[Chia sẻ] Kinh nghiệm phỏng vấn Hồng Hải giúp bạn thành công

Theo dõi work247 tại
Phùng Hà tác giả work247.vn Tác giả: Phùng Hà

Ngày đăng: 18-05-2024

Hồng Hải là một công ty hoạt động trong lĩnh vực Khoa học kỹ thuật hàng đầu thế giới hiện nay đến từ Trung Quốc – một tập đoàn lớn đầu tư vào Việt Nam chính là môi trường làm việc hấp dẫn cho nhiều đối tượng lao động khác nhau. Vậy để thành công vượt qua buổi phỏng vấn và nhanh chóng trở thành nhân viên chính thức tại Hồng Hải bạn cần phải bỏ túi ngay những kinh nghiệm phỏng Hồng Hải được chia sẻ trong bài viết này giúp bạn thành công ứng tuyển, đừng bỏ lỡ!

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Các vòng phỏng vấn bạn cần vượt qua tại Hồng Hải

Trải qua phỏng vấn để trở thành nhân viên tại Hồng Hải là điều không hề dễ dàng, các ứng viên bắt buộc phải trải qua ba vòng phỏng vấn như sau:

1.1. Trải qua vòng hồ sơ

Kinh nghiệm phỏng vấn Hồng Hải - Trải qua vòng hồ sơ
Trải qua vòng hồ sơ

Vòng hồ sơ đó là vòng sơ loại đầu tiên được công ty Hồng Hải tổ chức, sau khi tin tuyển dụng được đăng tải và thông báo, hồ sơ ứng viên gửi về phòng nhân sự của công ty bằng email hoặc theo các nộp hồ sơ trực tiếp, gửi bưu điện sẽ có kết quả liên hệ từ nhà tuyển dụng sau vài hôm.

Bạn sẽ nhận được điện thoại hoặc email thông báo đi tham gia phỏng vấn trực tiếp, điều này có nghĩa là bạn đã vượt qua vòng sơ loại đầu tiên của hồ sơ ứng tuyển. Để vượt qua được vòng sơ tuyển hồ sơ bạn cần có sự chuẩn bị tốt nhất các nội dung thông tin và đặc biệt là chuyên môn, trình độ và kinh nghiệm của bản thân sẽ giúp bạn vượt mặt các ứng viên khác để đi sâu hơn vào vòng tiếp theo. Đặc biệt tỷ lệ cạnh tranh rất cao với một môi trường làm việc tại một tập đoàn lớn như Hồng Hải.

1.2. Tiếp đến vòng phỏng vấn 1

Tiếp đến vòng phỏng vấn 1 - Kinh nghiệm phỏng vấn Hồng Hải
Tiếp đến vòng phỏng vấn 1

Sau phỏng hồ sơ được sơ tuyển bạn sẽ tiến đến vòng phỏng vấn 1. Bạn sẽ nhận được thông báo về lịch phỏng vấn lần 1 tại công ty. Bạn cần đến địa điểm tuyển dụng trước 8h sáng, bởi thường bắt đầu công ty Hồng Hải sẽ tiến hành phỏng vấn và làm việc vào 8h sáng. Sau đó các ứng viên được đưa vào một phòng chung và viết lại một tờ đơn xin việc mới đúng chuẩn mẫu mà Hồng Hải đưa ra, và thực hiện việc kiểm tra thông tin của bạn trên chứng minh thư nhân dân, hoặc thẻ căn cước công dân.

Sau đó khoảng 10 phút sau khi hoàn thành đơn xin việc, bạn sẽ được chỉ dẫn chuyển sang phòng bên cạnh để tiến hành phỏng vấn. Tại đây bạn sẽ được một nhân sự của công ty phỏng vấn, điều này khiến bạn có thể phải chờ rất lâu, trong trường hợp công ty có thể sắp xếp được thêm người cho vòng phỏng vấn một này thì bạn có thể rút ngắn thời gian chờ đợi phỏng vấn của mình xuống.

Thường vòng này chỉ mang tính xác nhận thông tin là chính, và có một số câu hỏi cơ bản như giới thiệu bản thân và hiểu biết của bạn về công ty Hồng Hải như thế nào. Cùng với đó là một vào những câu hơn đơn giản được đưa ra, bạn chỉ cần tự tin trả lời là được. Sau một tuần khi vòng phỏng vấn lần 1 diễn ra bạn sẽ được thông báo kết quả và gọi đi phỏng vấn lần hai.

1.3. Vòng phỏng vấn 2

Bạn vượt qua được vòng phỏng vấn 1 và tiến đến vòng phỏng vấn 2. Bạn sẽ tiến hành làm bài kiểm tra về kiến thức chuyên ngành của bản thân khi ứng tuyển vào công ty và tại các vị trí ứng tuyển khác nhau.

Kinh nghiệm phỏng vấn Hồng Hải - Vòng phỏng vấn 2
Bài kiểm tra kiến thức chuyên ngành trong vòng phỏng vấn 2

Sau đó các bạn sẽ có một bài test kiến thức cơ bản thông qua một bài kiểm tra giấy được công ty phát. Đặc biệt tùy thuộc vào vị trí bạn ứng tuyển mà sẽ có những nội dung test khác nhau. Vượt qua được trên 50% bài test bạn sẽ được tiến đến vòng phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng đến từ công ty Hồng Hải.

Thường thì các nhà tuyển dụng trong vòng này sẽ là người nước ngoài, nên bạn cần sử dụng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ được ưu tiên khi tuyển dụng vào làm việc tại đây. Giới thiệu sơ bộ về bản thân bằng bằng tiếng anh, sau bạn cần gửi đến họ đơn xin việc và bài test bạn vừa hoàn thành của mình ở lúc trước. Đặc biệt qua tâm đến phần kinh nghiệm làm việc, các nhà tuyển dụng Hồng Hải thường rất chú ý đến những thông tin này.

Bạn sẽ trải qua một số câu hỏi phỏng vấn cơ bản về kinh nghiệm làm việc, kiến thức chuyên môn và hiểu biết chuyên ngành cùng với mức lương mong muốn của bạn. Một tuần sau khi tham gia buổi phỏng vấn lần 1 bạn sẽ nhận được kết quả và thông báo của công ty. Trong trường hợp bạn đỗ thì sẽ được thông báo về thời gian đi khám sức khỏe theo lịch của công ty.

Để trở thành một nhân viên chính thức của Hồng Hải các ứng viên khi tham gia phỏng vấn nhất định phải trải qua 3 vòng như trên. Vậy ngoài các vòng phỏng vấn bạn cần biết thì còn có những kinh nghiệm phỏng vấn Hồng Hải nào giúp bạn nhanh chóng thành công hay không? Để có câu trả lời, hãy đọc ngay những thông tin chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

Việc làm kỹ thuật

2. Chia sẻ một số kinh nghiệm phỏng vấn Hồng Hải thành công

Không chỉ trải qua ba vòng phỏng vấn, mà để thành công trở thành nhân viên làm việc tại Hồng Hải nhất định bạn phải bỏ túi những kinh nghiệm phỏng vấn Hồng Hải được work247.vn chia sẻ trong bài viết này ngay nhé! Cụ thể như sau:

2.1. Chuẩn bị những kiến thức gì khi phỏng vấn vào Hồng Hải?

Kinh nghiệm phỏng vấn Hồng Hải - Chuẩn bị những kiến thức gì khi phỏng vấn vào Hồng Hải?
Chuẩn bị những kiến thức gì khi phỏng vấn vào Hồng Hải?

Chuẩn bị kiến thức là điều rất cần thiết khi tham gia phỏng vấn tại Hồng Hải đó nhé! Bạn sẽ có một bài kiểm tra về kiến thức chuyên ngành của bản thân trong vòng phỏng vấn lần 2 và hiểu biết của bản thân về công ty để trả lời phỏng vấn ở lần 1, chính vì vậy bạn cần chuẩn bị và củng kiến thức tốt nhất cho bản thân giúp chính mình dễ dàng trả lời được những câu hỏi đặt ra từ nhà tuyển dụng.

Có một kiến thức tốt và rộng về chuyên ngành sẽ giúp bạn thể hiện được thế mạnh và năng lực của bản thân trước các nhà tuyển dụng Hồng Hải, đặc biệt là thể hiện được sự nổi trội và phù hợp với công việc mà họ đang tuyển dụng hiện nay.

Chuẩn bị trước kiến thức chính là cách bạn mang đến sự tự tin cho bản thân và không sợ bất kỳ câu hỏi nào gặp phải trong các vòng phỏng vấn trực tiếp của họ, tiến qua các vòng phỏng vấn dễ dàng và nhanh chóng trở thành nhân viên chính thức của công ty này nhé!

2.2. Cách lựa chọn trang phục giúp ghi điểm với nhà tuyển dụng Hồng Hải

Kinh nghiệm phỏng vấn Hồng Hải - Cách lựa chọn trang phục giúp ghi điểm với nhà tuyển dụng Hồng Hải
Cách lựa chọn trang phục giúp ghi điểm với nhà tuyển dụng Hồng Hải

Cách lựa chọn trang phụ cũng rất quan trọng khi tham gia phỏng vấn với nhà tuyển dụng đó nhé. Bạn sẽ gặp nhà tuyển dụng qua 2 vòng phỏng vấn trực tiếp, chính vì vậy dù ở bất kỳ vòng nào cũng phải chỉnh chu, có một ngoại hình bắt mắt và chuyên nghiệp. Đặc biệt phải chú ý trong cách lựa chọn trang phục để tham gia phỏng vấn của bản thân tại Hồng Hải như sau:

Ăn mặc phải lịch sự, nhã nhặn, con gái không nên mặc váy quá ngắn hoặc áo khoét nách. Con trai thì không mặc áo 3 lỗ hoặc quần ngố đi ứng tuyển. Một trang phục chỉnh chu là các bạn thể hiện sự tôn trọng với nhà tuyển dụng Hồng Hải, hơn thế nữa còn giúp bạn để lại được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng khi tham gia phỏng vấn đó nhé!

2.3. Chuẩn bị sẵn sàng tâm lý vượt qua các câu hỏi phỏng vấn của Hồng Hải

Kinh nghiệm phỏng vấn Hồng Hải - Chuẩn bị sẵn sàng tâm lý vượt qua các câu hỏi phỏng vấn của Hồng Hải
Chuẩn bị sẵn sàng tâm lý vượt qua các câu hỏi phỏng vấn của Hồng Hải

Chuẩn bị tâm lý là điều rất cần thiết giúp bạn bình tĩnh, tự tin vượt qua được các câu hỏi phỏng vấn từ nhà tuyển dụng. Thường với vòng phỏng vấn lần 1 bạn sẽ gặp nhà tuyển dụng là người Việt Nam, với các câu hỏi đơn giản về thông tin của bản thân, lý do bạn ứng tuyển vào công ty và một số câu hỏi về hiểu biết của bạn với công ty Hồng Hải. 

Tuy nhiên đến vòng thứ hai phỏng vấn sẽ khó hơn rất nhiều, bạn không chỉ phải gặp nhà tuyển dụng Việt Nam và còn gặp các nhà tuyển dụng người Trung Quốc, chính vì vậy mà hãy sử dụng tiếng Anh để trả lời phỏng vấn trong vòng này nhé. Bạn sẽ gặp các câu hỏi liên quan đến chuyên ngành, vị trí ứng tuyển, chuyên môn, kinh nghiệm của bản thân, câu hỏi về mức lương mong muốn.

Trong trường hợp khi bạn gặp phải các câu hỏi khó từ phía nhà tuyển dụng Hồng Hải cũng cần phải dữ được bình tĩnh nhất định, hít sâu và trả lời ngắn gọn, chính xác nội dung mà họ đặt câu hỏi. Nếu có câu nào khó quá không thể trả lời, hãy bình tĩnh và nói lời xin lỗi họ bạn không trả lời được và sẽ dành thời gian để tìm hiểu thêm về vấn đề đó.

2.4. Chuẩn bị tâm lý với mọi tình huống có thể xảy ra trong buổi phỏng vấn

Kinh nghiệm phỏng bấn Hồng Hải - Chuẩn bị tâm lý với mọi tình huống có thể xảy ra trong buổi phỏng vấn
Chuẩn bị tâm lý với mọi tình huống có thể xảy ra trong buổi phỏng vấn

Trong buổi phỏng vấn có nhiều tình huyến xảy ra, chuẩn bị sẵn sàng trước các tình huống bạn có thể gặp phải là một cách cực kỳ hiệu quả và hữu ích để vượt qua buổi phỏng vấn dễ dàng. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để giữ được bình tĩnh và tâm lý tốt cho bản thân trước các nhà tuyển dụng Hồng Hải thì câu trả lời cho bạn sẽ là: Hít thật sâu trước khi trả lời, bên cạnh đó hãy dùng 3 – 5s để suy nghĩ câu trả lời trước khi đưa ra đáp án. Có thái độ xử lý đối với các tình huống tinh tế và luôn đặt câu “xin lỗi” lên trên đầu sẽ thể hiện được thành ý của bản thân một cách tốt nhất với các nhà tuyển dụng đó nhé!

Cách bạn bình tĩnh, tự tin và sử dụng kết hợp với cả ngôn ngữ hình thể cũng khiến bầu không khí của buổi phỏng vấn trở lên dễ chịu hơn rất nhiều, đặc biệt đó chính là bạn sẽ dễ dàng thuyết phục nhà tuyển dụng và thể hiện bản thân tốt nhất với họ.

2.5. Sở hữu bản CV ứng tuyển vào Hồng Hải có chất lượng tốt

Kinh nghiệm phỏng vấn Hồng Hải - Sở hữu bản CV ứng tuyển vào Hồng Hải có chất lượng tốt
Sở hữu bản CV ứng tuyển vào Hồng Hải có chất lượng tốt

Khi tham gia ứng tuyển vào Hồng Hải bạn sẽ trải qua ba vòng tuyển chọn để chính thức trở thành nhân viên của công ty. Đặc biệt vòng đầu tiên là vòng loại hồ sơ, chính vì vậy việc bạn tạo ra một bản CV ấn tượng và thể hiện đúng dụng ý tìm kiếm ứng viên mà nhà tuyển dụng thấy sẽ giúp bạn ứng tuyển thành công và đi đến vòng phỏng vấn lần 1 nhanh chóng.

Hãy tìm đến kho CV xin việc của work247.vn để sở hữu ngay những bản CV ứng tuyển vào Hồng Hải chất lượng về cả hình thức lẫn nội dung. Mỗi vị trí ngành nghề ứng tuyển đề có những thiết kế riêng biệt phù hợp với từng ngành nghề, điều này khiến CV xin việc của bạn vào công ty Hồng Hải trở lên hấp dẫn hơn và cuốn hút hơn với nhà tuyển dụng. Đặc biệt nó khiến bạn vượt qua vòng sơ loại hồ sơ một cách dễ dàng nhất. Đây cũng là một trong những kinh nghiệm phỏng vấn Hồng Hải bạn nhất định phải bỏ túi ngay.

Mẫu CV

2.6. Tuyệt đối không mắc phải điều gì tham gia vào phỏng vấn Hồng Hải

Kinh nghiệm phỏng vấn Hồng Hải - Tuyệt đối không mắc phải điều gì tham gia vào phỏng vấn Hồng Hải
Tuyệt đối không mắc phải điều gì tham gia vào phỏng vấn Hồng Hải

Khi tham gia buổi phỏng vấn tại công ty Hồng Hải bạn cần chắc chắn để bản thân không được rơi vào các trường hợp khiến bạn bị loại ngay lập tức như sau:

Thứ nhất, giờ bắt đầu làm việc và tiến hành buổi phỏng vấn của Hồng Hải là 8h sáng, nếu bạn đến muộn hơn giờ này sẽ chắc chắn để lại ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng. Chính vì vậy hãy chú ý thời gian, đến sớm hơn 5 – 20 phút đồng hồ để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân.

Thứ hai, trong vòng phỏng vấn lần hai bạn sẽ phải tiến hành làm bài kiếm trả chuyên ngành, chính vì vậy hãy nhớ mang theo bút để làm bài kiểm tra nhé.

Vào thứ ba, việc bạn tỏ thái độ cộc cằn hoặc tự phụ với khả năng của mình trong cách trả lời cũng là một điểm trừ lớn mà nhà tuyển dụng Hồng Hải không chấp nhận ở ứng viên. Chính vì vậy hãy thể hiện là một người khiêm tốn và thể hiện những điểm thực sự nổi bật mà bản thân bạn có.

Thứ tư, nói xấu công ty cũ và đồng nghiệp của bạn trước đầu khi được hỏi về lý do nghỉ việc với nhà tuyển dụng Hồng Hải sẽ là một điểm trừ rất lớn, đặc biệt đôi khi nó còn khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người có kỹ năng mềm kém và cách giao tiếp với đồng nghiệp không hiệu quả, không phải là người hòa đồng với mọi người.

Thứ năm, phải đảm bảo những thông tin bạn cung cấp trong buổi phỏng vấn hoàn thành chân thực. Các nhà tuyển dụng đến từ Hồng Hải để gặp đến hàng nghìn, hàng triệu các ứng viên khác nhau bởi họ là một trong những doanh nghiệp khoa học công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay. Chính vì vậy, chỉ cần một chút sai sót và câu trả lời ứng viên không đúng sự thật đều nhanh chóng bị nắm thóp và “lòi đuôi” ra ngay, Điều này có thể khiến bạn bị loại ngay lập tức đó nhé!

Kinh nghiệm phỏng vấn Hồng Hải thành công
Kinh nghiệm phỏng vấn Hồng Hải thành công

Trên đây đây là một vài điều bạn cần phải nắm được khi tham gia phỏng vấn tại Hồng Hải. Nắm bắt được những kinh nghiệm ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua buổi phỏng vấn thành công và sớm trở thành một nhân viên tại Công ty Khoa học kỹ thuật Hồng Hải.

Tìm việc làm

Qua chia sẻ về kinh nghiệm phỏng vấn Hồng Hải trong bài viết này mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Hy vọng đây sẽ là kiến thức và kinh nghiệm giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng trở thành nhân viên chính thức làm việc tại Tập đoàn Hồng Hải.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem3818 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT