quốc tế cho mình. 

Vậy nên chọn FPT Arena hay Arena Multimedia
Vậy nên chọn FPT Arena hay Arena Multimedia

Thực tế thì sẽ không cần so sánh chọn lựa tốt hay không tốt về  FPT Arena hay Arena Multimedia. Vì sẽ còn tùy theo định hướng tương lai của bạn mà đưa ra sự cân nhắc cuối cùng. Học phí không chênh lệch nhiều, giá trị bằng tương đương 1 loại chỉ là với Arena Multimedia bạn sẽ tiếp cận nhiều học phần đa dạng hơn. Còn khi bạn muốn trải nghiệm học nhanh thì FPT Arena là sự lựa chọn hoàn hảo. 

Ngoài ra thì từ chính phía các học sinh theo học hay học viên đã tốt nghiệp thì luôn đưa ra sự đánh giá tốt về 2 đơn vị. Sự bắt nguồn cho việc khởi tạo các dự án truyền thông công nghệ. Đừng ngần ngại liên hệ với cơ sở và tiếp nhận sự tư vấn nắm bắt chi tiết về quá trình học tại FPT Arena và Arena Multimedia.

 
mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem6353 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT